Thứ sáu, 29/09/2017 - 07:08

Nhã Phương: “Tôi buồn khi người ta gọi là bạn gái của Trường Giang”

Dân trí

“Mọi người có thể gọi tôi là “Linh”, là “Phương”, là tên các vai diễn chứ nói đến “Bạn gái Trường Giang” là tôi sẽ buồn”, diễn viên Nhã Phương chia sẻ, cô muốn khán giả nhớ đến thành quả lao động của mình nhiều hơn là danh xưng khác.

Nhã Phương: “Tôi buồn khi người ta gọi là bạn gái của Trường Giang” - 1

Gần đây trả lời báo chí Nhã Phương nói rằng thấy “khó chịu” khi mọi người hỏi quá nhiều về bạn trai – danh hài Trường Giang?

Nói tôi khó chịu là sai, tôi chỉ hơi buồn vì những vai diễn của mình dù nỗ lực hay thành công đến mấy, khi phỏng vấn báo chí vẫn nhắc về tình yêu, thậm chí là chỉ xoay quanh vấn đề đó. Tôi muốn mọi người nhớ đến mình nhờ vai diễn chứ đời sống cá nhân thì không nên lạm dụng.

Mọi người có thể gọi tôi là “Linh”, là “Phương”, là tên các vai diễn chứ nói đến “Bạn gái Trường Giang” là tôi sẽ buồn.

Nhã Phương: “Tôi buồn khi người ta gọi là “bạn gái của Trường Giang”

Nhã Phương: “Tôi buồn khi người ta gọi là bạn gái của Trường Giang” - 2

Nhã Phương nghĩ sao nếu fan của mình không thích mình nữa chỉ vì họ không thích Trường Giang?

Người thân của tôi mà không thích ảnh, tôi sẽ là người kết nối họ lại với nhau. Cách người khác nhìn người yêu mình là do mình chứ không phải do ảnh.

Còn với những người xa lạ, “qua đường”, họ nghĩ gì tôi không quan tâm, mình sống hạnh phúc là được. Nhiều người nói chúng tôi yêu nhau để PR, tôi im lặng, thời gian sẽ nói lên tất cả. Tôi không nói, chỉ hành động thôi!

Nhã Phương: “Tôi buồn khi người ta gọi là bạn gái của Trường Giang” - 3

Phương có quan tâm đến những scandal tình cảm của Trường Giang?

Chúng tôi yêu nhau nhiều khó khăn lắm, nhưng như vậy mới thấy được giá trị của tình yêu. Hạnh phúc là cùng nhau vượt qua sóng gió, sống êm đềm hoài thì làm sao mình biết yêu có sâu đậm hay không. Với tôi, ai biết hối lỗi cũng đều đáng được tha thứ.

Thật sự thì điều gì ở Trường Giang khiến Nhã Phương yêu?

Nhã Phương: “Tôi buồn khi người ta gọi là bạn gái của Trường Giang” - 4

Anh Giang khác xa với mẫu người lý tưởng của tôi, tuy nhiên, khi đã yêu rồi mình phải cùng nhau nhìn về cái đích xa hơn. Tôi quý anh Giang vì anh rất hiểu tôi.

Người ta nói con gái lấy chồng không được lo cho nhà mẹ đẻ nhưng ảnh gạt ngang, kêu tôi không bao giờ được nghĩ như vậy vì “lo cho gia đình là phải lo cả đời” chứ đâu bỏ ngang được. Câu nói đó làm tôi xúc động!

Anh Giang là người lo cho gia đình, giống y tôi. Lúc coi phim “49 ngày” có phân đoạn 2 mẹ con phải xa nhau tôi thấy ảnh khóc, hay lúc diễn liveshow ở quê nhà ảnh cũng khóc. Tôi lấy ảnh làm tấm gương cho mình bởi ảnh lo được cho gia đình nhiều quá mà tôi chưa có gì hết (cười).

Nhã Phương: “Tôi buồn khi người ta gọi là bạn gái của Trường Giang” - 5

Nhiều người nói Nhã Phương là người “nặng gánh” gia đình?

Tôi không ngại khó, tôi chỉ sợ gia đình mình không hạnh phúc. Trong showbiz này tôi cực kì ít bạn vì xong phim này là tôi nhận phim khác, cuộc sống của tôi là công việc, thậm chí ở Sài Gòn tôi không biết có gì chơi.

Tới thời điểm hiện tại tôi chưa làm gì cho riêng mình cả. Tôi lo được cho em gái, tự lập với ba mẹ thì đã là hạnh phúc, thiệt thòi 1 chút cũng chẳng sao. Tôi là con giữa, trong nhà còn 2 đứa em và 2 anh chị lớn nên cáng đáng 1 phần là điều đương nhiên.

Phương lo lắng cho gia đình nhưng gia đình đã lo được gì cho mình, có bao giờ Phương nghĩ đến điều đó?

Gia đình tôi ổn định, các em không chịu khổ là được. Đừng ai làm tôi phiền lòng, đừng có cãi cọ thì muốn tôi làm gì cũng được, tôi không đòi hỏi nhiều.

Ngày xưa anh Giang còn khổ hơn tôi, nhà tôi có lương công chức của ba, ít ra còn có gạo, có khoai mì độn vô để mà ăn. Gia đình không sướng, mình sướng một mình thì để làm gì?

Gia đình không sướng, mình sướng một mình thì để làm gì?

Phải mất bao lâu Phương mới tự trang trải được cho mình?

Gần 2-3 năm nay thu nhập của tôi mới bắt đầu khá hơn do các hợp đồng quảng cáo, dự sự kiện,… chứ trước đây mua vé máy bay casting “Tuổi thanh xuân” còn tiếc tiền mà (cười). Nhiều người nói tôi giả tạo nhưng thôi, họ không hiểu mình nên nói vậy, có sống thành tâm thì Tổ mới đãi mình như ngày hôm nay.

Vất vả và chăm chỉ trong từng ấy năm, Nhã Phương đã đủ tiền mua nhà?

Tôi mới tích cóp đủ gần đây thôi, vẫn đang tìm chứ chưa mua vì nhà cũ hơi nhỏ cho mấy chị em. Tôi bán nhà cũ rồi nhưng chưa tìm được nhà mới (cười), nhiều căn ưng lắm nhưng mình không đủ tiền, vẫn đang ráng chạy ngược chạy xuôi, trước mắt sẽ chuyển ra nhà thuê ở tạm.

Sau này dư dả rồi tôi sẽ mua nhà ra ở riêng, còn bây giờ phải lo cho gia đình trước đã.

Hợp đồng giá trị nhất mà Nhã Phương nhận được là từ đâu?

Quảng cáo, chắc chắn rồi. Chứ làm phim thì vẫn nghèo lắm (cười). Hợp đồng quảng cáo gần nhất của tôi cũng tầm 1 tỷ. Đối với tôi là cao rồi nhưng với nhiều bạn khác thì còn cao nữa.

Thường tôi không bao giờ ra giá trước, các nhãn hàng sẽ gửi danh sách công việc và số tiền tương ứng để mình cân nhắc, danh sách đó thường dài lắm, lật mấy trang mà thấy hoài hổng hết (cười). Để nhận được mức cát-xê đó hổng phải dễ đâu!

Nhiều nghệ sĩ trong showbiz Việt không còn ngần ngại công khai chuyện phẫu thuật thẩm mỹ, Nhã Phương thì sao?

Tôi sửa mũi rồi đó chứ, nhưng không lạm dụng. Tôi sợ dao kéo kinh khủng, phải mất 3 năm tôi mới dám quyết định đi làm.

Hồi xưa mọi người chê tôi quê nên toàn giao mấy vai trẻ em/ tuổi teen, đóng mấy phim vẫn chưa được yêu anh nào, bây giờ thì đỡ rồi, được nhận những vai chững chạc hơn, yêu nhiều hơn (cười).

Nhã Phương: “Tôi buồn khi người ta gọi là bạn gái của Trường Giang” - 6

Nếu đến một lúc không còn thích đóng phim, Nhã Phương sẽ làm gì?

Tôi muốn chuyển sang kinh doanh. Hiện tại tôi đang đầu tư vào 1 công ty chuyên về làm đẹp. Tuy nhiên, tôi nghệ sĩ lắm còn công việc kinh doanh lại tính toán nhiều nên đôi lúc làm mình mệt mỏi. Nói chung, kinh doanh vừa để cho vui vừa để phục vụ nhu cầu của mình thôi.

Ngoài ra tôi có học sản xuất phim, sau này già rồi vẫn có thể làm nghệ thuật, giúp đỡ các bạn diễn viên trẻ.

Nhã Phương có phải hỏi ý kiến bạn trai khi đóng cảnh nóng?

Tôi thường tham khảo ý kiến anh ấy, nhất là cảnh nóng vì mình tôn trọng bạn mình. Dù sao đó cũng là vấn đề nhạy cảm!

Phương thích đóng phim điện ảnh hay phim truyền hình hơn?

Nói thì tham nhưng đúng là tôi thích cả 2 vì cái nào cũng có cái hay riêng. Phim truyền hình là cái nôi để đưa tôi lên chứ phim nhựa thì tôi tự thấy mình cũng bình bình, chưa có vai nào thực sự xuất sắc. Phim truyền hình cũng đưa tôi gần hơn với khán giả vùng xa, nên dù nhận nhiều phim điện ảnh nhưng tôi vẫn muốn dung hòa cả 2.

Chịu ơn VTV nên giờ đài có kêu tôi “lướt” màn hình tôi cũng đóng (cười). Nói chung đều là cái duyên cả.

Cảm ơn Nhã Phương đã chia sẻ!

Bài & ảnh: Băng Châu

Đồ họa: Thành Tiến