Nghệ sĩ kêu gọi ủng hộ giúp người dân miền Tây chống hạn mặn khốc liệt

Dân trí Ca sĩ Thủy Tiên quyên góp được gần 3,4 tỷ đồng; nghệ sĩ Việt Hương, Đại Nghĩa, Ngọc Trinh... cũng tặng máy lọc nước ngọt tặng người dân miền Tây đang thiếu nước sinh hoạt trầm trọng.

Tối ngày 13/3, sau gần 1 ngày kêu gọi, ca sĩ Thủy Tiên đã nhận được số tiền 3,4 tỷ để mua máy lọc nước ngọt tặng bà con miền Tây.

Được biết, chỉ sau 3 giờ kêu gọi cô đã nhận được số tiền gần 1 tỷ đồng. Đến hiện tại, sau 12 tiếng Thủy Tiên nhận được số tiền 2,6 tỷ đồng. Thủy Tiên cho biết, cô rất vui và hạnh phúc vì với sự ủng hộ của mọi người có thể giúp được cho bà con miền Tây nhiều hơn.

Sáng cùng ngày, Thủy Tiên đã đến Gò Công, Tiền Giang để khảo sát và gặp chính quyền để xin phép được lắp đặt máy lọc nước tặng cho bà con trong thời điểm khan hiếm nước ngọt do ngập mặn.

Nghệ sĩ kêu gọi ủng hộ giúp người dân miền Tây chống hạn mặn khốc liệt - 1

Hình ảnh nghẹn ngào của bà con miền Tây trong thời điểm hiện tại khi mất mùa và thiếu nước ngọt sinh hoạt do nước mặn xâm lấn sâu.

Tối ngày 12/3, trên trang cá nhân, ca sĩ Thủy Tiên đã lên tiếng kêu gọi kinh phí phí lắp đặt máy lọc nước biển thành nước ngọt giúp đồng bào Đồng Bằng Sông Cửu Long. “Vì sức một mình Tiên thì quá nhỏ bé không đủ để thực hiện”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Nghệ sĩ kêu gọi ủng hộ giúp người dân miền Tây chống hạn mặn khốc liệt - 2

Theo như Thủy Tiên chia sẻ, hiện vùng Đồng bằng Sông Cửu Long không còn nước sông ngọt từ thượng nguồn. Xung quanh toàn là nước biển mặn, vì sông khô hạn nên tất cả cây trái, rau màu, lúa vừa chín chuẩn bị trổ bông đã chết hết. Mà không thể đào giếng vì vùng nhiễm phèn mặn, càng đào phèn mặn càng dâng cao chứ không để đào được nước ngọt như vùng khác.

“Nhưng quan trọng hơn là người dân cũng không còn nước ngọt để dùng tắm giặt ăn uống. Không có nước uống, tắm giặt do hạn hán nên ngày nào cũng phải đi xếp hàng rất dài chờ phát cho 1 can nước xài cả gia đình, có khi 2-5 ngày mới có 1 thùng nước. Ngày xưa nhà Tiên cũng trải qua thời gian hạn hán cả gia đình mười mấy người chỉ có được 1 can nước rất khổ”, Thủy Tiên chia sẻ đây cũng là một phần cô lên tiếng giúp người dân.

Theo dự kiến, nữ ca sĩ chọn lắp đặt loại máy lọc nước biển công suất lớn, sản xuất 3.000 lít một giờ, có thể đủ dùng cho một xã. “Mình có thể lắp ở trạm, sở hoặc nhà văn hóa nơi cho tất cả người dân ai cũng có thể đến lấy”.

“Tiên sẽ lắp đặt loại máy lọc nước biển được dùng cho tàu biển. Giá rất cao do màng lọc phải đặc biệt vì độ muối mặn. Máy thường lọc là sét ngay”, Thủy Tiên chia sẻ.

Sau ngày khảo sát đầu tiên, trong ngày tiếp theo Thủy Tiên sẽ tiếp tục khảo sát thêm một số vùng để lắp đặt máy lọc nước cho bà con. Với số tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm, Thủy Tiên chia sẻ, nếu dư cô sẽ tiếp tục ủng hộ thêm cho bà con nghèo mất mùa.

Nghệ sĩ kêu gọi ủng hộ giúp người dân miền Tây chống hạn mặn khốc liệt - 3

Nghệ sĩ hài Việt Hương cũng quyết định mua máy lọc nước tặng bà con ở Bình Đại, Bến Tre. Mỗi máy lọc trị giá 38 triệu đồng, lọc được 400-500 lít mỗi giờ. Việt Hương cho biết, chị tự làm và không nhận tài trợ để quyết định cho nhanh lẹ.

 “Đối với cá nhân Hương, gạo ở Việt Nam mình nhất nhì thế giới, thấy thương bà con nông dân ngập mặn, nông sản trái cây chết. Nhưng trước mắt là làm máy lọc nước cho bà con nông dân có nước ngọt để dùng”, nghệ sĩ Việt Hương chia sẻ.

Nghệ sĩ kêu gọi ủng hộ giúp người dân miền Tây chống hạn mặn khốc liệt - 4

Cùng ngày, người đẹp Ngọc Trinh cũng bỏ ra 200 triệu đầu tiên và kêu gọi sự đóng góp của mọi người. Ngọc Trinh chia sẻ: “Hiện trạng mùa dịch khó khăn, lại nhìn thấy miền Tây đang ngập mặn và thiếu nước nặng nề như thế này thì thật sự rất đau lòng nên Trinh muốn làm một điều gì đó thiết thực cho miền Tây”.

Cô cho biết sẽ cùng các mạnh thường quân cùng chung tay đem được nhiều máy lọc nước mặn đến cho bà con 5 tỉnh miền Tây đang nhiễm mặn và thiếu nước sinh hoạt.

Trước ca sĩ Thủy Tiên, Ngọc Trinh, MC Đại Nghĩa cũng đứng ra kêu gọi cộng đồng hỗ trợ bà con miền Tây ứng phó với hạn mặn. Sau lời kêu gọi, nam MC đã có đủ kinh phí để hỗ trợ lắp máy lọc nước cho 11 nơi ở Bến Tre.

Nghệ sĩ kêu gọi ủng hộ giúp người dân miền Tây chống hạn mặn khốc liệt - 5

Đại Nghĩa chia sẻ, có nhiều yêu cầu của người dân gửi đến, bản thân nam MC đã tổng hợp lại hết nhưng vì sức có hạn nên không thể làm kịp một lúc. Hiện có một tổ chức từ thiện ở Canada đã hứa tặng 20 máy lọc nước cho bà con.

Mặc dù đang trong thời điểm dịch Covid-19 hoành hành, kinh tế và cuộc sống bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhưng những lời kêu gọi và hành động thiết thực, nhanh chóng của các nghệ sĩ dành cho người dân miền Tây nhận được nhiều sự ủng hộ của đông đảo khán giả.

Băng Châu

MỚI NHẤT
Ben Affleck đưa bạn gái "Bond girl" đi nghỉ mát
Ben Affleck đưa bạn gái "Bond girl" đi nghỉ mát

(Dân trí) - "Bond girl" Ana de Armas và bạn trai hơn 16 tuổi Ben Affleck đã công khai chuyện tình cảm của mình.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 02:22

Cát Tường ngậm ngùi tiết lộ thời kỳ “hố đen”, đêm đêm trèo rào về
Cát Tường ngậm ngùi tiết lộ thời kỳ “hố đen”, đêm đêm trèo rào về

(Dân trí) - “Tôi có người yêu, tôi sống với ba mẹ thì đi chơi tới 11 giờ đêm rồi về. Nhưng khi ở ký túc, tôi đi chơi tới 12h đêm hay 1 giờ sáng rồi leo rào vào”, “bà mối quốc dân” Cát Tường chia sẻ.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 12:52

Justin Bieber đeo khẩu trang ra phố
Justin Bieber đeo khẩu trang ra phố

(Dân trí) - Cáo "sao" thế giới đã bắt đầu thực sự quan tâm tới dịch Covid-19. Ca sĩ Justin Bieber bảo vệ bản thân bằng việc đeo khẩu trang y tế và đeo kính khi ra phố.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 12:44

Người mẫu Caprice Bourret đeo khẩu trang sành điệu
Người mẫu Caprice Bourret đeo khẩu trang sành điệu

(Dân trí) - Caprice Bourret chọn cho mình chiếc khẩu trang lạ mắt mang không khí Halloween khi ra phố ngày 13/3 vừa qua.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 12:01

Hồ Ngọc Hà, Lý Quí Khánh ủng hộ 3 tỷ đồng chống dịch Covid-19 và hạn mặn
Hồ Ngọc Hà, Lý Quí Khánh ủng hộ 3 tỷ đồng chống dịch Covid-19 và hạn mặn

(Dân trí) - Hồ Ngọc Hà , Lý Quí Khánh và những người bạn đã ủng hộ 1 tỷ tiền mặt cho công tác phòng chống dịch Covid-19; 2 tỷ đồng giúp người dân miền Tây, trong đó có 1 tỷ tiền mặt và 1 tỷ là thiết bị lọc nước.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 11:45

Phi Nhung rớt nước mắt khi đi cứu trợ bà con miền Tây
Phi Nhung rớt nước mắt khi đi cứu trợ bà con miền Tây

(Dân trí) - Phi Nhung rơi nước mắt vì hậu quả khủng khiếp mà hạn mặn gây ra cho người dân. Bất chấp thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cô vẫn xuống tận nơi để giúp đỡ bà con.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 10:51

Phòng Covid-19, ca sĩ Mỹ che kín toàn thân khi lên nhận giải
Phòng Covid-19, ca sĩ Mỹ che kín toàn thân khi lên nhận giải

(Dân trí) - Erykah Badu diện nguyên bộ đồ bảo hộ kín từ đầu tới chân khi nhận giải tại lễ trao giải điện ảnh Texas, Mỹ ngày 13/3 vừa qua.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 10:39

Gisele Bundchen đẹp đôi bên chồng
Gisele Bundchen đẹp đôi bên chồng

(Dân trí) - Siêu mẫu Gisele Bundchen và chồng Tom Brady tình tứ hôn nhau trên bãi biển ở Costa Rica ngày 13/3 vừa qua.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 10:17

Chi Pu đóng góp 1 tỷ đồng, tặng phòng cách ly áp lực âm và đồ bảo hộ
Chi Pu đóng góp 1 tỷ đồng, tặng phòng cách ly áp lực âm và đồ bảo hộ

(Dân trí) - Diễn viên, ca sĩ  Chi Pu đã quyên góp 1 tỷ đồng tặng phòng cách ly áp lực âm và 5000 bộ đồ bảo hộ cho nhân viên y tế phòng dịch Covid-19.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 09:06

Dương Cẩm Lynh: “Trông con “thời Covid-19” - cái khó ló cái khôn”
Dương Cẩm Lynh: “Trông con “thời Covid-19” - cái khó ló cái khôn”

(Dân trí) - “Nhiều phương án được sử dụng như gửi trẻ về quê, gom trẻ của 3-4 gia đình vào và thuê người trông”, diễn viên Dương Cẩm Lynh bàn về câu chuyện của các gia đình khi con đang nghỉ học dài ngày.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 07:30

Ngọc Phụng đăng quang "Solo cùng Bolero" mùa 6
Ngọc Phụng đăng quang "Solo cùng Bolero" mùa 6

(Dân trí) - Vượt qua 2 đối thủ Anh Quân và Thanh Tùng, thí sinh Ngọc Phụng đã chiến thắng trong đêm chung kết Solo cùng Bolero.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 05:40

Ngưỡng mộ dáng chuẩn của siêu mẫu cao 1,88m Karlie Kloss
Ngưỡng mộ dáng chuẩn của siêu mẫu cao 1,88m Karlie Kloss

(Dân trí) - Karlie Kloss khoe chân dài nuột nà trong buổi ghi hình cuối cho show truyền hình ăn khách Project Runway.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 04:20

ĐÁNG QUAN TÂM
Phản ứng của Tăng Thanh Hà sau khi em chồng Tiên Nguyễn bị cách ly
Phản ứng của Tăng Thanh Hà sau khi em chồng Tiên Nguyễn bị cách ly

(Dân trí) - Tăng Thanh Hà chia sẻ bức ảnh có thông điệp liên quan đến dịch bệnh Covid-19 sau khi em chồng, “rich kid” Tiên Nguyễn bị cách ly tập trung.

Thứ sáu, 13/03/2020 - 04:09

Tom Hanks phải cách ly, Celine Dion, Taylor Swift hủy show vì Covid-19
Tom Hanks phải cách ly, Celine Dion, Taylor Swift hủy show vì Covid-19

(Dân trí) - Tom Hanks vừa chia sẻ với fans về việc vợ chồng ông phải cách ly sau khi bị nhiễm virus corona. Ngoài ra còn rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng phải hủy show vì dịch bệnh.

Thứ sáu, 13/03/2020 - 03:48

"Sao" của bản hit "I Will Survive" hát kêu gọi fans rửa tay
"Sao" của bản hit "I Will Survive" hát kêu gọi fans rửa tay

(Dân trí) - Ca sĩ đình đám Gloria Gaynor - người được khán giả Việt Nam yêu thích với bản hit "I Will Survive" vừa chia sẻ clip cô hát lại ca khúc này trong khi rửa tay để đề phòng dịch Covid-19.

Thứ sáu, 13/03/2020 - 03:19

Bác thông tin hoãn Hoa hậu Việt Nam 2020 vì Covid-19
Bác thông tin hoãn Hoa hậu Việt Nam 2020 vì Covid-19

(Dân trí) - Vừa qua, có một số thông tin cho rằng: “Ban Tổ chức quyết định hoãn cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020”. Tuy vậy, Ban tổ chức đã chính thức lên tiếng đó là thông tin không hoàn toàn chính xác.

Thứ sáu, 13/03/2020 - 02:27

Vì dịch Covid-19, Katy Perry gấp rút rời Australia
Vì dịch Covid-19, Katy Perry gấp rút rời Australia

(Dân trí) - Ca sĩ xinh đẹp Katy Perry dùng gối che mặt khi ra sân bay rời Australia giữa thời điểm dịch bệnh đang lan rộng tại đây.

Thứ sáu, 13/03/2020 - 01:18

Quyền Linh phòng dịch theo cách không ngờ khiến “Táo Y tế” Vân Dung “sốc”
Quyền Linh phòng dịch theo cách không ngờ khiến “Táo Y tế” Vân Dung “sốc”

(Dân trí) - Thời trang phòng dịch Covid-19 “có một không hai” của MC Quyền Linh khiến “Táo Y tế” Vân Dung “thảng thốt” và nhiều người hâm mộ bật cười thích thú.

Thứ sáu, 13/03/2020 - 01:08

Siêu mẫu Quỳnh Hoa: “Tôi từng bị lừa, bị dụ dỗ...”
Siêu mẫu Quỳnh Hoa: “Tôi từng bị lừa, bị dụ dỗ...”

(Dân trí) - Bùi Quỳnh Hoa cho biết, cuộc sống của cô thay đổi nhiều sau khi đoạt Giải Vàng Siêu mẫu Việt Nam 2018. Người đẹp đã từ chối không ít những lời tán tỉnh và cả dụ dỗ...

Thứ sáu, 13/03/2020 - 01:00

Lee Hyori miễn tiền thuê nhà cho toàn bộ khách hàng vì dịch Covid-19
Lee Hyori miễn tiền thuê nhà cho toàn bộ khách hàng vì dịch Covid-19

(Dân trí) - Nữ ca sĩ nổi tiếng xứ Hàn đã miễn tiền thuê nhà trong tháng 3 cho toàn bộ khách hàng của cô đang chịu ảnh hưởng xấu từ dịch Covid-19 tới nền kinh tế.

Thứ sáu, 13/03/2020 - 12:38

Hà Anh Tuấn tặng 3 phòng cách ly áp lực âm chống dịch Covid-19
Hà Anh Tuấn tặng 3 phòng cách ly áp lực âm chống dịch Covid-19

(Dân trí) - 3 phòng cách ly tổng trị giá gần 2 tỷ đồng được Hà Anh Tuấn tặng cho Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Quảng Ninh.

Thứ sáu, 13/03/2020 - 12:18

Gisele Bundchen khoe dáng thon đáng ngưỡng mộ trên biển
Gisele Bundchen khoe dáng thon đáng ngưỡng mộ trên biển

(Dân trí) - Dù đã 40 tuổi và qua 2 lần sinh nở nhưng siêu mẫu Gisele Bundchen vẫn sở hữu phom dáng đáng ngưỡng mộ.

Thứ sáu, 13/03/2020 - 11:46

Phim "Hoa Mộc Lan" của Lưu Diệc Phi hoãn chiếu vì dịch Covid-19
Phim "Hoa Mộc Lan" của Lưu Diệc Phi hoãn chiếu vì dịch Covid-19

(Dân trí) - Ngày 12/3, Lưu Diệc Phi cùng đoàn phim "Hoa Mộc Lan" có mặt tại London, Anh để tham dự buổi công chiếu phim tại đây. Tuy nhiên, bộ phim đã bị hoãn chiếu sau đó vì dịch Covid-19.

Thứ sáu, 13/03/2020 - 11:26

Hải Yến Idol từng khóc ròng rã 4 ngày 4 đêm vì một câu nói của chồng
Hải Yến Idol từng khóc ròng rã 4 ngày 4 đêm vì một câu nói của chồng

(Dân trí) - Ca sĩ Hải Yến Idol cho biết, cô từng bị trầm cảm nặng nề khi mang bầu và sinh con. Đó là lí do vì sao cô khóc ròng rã 4 ngày 4 đêm chỉ vì một câu nói của chồng.

Thứ sáu, 13/03/2020 - 11:04