Thứ sáu, 06/04/2018 - 11:12

Mang họa sát thân chỉ vì… xem phim bom tấn

Dân trí

Cũng chỉ vì quá đam mê và phấn khích khi thưởng thức nghệ thuật mà nhiều khán giả đã phải trả giá bằng chính mạng sống của mình.

Mang họa sát thân chỉ vì… xem phim bom tấn - 1

Chuyện sử dụng điện thoại để xem phim ngay trong lúc lái xe không chỉ bất hợp pháp mà còn hết sức nguy hiểm. Tuy nhiên, một fan hâm mộ cuồng nhiệt của loạt phim "Harry Potter" vẫn đưa ra quyết định liều lĩnh này. Vào tháng 7/2016, Joshua Brown, 40 tuổi đã đặt chế độ lái tự động rồi vô tư xem "Harry Potter" khi đi trên đường. Và kết quả, hệ thống lái tự động đã không nhận diện được một chiếc xe tải đang lao tới còn Brown thì quá mải mê chú tâm vào phim ảnh nên đã bỏ mạng một cách đáng tiếc.

Mang họa sát thân chỉ vì… xem phim bom tấn - 2

Hồi năm 2009, bộ phim "Avatar" James Cameron đã thực sự tạo ra một cơn địa chấn với công nghệ 3D CGI hết sức ấn tượng và choáng ngợp. Một khán giả 42 tuổi tại Đài Loan cũng đã bị xúc động mạnh sau khi theo dõi "Avatar" và thậm chí còn bị lên cơn đột quỵ. Sau đó, dù đã được đưa tới bệnh viện nhưng vị khán giả xấu số nọ vẫn không qua khỏi sau 11 ngày điều trị. Cộng với tiền sử huyết áp cao, các bác sĩ đã đưa ra kết luận rằng nguyên nhân cái chết là do quá phấn khích sau khi xem "Avatar".

Mang họa sát thân chỉ vì… xem phim bom tấn - 3

Vào mùa hè năm 2010, chàng thanh niên Damian Anthony Smythe đã cố gắng lẻn vào phòng chiếu bộ phim "The Twilight saga: Eclipse" ở Wellington, New Zealand. Tuy nhiên, khi được tìm thấy thì Smythe đã tắt thở cùng với một chai rượu whiskey trống rỗng ở trên sàn. Nguyên nhân qua đời được cho là do ngộ độc rượu và đây quả thực là một mất mát lớn khi Smythe chỉ mới có 23 tuổi đời.

Mang họa sát thân chỉ vì… xem phim bom tấn - 4

Bộ phim "The passion of the Christ" của Mel Gibson từng gây ra rất nhiều luồng ý kiến trái chiều khi được ra mắt hồi năm 2004. Và luồng tranh cãi lại càng tăng cao khi có tới hai cái chết thương tâm có liên quan tới tác phẩm này. Peggy Scott, 56 tuổi ở Wichita, Kansas và Jose Geraldo Soares, 43 tuổi ở Brazil đều bị lên cơn đau tim sau khi xem "The passion of the Christ". Cả hai đều được cấp cứu nhưng vẫn không qua khỏi và nhiều người đã cáo buộc rằng chính tính chất bạo lực nặng nề của bộ phim đã ảnh hưởng tiêu cực tới khán giả xem phim.

Dung Nhi

Theo LP