Thứ sáu, 02/08/2013 - 05:18

Lý do thật việc hủy show Lee Min Ho

Theo thông tin mới nhất từ công ty quản lý của Lee Min Ho, buổi giao lưu của nam diễn viên "Faith" và khán giả khu vực Hà Nội dự kiến vào ngày 3/8 tới tại SVĐ Quần Ngựa sẽ bị hủy vô thời hạn.

Không bán được vé vì quá đắt

 

Công ty Starhaus Entertainment khẳng định sẽ không có đêm diễn như dự kiến. Nguyên nhân được công ty quản lý của Lee Min Ho đưa ra là phía đối tác VN (tức VDC Entertainment) có nhiều vấn đề không thể giải quyết được dù cả hai bên đã rất nỗ lực.

 

Theo thông tin mới nhất từ NSƯT Trần Quốc Chiêm - Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Hà Nội thì đơn vị tổ chức đêm nhạc Lee Min Ho Concert in Vietnam đến nay mới chỉ bán được tổng cộng 122 vé với số tiền thu về khoảng 458 triệu đồng.

 

Đây là con số quá ít so với đêm nhạc bình thường ở Việt Nam, chứ không thể nói đến một show diễn có sao quốc tế tham dự thu hút sự quan tâm của các fan.

 

Với số tiền thu được từ bán vé so sánh với tổng số tiền 12 tỷ cần bỏ ra để mời Lee Min Ho về Việt Nam thì quả thực có sự chênh lệch quá lớn. Do đó, BTC chương trình đã buộc lòng phải hoãn vô thời hạn show diễn.

 

BTC cũng khẳng định để đạt được thỏa thuận mời Lee Min Ho sang Việt Nam, họ đã mất 2 năm thương thảo và tất cả thiết bị âm thanh, ánh sáng phục vụ cho sự xuất hiện của Lee Min Ho đều được thuê từ nước ngoài, an ninh cũng được đảm bảo bậc nhất. Giá vé xem chương trình dao động từ 2 triệu đồng đến 4,2 triệu đồng.
 
1 fan bỏ ra 70 triệu mua vé

 

1 fan bỏ ra 70 triệu mua vé

 

Nhưng trong khi đó giá vé bán ra ngoài thực chất cao hơn rất nhiều mức giá đề ra, chị Trần Thị Mai Phương bỏ ra 74 triệu đồng để muaa 22 VIP vé xem chương trình biểu diễn của Lee Min Ho tại Việt Nam.

 

Chính vì vậy, thông tin hủy show vô thời hạn, ngay lập tức gây choáng váng với người hâm mộ bởi họ đã lỡ mua vé xem với giá cao. Công ty tổ chức phía Việt Nam là VDC Entertainment vẫn im lặng trước tin hoãn sô diễn do công ty quản lý của Lee Min Ho đưa ra.

 

Các số điện thoại đại diện được Starhaus Entertainment công khai trong thông báo của mình để người hâm mộ liên hệ hoàn vé đều trong tình trạng không thể liên lạc được.

 

Nhiều người lỡ mua vé cho biết các số điện thoại bán vé cũng tắt máy. Một lần nữa, người hâm mộ lâm vào tình cảnh dở khóc dở cười vì không biết đòi tiền ở đâu.

 

Bà Thủy đại diện công ty VDC Entertainment cũng nói thêm, công ty này rất bất ngờ khi nhận được thông tin hoãn đêm diễn từ phía Hàn Quốc.

 

Ông Quốc Chiêm khẳng định với tư cách là đơn vị cấp phép biểu diễn, Sở VHTTDL  đã yêu cầu công ty phải có thông cáo báo chí công khai xin lỗi khán giả, nói rõ lý do hoãn và xin hoàn trả tiền vé đã bán qua mạng.

 

Đồng thời, công ty này cũng phải cam kết với khán giả thời gian trả tiền, và nếu qua thời gian đó không trả tiền thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

 

Trước yêu cầu này của cơ quan quản lý, bà Thu Thủy cho hay công ty này đang hoàn thành thủ tục công văn giấy tờ rồi mới tính đến chuyện thông báo trả lại tiền cho fan như thế nào.

 

“Hiện công ty luôn bố trí nhân viên trực để trả lời email và điện thoại của fan để họ không hoang mang”- bà Thủy cho hay.

 

 

Theo Uyên Nhi

Đất Việt