Thứ sáu, 15/11/2019 - 03:47

Nghệ sĩ Hồng Vân, Hồng Đào gắn bó 30 năm từ thuở cơ hàn

Dân trí

Hai nghệ sĩ thân thiết đến nay đã được 30 năm. Ngày còn là sinh viên, cả hai đều có gia cảnh khó khăn. Là người lớn tuổi hơn, Hồng Đào luôn căn dặn Hồng Vân sống mạnh mẽ, làm nghề chân chính.

Nghệ sĩ Hồng Vân, Hồng Đào gắn bó 30 năm từ thuở cơ hàn - 1

Hồng Vân kể, cô và nghệ sĩ Hồng Đào quen biết năm 1989, khi cả hai là sinh viên trường Nghệ thuật Sân khấu 2, nay là Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM. Thuở mới lớn, họ tìm thấy ở nhau cùng chung lý tưởng sống, phấn đấu vì nghề. Bởi thế, cả hai đã chơi chung và thân thiết đến nay.

Nghệ sĩ Hồng Vân, Hồng Đào gắn bó 30 năm từ thuở cơ hàn - 2

Ngày còn là sinh viên, cả hai đều có gia cảnh khó khăn. Là người lớn tuổi hơn, Hồng Đào luôn căn dặn Hồng Vân sống mạnh mẽ, làm nghề chân chính.

Nghệ sĩ Hồng Vân, Hồng Đào gắn bó 30 năm từ thuở cơ hàn - 3

Cặp đôi bạn thân từng cùng nhau đầu quân về sân khấu kịch 5B, đóng chung nhiều vở như "Ngôi nhà không có đàn ông", "Lôi vũ"... Họ cũng cùng nhau diễn xuất trong "Tình nghệ sĩ", "Chuyến tàu hoàng hôn", "41 đóa hồng"... của Nhà hát Hòa Bình.

Nghệ sĩ Hồng Vân, Hồng Đào gắn bó 30 năm từ thuở cơ hàn - 4

Khi Hồng Đào sang Mỹ định cư thập niện 90, Hồng Vân tiếc nuối. Nhưng rồi tình tri kỷ, sự thấu hiểu giữ họ lại bên nhau đến hôm nay.

Nghệ sĩ Hồng Vân, Hồng Đào gắn bó 30 năm từ thuở cơ hàn - 5

30 năm quen thân, lần hiếm hoi nghệ sĩ gạo cội Hồng Vân - Hồng Đào thực hiện chung bộ ảnh áo dài, tìm lại ký ức ngày xưa.

Nghệ sĩ Hồng Vân, Hồng Đào gắn bó 30 năm từ thuở cơ hàn - 6

Tại buổi thực hiện bộ ảnh, nghệ sĩ Hồng Vân khen ngợi vóc dáng "tri kỷ" quá thon gọn dù bước vào độ tuổi trung niên. Hồng Vân cũng nhã ý muốn Minh Châu gọi Hồng Đào là "má nuôi". Hiểu con trai cần sự chia sẻ tình mẫu tử, nữ nghệ sĩ kết nối để cả hai có thêm nguồn động lực sống.

Nghệ sĩ Hồng Vân, Hồng Đào gắn bó 30 năm từ thuở cơ hàn - 7

Sau biến cố ly hôn với nghệ sĩ Quang Minh, cuộc sống của Hồng Đào đã bình ổn trở lại và cô luôn xuất hiện với vẻ ngoài lạc quan, tươi tắn. Thời gian qua, nữ nghệ sĩ đón sinh nhật lần thứ 57 bên hai con gái trên đất Mỹ.

Khi Hồng Đào phải nhập viện vì suy nhược cơ thể, NSND Hồng Vân cũng đăng ảnh đến thăm đàn chị ở Mỹ. Khi đó, NSND Hồng Vân tiết lộ: "Hôm nay, cô ấy đã về nhà và sẽ sớm quay trở lại với công việc. Hồng Đào nhờ tôi gửi lời cảm ơn đến bạn bè, đồng nghiệp đã quan tâm và lo lắng cho Đào, mọi chuyện đang rất tốt và sẽ gặp lại mọi người sớm nhất".

Nghệ sĩ Hồng Vân, Hồng Đào gắn bó 30 năm từ thuở cơ hàn - 8

Phương Nhung

Ảnh: Bảo Lê