Thứ hai, 21/09/2015 - 09:18

Mỹ Tâm “Tôi nghĩ Đức Phúc sẽ là quán quân”

Dân trí

“Tôi nghĩ Đức Phúc là quán quân, tôi có niềm tin ở khán giả Việt”. Mỹ Tâm đã khẳng định ngôi vị quán quân sẽ thuộc về Đức Phúc khi trả lời câu hỏi “Chị có nghĩ Đức Phúc sẽ là quán quân trước khi công bố kết quả?”

Tin Đức Phúc sẽ giữ ngôi vị Quán quân

Clip Đức Phúc đăng Quán quân Giọng hát Việt 2015

 

Mỹ Tâm “Tôi nghĩ Đức Phúc sẽ là quán quân” - 1

Chị có thể chia sẻ cảm xúc của chị lúc này khi thí sinh của chị đăng quang?

Tôi cảm thấy rất vui, vui hơn vì cả một quá trình của Phúc cũng có nhiều dấu ấn. Nhưng điều quan trọng là được khán giả công nhận và cả nước bình chọn. Đây là điều tôi cảm thấy vui vì tôi không thực sự vận động quá nhiều.

Đây là niềm vui của Phúc khi em ấy có tài năng thì khán giả đã bình chọn cho em, tôi cảm thấy mình đúng đắn khi làm điều đó và mình tôn trọng khán giả. Khán giả bình chọn cho Phúc vì họ công nhận và họ đặt niềm tin ở Phúc vì giọng hát của em ấy.

Tâm cảm thấy vui hơn, hạnh phúc hơn vì khán giả yêu nhạc Việt đang “nghe nhạc”, trân trọng những giọng hát hay và đó là những điều tôi rất cảm kích và cảm ơn khán giả rất nhiều.

Mỹ Tâm có nghĩ Đức Phúc sẽ là quán quân?

Tôi nghĩ Đức Phúc là quán quân, tôi có niềm tin ở khán giả Việt.

Nhưng sự khù khờ của Đức Phúc cũng như không nổi trội nên mọi người không nghĩ em ấy sẽ phù hợp với vai trò quán quân?

Trong chương trình này Đức Phúc là người nổi trội nhất, nói không nổi trội là không đúng. Phúc có thể còn nhiều thiếu sót nhưng mỗi lần em ra sân khấu lại khác. Quan trọng là những điều không lý giải được. Nếu nói Đức Phúc không nổi trội là đánh giá thấp khán giả Việt, nếu em ấy không nổi trội thì mọi người sẽ không để ý như vậy.

Đức Phúc là người không thừa hưởng yếu tố giải trí nhưng chị đã thành công, có phải vào tay chị thì chị mới làm được điều này?

Có một điều như thế này, mọi người thường nghĩ giải trí là phải đẹp, hát hay, nhảy đẹp... Nhưng giải trí đối với tôi có giá trị khác. Giải trí là khi mình mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc, làm cho khán giả thích, khán giả mong chờ được xem người đó, người đó làm gì người ta cũng thích.

Và tôi hướng Phúc theo điều em ấy có là giọng hát, tuy những thứ khác em ấy không có nhưng tôi sẽ làm cho khán giả thích xem em ấy. Như ví dụ ca khúc Vũ điệu cồng chiêng, Ban mai tình yêu hay Abba mọi người cảm thấy rất là bất ngờ, rất là thích thú, đó gọi là giải trí. Tôi nói riêng về đây là “Giọng hát Việt” chứ không phải “Giải trí Việt” cho nên việc đề cao giọng hát là điều mình phải nên làm.

Phúc thừa hưởng tố chất giọng hát hay, nội lực và cũng như có sự truyền cảm, lay động lòng người. Bên cạnh đó Phúc có một tính giải trí “cực kỳ cao”. Nếu mọi người để ý trong suốt quá trình của em ấy, tất cả những phần của em ấy đều mang tính giải trí.

Tôi là người hướng em ấy đi theo điều gì phù hợp với em nhất chứ tôi không muốn cho em ấy theo cách mình muốn. Mỗi cá thể đều có một cái tôi, mình không nên “phá” điều đó của em. Khi tôi xây dựng Phúc theo quy trình đó, chắc chắn Phúc là người được khán giả yêu thích.

Sau cuộc thi này chị sẽ định hướng như thế nào cho sự phát triển của Phúc?

Ngoài việc Phúc là một người thông minh và tài năng thì giọng hát của em ấy là điều quyết định trong việc này, nên tôi sẽ hướng theo những bài hát phù hợp nhất với giọng hát của em và có thể là sẽ thực hiện cho em ấy CD.

Vừa qua thì thông tin fan của chị và anh Đàm có đối nhau để xem ai là người có nhiều bình chọn cho ca sĩ của cả hai, chị nghĩ sao?

(Cười) Tôi không nghĩ nhiều về điều này, nhiều khi khán giả và truyền thông nói theo quan điểm cá nhân. Như hôm nay các bạn thấy anh Hưng chúc mừng Tâm  và điều đó thể hiện sự văn minh với nhau và đó là sự quan trọng. Nếu hai anh Hưng và chị Thu Phương thành công hôm nay thì mọi người đều có những niềm vui như nhau. Về fan là ý kiến riêng của mỗi người và tôi không có ý kiến gì.

Tối nay trước khi diễn ra lễ trao giải thì có một tin nhắn nặc danh rằng Đức Phúc chiến thắng là nhờ Mỹ Tâm là người đại diện của nhà tài trợ, chị có ý kiến gì?

Trong thời điểm hiện tại, tôi không phải là người đại diện của nhãn hàng của nhà tại trợ, nên mọi người có một sự “nhầm lẫn nhẹ”. Đây là cuộc thi do nhãn hàng đó tài trợ. Còn việc thư nặc danh tôi không rõ.’

Không “yêu sách” trong chương trình như thư nặc danh

Trong thư nặc danh cũng “tố” trong quá trình tham gia cuộc thi chị luôn đưa ra những yêu sách về vị trí để được là vedette?

Tôi không nghĩ vậy, đó là do sự sắp xếp của anh Hồ Hoài Anh.  Câu hỏi này các bạn nên hỏi anh ấy. Ngoài ra, cũng có thể là do vô tình, nếu các bạn để ý các tiết mục, ví dụ ca khúc Abba không thể để tôi diễn trước được thì các tiết mục khác buồn sẽ dẫn đến chương trình buồn. Hôm nay cả 4 bài đều không có bài nào vui. Đôi khi vô tình do cách sắp xếp, nhiều lúc cũng muốn cho em ấy hát trước, nhưng quan trọng là mọi người phải làm cho chương trình thật tốt chứ không phải hát trước, hát sau gì cả. Nhưng đối với bài Abba vừa rồi, tôi cũng có đề nghị cho mình hát cuối để đọng lại sự vui vẻ cho chương trình.

Tôi nghĩ với sự phấn đấu này thì Phúc sẽ làm tốt trong tương lai.

Mỹ Tâm “Tôi nghĩ Đức Phúc sẽ là quán quân” - 2

Bản tính nhút nhát và lành tính quá thì sao Đức Phúc tồn tại trong showbiz?

Nghệ sĩ nào cũng cần thời gian để trưởng thành, qua thời gian sẽ có được điều đó, tôi nghĩ Phúc là người làm tôi cảm thấy vui là vì tôi thích thử thách với những cái mới. Khám phá những điều chưa có. Đối với tôi, Phúc như một viên ngọc mà mình càng mải giũa, càng làm nhiều thì càng tốt, tôi cảm thấy chắc chắn mình sẽ có nhiều sáng tạo đối với Phúc trong tương lai.

Mọi người nói vào top 4 chị tập trung vào Đức Phúc nhiều hơn là các thí sinh khác?

Thật ra đó là cảm tình lẫn cảm tính, tôi thích làm việc với em làm cho mình cảm thấy có sáng tạo. Phúc là một trong những người làm cho mình muốn và có cảm giác đó. Một số bạn có giọng hát tốt, hay nhưng đến khi làm thì không có tố chất đó, điều này rất quan trọng. Với Phúc thì nếu cuộc thi còn tiếp thì sẽ còn nhiều cái hay nữa chứ không chỉ dừng ở đây.

Ngoài Đức Phúc chị có hỗ trợ cho các thí sinh khác?

Tôi sẽ hỗ trợ nếu các bạn cần, riêng về Phúc thì có lẽ sau cuộc thi mọi người sẽ có buổi nói chuyện để xem hướng Phúc như thế nào. Sẽ có chia sẻ với mọi người về điều đó.

Phúc là một giọng nam rất quý mà tôi chưa gặp ai khác như vậy, nhưng mà em ấy vẫn còn nhiều khiếm khuyết nên sau cuộc thi cũng sẽ hứa.

Vì quý Đức Phúc nên tôi sẽ dành thời gian lo cho Phúc nhiều hơn, vì quý nên sẽ hỗ trợ nhiều.

Xin cảm ơn chị!

Mỹ Tâm song ca với Đức Phúc

 

Băng Châu

Mỹ Tâm “Tôi nghĩ Đức Phúc sẽ là quán quân” - 3