Thứ ba, 15/03/2016 - 08:53

Linh Nga: “Tôi luôn mang con gái đi diễn cùng”

“Với tôi, con gái là tất cả. Tôi luôn muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Chính vì thế, dù đi diễn dài ngày trong nước hay nước ngoài thì đều mang bé Luna theo…” - NSƯT Linh Nga chia sẻ.

NSƯT Linh Nga và con gái 3 tuổi
NSƯT Linh Nga và con gái 3 tuổi

Năm 2016 dường như khởi đầu khá suôn sẻ với Linh Nga khi được phong tặng danh hiệu NSƯT sau 20 năm làm nghề. Cảm xúc của chị thế nào về danh hiệu này?

Tôi rất bất ngờ khi được phong tặng danh hiệu NSƯT đúng dịp vừa tròn 20 năm hoạt động trong nghề múa. Đây là sự công nhận của khán giả từ trước đến giờ - những người yêu mến bộ môn nghệ thuật múa nói chung và yêu quý gia đình Linh Nga nói riêng. Nhiều lần đi diễn, tôi vẫn còn lạ lẫm khi mọi người gọi mình là NSƯT Linh Nga. Tôi nghĩ với một nghệ sĩ múa, điều quan trọng nhất là họ được diễn trong thời gian thăng hoa nhất cho tuổi trẻ và được khán giả yêu mến.

Chị có cảm thấy áp lực bởi khi trở thành NSƯT, chị sẽ có cả một trọng trách lớn trên vai?

Tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ được gì trong nghề múa. Đến giờ phút này mọi người vẫn nhắc đến Linh Nga là một diễn viên múa, tôi cảm thấy điều đó vô cùng đáng quý. Cả đại gia đình tôi đều đi theo nghệ thuật, tôi là thế hệ thứ 3-4 nên luôn cố gắng đi đúng hướng. Tất cả mọi người đều mong muốn tôi đi con đường này càng lâu càng tốt. Chính vì thế, danh xưng NSƯT vừa là áp lực nhưng cũng là động lực để đẩy tôi đi mạnh hơn, cố gắng hơn nữa.

Linh Nga: “Tôi luôn mang con gái đi diễn cùng” - 2

Nhưng tại sao thời gian qua ít thấy chị xuất hiện trên các sân khấu múa?

Tôi vẫn tham gia các sân khấu múa nhưng vì không đẩy PR nhiều nên có lẽ mọi người ít thấy sự xuất hiện của Linh Nga. Tôi không thích “khoe” công việc của mình ra ngoài nhiều, 1 tuần có 7 ngày thì đã đi diễn hết 6 ngày rồi. Nghề múa không giống với những bộ môn nghệ thuật khác, thậm chí, truyền thông cũng không có mảng PR cho múa nên cách hoạt động cũng âm thầm hơn.

8 năm kể từ khi về nước đến giờ, tôi vẫn chỉ cống hiến một tình yêu lớn cho múa. Mặc dù không được truyền thông biết đến nhiều nhưng show diễn của tôi vẫn đều đặn từ trong và ngoài nước. Tôi không xuất hiện trên truyền thông không nghĩa là tôi đã bỏ nghề hay rời xa sân khấu.

Sắp tới chị sẽ xuất hiện với vai trò nàng thơ trong show diễn ‘The Dream of Santorini’ của thương hiệu Eva de Eva. Lý do gì khiến chị quyết định nhận lời một show thời trang công sở?

Tôi không quan trọng show diễn đó là thời trang hay ca nhạc, chỉ cần được đứng trên sân khấu và múa đã vô cùng hạnh phúc. Ê-kíp Eva de Eva làm việc rất chuyên nghiệp, họ có sự trân trọng với nghệ sĩ nên tôi quyết định nhận lời tham gia chương trình “The Dream of Santorini”. Hiện nay, những show diễn thời trang đem múa vào không phải là ít nhưng tôi tin đạo diễn Phạm Hoàng Nam và ê-kíp của thương hiệu sẽ làm nên bữa tiệc thời trang đa màu sắc, hoành tráng vào ngày 30/3 tại Cung Thể thao Quần ngựa – Hà Nội.

Linh Nga: “Tôi luôn mang con gái đi diễn cùng” - 3

Chị có thể bật mí, nàng thơ Linh Nga sẽ xuất hiện đặc biệt như thế nào trong chương trình?

Thời gian này bên Eva de Eva, đạo diễn Phạm Hoàng Nam và Linh Nga đang làm nhạc nên xin để dành bí mật vào phút cuối.

Chiều cao khá hạn chế so với các người mẫu chân dài khác nhưng chị vẫn được mời tham gia ‘The Dream of Santorini’ và trước đó là một số show diễn khác. Theo chị, đâu là ưu điểm - lợi thế của chị trên sàn catwalk?

Các người mẫu, hoa hậu mới là tâm điểm của đêm diễn thời trang, còn Linh Nga chỉ là người biểu diễn 1-2 tác phẩm trong chương trình nên tôi rất sợ bị hiểu nhầm là lấn sân sang làm người mẫu. Tôi không làm nghề gì khác ngoài múa. Phải cảm ơn ê-kíp Eva de Eva khi cho tôi được tham dự chương trình thời trang nhưng vẫn là chính mình.

Trở thành nàng thơ trong các show diễn thời trang, còn ở đời sống tình cảm, Linh Nga là nàng thơ của ai?

Trong cuộc sống đời thường, tôi trở về là nàng thơ của gia đình mình. Sinh ra trong gia đình nhà nòi nên mọi người đều đặt hết niềm tin vào tôi. Mỗi lần tôi xuất hiện trên sân khấu, hay bìa báo, tạp chí… đều là niềm vui, sự tự hào của gia đình.

Bận rộn với công việc, chị sắp xếp thời gian chăm sóc con gái cưng ra sao?

Với tôi, con gái là tất cả. Tôi luôn muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Chính vì thế, dù đi diễn dài ngày trong nước hay nước ngoài thì đều mang bé Luna theo.

Con gái đang ngày một lớn, thay đổi… chị có định hướng bé theo con đường nghệ thuật không?

Bé Luna mới 3 tuổi, tôi chưa nhìn thấy máu nghệ thuật le lói ở con nên chưa dám định hướng. Tuy nhiên, sau này nếu con yêu nghề như mẹ thì tôi sẽ hướng, nhưng không bắt con theo, bởi vì nghệ thuật phải có duyên.

Lê Thanh