Thứ hai, 12/01/2015 - 15:19

Nghi án Tấn Phát uống nhầm axít để tạo scandal

Không ít người tỏ ra lo lắng cho sức khỏe của thí sinh Trần Tấn Phát sau khi anh uống nhầm ly axit.

Nghi án Tấn Phát uống nhầm axít để tạo scandal


Tuy vậy, nhiều nghi ngờ cũng đặt ra, cho rằng xem qua truyền hình cũng có thể phân biệt được đâu là cốc axit và đâu là nước vì cốc axit được rót đầy hơn, vậy mà thí sinh vẫn uống nhầm. Có lẽ nào Tấn Phát đang muốn gây chú ý bằng cách tạo scandal?

Tối 11/1. đêm bán kết thứ tư của Vietnam's Got Talent đã diễn ra với không ít tiết mục hấp dẫn và đặc sắc. Hai dancer nhí Đức Huy, Thục Nhi mang đến tiết mục khiêu vũ tươi vui, sôi động, tràn đầy năng lượng. Thanh Nhàn tiếp tục khoe giọng hát ngọt ngào, làm say lòng người, hay chàng trai Nguyễn Minh và nhóm “6 múi” Bar-TN với những màn trình diễn ấn tượng.

Nhưng “điểm nhấn” của đêm bán kết 4 chính là tiết mục của ảo thuật gia Trần Tấn Phát. Anh đã khiến tất cả các khán giả xem truyền hình và có mặt ở trường quay một phen “thót tim” vì uống trúng ngay ly a xít trong số 5 ly để trên bàn.


Nghi án Tấn Phát uống nhầm axít để tạo scandal

 Theo ban tổ chức, Tấn Phát hiện đang được theo dõi sức khẻo trong bệnh viện, Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe thí sinh vẫn bình thường. Ảnh: BTC

Ngay khi chương trình kết thúc, cộng đồng mạng đã săn lùng tin tức về Tấn Phát và đoạn clip về màn trình diễn của anh để xem lại. Phần lớn khán giả đều đồng cảm, cho rằng vì quá căng thẳng, vội vàng nên thí sinh mới để xảy ra sự cố nghiêm trọng như vậy.

Chính đại diện ban tổ chức cũng cho rằng vì hồi hộp, căng thẳng nên Tấn Phát mới uống nhầm. Trước khi đêm bán kết diễn ra, thí sinh này đã tập đi tập lại và không hề có sự cố nào xảy ra.

"Đây là một sự cố hy hữu, lần đầu tiên xảy ra trên sân khấu Got Talent và BTC thấy rất đáng tiếc. Và đây cũng là tai nạn nghề nghiệp đầu tiên trong suốt những năm Tấn Phát giấu bố mẹ để theo đuổi niềm đam mê với áo thuật" - đại diện BTC cho biết ngay sau khi sự cố xảy ra.

Trong khi đó, rất nhiều bạn đọc đã đưa ra những phân tích khác nhau về sự cố hy hữu này. Nhiều người cho rằng Tấn Phát thật sự uống nhầm ly axit vì căng thẳng, người lại đặt ra nghi vấn "ảo thuật gia" trẻ tuổi này đã biết rõ vị trí ly axit nhưng vẫn chấp nhận uống. Và lý do là vì đâu?

Nghi án Tấn Phát uống nhầm axít để tạo scandal


Trước khi trình diễn chính thức, Tấn Phát đã tập duyệt nhiều lần trước mặt các thí sinh khác và ban tổ chức. Ảnh: BTC

“Nếu mọi người để ý kỹ. Chén axit không hề được đổi vị trí. Nó vẫn là ly số 1 nên mới bị nhầm. Sau khi Tấn Phát nói Huy Tuấn ngồi im, nên khi anh ý uống các ly, tới ly số 1 thì Huy Tuấn đã quay ra, tuy nhiên Tấn Phát đã quá nhanh cho ly số 1 lên uống và phát hiện ra đó là axit nên đã nhè ra, Huy Tuấn ngạc nhiên tưởng có chiêu trò gì.

Vì đây là chương trình trực tiếp và đang dự thi, nên Tấn Phát hoàn thành nốt tiết mục thi của mình. Từ lúc đó mặt anh ý cúi xuống, môi tái nhợt, khi mọi người có hỏi thì Tấn Phát cũng chỉ cúi mặt xuống. Tóm lại! Quá nguy hiểm, các tiết mục ảo thuật chỉ cần làm cho khán giả vui như vòng loại là được rồi. Cầu mong và hy vọng cho Tấn phát không bị sao?” 

Đó là những suy luận của độc giả Bạch Mai Quế sau khi xem đi xem lại phần trình diễn của Tấn Phát.

Tuy vậy, không ít người tỏ ra nghi ngờ và đặt ra nghi án Tấn Phát biết là ly a xit mà vẫn uống. Cụ thể, sau khi yêu cầu nhạc sĩ Huy Tuấn rót nước vào 4 chiếc cốc thật vơi, thì chính thí sinh này lại rót ly a xít đầy hơn mức bình thường. Nhiều khán giả phát hiện ra điều đó và cho rằng màn ảo thuật này quá dễ thực hiện, vì nhìn qua truyền hình cũng có thể phân biệt được ly nào là a xit và đâu là nước.

Độc giả Kiên Trần đưa ra phân tích: “Lúc đầu anh này bảo giám khảo rót vừa không đầy. Nhưng cốc axit anh ấy rót gần đến miệng cốc luôn. Nhìn còn sóng sánh gần tràn ra ngoài. Điều mình không hiểu là sao anh ý vẫn uống nhầm hay cố tình làm vậy”.

Bạn đọc Tâm Như cũng đồng quan điểm trên khi cho rằng thí sinh Tấn Phát đang cố tạo scandal: “Cũng dễ mà sao kỳ vậy nhỉ. Ly axit mực nước nó cao nhất luôn mà. Hay là mún tạo scandal, cố tình doạ mọi người thôi”.

Nhiều độc giả cũng đưa ra suy luận tương tự, vì nếu để ý kỹ thì phần giới thiệu đầu tiên của thí sinh, Tấn Phát có nói câu: “Mình thấy tất cả các tiết mục trong đêm bán kết đều hay, mình không dám nói phần trình diễn của mình xuất sắc nhất, nhưng có một điều chắc chắn, sau đêm bán kết này, mọi người sẽ nhớ đến ảo thuật gia Ta Pi”.

Chính các thành viên bán giám khảo cũng hoang mang, không tin đâu là thật giả. Sau khi chứng kiến màn uống nhầm a xít, Thành Lộc cũng thổ lộ không biết đây là sự cố, hay chiêu trò gì của thí sinh muốn đánh lừa khán giả.

Hiện tại Tấn Phát vẫn được theo BTC Vietnam's Got Talent và các bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe xem có xảy ra biến chứng gì không. Trước mắt, theo chẩn đoán của bác sĩ thì thí sinh này bị bỏng môi và đầu lưỡi do a xít. Rất may là anh đã nhanh chóng nhổ ra khỏi miệng và chưa nuốt a xít vào bụng. Trong ngày hôm nay, thí sinh sẽ được xuất viện.

Sau đây là những suy luận của cộng đồng mạng qua hình ảnh

Nghi án Tấn Phát uống nhầm axít để tạo scandal


Thí sinh Tấn Phát mời giám khảo Huy Tuấn lên trợ giúp phần trình diễn, bằng cách đánh tráo các ly nước và axit.

Huy Tuấn rót nước vào 4 ly, còn chính tay Tấn Phát rót ly a xit

Huy Tuấn rót nước vào 4 ly, còn chính tay Tấn Phát rót ly a xit

Ly số 1 (từ trái qua) là ly a xít, có mực nước đầy hơn các ly khác

Ly số 1 (từ trái qua) là ly a xít, có mực nước đầy hơn các ly khác

Ly số 1 (từ trái qua) là ly a xít, có mực nước đầy hơn các ly khác

 Ly số 1 (từ trái qua) được Tấn Phát ngầm đánh dấu bằng cách rót đầy hơn so với các ly còn lại, thậm chí gần đầy tràn ly, trong hình Huy Tuấn đang đánh tráo, ly a xit được giữ nguyên ở vị trí số 1 từ trái qua.

 

Tấn Phát bắt đầu thực hiện phần trình diễn

Tấn Phát bắt đầu thực hiện phần trình diễn

Và phản ứng sau khi uống nhầm. Anh cúi mặt, nhổ ngay a xit ra khỏi miệng.

 Và phản ứng sau khi uống nhầm. Anh cúi mặt, nhổ ngay a xit ra khỏi miệng.

Tuy vậy, môi thí sinh vẫn bị bợt, mặt tái nhợt do bỏng axit.
 Tuy vậy, môi thí sinh vẫn bị bợt, mặt tái nhợt do bỏng axit.
Theo Bích Hà
Lao Động