Thứ năm, 06/10/2016 - 03:16

Leonardo DiCaprio khát khao được đến… sao Hỏa

Dân trí

Trong cuộc trò chuyện mới đây cùng Tổng thống Barack Obama, nam tài tử Leonardo DiCaprio đã gây bất ngờ khi thổ lộ niềm mong ước được đi lên sao Hỏa.

Leonardo DiCaprio muốn đi lên sao Hỏa
Leonardo DiCaprio muốn đi lên sao Hỏa

Đầu tuần qua, Leonardo DiCaprio đã góp mặt tại sự kiện South by South Lawn được tổ chức tại Nhà Trắng. Trong dịp hiếm hoi được giao lưu với Tổng thống nước Mỹ Barack Obama, ngôi sao phim “Titanic” đã khiến khá nhiều người cảm thấy thú vị khi tiết lộ mong muốn… được đi lên sao Hỏa.

Nam tài tử đã trò chuyện vui vẻ cùng Tổng thống Barack Obama
Nam tài tử đã trò chuyện vui vẻ cùng Tổng thống Barack Obama

Một nguồn tin cho biết, ngay trước khi bộ phim tài liệu mới của Leonardo là “Before the flood” được công chiếu, nam tài tử đã cùng Tổng thống Barack Obama bàn luận sôi nổi về chủ đề biến đổi khí hậu. Tham gia cùng Tổng thống Mỹ và Leonardo DiCaprio còn có cả chuyên gia nghiên cứu khí tượng, Tiến sĩ Katharine Hayhoe.

Trong cuộc trò chuyện, Leonardo đã hài hước nói đùa rằng ngay khi vị tỉ phú Elon Musk bắt đầu kế hoạch đưa con người lên sao Hỏa, nam tài tử sẽ tình nguyện tham gia chuyến bay đầu tiên. Và dù Tiến sĩ Hayhoe khẳng định kế hoạch chinh phục sao Hỏa của nhân loại là hết sức khó tin, Leonardo DiCaprio vẫn tuyên bố chắc nịch về việc mình sẽ đăng ký ủng hộ cho Elon Musk.

Elon Musk đang gây xôn xao với kế hoạch chinh phục sao Hỏa
Elon Musk đang gây xôn xao với kế hoạch chinh phục sao Hỏa

Vài ngày trước, nhân Hội nghị quốc tế hàng không vũ trụ lần thứ 67 diễn ra tại Guadalajara, Mexico, nhà sáng lập công ty SpaceX, Elon Musk đã công bố kế hoạch đầy tham vọng đưa con người lên hành tinh đỏ trong hai năm nữa. Theo kế hoạch của Elon Musk thì những chuyến tàu thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiến hành trong năm 2018, và những chuyến bay chở theo người, chỉ đi một chiều lên sao Hỏa sẽ bắt đầu vào năm 2024.

Thậm chí, vị tỷ phú trẻ tuổi còn mong muốn có thể đưa 1 triệu người lên “định cư” tại sao Hỏa trong vòng 100 năm tới. Tuy vậy, ở thời điểm hiện tại, những tuyên bố của Elon Musk vẫn chỉ dừng ở mức độ lời nói và chuyện con người sinh sống tại sao Hỏa vẫn còn đang là một tương lai khá xa xôi.

Hiện tại, chuyện con người sống tại sao Hỏa vẫn chỉ là viễn tưởng
Hiện tại, chuyện con người sống tại sao Hỏa vẫn chỉ là viễn tưởng

Dung Nhi

Theo BI