Thứ tư, 04/03/2015 - 10:32

Mang bầu tháng thứ 6, Thu Minh vẫn nhận lời làm giám khảo Vietnam Idol 2015

Dân trí

Thay cho chiếc ghế trống của Mỹ Tâm, nữ ca sĩ Thu Minh sẽ là người ngồi vào vị trí này cùng ca sĩ Thanh Bùi và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, tạo thành bộ ba quyền lực cho mùa giải thứ 6. Đó là thông tin mới nhất từ phía BTC cuộc thi Vietnam Idol 2015.

 
Hào hứng khi nói về vai trò giám khảo lần này, Thu Minh cho biết: “Đầu tiên phải nói lời cảm ơn đến Ban tổ chức Vietnam Idol đã gửi lời mời tham gia một cách rất trân trọng đến tôi. Mọi người đã đến thăm và chia sẻ để giúp tôi hiểu biết nhiều hơn về những điều mới mẻ của chương trình năm nay. Bên cạnh đó, điều khiến tôi cảm kích là Ban tổ chức rất hiểu và thông cảm cho tình trạng "bà bầu" trong thời gian này, nên tôi tin tưởng sẽ được hỗ trợ những điều kiện làm việc tốt nhất để có thể hoàn thành tốt trọng trách của mình với chương trình, cũng như sắp xếp chu toàn thiên chức người mẹ. Đồng thời với sự đồng hành của Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và Thanh Bùi, chúng tôi đang rất hứng thú để cùng tạo ra một diện mạo mới cho cuộc thi năm nay”.

Dù đang mang bầu nhưng Thu Minh vẫn tham gia nhiều chương trình
Dù đang mang bầu nhưng Thu Minh vẫn tham gia nhiều chương trình

“Như những gì đã trao đổi, chắc chắn năm nay format cuộc thi sẽ có những thay đổi đáng kể. Ngay chính Ban giám khảo với quan điểm, cá tính, tư duy âm nhạc và chuyên môn khác nhau cũng đã là một sự khác biệt rồi…Tôi không muốn nói trước gì nhiều, chỉ biết là với những gì mọi người đã biết ở một Thu Minh thì mỗi việc tôi làm sẽ cố gắng hơn những gì đã làm được hoặc ít nhất là không phụ sự quan tâm yêu mến của khán giả dành cho mình. Chính vì vậy, tôi tham gia chương trình với một tâm thế rất thoải mái, đầy hào hứng, nhiệt huyết để góp phần mang đến thành công chung cho cuộc thi”, Thu Minh bộc bạch.

Trước đó, ở mùa thứ 5 của Vietnam Idol, Thu Minh cũng từng được BTC mời tham gia trong vai trò giám khảo khách mời. Nữ ca sĩ chia sẻ: “Mùa thứ năm tôi đến chương trình với tư cách khách mời cho vui chứ chưa có sự tham gia cống hiến được gì nhiều cho các em thí sinh cả. Năm nay là một trong ba giám khảo chính tất nhiên trọng trách sẽ nhiều hơn, rất nhiều cảm xúc cũng như kinh nghiệm về nghề được tích luỹ từ rất nhiều năm và sự nhìn nhận thực trạng của lớp trẻ làm nghề hiện nay từ bản thân mà tôi mong muốn chia sẻ với các em để thấy mình có ích cho thế hệ sau chứ không đơn thuẩn chỉ là một ca sĩ đàn chị nổi tiếng tham gia để tăng sức nóng cho chương trình”.

Thu Minh từng làm giám khảo khách mời Vietnam Idol mùa trước
Thu Minh từng làm giám khảo khách mời Vietnam Idol mùa trước

Về tiêu chí lựa chọn thí sinh năm nay, Thu Minh cũng bật mí: “Ở thế hệ trẻ, tôi nhìn thấy rất nhiều tiềm năng sáng tạo, cố gắng bắt kịp xu hướng âm nhạc hiện đại và những giọng hát hay có kĩ thuật, nội dung âm nhạc và phong cách biểu diễn rất chất, rất thu hút. Tuy nhiên, vấn đề ở đây lại là rất hiếm có em nào hội tụ được hết cả những điều này. Có những em có giọng nội lực, kỹ thuật trường lớp tốt nhưng không có sắc âm và tư duy xử lí ca khúc riêng, có em thì có chất, cộng với nội dung âm nhạc và phong cách biểu diễn thu hút thị trường nhưng chất giọng yếu nên ít nhận được sự công nhận từ giới chuyên môn… Từ lâu, đây đã là một bài toán mà tôi cũng phải tự giải cho chính mình trong suốt bao năm qua. Vì vậy với cuộc thi lần này, tôi mong với kinh nghiệm của mình, tôi sẽ cùng các em phần nào giải đáp được bài toán này để tạo nền tảng cho sự tiếp bước sau này của các em vào thị trường âm nhạc Việt Nam”.

Như vậy, sau nhiều mùa liên tiếp ngồi trên ghế nóng Vietnam Idol, Mỹ Tâm đã chính thức tạm biệt vị trí này. Thay vào đó, Thu Minh - người từng đạt giải cao nhất Tiếng hát truyền hình TPHCM từ năm 16 tuổi và có bề dày kinh nghiệm ca hát hơn 20 năm, sẽ cùng với hai nam giám khảo Thanh Bùi và Nguyễn Quang Dũng mang đến màu sắc mới cho hàng ghế nóng của mùa giải năm nay.

T.H