Thứ ba, 15/10/2013 - 13:42

“Ngôi sao” của X-Factor Anh thi Vietnam Idol

Dân trí

Jason Việt Tiến, chàng trai nổi tiếng với màn trình diễn đầy cảm xúc trong cuộc thi X - Factor Anh mùa 2012 khiến nữ ca sĩ Tulisa rất cảm động đã về nước và tham gia cuộc thi Vietnam Idol.

Nguyễn Tiến Việt (Jason Việt Tiến) là chàng trai từng gây sốt trên mạng khi lọt vào top 25 (bảng thí sinh nam) show truyền hình thực tế The X-Factor tại Anh năm 2012. Sau khi cuộc thi phát sóng, màn trình diễn của Nguyễn Tiến Việt với ca khúc I have nothing đã thực sự gây sốt trong cộng đồng mạng và được báo giới gọi là “ngôi sao Việt” tại X Factor. Mặc dù chỉ lọt vào top 25 nhưng những ấn tượng mà Nguyễn Tiến Việt để lại vẫn rất rõ nét, bằng chứng là clip ghi lại phần trình diễn của anh tại Xfactor Anh đã nhận được số lượt người theo dõi lên tới hơn 5,5 triệu lượt.

Jason Việt Tiến tham dự Vietnam Idol
Jason Việt Tiến tham dự Vietnam Idol

Nguyễn Tiến Việt hiện đang theo học chuyên ngành PR & Marketing tại trường Birmingham City University. Việt tranh thủ thời gian thực tập tại Việt Nam để tham gia Vietnam Idol 2013. Từng tham gia thử giọng Vietnam Idol 2010 nhưng không thành công, Tiến Việt tiếp tục rèn luyện khả năng ca hát của mình và thử sức với nhiều cuộc thi âm nhạc tại Anh như Birmingham' s Got Talent và The X-Factor ở Anh. Đây cũng là những cuộc thi đã giúp anh bạn trẻ có thêm sự tự tin khi trở lại Vietnam Idol mùa thứ 5.

“Khi tham gia vào những cuộc thi này, tôi có cơ hội được học hỏi và truyền đạt kinh nghiệm từ những ngôi sao hàng đầu thế giới như Nicole Scherzinger (ban nhạc Pussicat Dolls), Louis Walsh (quán lý những nhóm nhạc đình đám BSB, Westlife)... họ đã cho tôi những lời khuyên quý giá về cách hát cũng như khả năng làm chủ sân khấu, tôi cảm thấy tự tin hơn với lần trở lại này tại Vietnam Idol”.

Đã từng tham gia cuộc thi X Factor tại Anh và có cơ hội học hỏi, gặp gỡ với những ngôi sao nổi tiếng thế giới, ở Việt Nam cũng có khá nhiều cuộc thi âm nhạc nhưng Tiến Việt vẫn lựa chọn Vietnam Idol để thử sức. Tiến Việt cho biết trong khi các cuộc thi âm nhạc đang xuất hiện ngày càng nhiều, anh vẫn yêu thích nhất phiên bản Idol: “Tôi thích format của nó, nhờ xem Idol mà tôi học tốt tiếng Anh hơn và đam mê âm nhạc hơn”.

Jason Việt Tiến tham dự Vietnam Idol

Nguyễn Tiến Việt chỉ là một trong rất nhiều gương mặt gây được ấn tượng tại vòng thử giọng cuộc thi Vietnam Idol 2013 tại TPHCM. Chỉ trong ngày đầu tiên của Vòng thử giọng, rất nhiều gương mặt nổi bật với cá tính âm nhạc độc đáo đã được phát hiện trong số hàng ngàn thí sinh xếp hàng từ sáng sớm để thử vận may. Với những thí sinh chất lượng đã tìm được tại TP HCM và các tỉnh, năm nay Vietnam Idol hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cá tính âm nhạc thú vị tới khán giả.

Cùng xem lại phần trình diễn của Jason Việt Tiến (Nguyễn Tiến Việt) tại cuộc thi Xfactor Anh với ca khúc I have nothing:
 

Phan Anh