Thứ ba, 05/05/2015 - 17:14

Người mẫu Duy Nhân đang trong tình trạng nguy kịch

Dân trí

Theo thông tin từ gia đình của Duy Nhân, hiện nay anh đang chìm vào hôn mê sâu và tình hình sức khoẻ cũng được bác sĩ cho biết đang rơi vào trạng thái nguy kịch.

Duy Nhân đã được thực hiện ghép tuỷ từ cuối tháng 3 do bị ung thư máu, khán giả và đồng nghiệp đều cầu mong anh sẽ vượt qua căn bệnh sau khi được phẫu thuật. Nhưng sau hơn 1 tháng ghép tuỷ, tình hình sức khoẻ của anh không mấy khả quan. Theo như lời của chị gái Duy Nhân, khi phẫu thuật cấy ghép tuỷ với em trai của Duy Nhân thì tỷ lệ tương thích chỉ có 50%, nhưng nếu chần chừ thì bệnh tình càng nặng. Đành phải thực hiện ca phẫu thuật càng sớm càng tốt.

Người mẫu, diễn viên Duy Nhân 
Người mẫu, diễn viên Duy Nhân 

Sau khi ca phẫu thuật được thực hiện, sức khoẻ của Duy Nhân không được khả quan. Đến nay, đã xảy ra hiện tượng thải ghép và Duy Nhân bị sốt kéo dài. Đây là một điều có thể xảy ra khi phẫu thuật, cơ thể Duy Nhân không hoàn toàn tương thích như mong đợi.

Bệnh tình của Duy Nhân trở nặng từ đêm 3/5 đến rạng sáng 4/5, thời gian này bác sĩ đã phải 2 lần chọc dò phổi và có tình trạng máu tràn phổi. Các chỉ số hô hấp, tuần hoàn và phản ứng gần như không có. Hiện tại Duy Nhân chỉ tồn tại nhờ sự hỗ trợ của máy móc.

Hình ảnh lạc quan của Duy Nhân cách đây khoảng 2 tháng
Hình ảnh lạc quan của Duy Nhân cách đây khoảng 2 tháng

Với tình hình sức khoẻ của anh hiện tại thì bác sĩ cho biết gia đình phải chuẩn bị tinh thần bởi Nhân có thể ra đi bất cứ lúc nào.

Người mẫu Duy Nhân bị ung thư máu từ cuối năm 2014, phương pháp duy nhất để kéo dài sự sống là ghép tuỷ. Nam người mẫu nhận được tuỷ ghép từ em trai, nhưng những nguy cơ xấu nhất đã xảy ra.

Thông tin này khiến cho nhiều bạn bè, đồng nghiệp của Duy Nhân và gia đình cảm thấy rất lo lắng và buồn. Bởi trước khi bước vào cuộc phẩu thuật, anh khá lạc quan.

 

Đồng Hoa