Thứ hai, 16/03/2015 - 10:39

“Lọ Lem” thu hơn 132 triệu USD trong tuần đầu công chiếu

Dân trí

Bộ phim “nóng” được chờ đợi trong năm 2015 này - “Lọ Lem” của hãng Walt Disney được công chiếu trong tuần qua và mang về cho nhà phân phối hơn 70 triệu USD doanh thu phòng vé và trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất trong tuần qua.

 
Bộ phim Cinderella (Lọ Lem) do đạo diễn Kenneth Branagh “nhào nặn” và do Chris Weitz viết kịch bản. Bộ phim được xây dựng lấy cảm hứng từ chuyện cổ tích “Lọ Lem” của Charles Perrault và tham khảo một số chi tiết từ bộ phim hoạt hình thực hiện từ năm 1950 của hãng Walt Disney.

Phim có sự góp mặt của nữ diễn viên Lily James trong vai Lọ Lem Ella và Richard Madden vào vai Hoàng tử. Đặc biệt, nữ diễn viên từng giành giải Oscar - Cate Blanchett lần đầu đảm nhiệm vai phản diện, mẹ kế của Lọ Lem.

Trong tuần đầu ra mắt, bộ phim

Trong tuần đầu ra mắt, bộ phim Lọ Lem đã mang về cho nhà phân phối hơn 132 triệu USD doanh thu toàn cầu.

Phim chính thức ra mắt khán giả toàn thế giới vào ngày 13/5 vừa rồi và mang về cho nhà sản xuất cũng như nhà phân phối 70,1 triệu USD doanh thu phòng vé tại Bắc Mỹ và hơn 132 triệu USD doanh thu trên toàn thế giới. Con số này đã giúp Lọ Lem trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất trong tuần qua. Được biết, Lọ Lem cũng đã được giới thiệu tại LHP quốc tế Berlin lần thứ 65.

Cate Blanchett là diễn viên đầu tiên nhận lời tham gia bộ phim Lọ Lem. Kế hoạch thực hiện bộ phim này đã được thông báo từ tháng 11/2012. Năm 2013, có thông tin cho rằng, Emma Watson sẽ đảm nhiệm vai Lọ Lem nhưng rồi kế hoạch này của nhà sản xuất bị “đổ bể” vì họ không đạt được thỏa thuận với nữ diễn viên nổi tiếng.

Gabriella Wilde, Saoirse Ronan, Alicia Vikander, Bella Heathcote và Margot Robbie đều được cân nhắc cho vai Lọ Lem. Song, những dự định này của nhà sản xuất không thể thực hiện vì các nữ diễn viên kể trên đều quá bận rộn hoặc đồng ý với một số điều khoản hợp đồng. Cuối cùng, tháng 4/2013, nữ diễn viên mới toanh Lily James đã được thông báo sẽ vào vai Lọ Lem. Một tuần sau đó, Richard Madden cũng xác nhận nhận lời đảm nhiệm vai hoàng tử trong phim.

50 sắc thái

50 sắc thái tụt xuống vị trí thứ 11 trong bảng xếp hạng phim ăn khách tại Bắc Mỹ với doanh thu gần 3 triệu USD.

Xếp sau Lọ Lem về doanh thu phòng vé trong tuần qua tại Bắc Mỹ là bộ phim hành động Run All Night của Liam Neeson. Dù chỉ xếp thứ hai nhưng khoản doanh thu 11 triệu USD trong ngày đầu tiên công chiếu của Run All Night vẫn khá ấn tượng.

Đứng thứ ba trong bảng xếp hạng phim ăn khách tại Bắc Mỹ trong tuần qua là Kingsman: The Secret Service của Colin Firth và Taron Egerton với thu nhập 6,2 triệu USD và đưa tổng doanh thu thương mại của bộ phim lên tới 107 triệu USD. Với doanh thu 5,8 triệu USD trong tuần qua, Focus của Will Smith và Margot Robbie cùng Chappie của Hugh Jackman chiếm vị trí thứ 4 và thứ 5 trong bảng xếp hạng phim ăn khách tại Bắc Mỹ.

Chỉ sau vài tuần ra mắt, bộ phim 50 sắc thái đã tụt xuống vị trí thứ 11 của bảng xếp hạng phim ăn khách khi chỉ đạt 2,9 triệu USD doanh thu phòng vé trong tuần qua. 50 sắc thái được ra mắt vào đúng dịp lễ tình nhân 14/2 nhưng không đạt được sự kỳ vọng của người hâm mộ cuốn tiểu thuyết cùng tên này.

Vy Vy