Thứ hai, 29/08/2005 - 16:39

MTV Video Music Awards 2005: Rock đã được xưng danh

Giải thưởng Video ca nhạc của MTV 2005 (MVA) vừa kết thúc mới đây tại Miami. Không có nhiều bất ngờ, vẫn là những gương mặt cũ và đúng như dự đoán, Rock đã được xưng danh...

Được chắp cánh từ việc được tôn vinh tại giải thưởng Kerrang mới đây, 3 rocker Hoa Kỳ, Green Day, ngoài giải Video Rock của năm vốn chẳng có đối thủ trong cùng một hạng mục tranh cử họ còn ẵm luôn giải quan trọng nhất, Video của năm, nâng tổng số giải nhận được lên con số 7, cao nhất trong những gương mặt được đề cử.

Tiếp nối Green Day là Kelly Clarkson và The Killer. Kelly tuy được chọn cho giải video Pop hay nhất nhưng thực ra chất nhạc của cô chơi lại nghiêng về Rock cho dù chưa thật tinh tuyền. Since U been gone là một clip video được yêu cầu thường xuyên trên MTV và được các rock fan hết sức hâm mộ.

2005 đang là một năm không trồi mà cũng chẳng sụt của R&B và Hip-hop. Tuy Rock có được sự quan tâm nhiều hơn nhưng 2 dòng nhạc kia vẫn chiếm đa số thị phần người nghe phổ thông. Vẫn là những gương mặt cũ tiếp tục được tán thưởng, từ Alicia Keys cho đến Kanye West, Missy Elliott, Ludacris...

MVA năm nay được đón chào bằng một sự kiện ngoài hành lang khi ông chủ cỡ bự của Hip-hop Marion Suge Knight bị bắn gãy chân và dường như sự kiện này ảnh hưởng khá nhiều đến không khí trao giải cho dù bên cạnh đó có xuất hiện rất nhiều những ngôi sao trong và ngoài âm nhạc.

Dưới đây là một số giải chính:

Video của năm: Ban nhạc Green Day

Video của nam nghệ sỹ: Kanye West

Video của nữ nghệ sỹ: Kelly Clarkson

Video Rap hay nhất: Ludicris

Video R&B hay nhất: Alicia Keys

Video Hip-hop hay nhất: Missy Elliott

Video Rock hay nhất: Green Day

Video Pop hay nhất: Kelly Clarkson

Video của nghệ sỹ mới: The Killers

Video dàn dựng tốt nhất: Gwen Stefani

Giải MTV 2: Fall Out Boy

Video của nhóm nhạc hay nhất: Green Day

Theo Vietnamnet, MTV