Thứ tư, 13/03/2019 - 09:34

Nam MC VTV bị vợ “dọa” cho… ra đường nếu không chịu nấu ăn

Dân trí

Nam MC Hồng Phúc “Như chưa hề có cuộc chia ly” “tố” bà xã đặt ra cho anh tiêu chuẩn phải đi chợ nấu ăn mới chịu ở chung, nếu không anh sẽ bị cho… ra đường.

BTV Hồng Phúc là gương mặt nam BTV - MC quen thuộc của nhiều chương trình trên sóng VTV. Anh từng dẫn dắt các chương trình như “Robocon”, “Như chưa hề có cuộc chia ly”, “Sáng phương Nam”...

Ngoài ra, Hồng Phúc còn được biết với vai trò diễn viên của làng điện ảnh Việt. Anh từng tham gia các bộ phim như “Hướng nghiệp” (phần 2), “Miền đất phúc”, “Mật mã chuông gió”, “Đường hoang lạc bước”…

 Nam MC VTV bị vợ “dọa” cho… ra đường nếu không chịu nấu ăn - 1

MC Hồng Phúc hài hước “tố” phải nấu ăn thì vợ mới chịu cho ở chung. (Ảnh: Trần Huy Tuấn).

Mới đây, khi xuất hiện trong chương trình Hạnh phúc đầu xuân, MC Hồng Phúc và bà xã Quỳnh Phượng hát một đoạn Câu chuyện đầu năm thay cho lời chào khán giả. Thế nhưng, tất cả mọi người đều đổ dồn sự chú ý vào chiếc áo khá lạ của nam MC và còn trêu chọc rằng, anh mang tạp dề lên sân khấu.

Đáp lại, MC Hồng Phúc hài hước cho biết, phong cách thời trang thể hiện hình tượng gần đây của anh: “Anh đang nấu ăn nhưng vợ bắt đi chùa, giờ tháo ra thì có lỗi với vợ quá. Dạo này, tiêu chí của vợ anh là phải biết nấu ăn thì vợ anh mới chịu ở chung tiếp, không thì sẽ bị cho ra đường”, Hồng Phúc dí dỏm nói.

Bà xã Quỳnh Phượng cũng phụ họa với chồng: “Đàn ông biết nấu ăn có rất nhiều cái lợi, là niềm vui cho vợ”.

Khi được yêu cầu đưa ra những chia sẻ, gỡ rối tơ lòng cho những bạn trẻ gửi tâm sự về chương trình, với tình huống cha mẹ cấm có cháu vì không hợp tuổi, nam MC cho rằng, mọi thứ nên thuận theo lẽ tự nhiên chứ không phải việc chuyện tuổi tác không hợp mà lại phủ nhận may mắn trời cho.

MC Hồng Phúc và vợ - Quỳnh Phượng có hai con: con trai Hồng Long (bé Chíp) và con gái Quỳnh Phương.

Qua đó, anh cũng xúc động chia sẻ câu chuyện khi vợ mang bầu bé Chíp, anh cực kỳ vui mừng dù hai bố con không hề hợp tuổi, nhiều điều không may xảy ra, bé Chíp mắc bệnh tim bẩm sinh và phải mổ hai lần.

 Nam MC VTV bị vợ “dọa” cho… ra đường nếu không chịu nấu ăn - 2

Tổ ấm hạnh phúc của MC Hồng Phúc.

Hồng Phúc cho biết, đó là giai đoạn khủng hoảng của cả hai vợ chồng từ năm này qua năm khác, đó cũng là lần duy nhất trong đời anh khóc liên tục khi có ai hỏi về bé Chíp. Năm nay, bé Chíp đã 8 tuổi và thực sự là niềm tự hào của hai vợ chồng, thậm chí độ nổi tiếng sau chương trình Bố ơi, mình đi đâu thế? còn ngang ngửa cả ông bố MC.

Hồng Phúc tâm sự, anh thường gọi vợ bằng biệt danh “chị đại” bởi những khó khăn mà vợ từng song hành cùng chồng. “Thời gian hai vợ chồng khá vất vả để chăm sóc con vì bé bị bệnh tim bẩm sinh, lúc đó, tôi thấy vai trò của người mẹ rất quan trọng. Hơn nữa, cô ấy là con một trong gia đình nhưng khi có lấy chồng lại biết rất nhiều thứ từ nấu ăn, chăm con, lo toan nhà cửa khiến tôi rất ngưỡng mộ và thấy vợ mình quá vĩ đại nên gọi cô ấy là chị đại”, anh nói.

Còn bà xã lại thường gọi chồng với biệt danh là loa phường vì tính cách thích nói nhiều của chồng. “Tôi thấy chồng thường đặt biệt danh cho vợ rất kinh khủng còn các bà vợ lại hay chọn những cái tên biệt danh đáng yêu nhất, dễ thương nhất cho các ông chồng và thường tên gọi đó gắn với những kỷ niệm khó quên của hai người", cô chia sẻ.

MC Hồng Phúc từng có 16 năm công tác ở mảng thời sự kênh VTV9, công việc bận rộn khiến anh không có nhiều thời gian bên gia đình những dịp lễ Tết.

Tuy nhiên, bắt đầu từ năm 2018, Hồng Phúc chuyển công tác ra Hà Nội và không ở mảng thời sự nữa, nhận nhiệm vụ mới ở Ban Khoa giáo (Đài THVN) nên Tết 2019 là lần đầu tiên anh được ăn Tết trọn vẹn với gia đình.

Phương Nhung