Nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp: “Tập luyện từ nhỏ nhưng không ép con theo nghề”

Dân trí Chia sẻ về việc thường xuyên làm xiếc cho con, nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp cho biết: “Hiện tại hàng ngày tôi vẫn tập luyện cho bé, không phải là việc truyền nghề mà tôi muốn rèn luyện sức khỏe cho bé có thể dẻo hơn. Bé không thích xiếc mà mình bắt bé làm xiếc thì không đúng. Tôi ở trong nghề từ nhỏ nên tôi thấy được điều gì tốt nhất có thể cho con”.

Thời gian gần đây, nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp thường xuyên xuất hiện bên cạnh vợ con trong một số chương trình của gia đình. Anh cho biết, đây là thời gian dưỡng thương và dành cho vợ con, nhưng sắp tới cả hai anh em sẽ trở lại với dự án khá lớn và đặc biệt dành cho khán giả Việt Nam.

Nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp: “Tập luyện từ nhỏ nhưng không ép con theo nghề” - 1

Nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp và vợ - ca sĩ Ngọc Mai cùng 2 con đã cùng xuất hiện trong serie đặc biệt để nói về tình cảm của gia đình.

Nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp làm ca sĩ bên vợ trong MV Một gia đình nhỏ, một hạnh phúc to

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sẽ hướng đến phá kỷ lục guiness tại Việt Nam

Sau nhiều sự chú ý của khán giả về hai anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp, hầu như trong năm qua chưa thấy hai anh có sự xuất hiện nào mới. Anh có thể chia sẻ hoạt động trong thời gian gần đây?

Trong một năm nay chúng tôi dành thời gian nghỉ dưỡng thương và cho gia đình riêng. Sắp tới chúng tôi sẽ làm một dự án lớn để phá kỷ lục guinness thế giới tại Việt Nam. Tôi dự định làm ở đường Nguyễn Huệ là bước lên 100 bậc chồng đầu trong 1 phút, đó cũng là điều chúng tôi đang ấp ủ và tập luyện đều đặn.

Còn một dự án nữa chúng tôi cũng đang xúc tiến thực hiện là đi làm thiện nguyện để cho những người vùng sâu, vùng xa và những người nghèo họ có thể xem được xiếc.

Dự án này anh đã chuẩn bị như thế nào rồi, dự kiến khi nào sẽ thực hiện?

Chúng tôi rất hy vọng sẽ làm trong năm nay, năm trước chúng tôi đã muốn làm nhưng sức khỏe của tôi không cho phép, lúc đó còn chấn thương nhiều nên việc tập cũng bị hạn chế. Năm nay do dù có nhà tài trợ hay không thì chúng tôi cũng sẽ cố gắng thực hiện.

Nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp: “Tập luyện từ nhỏ nhưng không ép con theo nghề” - 2

Nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp cho biết thời gian này anh dành nhiều thời gian cho vợ con.

Vừa qua, trên thế giới cũng có rất là nhiều những cặp anh em làm xiếc cũng giống như Quốc Cơ - Quốc Nghiệp, họ có những cái khó hơn và họ cũng gây được sự chú ý hơn. Anh có quan tâm việc những nghệ sĩ này có thể là họ sẽ phá được kỷ lục của mình?

Không ai giữ hoài những kỷ lục của mình. Vào thời điểm nào đó, người khác cũng sẽ phá được kỷ lục của mình, cũng giống như chúng tôi đã từng phá được kỷ lục của 2 người Trung Quốc. Tất cả những diễn viên xiếc của chúng tôi đều quen nhau hết, nên cũng không quan trọng họ phá kỷ lục hay thắng mình. Chúng tôi quan trọng là mình phải vẫn giữ lửa với nghề và tiếp tục chứ không dừng lại. Tôi nghĩ thời điểm này tôi giành nhiều thời gian cho gia đình hơn là việc xiếc.

Nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp: “Tập luyện từ nhỏ nhưng không ép con theo nghề” - 3

Anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã phá vỡ kỷ lục Guinness thế giới vào ngày 22/12/2017. Hai anh em nghệ sĩ xiếc Việt Nam đã xác lập thành tích đi "chống đầu" thăng bằng, leo 90 bậc thang trong vòng 52 giây ở Nhà thờ chính tòa Girona, thuộc thành phố Girona, Tây Ban Nha.

Vậy sắp tới anh có tham gia những chương trình ở thế giới không?

Cũng có rất nhiều nước liên hệ tôi qua diễn, nhưng ở thời điểm hiện tại con tôi còn hơi nhỏ nên tôi không nhận diễn dài hạn ở nước ngoài, còn những show diễn ngắn hay mời tôi thi đấu thì tôi cũng tạm gác qua một bên. Thời điểm này chúng tôi không có cảm giác muốn thi nữa.

Đối với Quốc Cơ - Quốc Nghiệp có thể như vậy đã đủ rồi. Nhưng tôi vẫn mong muốn cho người dân ở Việt Nam được xem chúng tôi biểu diễn vì rất nhiều năm 2 anh em chỉ có thi và diễn ở nước ngoài.

Về đây, hầu hết mọi người biết đến 2 anh em chỉ là bài diễn gây tiếng vang ở nước ngoài thôi chứ mọi người chưa thấy phá vỡ kỷ lục hoành tráng ở Việt Nam, đó cũng là mong muốn của 2 anh em sẽ làm ở quê nhà của mình.

Đối với nghệ sĩ xiếc như anh, năm bao nhiêu tuổi sẽ là giới hạn của mình?

Với xiếc, có rất là nhiều bộ môn không liên quan đến thể lực như tung hứng thì sẽ giữ lâu hơn, 50 tuổi vẫn có thể còn diễn được. Còn đối với 2 anh em chúng tôi, cũng đã có gia đình nên việc tập luyện cũng không còn giống như ngày xưa. Riêng tôi thì cũng trải qua rất là nhiều chấn thương cho nên đẹp nhất ở thời điểm này tôi nghĩ từ 35-40 tuổi là đẹp nhất.

Tôi nghĩ khi bước qua tuổi 40, da cũng sẽ lão dần và sự lên sân khấu cũng không còn đẹp nữa. Mà 2 anh em lại thích những cái đẹp đầu tiên nên chúng tôi sẽ lui lại và nhường cho những lớp trẻ mới lên.

Điều gì khiến hai anh nghĩ đến việc mang xiếc đến với người nghèo?

Dự án đi 64 tỉnh thành của chúng tôi rất ý nghĩa, nó xuất phát khi chúng tôi đi có dịp đi diễn ở một làng nghèo ở Châu Phi. Lần đó có nhiều người nghèo chưa một lần được xem xiếc, chúng tôi thấy họ rất cảm động khi được xem. Vì vậy, tôi nghĩ tại sao mình không làm cho người dân Việt Nam mình, cũng còn rất nhiều người chưa được xem. Ngay thời điểm này, tôi còn có thể làm được thì tôi sẽ cống hiến cho họ xem.

Nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp: “Tập luyện từ nhỏ nhưng không ép con theo nghề” - 4

Quốc Nghiệp và anh trai đang hướng đến các chương trình trong nước để phục vụ khán giả quê nhà sau nhiều năm chủ yếu lưu diễn ở nước ngoài.

Dự án làm phim về cuộc đời và sự nghiệp của 2 anh hiện có còn tiếp tục thực hiện hay không?

Đó là một dự án lớn của chúng tôi, đạo diễn cũng như người sản xuất của tôi là người Pháp gốc Việt vẫn đang hoàn thiện kịch bản. Anh ấy khẳng định với tôi sẽ không dừng lại bộ phim này, cho đến khi nào làm được thì thôi.

Đạo diễn vẫn đang chỉnh sửa rồi viết lại sao cho phù hợp với Quốc Cơ – Quốc Nghiệp. Hai anh em tôi sẽ vào vai chính cho bộ phim này.

Việc 2 anh em đã có gia đình riêng và có con thì cái thời gian để 2 người có thể đi diễn hay tập luyện như thế nào thì mình có vướng bận gì không có gặp vấn đề gì không?

Cho dù gia đình có vướng bận gì thì chúng tôi cũng có thời gian tập nhất định và có nơi tập cũng khá tốt cho nên cũng không có ảnh hưởng tới 2 anh em. Một tuần ít nhất chúng tôi có 3 buổi tập.

Không biết khán giả sẽ khi nào mới được gặp 2 anh em tái xuất?

Tôi nghĩ cũng không lâu nữa, tất cả những dự án cũng đã lên kế hoạch, tôi đợi tới thời điểm đúng nhất sẽ công bố cho mọi người biết.

Tập luyện cho con từ nhỏ nhưng không ép con theo nghề

Sau sự xuất hiện của anh cùng vợ trong một số clip gia đình được thực hiện thời gian gần đây, anh có nghĩ là mình sẽ chuyển hướng hoạt động khác ngoài xiếc hay không chẳng hạn như tham gia vào showbiz?

Thật ra tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ vào showbiz, cũng không muốn mình phải hoạt động liên tục. Gần đây tôi và anh Quốc Nghiệp làm MC chương trình về trẻ con và cũng rất hợp với 2 ông bố trẻ như chúng tôi. Bởi vì, ít ra cũng đã trải qua được một thời gian chăm sóc và nuôi dạy con cho nên việc làm MC trong chương trình này sẽ phù hợp.

Nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp: “Tập luyện từ nhỏ nhưng không ép con theo nghề” - 5

Con gái nhỏ của nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp đã có thể đứng vững trên tay bố là điều khiến nhiều người bất ngờ và ngưỡng mộ.

Nếu như anh không hoạt động nghề nữa thì kinh tế có phải vấn đề mà 2 vợ chồng phải lo không?

Khi chúng tôi đến với nhau cũng có chuẩn bị sẵn cho một tương lai rõ ràng. Tất nhiên ai cũng phải làm để có kinh tế, nhưng chúng tôi không đặt nặng vấn đề đó nhiều, bởi vì chúng tôi đã có hướng chuẩn bị trước cho tương lai.

Một số nghệ sĩ không thích con mình xuất hiện trước công chúng và truyền thông, nhưng với 2 vợ chồng anh thì đã cho con xuất hiện từ bé, anh quan niệm thế nào về việc này?

Mỗi người sẽ có một suy nghĩ, quan điểm riêng. Đối với tôi, trước sau gì mọi người cũng sẽ biết bé lớn lên như thế nào, mà tôi muốn lưu lại những khoảnh khắc của con. Cho nhiều người biết hơn nữa sẽ thấy được sự trưởng thành của bé như thế nào, tôi không ngại việc đưa bé vào nghề sớm quá. Tôi cũng không quan trọng mọi người sẽ nghĩ gì về tôi, tôi thích gì thì tôi sẽ làm điều đó thôi.

Anh và anh Quốc Cơ có nghĩ tới chuyện là mình sẽ truyền nghề lại cho con không?

Hiện tại hàng ngày tôi vẫn tập luyện cho bé, không phải là việc truyền nghề mà tôi muốn rèn luyện sức khỏe cho bé có thể dẻo hơn. Tôi ở trong nghề từ nhỏ nên tôi thấy được điều gì tốt nhất có thể cho con. Chúng tôi đã dấn thân vào con đường chuyên nghiệp gặp cũng quá nhiều sự cố, nếu như tập luyện về thể thao thì sức khỏe sẽ nâng cao rất nhiều, cũng có ích cho đời sống của mình.

Rèn luyện cho bé từ nhỏ, nhưng liệu sau này bé không thích nghề này thì sao?

Tôi nghĩ là tùy duyên, vợ chồng tôi đã xin trắc vân tay cho con ngay từ nhỏ để biết được bé thích gì, bé muốn làm gì để mình hướng theo. Việc xin trắc vân tay mới thấy được mình phải định hướng con như thế nào chứ không phải định hướng sai. Ví dụ bé không thích xiếc mà mình bắt bé làm xiếc thì không đúng. Ở thời điểm hiện tại tôi phải cập nhật theo xu thế chứ không giống như xưa gia đình đặt đâu con phải ngồi đó.

Xin cảm ơn anh đã chia sẻ!

Băng Châu

Ảnh: Thành Luân

MỚI NHẤT
Xu hướng giày dép thời trang dành cho người sành điệu
Xu hướng giày dép thời trang dành cho người sành điệu

(Dân trí) - Cùng lướt qua tuần lễ thời trang xuân hè 2020 của New York, Milan và Paris để xem các nhà thiết kế mang tới cho những người yêu thời trang các mẫu giày dép như thế nào.

Thứ hai, 30/09/2019 - 02:25

"Vua thủy tề" Jason Momoa rạng rỡ dự sự kiện cùng vợ hơn 12 tuổi
"Vua thủy tề" Jason Momoa rạng rỡ dự sự kiện cùng vợ hơn 12 tuổi

(Dân trí) - Jason Momoa âu yếm nắm tay vợ Lisa Bonet dự công chiếu phim mới Joker tại Hollywood, California, Mỹ ngày 29/9 vừa qua.

Thứ hai, 30/09/2019 - 02:16

Từ cặp đôi bị phản đối, vợ chồng Kwon Sang Woo minh chứng 11 năm hôn nhân ngọt ngào
Từ cặp đôi bị phản đối, vợ chồng Kwon Sang Woo minh chứng 11 năm hôn nhân ngọt ngào

(Dân trí) - Hình ảnh hai vợ chồng Kwon Sang Woo và Son Tae Youn trong một khung hình cùng dòng chữ “11 years” (11 năm) thu hút sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ. Nhiều khán giả đã gửi lời chúc mừng tới vợ chồng Kwon nhân dịp kỷ niệm ngày cưới.

Thứ hai, 30/09/2019 - 11:35

Thanh Lam, Lê Việt Anh “dụ” khán giả vào mê cung âm nhạc bằng giọng hát ma lực
Thanh Lam, Lê Việt Anh “dụ” khán giả vào mê cung âm nhạc bằng giọng hát ma lực

(Dân trí) - Đêm nhạc kỷ niệm 10 năm ca hát của ca sĩ Lê Việt Anh diễn ra tại Hà Nội vào tối 29/9 không chỉ mang đến cho khán giả bữa tiệc âm nhạc nhiều cảm xúc mà còn chứng kiến sự trưởng thành của chàng trai gốc Hà Thành.

Thứ hai, 30/09/2019 - 11:13

Vợ chồng Beckham hò hẹn tình cảm giữa bão tin đồn hôn nhân rạn nứt
Vợ chồng Beckham hò hẹn tình cảm giữa bão tin đồn hôn nhân rạn nứt

(Dân trí) - Thời gian qua, tin đồn về cuộc hôn nhân của David và Victoria Beckham rạn nứt liên tục xuất hiện trên các phương tiện truyền thông.

Thứ hai, 30/09/2019 - 10:28

Con gái Cindy Crawford đẹp quyến rũ trên sàn catwalk
Con gái Cindy Crawford đẹp quyến rũ trên sàn catwalk

(Dân trí) - Kaia Gerber khoe thân hình mong manh, vòng một quyến rũ khi trình diễn trong show thời trang ngày 29/9 vừa qua.

Thứ hai, 30/09/2019 - 10:22

Kim Kardashian mặc giản dị ra phố cùng chồng con
Kim Kardashian mặc giản dị ra phố cùng chồng con

(Dân trí) - Dịp hiếm hoi thợ săn ảnh mới thấy vợ chồng Kim Kardashian - Kanye West xuất hiện cùng nhau và đưa 3 đứa con ra phố.

Thứ hai, 30/09/2019 - 08:59

Ngắm nhà siêu sang của “thiên thần nội y” cao 1,88m
Ngắm nhà siêu sang của “thiên thần nội y” cao 1,88m

(Dân trí) - “Chân dài” đình đám nước Mỹ Karlie Kloss sở hữu căn nhà sang trọng tại New York. Ngôi nhà mang vẻ thanh lịch, tinh tế và trang nhã vừa được cô định giá 2,75 triệu USD.

Thứ hai, 30/09/2019 - 08:13

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh vướng tình tay ba với Đức Phúc và Kiều Minh Tuấn
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh vướng tình tay ba với Đức Phúc và Kiều Minh Tuấn

(Dân trí) - Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hoá thân Thị Nở trong mối tình tay 3 đầy ngang trái với Lý Cường (Đức Phúc) và Chí Phèo (Kiều Minh Tuấn) trong sản phẩm âm nhạc mới của Đức Phúc khiến khán giả bất ngờ.

Thứ hai, 30/09/2019 - 07:50

Nguồn cảm hứng lạ đằng sau “Đi nhặt hạt sương nghiêng” của NTK Công Trí
Nguồn cảm hứng lạ đằng sau “Đi nhặt hạt sương nghiêng” của NTK Công Trí

(Dân trí) - New York Fashion Week (NYFW) Xuân-Hè 2020 đánh dấu một cột mốc mới của thời trang Việt Nam và NTK Công Trí với bộ sưu tập “Đi nhặt hạt sương nghiêng”. Hành trình mang đến những tuyệt tác làm say lòng giới mộ điệu của NTK Công Trí cũng không kém phần thú vị với nguồn cảm hứng ít ai biết đến.

Thứ hai, 30/09/2019 - 05:26

Bích Phương bất ngờ song ca hit “bùa yêu” cùng Erik
Bích Phương bất ngờ song ca hit “bùa yêu” cùng Erik

(Dân trí) - Màn song ca hiếm có của Bích Phương và Erik gây bất ngờ cho cộng đồng người hâm mộ theo dõi đêm đại nhạc hội “Technology Party”. Cùng sự góp mặt của Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Soobin Hoàng Sơn, Trúc Nhân, Văn Mai Hương, Đức Tuấn... đã làm bùng nổ sân khấu Đại nhạc hội diễn ra tại vườn Nhật Vinhomes Smart City cuối tuần qua.

Thứ hai, 30/09/2019 - 05:22

Tulisa khoe ngực căng đầy
Tulisa khoe ngực căng đầy

(Dân trí) - Ca sỹ người Anh Tulisa chia sẻ, cô ăn kiêng và tập gym nghiêm túc mỗi ngày để giữ gìn hình ảnh đẹp trong mắt công chúng.

Thứ hai, 30/09/2019 - 04:01

ĐÁNG QUAN TÂM
Hoa hậu Ấn Độ Aishwarya Rai bất ngờ xuất hiện trên sàn catwalk
Hoa hậu Ấn Độ Aishwarya Rai bất ngờ xuất hiện trên sàn catwalk

(Dân trí) - Biểu tượng sắc đẹp của Ấn Độ Aishwarya Rai xuất hiện đầy cuốn hút tại tuần lễ thời trang Paris trong vai trò người mẫu.

Chủ nhật, 29/09/2019 - 08:08

Hoàng Oanh tiết lộ cô nàng nặng ký nhất “Tháng năm rực rỡ” được “phi công trẻ” yêu say đắm
Hoàng Oanh tiết lộ cô nàng nặng ký nhất “Tháng năm rực rỡ” được “phi công trẻ” yêu say đắm

(Dân trí) - Hoàng Oanh chia sẻ, cô bạn Minh Thảo - nữ diễn viên "nặng ký" nhất phim "Tháng năm rực rỡ" theo đúng nghĩa đen ngoài đời được rất nhiều "vệ tinh" vây quanh. Thậm chí, cô nàng còn được "phi công trẻ" yêu si mê.

Chủ nhật, 29/09/2019 - 05:26

Cardi B khiến fans phát hoảng khi che kín mặt ra phố
Cardi B khiến fans phát hoảng khi che kín mặt ra phố

(Dân trí) - Tham dự tuần lễ thời trang Paris, Cardi B diện bộ đồ kín từ đầu tới chân khiến không ai có thể nhận ra cô trên phố.

Chủ nhật, 29/09/2019 - 05:25

Bella Hadid diện váy lạ mắt, tỏa sáng trên sàn catwalk
Bella Hadid diện váy lạ mắt, tỏa sáng trên sàn catwalk

(Dân trí) - "Chân dài" đình đám Bella Hadid là vơ đét trong show diễn của nhà thiết kế Vivienne Westwood tại Paris ngày 28/9 vừa qua.

Chủ nhật, 29/09/2019 - 05:18

Sau sự cố cháy sân khấu, Quang Hà tiết lộ sự thật bất ngờ
Sau sự cố cháy sân khấu, Quang Hà tiết lộ sự thật bất ngờ

(Dân trí) - Quang Hà chia sẻ với phóng viên rằng, anh thật sự không nghĩ mình có thể hát và nhảy ngay sau khi sự cố sập sân khấu xảy ra ngày 28/9 vừa qua.

Chủ nhật, 29/09/2019 - 02:59

Chị em Bella Hadid mặc áo xẻ sâu táo bạo đi dự tiệc
Chị em Bella Hadid mặc áo xẻ sâu táo bạo đi dự tiệc

(Dân trí) - Gigi và Bella Hadid diện trang phục hàng hiệu sành điệu và nổi bật khi dự tiệc tối tại Paris ngày 28/9 vừa qua.

Chủ nhật, 29/09/2019 - 02:05

Doutzen Kroes đọ dáng vợ cũ Johnny Depp
Doutzen Kroes đọ dáng vợ cũ Johnny Depp

(Dân trí) - Siêu mẫu Doutzen Kroes và diễn viên phim "Vua thủy tề" Amber Heard là tâm điểm thu hút sự chú ý trong show thời trang tại Pháp ngày 28/9 vừa qua.

Chủ nhật, 29/09/2019 - 12:08

Olivia Culpo khoe cơ bụng đáng ngưỡng mộ khi đi xem thời trang
Olivia Culpo khoe cơ bụng đáng ngưỡng mộ khi đi xem thời trang

(Dân trí) - Cựu hoa hậu hoàn vũ Olivia Culpo khoe dáng gợi cảm, cơ bụng săn chắc khi xuất hiện tại tuần lễ thời trang Paris ngày 28/9 vừa qua.

Chủ nhật, 29/09/2019 - 09:56

Biểu diễn sau sự cố cháy sân khấu, Quang Hà ôm mẹ khóc lặng
Biểu diễn sau sự cố cháy sân khấu, Quang Hà ôm mẹ khóc lặng

(Dân trí) - Trong một ca khúc về mẹ, mẹ Quang Hà đã lên sân khấu tặng hoa cho con trai, cả hai đã rơi nước mắt khiến khán giả vô cùng xúc động trước mẫu tử thiêng liêng này.

Chủ nhật, 29/09/2019 - 09:21

Chuyện tình của hai anh em thiếu gia Louis Nguyễn - Phillip Nguyễn cùng gây chú ý
Chuyện tình của hai anh em thiếu gia Louis Nguyễn - Phillip Nguyễn cùng gây chú ý

(Dân trí) - Tuần qua, Tăng Thanh Hà và ông xã Louis Nguyễn đánh dấu 10 năm bên nhau bình dị, không phô trương. Em chồng Tăng Thanh Hà là thiếu gia Phillip Nguyễn cũng được chú ý với mối tình ngọt ngào cùng người đẹp Linh Rin.

Chủ nhật, 29/09/2019 - 08:08

Lệ Quyên khoe vòng eo con kiến, tiết lộ quá trình rèn luyện vất vả
Lệ Quyên khoe vòng eo con kiến, tiết lộ quá trình rèn luyện vất vả

(Dân trí) - Ở tuổi U40, Lệ Quyên gây bất ngờ với bộ ảnh mới nhất khoe vòng eo con kiến khiến nhiều người ngưỡng mộ. Cô tiết lộ để có được thân hình gợi cảm như thế cũng phải duy trì chế độ ăn uống, tập luyện khoa học mỗi ngày.

Chủ nhật, 29/09/2019 - 08:08

Selma Blair rụng hết tóc vì hóa trị
Selma Blair rụng hết tóc vì hóa trị

(Dân trí) - Nữ diễn viên Selma Blair đang điều trị bệnh đa xơ cứng và rụng hết tóc vì trải qua nhiều đợt hóa trị nhưng cô vẫn luôn tỏ ra lạc quan và rất vui vẻ.

Chủ nhật, 29/09/2019 - 05:04