Chủ nhật, 30/10/2016 - 09:38

Nam Em tiếc nuối chia sẻ sự cố thông dịch khiến cô trượt top 4

Dân trí

Khi được hỏi tại sao không trả lời bằng tiếng Anh mà lại cần đến thông dịch khiến cô gặp sự cố đáng tiếc, Nam Em cho biết, lần đầu đại diện Việt Nam được tham gia ứng xử tại Miss Earth nên cô muốn trả lời sâu hơn và cũng muốn tiếng Việt được biết đến nhiều hơn.

Đại diện Việt Nam được xướng trong top 8 Miss Earth (Hoa hậu Trái đất) và có tên trong Top 3 thí sinh có dự án môi trường xuất sắc nhất. Cô là thí sinh châu Á duy nhất vào Top 8.

Đại diện Việt Nam được xướng trong top 8 Miss Earth (Hoa hậu Trái đất).
Đại diện Việt Nam được xướng trong top 8 Miss Earth (Hoa hậu Trái đất).

Nam Em tiếc nuối chia sẻ sự cố thông dịch khiến cô trượt top 4 - 2

Bước vào phần thi ứng xử, với phần hashtag (dịch tiếng Việt) là “'Khả năng để tạo ra một sự thay đổi”, Nam Em trả lời rằng: “Khả năng tạo ra sự thay đổi là luôn nỗ lực hết mình, tin vào những gì mình đã làm và đã đạt được”.

Nam Em gặp sự cố trong phần thi ứng xử vì phiên dịch viên do BTC chỉ định.

Dù thông dịch viên lúng túng dịch nhưng Nam Em vẫn luôn tự tin giữ nụ cười trên môi.
Dù thông dịch viên lúng túng dịch nhưng Nam Em vẫn luôn tự tin giữ nụ cười trên môi.

Phần trả lời của cô gặp sự cố nhỏ ở người phiên dịch khi người phiên dịch (do BTC sắp xếp) đã không truyền tải đủ thông điệp mà Nam Em muốn thể hiện. Trước đó, Nam Em cũng đã bày tỏ nguyện vọng được thể hiện phần thi của mình bằng tiếng Việt để có thể diễn tả đầy đủ thông điệp muốn chia sẻ của mình.

Xin chia sẻ cùng độc giả cuộc trò chuyện của Nam Em và PV Dân trí!

Cảm xúc của Nam Em như thế nào khi lọt vào Top 8 chung cuộc Hoa hậu Trái đất 2016?

Nam Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi hai tiếng Việt Nam được vang lên ở đấu trường nhan sắc quốc tế và bản thân mình có thể tiến sâu trong cuộc thi. Cũng có hơi tiếc nuối khi Nam Em không lọt vào Top 4 thí sinh xuất sắc nhất nhưng dù sao bản thân Nam Em cũng đã nỗ lực hết sức mình.

Nam Em cảm ơn BTC cuộc thi đã cho chúng tôi những trải nghiệm, tuyệt vời, cám ơn ekip và các người bạn đồng hành và hỗ trợ Nam Em suốt hành trình vừa qua, đặc biệt không quên cám ơn khán giả tại quê nhà luôn yêu thương và dành cho Nam Em sự ủng hộ nồng nhiệt!

Nam Em chia sẻ về sự cố đáng tiếc.

Tại phần thi ứng xử của top 8, Nam Em trả lời bằng tiếng Việt và có người phiên dịch. Tuy nhiên, khi MC đọc câu hỏi hai lần, thông dịch viên của Nam Em vẫn tỏ ra chưa hiểu. Đến lần thứ ba, anh mới có thể dịch ra tiếng Việt nhưng nói ấp úng. Nhiều người cho rằng đây là sự cố đáng tiếc khiến Nam Em trượt top 4.

Thực sự không phải nói là cầu tiến nhưng Nam Em rất muốn được lọt vào top 4. Nam Em rất tiếc khi phần trả lời ứng xử không được tròn trịa.

Anh phiên dịch lúc phiên dịch thử ở phòng họp kín thì rất tốt, còn ra ngoài thì lại bị khớp nên dịch sai. Cũng có một chút không may mắn khi phiên dịch dịch sai khiến Nam Em không phát huy được hết khả năng của mình. Nhưng thôi, cái gì cũng có cái duyên nên có lẽ là tới đây là đủ rồi. Tuy nhiên, Nam Em vẫn muốn gửi một lời xin lỗi đến khán giả Việt Nam vì Nam Em đã chưa làm hết khả năng của mình.

Trong các hoạt động trước đó, có thể thấy Nam Em sử dụng được tiếng Anh, tại sao Nam Em không trả lời bằng tiếng Anh luôn mà lại cần tới một phiên dịch?

Đây là lần đầu tiên đại diện Việt Nam được tham gia ứng xử và Nam Em muốn trả lời một cách sâu hơn, thoát ý hơn chứ không chỉ những gì cơ bản. Lí do thứ 2 là Nam Em cũng muốn tiếng Việt được nhiều người biết đến hơn.

Nam Em tiếc nuối chia sẻ sự cố thông dịch khiến cô trượt top 4 - 4

Nam Em có tự tin vào khả năng ngoại ngữ của mình không?

Tiếng Anh không phải ngôn ngữ hay môn chuyên của Nam Em. Nam Em sinh ra ở nông thôn, không có điều kiện được học ngoại ngữ từ sớm, Nam Em mới chỉ tập trung học tiếng Anh từ đầu năm tới giờ nên không thể bằng nhiều bạn khác được.

Nhưng Nam Em đã cố gắng, nỗ lực, dành nhiều nhất thời gian có thể, càng học càng đam mê, vì tiếng Anh hữu ích không chỉ trong cuộc thi mà còn phục vụ cho cuộc sống sau này của Nam Em nữa.

So với nhan sắc khi mới bước chân vào con đường nghệ thuật, Nam Em đẹp hơn rất nhiều. Có tin đồn bạn chỉnh sửa nhan sắc để đẹp hơn, bạn nói gì về tin đồn này?

Có tin đồn như vậy ạ. Nam Em nghĩ mình đẹp hơn là do biết chọn trang phục. Còn việc phẫu thuật, Nam Em khẳng định 100% là không có, bản thân Nam Em vốn rất sợ đau nên không “to gan, lớn mật” như thế đâu (cười).

Phần thi bikini của Nam Em.

Nam Em tiếc nuối chia sẻ sự cố thông dịch khiến cô trượt top 4 - 5

Hiện tại Nam Em có bạn trai chưa?

Dạ, rồi ạ (Cười).

Nam Em nghĩ như thế nào về quan niệm chân dài thường đi với đại gia?

Mỗi người sinh ra có một số phận, được gặp nhau đã là một cái duyên. Nam Em tin ở nhân duyên, người đàn ông phải là người Nam Em rung động thì Nam Em mới bắt đầu một mối quan hệ, đó là tiêu chí chấm người yêu đầu tiên của Nam Em.

Còn người đó có phải đại gia hay không thì Nam Em không quan tâm. Nam Em cũng từng nghĩ, có khi nào mình quen một anh thanh niên cày sâu quốc bẫm không? Nhưng Nam Em nghĩ duyên đã tới thì sẽ tới thôi.

Nam Em có thể bật mí về bạn trai của mình không?

Nam Em chỉ có thể nói rằng đó là một người rất thương và tôn trọng Nam Em.

Nam Em rất nhớ Việt Nam và điều cô nghĩ đến đầu tiên sau khi cuộc thi kết thúc là về nhà.
Nam Em rất nhớ Việt Nam và điều cô nghĩ đến đầu tiên sau khi cuộc thi kết thúc là "về nhà".

Những dự định sắp tới của Nam Em là gì?

Điều Nam Em muốn làm nhất bây giờ là về nhà, Nam Em nhớ Việt Nam quá rồi. Về Việt Nam sẽ là một công việc mới và một hành trình mới. Với Nam Em, không gì là không thể.

Như vậy cùng với các giải thưởng phụ: Hoa hậu Ảnh, Top 3 thí sinh có dự án môi trường xuất sắc, 2 HCB phần thi Tài năng và Trình diễn Trang phục dạ hội xuất sắc, vị trí Top 8 là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của Nam Em trong suốt chặng đường vừa qua. Đây cũng là thành tích tốt nhất của một đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Trái Đất và cũng là một trong những thành tích tốt nhất của đại diện Việt Nam ở các cuộc thi nhan sắc có tiếng trên thế giới.

Phương Nhung