Thứ hai, 27/01/2014 - 08:25

Nghệ sỹ Hồng Vân và Minh Nhí “yêu giờ chót”

Dân trí

Hai nghệ sỹ kỳ cựu của sân khấu kịch Hồng Vân sẽ cùng xuất hiện trong vở “Yêu giờ chót” trong những ngày Tết đến. Đây cũng là một trong số 8 vở kịch mới nhất được NSND Hồng Vân cho ra mắt nhân dịp năm mới này.

Với tài nghệ diễn xuất chuyên nghiệp của mình, NSND Hồng Vân và Minh Nhí luôn mang đến cho khán giả những tràng cười sảng khoái và ý nghĩa trong những vở kịch mà cả hai tham gia. Dù cùng xuất hiện trong “Yêu giờ chót” nhưng vai diễn của danh hài Minh Nhí lại là vệ sỹ cho NSND Hồng Vân. Cặp đôi chủ lực của sân khấu kịch Hồng Vân đã cùng nhau thể hiện khả năng tung hứng trên sân khấu để mang đến cho người xem những màn trình diễn thú vị.

Vở “Yêu giờ chót” cũng là nơi đánh dấu sự trở lại của nghệ sỹ Quốc Thảo sau gần 10 năm vắng bóng trên sân khấu để định cư ở nước ngoài. Sự kết đôi vừa quen vừa lạ của Hồng Vân - Quốc Thảo sẽ mang đến một hương vị mới cho vở kịch mang phong cách hài lãng mạn này. Cũng có thể nói, đây là vở hài lãng mạn duy nhất trong số 8 tác phẩm ra mắt trong dịp Tết này của sân khấu kịch Hồng Vân.

Sau khoảng thời gian khá dài chưa dựng nhiều vở mới thì đây là thời điểm được xem là “sung sức” của bà bầu Hồng Vân khi cùng lúc giới thiệu đến khán giả yêu kịch đến 8 vở mới. Chiếm đa số trong các tác phẩm này là thể loại kịch kinh dị pha trộn yếu tố hình sự. Điều này cũng dễ hiểu khi kịch kinh dị từ lâu đã trở thành một “thương hiệu” tạo được nhiều dấu ấn của sân khấu kịch Hồng Vân.

Ngoài vai trò chủ lực trong việc đạo diễn hoặc cố vấn dàn dựng, NSND Hồng Vân còn tham gia diễn xuất khá nhiều vở cùng với hai nghệ sỹ kỳ cựu khác là Minh Nhí và Anh Vũ. Bộ ba tài nghệ này luôn là những gương mặt tạo nên những tiếng cười sảng khoái cho khán giả mỗi khi xuất hiện trên sân khấu. Bên cạnh đó, các vở kịch Tết của kịch Hồng Vân còn tập hợp một lực lượng khá hùng hậu với những tên tuổi nổi tiếng như: Đức Hải, Thanh Thúy, Đức Thịnh, Hòa Hiệp, Ốc Thanh Vân, Lan Phương, Trung Dân, Hữu Nghĩa, Trịnh Kim Chi,…

Được chuẩn bị và đầu tư trong khoảng thời gian khoảng nửa năm, 8 vở kịch mới được NSND Hồng Vân và các nghệ sỹ tâm huyết cùng nhau thực hiện trong bối cảnh rất khó khăn để tập hợp các diễn viên là một nỗ lực lớn của tất cả mọi người. Đó cũng như là món quà xuân mà NSND Hồng Vân muốn dành tặng đến những khán giả yêu kịch nói chung và người hâm mộ sân khấu kịch Hồng Vân nói riêng trong những ngày đầu năm đang đến.

NSND Hồng Vân và Minh Nhí (bìa phải) tung hứng trong
NSND Hồng Vân và Minh Nhí (bìa phải) tung hứng trong Yêu giờ chót

Sự kết hợp vừa lạ vừa quen của Hồng Vân - Quốc Thảo
Sự kết hợp vừa lạ vừa quen của Hồng Vân - Quốc Thảo

NSND Hồng Vân và NSUT Đức Hải trong
NSND Hồng Vân và NSUT Đức Hải trong Ma lực kinh hoàng

Á hậu Trịnh Kim Chi (bìa trái) cùng nghệ sỹ Hùng Minh và Anh Vũ trong
Á hậu Trịnh Kim Chi (bìa trái) cùng nghệ sỹ Hùng Minh và Anh Vũ trong Đình Cõi Âm

Nghệ sỹ Trung Dân và Minh Nhí trong vở
Nghệ sỹ Trung Dân và Minh Nhí trong vở Cái giếng khơi

Nghệ sỹ Hữu Nghĩa trở lại kịch Hồng Vân với vở
Nghệ sỹ Hữu Nghĩa trở lại kịch Hồng Vân với vở  Giờ chết

Ốc Thanh Vân diễn xuất nội tâm trong
Ốc Thanh Vân diễn xuất nội tâm trong 12h đêm 

Lan Phương vào vai phản diện trong
Lan Phương vào vai phản diện trong Nốt ruồi máu

Hòa Hiệp trở thành sát thủ trong
Hòa Hiệp trở thành "sát thủ" trong Kỳ án 292


Trí Hòa