“Nghệ sĩ biết tự trọng sẽ không đi lên bằng scandal”

Dân trí “Trong giới showbiz, cũng có nhiều đồng nghiệp, bạn bè chủ động đề nghị tôi tạo scandal với họ. Nhưng là một người đàn ông, là một nghệ sĩ, tôi có đủ tự trọng và tài năng để không đi lên bằng scandal”, ca sĩ Dương Quốc Hưng trải lòng.

Gây ấn tượng ở Sao Mai điểm hẹn 2006 với chất giọng ngọt ngào nhưng cũng đầy nội lực khi thể hiện các bài hát thuộc dòng nhạc trẻ, nhưng dường như giờ đây khán giả biết đến Dương Quốc Hưng nhiều hơn với vai trò là ca sĩ của dòng nhạc chính thống, nhạc xưa?

Đúng là khi mới bước ra từ cuộc thi, tôi cũng muốn tập trung cho dòng nhạc trẻ. Nhưng khi vào TP. HCM lập nghiệp, đã có quá nhiều biến cố xảy ra khiến cả tôi và công ty quản lý không thực hiện được dự định. Cũng phải khẳng định rằng, việc tôi gắn bó với các bài hát thể hiện tình yêu quê hương, đất nước là nhờ vào chữ “duyên”. Chính dòng nhạc này đã “cứu” tôi trong lúc sự nghiệp khó khăn, vất vả nhất.

Bên cạnh đó, tôi vẫn cố gắng hoạt động và ấp ủ gửi tới khán giả nhiều ca khúc nhạc trẻ, kể cả những nhạc phẩm do chính mình sáng tác.

Điều khiến tôi cảm thấy hạnh phúc và tự hào đó là khi đi lưu diễn, dù hát dòng nhạc nào cũng đều nhận được sự phản hồi rất tốt từ khán giả. Trong một số chương trình, sự kiện chính thống mang tầm quốc gia hay thành phố yêu cầu ca sĩ có khả năng hát nhạc đỏ, nhạc xưa,… tôi là một trong số ít các ca sĩ trẻ được xuất hiện bên cạnh những tên tuổi đình đám, gạo cội như NSƯT Vân Khánh, ca sĩ Quang Linh, NSƯT Thanh Thúy…


Ca sĩ Dương Quốc Hưng gặp nhiều khó khăn khi mới vào TP HCM lập nghiệp.

Ca sĩ Dương Quốc Hưng gặp nhiều khó khăn khi mới vào TP HCM lập nghiệp.

Anh có nhắc đến biến cố khi mới vào TP. HCM lập nghiệp…?

Đó thực sự là một trong những câu chuyện không thể quên. Thời điểm ấy, công ty quản lý của tôi ký hợp đồng với một nhạc sĩ khá có tên tuổi. Người này hứa hẹn, trong khoảng 1 đến 2 tháng sắp tới sẽ cùng tôi phát hành album nhạc trẻ đầu tay.

Nhưng vài tháng trôi qua mà không thấy công việc tiến triển gì. Đã có lúc, công ty quản lý cho tôi quyền lựa chọn tiếp tục hay chấm dứt hợp đồng với nhạc sĩ kia, nhưng vì tin vào uy tín và tài năng của người đó nên tôi quyết định chờ đợi. Cứ như vậy, ròng rã 2 năm trời trôi qua trong vô vọng mà không một lời giải thích.

Cảm giác lúc đó là sự chênh vênh, chới với, vô định, mất phương hướng hoàn toàn. 2 năm đó, tôi đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội. Tôi vừa hối tiếc, vừa không ngừng tự trách bản thân, tại sao lại đặt quá nhiều niềm tin vào 1 người như vậy mà không chủ động tìm kiếm con đường phát triển cho mình.

Sau 10 năm, trong một lần vô tình gặp lại, người nhạc sĩ đó mới chính thức nói lời xin lỗi.

Có thể thấy, Dương Quốc Hưng là ca sĩ trẻ có thực lực, có ngoại hình, nhưng lại hiếm khi thấy anh xuất hiện trên báo chí?

Thực ra, vào thời điểm khó khăn nhất trong sự nghiệp, tôi nhận được nhiều lời khuyên đi kiện người nhạc sĩ kia. Mọi thỏa thuận, cam kết đều rõ ràng trên giấy tờ. Đây cũng có thể coi là một cách để khán giả biết đến mình. Tuy nhiên, tôi không muốn dựa vào chuyện này, đạp đổ người khác để nâng mình lên. Đó cũng là tâm niệm làm nghề, là bản tính của tôi.

Thời gian trước đây Hưng hoạt động và hát nhiều dòng nhạc đỏ, những sự kiện lớn chính thống kỉ niệm của đất nước. Hưng vẫn xuất hiện trên phương tiện truyền thông nhưng không ồn ào, và dường như khán giả hiện nay quan tâm nhiều đến chuyện đời tư hay scandal của nghệ sĩ hơn chăng?

Cái tên Dương Quốc Hưng thường xuất hiện với chương trình chính thống. Tuy nhiên, có thể sự quan tâm của báo giới, dường như chưa nhiều, và tôi cũng chưa phát hành nhiều bài hát và album nhạc trẻ nên có lẽ chưa được thu hút báo chí truyền thông??!

Song song với những dự án về dòng nhạc chính thống, nhạc xưa,... trong năm nay tôi sẽ ra mắt nhiều bài hát trẻ trung với những dòng nhạc thời thượng hiện đại bắt kịp với xu hướng với thế giới để thu hút báo chi truyền thông cũng như nhiều đối tượng khán giả.


Dương Quốc Hưng cho biết, sắp tới, anh sẽ phát hành thêm nhiều album nhạc trẻ.

Dương Quốc Hưng cho biết, sắp tới, anh sẽ phát hành thêm nhiều album nhạc trẻ.

Trong giới showbiz, cũng có nhiều đồng nghiệp, nhiều bạn bè chủ động đề nghị tôi tạo scandal với họ. Nhưng là một người đàn ông, là một nghệ sĩ, tôi có đủ tự trọng và tài năng để không đi lên bằng scandal.

Cái tên Dương Quốc Hưng thường gắn liền với những chương trình chính thống của đất nước. Tuy nhiên, có thể do tôi chưa phát hành nhiều bài hát và album nhạc trẻ nên chưa thu hút được nhiều sự quan tâm của báo giới.

Song song với những dự án về dòng nhạc chính thống, nhạc xưa, tôi sẽ ra mắt nhiều bài hát trẻ trung, hiện đại để bắt kịp với xu hướng của thế giới. Trong đầu năm nay, tôi cũng cố gắng để gửi tới người hâm mộ 1 album nhạc xuân “Tết về” và 1 album với các ca khúc do tôi tự sáng tác mang tên gọi “Dương Quốc Hưng – My song”.

Thể hiện nhiều dòng nhạc cùng một lúc như vậy, anh có sợ rằng khán giả sẽ bị “loãng” và không nhớ đến mình với một hình tượng cố định?

Có chứ. Cả tôi và công ty quản lý đều từng sợ như vậy. Có người bảo rằng, Quốc Hưng đừng tham lam quá. Nhưng rồi tôi lại nghĩ, giọng hát của mình là trời cho. Tôi có thể thể hiện các bài hát về tình cảm quê hương vô cùng dạt dào, cảm xúc; nhưng khi chuyển sang bolero thì lại ngọt ngào, đằm thắm. Đến cuối chương trình, tôi hát dòng nhạc trẻ thì được khán giả nhận xét vẫn có cái sôi động, tươi vui. Đó là điều không phải ai cũng làm được.

Tôi vẫn còn trẻ nên sẽ cố gắng hoàn thiện mình hơn nữa để chinh phục khán giả. Sắp tới, tôi sẽ cho ra mắt các album và bài hát vốn đã ấp ủ từ lâu. Là một người cầu toàn, tôi có thể trì hoãn việc phát hành album vì chưa hài lòng bản audio hay không ưng về mặt thiết kế. Khi thấy hoàn hảo về mọi thứ, tôi mới sẵn sàng giới thiệu tới khán giả.

Hiện giờ, tôi vẫn đang thực hiện dự án “Tình ca xây Tổ quốc”, gồm tập hợp những album, bài hát có chủ đề về các tỉnh thành trong cả nước. Tính đến thời điểm này, tôi đã hoàn thành các album “Nghe em hát ở Trường Sa”, “Đà Lạt cuối đông”, “Đi ngang qua sóng”,…Trong năm nay, tôi sẽ tiếp tục phát hành các album như “Quê hương yêu thương”, “Đất nước tình yêu”. Dự án này sẽ xuyên suốt trong con đường sự nghiệp của tôi.

“Nghệ sĩ biết tự trọng sẽ không đi lên bằng scandal”
“Nghệ sĩ biết tự trọng sẽ không đi lên bằng scandal”

Sao Mai điểm hẹn 2006 là một trong những mùa giải thành công nhất và là bệ phóng cho nhiều tài năng âm nhạc. Có bao giờ anh thấy chạnh lòng vì không có lượng fan đông đảo như một số bạn bè cùng thi năm ấy không?

Tôi tham gia Sao Mai điểm hẹn với tâm thế vô cùng thoải mái. Nếu các thí sinh khác, người có sự hỗ trợ từ gia đình, người có cả ekip hùng hậu hoặc nhiều mối quan hệ, thì tôi hoàn toàn không có gì. Không ai chỉ dẫn phải chọn bài nào mới làm nổi bật giọng mình lên, không ai chỉ cách hòa âm, phối khí, thậm chí đến sát ngày thi còn “hứng lên” đổi bài liên tục,… nhưng đó vẫn là kỷ niệm rất đẹp.

Thực sự, tôi chưa bao giờ đặt ra phép so sánh, bởi đối thủ lớn nhất chỉ có chính mình thôi. Nếu cứ mặc cảm vì họ có cái nọ, cái kia mà mình không có thì rất mệt mỏi. Họ đạt được thành công, tôi rất mừng cho họ. Chỉ vậy thôi, và quay lại với guồng quay công việc của mình.

“Nghệ sĩ biết tự trọng sẽ không đi lên bằng scandal” - 6

Thêm nữa, dòng nhạc chính thống, nhạc xưa khá “kén” khán giả. Khán giả của tôi không sôi động, không ồn ào như cách thể hiện của giới trẻ bây giờ mà họ chỉ lặng lẽ dõi theo, ủng hộ. Nhưng tình cảm ấy rất sâu đậm, dài lâu và là nguồn động viên, khích lệ vô cùng lớn đối với tôi.

Cám ơn anh đã chia sẻ thông tin.

Hoàng Ngọc

MỚI NHẤT
Spice Girls sắp tái hợp
Spice Girls sắp tái hợp

(Dân trí) - Nhóm nhạc nữ đình đám thập niên 90 sẽ tái hợp trong một dự án mới của năm 2018 và mỗi thành viên nhận cát sê 10 triệu bảng Anh.

Thứ sáu, 02/02/2018 - 10:21

Hoa hậu Ngọc Hân "đọ sắc" cùng Hoa hậu Trái đất Karen Ibasco
Hoa hậu Ngọc Hân "đọ sắc" cùng Hoa hậu Trái đất Karen Ibasco

(Dân trí) - Hoa hậu Ngọc Hân đã có cơ hội “đọ sắc” cùng với tân Hoa hậu Trái đất Karen Ibasco trong chuyến công du ghé thăm Việt Nam vừa mới đây. Nhan sắc của Việt Nam có phần nổi bật hơn người đẹp Philippines.

Thứ sáu, 02/02/2018 - 10:20

Chung Hân Đồng hạnh phúc khoe đã đính hôn với bạn trai kém tuổi
Chung Hân Đồng hạnh phúc khoe đã đính hôn với bạn trai kém tuổi

(Dân trí) - Từng là nạn nhân của scandal ảnh “nóng” với Trần Quán Hy từ năm 2007, Chung Hân Đồng giờ đây đã có thể mỉm cười hạnh phúc khi tìm được một người đàn ông thực sự yêu thương và trân trọng cô. Thành viên nhóm Twins thông báo đã đính hôn với bạn trai làm việc ngoài làng giải trí.

Thứ sáu, 02/02/2018 - 09:55

“Nữ hoàng nước mắt” tiết lộ quá khứ cơ cực, suýt chết đuối trên sông
“Nữ hoàng nước mắt” tiết lộ quá khứ cơ cực, suýt chết đuối trên sông

(Dân trí) - Lần đầu “nữ hoàng nước mắt” của điện ảnh Việt, Á hậu 1 Miss Tourism Universe - Bella Mai tiết lộ quá khứ làm nông, suýt chết đuối trên sông vì đi bắt ốc.

Thứ sáu, 02/02/2018 - 09:22

“Thánh lầy” U23 Đức Chinh khiến hàng ngàn fan nữ “tan nát” trước tin đồn có bạn gái
“Thánh lầy” U23 Đức Chinh khiến hàng ngàn fan nữ “tan nát” trước tin đồn có bạn gái

(Dân trí) - Những hình ảnh thân thiết của Đức Chinh cùng với bạn gái được mọi người chia sẻ khiến hàng ngàn fan nữ “vỡ mộng” khi hay tin chàng cầu thủ tuyển U23 Việt Nam đã "có chủ".

Thứ sáu, 02/02/2018 - 09:20

Á hậu Diễm Trang hở bạo khoe 3 vòng, xứng danh mỹ nhân mới của VTV
Á hậu Diễm Trang hở bạo khoe 3 vòng, xứng danh mỹ nhân mới của VTV

(Dân trí) - Á hậu Diễm Trang vốn gắn liền với hình ảnh kín đáo bất ngờ lột xác gợi cảm, lộ vẻ đẹp quyến rũ chào đón tuổi mới.

Thứ sáu, 02/02/2018 - 06:58

Choáng váng khi hậu duệ nhà “sao” còn tỏa sáng hơn phụ huynh
Choáng váng khi hậu duệ nhà “sao” còn tỏa sáng hơn phụ huynh

(Dân trí) - Vẫn biết các “cậu ấm, cô chiêu” nhà sao đều sẽ được thừa hưởng những đường nét đẹp đẽ từ phụ huynh nhưng đến mức vượt qua cả “phiên bản gốc” thì quả thực khiến cho người hâm mộ phải kinh ngạc.

Thứ sáu, 02/02/2018 - 05:16

Hành động "lạ" của Hồ Quang Hiếu khi Bảo Anh úp mở có tình mới?
Hành động "lạ" của Hồ Quang Hiếu khi Bảo Anh úp mở có tình mới?

"1 kg buồn + 200 g thất vọng +1 muỗng mệt mỏi..." - Hồ Quang Hiếu chia sẻ giữa ồn ào Bảo Anh úp mở có tình yêu mới thu hút sự chú ý.

Thứ sáu, 02/02/2018 - 04:15

Jennifer Lopez trẻ đẹp ngỡ ngàng
Jennifer Lopez trẻ đẹp ngỡ ngàng

(Dân trí) - Diva Jennifer Lopez vẫn đẹp như mộng và căng tràn sức sống ở tuổi 49.

Thứ sáu, 02/02/2018 - 04:00

Cậu bé mắt híp đã dậy thì thành đội trưởng Xuân Trường của U23 thế nào?
Cậu bé mắt híp đã dậy thì thành đội trưởng Xuân Trường của U23 thế nào?

Lương Xuân Trường- đội trưởng đội U23 Việt Nam đã trở thành một trong những cái tên được nhắc nhiều nhất trong những ngày này. Tất cả những bức ảnh trong quá khứ của Xuân Trường đều được cư dân mạng "đào mộ" và lan truyền.

Thứ năm, 01/02/2018 - 05:38

Chrissy Teigen hào hứng đón đứa con thứ 2
Chrissy Teigen hào hứng đón đứa con thứ 2

(Dân trí) - Siêu mẫu áo tắm rất hồi hộp để gặp em bé sắp chào đời, cô đùa rằng cô có thể sẽ không thích bạn gái của con....

Thứ năm, 01/02/2018 - 02:56

Kylie Jenner sẽ sinh con trong vài tuần tới
Kylie Jenner sẽ sinh con trong vài tuần tới

(Dân trí) - Em gái út của cô Kim sẽ sinh con gái trong vài tuần tới - khi cô chưa tròn 20 tuổi.

Thứ năm, 01/02/2018 - 02:44

ĐÁNG QUAN TÂM
Những sao nhí “dậy thì” khiến người hâm mộ “quay lưng”
Những sao nhí “dậy thì” khiến người hâm mộ “quay lưng”

(Dân trí) - Việc một ngôi sao nhí trưởng thành theo thời gian là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên điều đó lại khiến người hâm mộ có những“phản ứng” trái chiều bởi sự thay đổi của các em vô tình làm mất đi những nét mà khán giả yêu mến.

Thứ năm, 01/02/2018 - 12:00

Bùi Tiến Dũng nói gì khi fan nữ giật tóc, rao bán 750 nghìn đồng một sợi?
Bùi Tiến Dũng nói gì khi fan nữ giật tóc, rao bán 750 nghìn đồng một sợi?

(Dân trí) - Thủ môn Bùi Tiến Dũng bật cười khi biết câu chuyện fan nữ giật được tóc của mình đã rao bán với giá 750 nghìn đồng một sợi trên mạng xã hội. Anh chàng còn được fan nữ “tỏ tình”: “Nhiệm vụ của anh là bắt bóng, sao anh lại bắt trái tim em”.

Thứ năm, 01/02/2018 - 11:21

Paris Hilton “copy” phong cách của Kim Kardashian
Paris Hilton “copy” phong cách của Kim Kardashian

(Dân trí) - Ngôi sao nổi tiếng Paris Hilton bất ngờ trở thành chị em sinh đôi của Kim Kardashian trong chiến dịch quảng cáo mới nhất của rapper Kanye West.

Thứ năm, 01/02/2018 - 10:24

Lê Âu Ngân Anh xuất hiện xinh đẹp, khoe eo thon gợi cảm sau 3 tháng đăng quang
Lê Âu Ngân Anh xuất hiện xinh đẹp, khoe eo thon gợi cảm sau 3 tháng đăng quang

(Dân trí) - Lần đầu xuất hiện trước truyền thông sau 3 tháng đăng quang và ồn ào vì bị đề nghi thu hồi vương miện, Lê Âu Ngân Anh tự tin diện chiếc váy với tông trắng, thân váy cắt xẻ phần tà khoe eo thon gọn và thu hút.

Thứ năm, 01/02/2018 - 10:20

Lộ diện bộ tứ quyền lực của Bài hát hay nhất 2018
Lộ diện bộ tứ quyền lực của Bài hát hay nhất 2018

(Dân trí) - Chiều ngày 31/1, buổi ghi hình đầu tiên của chương trình Sing My Song 2018 đã diễn ra tại TP.HCM. Sau nhiều ngày chờ đợ, bộ tứ HLV chính thức lộ diện gồm: Giáng Son, Lê Minh Sơn, Đức Trí và Hồ Hoài Anh.

Thứ năm, 01/02/2018 - 10:00

Thổn thức nhan sắc mỹ nhân Hoa hậu Việt Nam làm MC bản tin của VTV
Thổn thức nhan sắc mỹ nhân Hoa hậu Việt Nam làm MC bản tin của VTV

(Dân trí) - Bất ngờ xuất hiện trong bản tin Toàn cảnh 24h trên VTV9, Người đẹp Áo dài của Hoa hậu Việt Nam 2016 Bùi Nữ Kiều Vỹ gây thương nhớ với vẻ đẹp dịu dàng. Cô là MC hiện trường, giới thiệu đến khán giả truyền hình một không gian đẹp như trời Tây ngay giữa lòng TP.HCM.

Thứ năm, 01/02/2018 - 09:08

Á hậu Thanh Tú đang hẹn hò ca sĩ Hàn Quốc Shin Hyun Woo?
Á hậu Thanh Tú đang hẹn hò ca sĩ Hàn Quốc Shin Hyun Woo?

(Dân trí) - Loạt ảnh “tươi như hoa” của Á hậu Thanh Tú với ca sĩ Hàn Quốc Shin Hyun Woo trong tà áo dài truyền thống của Việt Nam khiến nhiều người nghi ngờ họ đang hẹn hò.

Thứ năm, 01/02/2018 - 09:00

Lady Gaga thay hàng chục bộ đồ trong buổi diễn
Lady Gaga thay hàng chục bộ đồ trong buổi diễn

(Dân trí) - Ca sỹ đình đám thế giới xuất hiện ấn tượng trong buổi diễn tại Birmingham, Anh quốc ngày 31/1 vừa qua.

Thứ năm, 01/02/2018 - 09:00

Vũ Cát Tường sáng tác tặng U23 đúng dịp lọt Top 30 người trẻ “đỉnh” nhất năm
Vũ Cát Tường sáng tác tặng U23 đúng dịp lọt Top 30 người trẻ “đỉnh” nhất năm

(Dân trí) - Chiến thắng là ca khúc đầu tiên về môn thể thao vua được Vũ Cát Tường sáng tác để dành tặng cho các tuyển thủ U23 Việt Nam. Tin vui nối tiếp khi Vũ Cát Tường lọt danh sách 30 người trẻ dưới 30 tuổi nổi bật nhất Việt Nam của tạp chí danh tiếng Forbes.

Thứ năm, 01/02/2018 - 08:13

Lần đầu tiên các thí sinh thi ca hát đều... xinh như hoa hậu
Lần đầu tiên các thí sinh thi ca hát đều... xinh như hoa hậu

(Dân trí) - Với tiêu chí “giọng ca thăng hoa cùng nhan sắc”, 30 cô gái lọt vào top cuộc thi Duyên dáng cùng bolero đều phải sở hữu gương mặt đẹp, giọng hát hay. Cuộc thi ca hát này tìm kiếm những giọng ca nữ bolero hội tụ đủ 2 yếu tố thanh và sắc.

Thứ năm, 01/02/2018 - 06:59

Đại nhạc hội tết An Bình 2018: Cùng sao Việt sải cánh yêu thương
Đại nhạc hội tết An Bình 2018: Cùng sao Việt sải cánh yêu thương

Đại nhạc hội Tết An Bình diễn ra tối qua (ngày 31/1/2018) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia là điểm nhấn tiếp theo trên hành trình Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) mang ước mơ Tết no, Tết ấm tới đồng bào khó khăn, thiếu thốn.

Thứ năm, 01/02/2018 - 05:47

Kim Kardashian khoe ảnh ba vòng bốc lửa
Kim Kardashian khoe ảnh ba vòng bốc lửa

(Dân trí) - Kim Kardashian thực hiện buổi chụp hình cùng ê kíp trên bãi biển Malibu ngày 30/1 vừa qua.

Thứ tư, 31/01/2018 - 11:55