Thứ tư, 08/08/2018 - 12:23

Nam MC VTV bán nhà chạy chữa cho con kể chuyện con 7 ngày tuổi mổ tim

Dân trí

Lúc bé Chíp mới chào đời, trong khi bà xã phải nằm ở phòng cách ly thì MC Hồng Phúc nhận tin “sét đánh”, bác sĩ thông báo con mắc bệnh tim hiếm gặp và khuyên đưa con về lo hậu sự. Nhưng với tất cả tình thương của một người cha, anh không chịu đầu hàng số phận.

BTV Hồng Phúc là gương mặt nam BTV - MC sáng giá của VTV. Anh được đông đảo khán giả yêu thích qua các chương trình Robocon, Như chưa hề có cuộc chia ly, Sáng phương Nam...

Ngoài ra, Hồng Phúc còn được biết với vai trò diễn viên của làng điện ảnh Việt. Anh từng tham gia các bộ phim như “Hướng nghiệp” (phần 2), “Miền đất phúc”, “Mật mã chuông gió”, “Đường hoang lạc bước”…

Mới đây, trong tập 51 "Bố ơi! Mình đi đâu thế?", MC Hồng Phúc khiến người xem rưng rưng xúc động khi chia sẻ câu chuyện về con trai là bé Chíp (tên thật là Hồng Long) mới 7 ngày tuổi phải vào phòng mổ vì căn bệnh tim.

MC Hồng Phúc khiến người xem rưng rưng xúc động khi chia sẻ câu chuyện về con trai mới 7 ngày tuổi đã phải vào phòng mổ.
MC Hồng Phúc khiến người xem rưng rưng xúc động khi chia sẻ câu chuyện về con trai mới 7 ngày tuổi đã phải vào phòng mổ.

“Lúc đó bố tròn 30 tuổi, ngày bố vui mừng nhất là ngày 6/11/2010 - ngày đầu tiên bố đón tin vui là Chíp đến với bố mẹ. Đêm đó bố không ngủ được. Từ lúc Chíp sinh ra cho đến khi được 3 ngày ngày nào bố cũng ở trong bệnh viện vì bác sĩ nói Chíp bị mắc bệnh tim bẩm sinh”, Hồng Phúc xúc động nói với con trai.

“Bố phải chuyển Chíp xuống bệnh viện khác. Đó là lần đầu tiên bố biết thay tã, lau mình rồi cho Chíp bú bình. Sau đó 7 ngày Chíp vào phòng mổ lần đầu tiên. Lúc đó chỉ có bố và Chíp. Bác sĩ nói Chíp phải được 10kg mới mổ tiếp. Một năm sau Chíp cũng chỉ được có 6kg thôi nhưng Chíp mổ lần hai, Chíp vượt qua và cứ thế thường xuyên tái khám đến bây giờ”, anh kể.

Nhìn con trai dũng cảm nắm tay bố đi suốt dọc dài đất nước, MC Hồng Phúc vô cùng xúc động. (Ảnh: Bố ơi! Mình đi đâu thế?).
Nhìn con trai dũng cảm nắm tay bố đi suốt dọc dài đất nước, MC Hồng Phúc vô cùng xúc động. (Ảnh: "Bố ơi! Mình đi đâu thế?").

Được biết, lúc bé Chíp mới chào đời, nam MC một mình lo toan vì bố mẹ đang ở Mỹ, còn bà xã phải nằm ở phòng cách ly. Bé Chíp bị bệnh tim hiếm gặp tại Việt Nam, đây là trường hợp khó, thậm chí bác sĩ còn khuyên nam MC đưa bé về nhà lo hậu sự nhưng với tất cả tình thương của một người cha, anh đã không chịu đầu hàng số phận.

Anh phải tạm dừng sự nghiệp, bán đi một căn nhà để lấy tiền lo cho con và gần như túc trực trong bệnh viện trong trạng thái tuyệt vọng, sợ hãi. Nhưng rồi may mắn cũng đã mỉm cười. Được biết, đến năm 15 tuổi, cậu bé có thể cần làm thêm một cuộc phẫu thuật khác.

Được biết, lần thứ 2 bé Chíp mổ tim chính là thời điểm Hồng Phúc đang dẫn chương trình Cánh diều vàng. Lòng anh rối như tơ vò nên liên tục mắc lỗi nhưng vẫn nhận mọi trách nhiệm về mình mà không hề nhắc đến hoàn cảnh của con.

Ban đầu, khi cho con tham gia "Bố ơi! Mình đi đâu thế?", anh tưởng rằng con trai không thể theo lâu dài, bác sĩ cũng khuyên con không nên vận động mạnh. Anh cũng nói thẳng với ê kíp trước khi tham gia chương trình rằng, nếu trong quá trình chơi bé Chíp quá yếu thì bố con anh xin rút để thay bằng cặp bố con khác.

Nhưng điều anh không ngờ là con trai rất dũng cảm. Nhìn thấy con mạnh khoẻ tham gia cùng các bạn suốt hành trình từ đầu này đến đầu kia đất nước, anh vô cùng xúc động.

Phương Nhung