Thứ sáu, 29/06/2018 - 10:00

MC Phan Anh: “Dù tiếc nuối hào quang nhưng tôi vẫn chọn gia đình”

Dân trí

"Tôi đã bỏ lỡ rất nhiều dịp quan trọng để ghi dấu hình ảnh trong ký ức con, như vậy thì con sẽ rất khó có tuổi thơ với những ký ức đẹp về người cha của mình. Tôi chỉ có 1 ngày 24 giờ giống như tất cả mọi người, tôi phải lựa chọn, và tôi đã quyết định chọn gia đình", MC Phan Anh chia sẻ.

Gần đây, MC Phan Anh bất ngờ xuất hiện trong vai trò ban tổ chức "Miss Supranational Vietnam 2018" - hành trình tìm kiếm người đẹp đủ tài sắc, xứng đáng đại diện Việt Nam tham dự đấu trường "Hoa hậu Siêu quốc gia".

Nhiều người khá bất ngờ về vai trò mới của nam MC Phan Anh. Cũng trong dịp này, anh đã có những chia sẻ về cuộc sống và công việc của anh trong 2 năm qua.
Nhiều người khá bất ngờ về vai trò mới của nam MC Phan Anh. Cũng trong dịp này, anh đã có những chia sẻ về cuộc sống và công việc của anh trong 2 năm qua.

Trong chương trình mới nhất, người ta không còn giới thiệu anh là MC Phan Anh, anh cũng cho biết mình đã không còn là người dẫn chương trình. Vì sao anh lại dừng hẳn công việc dẫn chương trình dù từng gắn bó rất lâu và giúp anh thành danh?

Tôi dừng hẳn công việc dẫn chương trình từ 2 năm trước, đặc biệt sau sự kiện kêu gọi ủng hộ đồng bào lũ lụt. Lúc ấy, tôi đã chủ động giảm tải hết công việc. Mấy năm liền cứ Chủ nhật là tôi lên sóng. Thật ra sẽ không vấn đề gì nếu là chương trình ghi hình, nhưng nó lại là chương trình trực tiếp. Cứ thứ Bảy, Chủ nhật, thứ Hai là tôi phải vào Sài Gòn, mà những ngày ấy là ngày nghỉ cuối tuần.

Tôi vẫn luôn nói gia đình là quan trọng nhưng dường như tôi chỉ nói thôi mà không làm được. Quan trọng gì khi mà thứ Bảy, Chủ Nhật con được nghỉ thì tôi lại đi làm. Sau khi tham gia chương trình “Bố ơi, mình đi đâu thế!” cùng con gái, tôi nghĩ mình không thể cứ như vậy mãi được.

Tôi đã bỏ lỡ rất nhiều dịp quan trọng để ghi dấu hình ảnh trong ký ức con, như vậy thì con sẽ rất khó có tuổi thơ với những ký ức đẹp về người cha của mình. Tôi chỉ có 1 ngày 24 giờ giống như tất cả mọi người, tôi phải lựa chọn, và tôi đã quyết định chọn gia đình.

Tôi không tham gia nhiều công việc dẫn truyền hình trực tiếp nhưng tôi vẫn sẽ lựa chọn một vài chương trình nhẹ nhàng khác để tham gia. Tôi cũng sẽ dẫn thêm các chương trình sự kiện bên ngoài. Thật ra, dẫn sự kiện sẽ nhiều tiền hơn và đỡ vất vả hơn các chương trình truyền hình.

Vậy trong 2 năm qua, anh cảm thấy mình đã làm được nhiều điều hơn cho gia đình như anh mong muốn chưa?

Tôi làm nhiều, tuy nhiên chưa được như mong đợi. Tôi bị guồng quay của cơm, áo, gạo, tiền cuốn đi. Tôi không tham gia truyền hình nhưng những chương trình xã hội và thiện nguyện thì có. Tôi nhận được lời mời của quá nhiều tổ chức, họ muốn tôi đồng hành. Bản thân tôi dành nhiều thời gian lăn lộn với đồng bào miền Trung. Có thể tôi không còn đi vào thứ Bảy, Chủ Nhật, nhưng quỹ thời gian vẫn không được như tôi mong muốn.

Mùa hè năm nay, tôi đã nói với các con rằng: "Các con chuẩn bị chịu trận nha. Mùa hè năm nay bố sẽ không đi làm nữa, bố sẽ ở nhà với các con nhiều hơn". Tôi thấy mình đã có một quyết định đúng đắn. Trẻ con bao giờ cũng thế, kể cả tình cảm ruột thịt, tôi nghĩ nó chỉ có thể lớn lên và bền vững nếu như chúng ta vun đắp nó mỗi ngày.

Quãng thời gian này tôi hạnh phúc nhất trong hành trình làm người của mình. Vì tôi được sống rất ý nghĩa, được tham gia vào tuổi thơ của các con và tôi biết các con sẽ lớn lên với ký ức đầy ắp những kỷ niệm với bố mẹ. Tôi được giúp ích cho rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn. Đây mới đúng là cuộc sống, chứ không phải việc chạy theo những ảo vọng để được nổi tiếng, để có nhiều tiền. Cuộc sống hạnh phúc chỉ đơn giản thế thôi.

MC Phan Anh cho biết sức hút của hào quang sân khấu đôi khi cũng khiến anh tiếc nuối, tuy nhiên anh vẫn chọn gia đình và cảm thấy đây là khoảng thời gian ý nghĩa nhất trong cuộc đời của mình.
MC Phan Anh cho biết sức hút của hào quang sân khấu đôi khi cũng khiến anh tiếc nuối, tuy nhiên anh vẫn chọn gia đình và cảm thấy đây là khoảng thời gian ý nghĩa nhất trong cuộc đời của mình.

Không còn hoạt động nghệ thuật có bao giờ khiến anh cảm thấy tiếc nuối không?

Tôi muốn nói một điều từ trái tim mình là tôi muốn có cơ hội dành cho các bạn trẻ khác. Bản thân tôi có cảm giác mình đã già, có nhiều thứ mình không bắt kịp xu thế. Chính bản thân tôi, khi từ chối những chương trình đã gắn với tên tuổi của mình, tôi cũng là người giới thiệu với nhà tổ chức những gương mặt thay thế. Tôi cảm thấy rất vui khi nhìn các bạn thành công. Đó là cuộc sống. Tôi không thấy có gì phải phàn nàn về điều đó.

Tuy nhiên, khi tại sự kiện này, được giới thiệu là ông Hoàng Phan Anh, tôi có cảm giác có điều gì đó lạ lạ trong chính bản thân tôi. Tôi nghĩ nếu mai này không được giới thiệu là MC hay diễn viên nữa, tôi sẽ có chút nuối tiếc. Vì máu nghệ thuật và thời gian làm nghệ thuật cũng là một phần trong tôi.

Đôi khi hào quang của sân khấu có mãnh lực rất lớn, tôi cũng hơi nuối tiếc. Nhưng không sao cả, tôi đã quen dần và có quyết định đúng đắn.

Vì sao MC Phan Anh từng phản đối các cuộc thi nhan sắc. Vì sao bây giờ anh lại thay đổi suy nghĩ và trở thành ban tổ chức của cuộc thi tìm kiếm nhan sắc?

Cách đây 10 năm, khi nói về cuộc thi nhan sắc tôi hơi bảo thủ và thành kiến. Tôi không thích vì tôi nghĩ không nên mang nhan sắc phụ nữ ra để so sánh, thật bất lịch sự. Dần dần, suy nghĩ của tôi cũng thay đổi. Tại sao các chương trình đều chọn nghệ sĩ nổi tiếng để làm đại sứ? Đơn thuần, những người đó sẽ có tầm ảnh hưởng với xã hội.

Câu chuyện nhan sắc cũng thế. Chúng ta đừng nhìn nhan sắc theo kiểu cân, đong, đo, đếm để so sánh cô gái này với cô gái kia mà để tìm ra một vẻ đẹp nào đó khiến chúng ta nhận được cảm hứng từ nhan sắc đó. Các cuộc thi quốc tế đều tìm ra những nhan sắc đầy thần thái. Nhìn vào đó chúng ta thấy được sự tự tin, tâm hồn bên trong của họ chứ không phải một vẻ đẹp vô hồn.

Khi nhìn ra những điều đó, tôi thấy các cuộc thi nhan sắc có ý nghĩa. Tôi thấy những nhan sắc đạt được những tiêu chuẩn đó sẽ có ích trong nhiều vấn đề như: giới thiệu hình ảnh của Việt Nam, quảng bá văn hóa Việt Nam...

Tôi cảm giác, tôi có thể đóng góp cho hành trình đưa nhan sắc Việt đến với cộng đồng quốc tế. Tôi có thể giúp đỡ cho những người đẹp của Việt Nam phát huy hết tiềm năng của các bạn và các bạn có thể tỏa sáng trên đấu trường quốc tế một cách chuyên nghiệp, bài bản. Việc gì có ích thì tôi làm chứ không bao giờ ngồi đó đánh giá hay phán xét.

Băng Châu