Thứ hai, 10/04/2017 - 23:36

Nguyên Khang xin lỗi sau khi bị chỉ trích gay gắt về những sự cố tại Cánh diều 2016

Dân trí

Trước những ồn ào liên quan đến những sự cố đáng tiếc trong lễ trao giải Cánh diều 2016, Nguyên Khang đã gửi lời xin lỗi về những sự cố, những sai sót đáng tiếc từ phía bản thân trên sân khấu của giải Cánh diều 2016.

“Bất luận với lý do gì, Nguyên Khang cũng biết đây là lỗi của mình và rất mong báo chí, cũng như công chúng hết sức thông cảm cho Nguyên Khang”, nam MC nói.

Nam MC phân trần rằng, dư luận đã phê bình anh khá gay gắt trong vai trò dẫn dắt chương trình. Vì lẽ đó, anh cũng muốn được một lần giãi bày đôi chút về những sự cố xảy ra bởi nó có ảnh hưởng khá lớn đến công việc dẫn chương trình của anh trong tương lai.

“Nguyên Khang nhận lời dẫn chương trình giải Cánh diều 2016 vì quý trọng anh Quyền Linh. Tương tự những chương trình lớn, được phát sóng trực tiếp khác, Nguyên Khang cũng đã có những sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng để sẵn sàng cho chương trình.


Nguyên Khang, diễn viên Hồng Ánh trao đổi kịch bản với diễn viên Quyền Linh trong hậu trường trước khi bước ra dẫn lễ trao giải Cánh diều. Ảnh: N.K

Nguyên Khang, diễn viên Hồng Ánh trao đổi kịch bản với diễn viên Quyền Linh trong hậu trường trước khi bước ra dẫn lễ trao giải Cánh diều. Ảnh: N.K

Nhưng Nguyên Khang đã rất bối rối ngay từ khi chạy sân khấu cho chương trình vào buổi chiều ngày 9/4. Thời điểm đó, Nguyên Khang và chị Hồng Ánh đã tới rất sớm để ráp chương trình vậy mà lúc đến cả hai chị em cũng chỉ có kịch bản khung để tập, không có video clip đề cử, không có tập dượt phát biểu trao giải… như các chương trình khác. Vì vậy, Nguyên Khang cũng như chị Ánh không được biết nhiều về phim đề cử cũng như các hạng mục.

Nguyên Khang và chị Hồng Ánh đã ngồi làm việc rất kỹ với nhau, bàn bạc về các phần tung hứng ra sao, động viên nhau cố gắng làm tốt nhất trong điều kiện này. 17h chiều, Ban tổ chức có nói với Nguyên Khang là “Hai MC sẽ có kịch bản chi tiết đầy đủ tên đề cử và hệ thống giải thưởng trước khi lên sóng”. 20h chương trình bắt đầu, Nguyên Khang và chị Ánh đến chuẩn bị từ 18h, nhưng cho đến tận khi lên sóng chúng tôi vẫn không nhận được một chữ nào về giải thưởng.

Nguyên Khang có yêu cầu đạo diễn gửi gấp kịch bản chi tiết nhưng cũng không có phản hồi nào. Thậm chí trên sân khấu, Nguyên Khang và chị Ánh còn không có tai nghe riêng dành cho người dẫn chương trình như các chương trình trực tiếp cần có, để đạo diễn báo thời lượng hoặc có vấn đề gì cần điều chỉnh gấp trên sân khấu. Vì vậy, chúng tôi đã khá bị động và cố gắng làm tốt nhất những gì mình có thể trong sân khấu”, Nguyên Khang bày tỏ.

Theo Nguyên Khang, chuyện mời NSƯT Minh Trang vai Phương phim “Chiều đi ngang phố cũ”; diễn viên Lê Hồng Đăng vai Huy và Lã Thanh Huyền vai Lam phim “Zippo, Mù tạt và Em” lên sân khấu nhận giải Nam - Nữ diễn viên chính xuất sắc của phim truyền hình nhưng chỉ có hai chiếc cúp được trao cho Hồng Đăng và Lã Thanh Huyền… là một tình huống anh thật sự bối rối. Ban tổ chức chỉ chuẩn bị có 2 chiếc cúp, còn MC không hề biết là có tới 3 người đoạt giải. Bởi thế, nghệ sỹ Minh Trang lên sau đã phải ra về tay không.

“Khi đó, Nguyên Khang cũng chỉ dám chữa cháy giúp cô Minh Trang không ngượng ngùng trên sân khấu bằng cách mời cô phát biểu và nhắn nhủ rằng sẽ gửi cúp đến nhà cho cô”, Nguyên Khang nói

Nghệ sỹ Minh Trang phải ra về tay không vì thiếu cúp. Ảnh: TL.
Nghệ sỹ Minh Trang phải ra về tay không vì thiếu cúp. Ảnh: TL.

Nguyên Khang cho rằng, điều không thuận lợi của chương trình là sự cố mất điện trong vòng 10 phút khiến toàn bộ chương trình bị thiếu sóng, rất nhiều thứ đã chuẩn bị mà phải cắt bỏ, toàn bộ những phần chuẩn bị để “tung hứng” giữa anh và diễn viên Hồng Ánh c phải cắt bỏ. Thậm chí, đạo diễn còn yêu cầu người dẫn cắt bỏ phần cảm ơn của những người đoạt giải Cánh diều vàng. Tuy nhiên, 2 MC đã “cãi lời” đạo diễn vì muốn những hạng mục quan trọng như Nam - Nữ diễn viên chính, đạo diễn và phim xuất sắc nhất được phát biểu vì đó là những giải thưởng quan trọng.

“Nguyên Khang thực sự tin rằng, người nghe, xem chương trình cũng muốn được nghe phát biểu của những nghệ sĩ đoạt giải này. Nguyên Khang và chị Ánh đã rất khó khăn trong việc đảm bảo thời lượng sóng trực tiếp nhưng không làm chương trình gấp gáp, không thiếu hạng mục trao giải. Nguyên Khang nghĩ, việc cả hai đã bảo toàn vừa đủ thời gian phát sóng là nỗ lực rất lớn sau sự cố mất điện không mong muốn này.

Cũng vì sự cố mất điện khiến thời lượng chương trình bị thiếu sóng nên MC được lệnh đẩy chương trình lên, ưu tiên cho việc trao giải thưởng đủ giờ lên sóng, tiết mục văn nghệ được đẩy ra sau. Vì sự việc này mà khi MC đọc tổng kết chương trình nhưng trên màn hình chương trình vẫn tiếp tục, còn khán giả lục đục ra về. Thực tế, thời điểm đó, đạo diễn thông báo cho chúng tôi, khi nào có hiệu lệnh, MC sẽ giới thiệu vào tiết mục ca nhạc, tuy nhiên do phần cắt sóng hơi chậm nên MC buộc phải giới thiệu thật nhanh trước khi khán giả lục đục ra về vì tưởng hết chương trình như mọi người thấy trên sóng truyền hình.

Có nhiều anh chị báo chí thắc mắc “MC thiếu lịch sự khi không cảm ơn người nhận giải”. Sự thực, kịch bản của MC còn không có tên cụ thể những người đoạt giải, không có tên phim nên MC phải tập trung nghe khách mời công bố. Những trường hợp nghe rõ, Nguyên Khang đều cám ơn cụ thể. Những trường hợp khách mời không nói rõ, Nguyên Khang tránh phạm lỗi sai tên nên thay bằng những cụm từ chúc mừng hai tác giả hoặc nhà biên kịch phim.

Trong kịch bản MC mà Khang có, điều đáng tiếc nữa là cũng không có tên những bộ phim đề cử, khiến Nguyên Khang và chị Hồng Ánh gặp khá nhiều khó khăn trong việc đọc tên phim. Nguyên Khang chưa từng xem bộ phim “12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy”, nên khi nghe đọc giải thưởng từ phía người trao giải, bản thân Nguyên Khang quả thật nghe thành câu nói quen thuộc mà dân gian ta hay dùng “vẽ đường cho hươu chạy”. Chi tiết này, Nguyên Khang thực sự rất xin lỗi và đây là bài học Nguyên Khang cần rút kinh nghiệm cho mình.

Còn về ý kiến chê trách Ngyên Khang lỡ lời nói vui khi nghệ sĩ Công Lý dắt tay Minh Hương xuống sân khấu là: “Công Lý rất hạnh phúc vì lâu lâu dắt tay người đẹp mà không có bà xã đi theo”, mà không biết anh Công Lý vẫn chưa tái hôn.

Nguyên Khang cho rằng, những gì đã xảy ra là bài học sâu sắc mà anh phải rút kinh nghiệm. Ảnh: Thuỳ Dung.
Nguyên Khang cho rằng, những gì đã xảy ra là bài học sâu sắc mà anh phải rút kinh nghiệm. Ảnh: Thuỳ Dung.

Với sự việc này, Nguyên Khang chân thành xin lỗi anh Công Lý. Đây là lỗi của Nguyên Khang. Tuy nhiên không phải vì Khang không biết hoàn cảnh của anh Công Lý hay cố tình đùa giỡn trêu chọc anh ấy như mọi người nói. Nguyên Khang biết Công Lý đang có mối quan hệ rất hạnh phúc với một người đẹp làng báo, Nguyên Khang chỉ không rõ họ đã kết hôn hay chưa. Với những người yêu nhau và gắn bó với nhau đã lâu, từ "bà xã" cũng có thể chấp nhận được. Nguyên Khang đã gọi điện xin lỗi anh Công Lý, anh nói rằng, anh hiểu câu nói đó hoàn toàn là đùa vui của Khang và không có ý gì, anh động viên Khang rằng sự việc rất nhỏ và còn an ủi “nếu báo nào hỏi anh cũng nói vậy thôi”.

Vốn là một MC luôn kỹ tính, thậm chí rất khó tính với nghề, Nguyên Khang thực sự rất buồn bởi Nguyên Khang bị chỉ trích khá nhiều sau lễ trao giải. Những sự cố như thế này ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín, công việc của Nguyên Khang. Với một MC đã từng làm quá nhiều các chương trình trực tiếp lớn, đã dày dặn kinh nghiệm trên sân khấu, những gì đã xảy ra là không nên có. Nhưng bản thân Nguyên Khang cũng rơi vào cảnh lực bất tòng tâm với những yếu tố khách quan đưa lại. Nguyên Khang nghĩ, Nguyên Khang và chị Ánh đã cố gắng hạn chế ít nhất những sơ suất của chương trình. Nguyên Khang rất mong được thông cảm cho những sự cố đáng tiếc đã xảy ra”, MC Nguyên Khang trải lòng.

Hà Tùng Long