Chủ nhật, 04/12/2016 - 06:00

Nam Em: “Cuộc đời này như biển cả, ai không bơi sẽ chìm”

Dân trí

“Con đường nào cũng sẽ có nhiều chông gai và thử thách, quan trọng ta đang đi đúng đường… Và cuộc đời này như biển cả ai không bơi sẽ chìm”, Top 8 Hoa hậu Trái đất Nam Em chiêm nghiệm về cuộc đời.

Mới đây, Miss Earth Việt Nam 2016 Nam Em đã trình diễn lại ca khúc Ngày xưa Hoàng Thị (Phạm Duy) bằng chất giọng ngọt ngào. Đây là ca khúc mà Nam Em từng dự thi tại cuộc thi Tình Bolero 2016, cách đây nửa năm. Khi đó, giọng ca của Nam Em vẫn chưa dạt dào cảm xúc, dù được đánh giá là có giọng hát truyền cảm nhưng phần thể hiện của cô còn thiếu sót rất nhiều.

Quyết tâm nỗ lực và trau dồi khả năng thanh nhạc đã giúp Nam Em có phần trình diễn hoàn thiện hơn. Vẫn là chiếc áo dài nữ sinh thánh thiện, Nam Em đã mang đến một tiết mục trong trẻo.

Nam Em: “Cuộc đời này như biển cả, ai không bơi sẽ chìm” - 1

Trước đó, tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2016, Nam Em đã xuất sắc giành Huy chương Bạc phần thi Tài năng với việc chọn lựa sở trường ca hát.

Nam Em giành Huy chương Bạc phần thi tài năng.

Nhận xét về cô học trò nhỏ, NSƯT Minh Huệ đánh giá rất cao sự tiến bộ và chịu khó của Nam Em. Cô Minh Huệ cho biết, chỉ hơn nửa năm học tập và được cô kèm riêng mà khả năng cảm nhạc, chiều sâu tình cảm của Nam Em ngày càng tốt, có được giọng hát với quãng rộng.

Mặc dù đang là gương mặt Hoa hậu được yêu thích nhưng Nam Em vẫn xác định con đường lâu dài của mình là ca hát và đóng phim. Chính vì thế, ngoài lịch trình công việc bận rộn, Nam Em luôn dành thời gian học thanh nhạc và diễn xuất.

“Con đường nào cũng sẽ có nhiều chông gai và thử thách, quan trọng ta đang đi đúng đường. Cái kết cho cuộc sống này chỉ vỏn vẹn có một đời người vậy tại sao ta không thử?”, Nam Em bày tỏ. Nam Em tự hỏi: “Sống là cho ai? Muốn lo cho người khác thì đầu tiên phải lo cho bản thân mình tốt thì mới giúp được người khác”.

Và chắc chắn con đường ta đi luôn đầy những cái bẫy. Nhưng những bước chân không mỏi vẫn cứ đi cứ tiếp tục cho dù còn 1% hy vọng cũng không bao giờ bỏ cuộc. Và cuộc đời này như biển cả ai không bơi sẽ chìm”, Top 8 Hoa hậu Trái đất khẳng định quyết tâm của mình. “Cuộc đời có một bầu trời, còn ta có một đôi cánh”, Nam Em chia sẻ đầy lạc quan.

Nhan sắc miền Tây từng được đồng nghiệp cảm mến vì tinh thần vượt khó vươn lên. Những ngày tháng tuổi thơ, Top 8 Hoa hậu Trái đất Nam Em phải sớm đối diện với cảnh bố mẹ li hôn, gia đình li tán.

Nam Em ở với bố. Khi Nam Em lớn lên một chút thì bố cô qua đời. Nam Em cũng có quãng thời gian sống với cô ruột. Và từ đó người đẹp quen dần với công việc nuôi heo để trang trải cho cuộc sống. Hiện tại, mẹ và hai chị em Nam Em thuê nhà sống cùng nhau ở TP HCM để tiện cho công việc của cô.

Cô cũng trở thành trụ cột gia đình từ khi còn rất trẻ. Nhiều lần Nam Em khóc vì tủi thân nhưng cô cũng nói rằng, tuổi thơ khốn khó đã rèn cho bản thân tính tự lập và sớm trưởng thành, luôn lạc quan trước gian khó.

Dưới đây là chùm ảnh Nam Em dịu dàng với áo dài nữ sinh

Nam Em: “Cuộc đời này như biển cả, ai không bơi sẽ chìm” - 2

Nam Em: “Cuộc đời này như biển cả, ai không bơi sẽ chìm” - 3

Nam Em: “Cuộc đời này như biển cả, ai không bơi sẽ chìm” - 4

Nam Em: “Cuộc đời này như biển cả, ai không bơi sẽ chìm” - 5

Nam Em: “Cuộc đời này như biển cả, ai không bơi sẽ chìm” - 6

Nam Em: “Cuộc đời này như biển cả, ai không bơi sẽ chìm” - 7

Nam Em: “Cuộc đời này như biển cả, ai không bơi sẽ chìm” - 8

Phương Nhung
Ảnh: Nhân Phan