Nhã Phương: “Tôi buồn khi người ta gọi là bạn gái của Trường Giang”

Dân trí “Mọi người có thể gọi tôi là “Linh”, là “Phương”, là tên các vai diễn chứ nói đến “Bạn gái Trường Giang” là tôi sẽ buồn”, diễn viên Nhã Phương chia sẻ, cô muốn khán giả nhớ đến thành quả lao động của mình nhiều hơn là danh xưng khác.

Nhã Phương: “Tôi buồn khi người ta gọi là bạn gái của Trường Giang” - 1

Gần đây trả lời báo chí Nhã Phương nói rằng thấy “khó chịu” khi mọi người hỏi quá nhiều về bạn trai – danh hài Trường Giang?

Nói tôi khó chịu là sai, tôi chỉ hơi buồn vì những vai diễn của mình dù nỗ lực hay thành công đến mấy, khi phỏng vấn báo chí vẫn nhắc về tình yêu, thậm chí là chỉ xoay quanh vấn đề đó. Tôi muốn mọi người nhớ đến mình nhờ vai diễn chứ đời sống cá nhân thì không nên lạm dụng.

Mọi người có thể gọi tôi là “Linh”, là “Phương”, là tên các vai diễn chứ nói đến “Bạn gái Trường Giang” là tôi sẽ buồn.

Nhã Phương: “Tôi buồn khi người ta gọi là “bạn gái của Trường Giang”

Nhã Phương: “Tôi buồn khi người ta gọi là bạn gái của Trường Giang” - 2

Nhã Phương nghĩ sao nếu fan của mình không thích mình nữa chỉ vì họ không thích Trường Giang?

Người thân của tôi mà không thích ảnh, tôi sẽ là người kết nối họ lại với nhau. Cách người khác nhìn người yêu mình là do mình chứ không phải do ảnh.

Còn với những người xa lạ, “qua đường”, họ nghĩ gì tôi không quan tâm, mình sống hạnh phúc là được. Nhiều người nói chúng tôi yêu nhau để PR, tôi im lặng, thời gian sẽ nói lên tất cả. Tôi không nói, chỉ hành động thôi!

Nhã Phương: “Tôi buồn khi người ta gọi là bạn gái của Trường Giang” - 3

Phương có quan tâm đến những scandal tình cảm của Trường Giang?

Chúng tôi yêu nhau nhiều khó khăn lắm, nhưng như vậy mới thấy được giá trị của tình yêu. Hạnh phúc là cùng nhau vượt qua sóng gió, sống êm đềm hoài thì làm sao mình biết yêu có sâu đậm hay không. Với tôi, ai biết hối lỗi cũng đều đáng được tha thứ.

Thật sự thì điều gì ở Trường Giang khiến Nhã Phương yêu?

Nhã Phương: “Tôi buồn khi người ta gọi là bạn gái của Trường Giang” - 4

Anh Giang khác xa với mẫu người lý tưởng của tôi, tuy nhiên, khi đã yêu rồi mình phải cùng nhau nhìn về cái đích xa hơn. Tôi quý anh Giang vì anh rất hiểu tôi.

Người ta nói con gái lấy chồng không được lo cho nhà mẹ đẻ nhưng ảnh gạt ngang, kêu tôi không bao giờ được nghĩ như vậy vì “lo cho gia đình là phải lo cả đời” chứ đâu bỏ ngang được. Câu nói đó làm tôi xúc động!

Anh Giang là người lo cho gia đình, giống y tôi. Lúc coi phim “49 ngày” có phân đoạn 2 mẹ con phải xa nhau tôi thấy ảnh khóc, hay lúc diễn liveshow ở quê nhà ảnh cũng khóc. Tôi lấy ảnh làm tấm gương cho mình bởi ảnh lo được cho gia đình nhiều quá mà tôi chưa có gì hết (cười).

Nhã Phương: “Tôi buồn khi người ta gọi là bạn gái của Trường Giang” - 5

Nhiều người nói Nhã Phương là người “nặng gánh” gia đình?

Tôi không ngại khó, tôi chỉ sợ gia đình mình không hạnh phúc. Trong showbiz này tôi cực kì ít bạn vì xong phim này là tôi nhận phim khác, cuộc sống của tôi là công việc, thậm chí ở Sài Gòn tôi không biết có gì chơi.

Tới thời điểm hiện tại tôi chưa làm gì cho riêng mình cả. Tôi lo được cho em gái, tự lập với ba mẹ thì đã là hạnh phúc, thiệt thòi 1 chút cũng chẳng sao. Tôi là con giữa, trong nhà còn 2 đứa em và 2 anh chị lớn nên cáng đáng 1 phần là điều đương nhiên.

Phương lo lắng cho gia đình nhưng gia đình đã lo được gì cho mình, có bao giờ Phương nghĩ đến điều đó?

Gia đình tôi ổn định, các em không chịu khổ là được. Đừng ai làm tôi phiền lòng, đừng có cãi cọ thì muốn tôi làm gì cũng được, tôi không đòi hỏi nhiều.

Ngày xưa anh Giang còn khổ hơn tôi, nhà tôi có lương công chức của ba, ít ra còn có gạo, có khoai mì độn vô để mà ăn. Gia đình không sướng, mình sướng một mình thì để làm gì?

Gia đình không sướng, mình sướng một mình thì để làm gì?

Phải mất bao lâu Phương mới tự trang trải được cho mình?

Gần 2-3 năm nay thu nhập của tôi mới bắt đầu khá hơn do các hợp đồng quảng cáo, dự sự kiện,… chứ trước đây mua vé máy bay casting “Tuổi thanh xuân” còn tiếc tiền mà (cười). Nhiều người nói tôi giả tạo nhưng thôi, họ không hiểu mình nên nói vậy, có sống thành tâm thì Tổ mới đãi mình như ngày hôm nay.

Vất vả và chăm chỉ trong từng ấy năm, Nhã Phương đã đủ tiền mua nhà?

Tôi mới tích cóp đủ gần đây thôi, vẫn đang tìm chứ chưa mua vì nhà cũ hơi nhỏ cho mấy chị em. Tôi bán nhà cũ rồi nhưng chưa tìm được nhà mới (cười), nhiều căn ưng lắm nhưng mình không đủ tiền, vẫn đang ráng chạy ngược chạy xuôi, trước mắt sẽ chuyển ra nhà thuê ở tạm.

Sau này dư dả rồi tôi sẽ mua nhà ra ở riêng, còn bây giờ phải lo cho gia đình trước đã.

Hợp đồng giá trị nhất mà Nhã Phương nhận được là từ đâu?

Quảng cáo, chắc chắn rồi. Chứ làm phim thì vẫn nghèo lắm (cười). Hợp đồng quảng cáo gần nhất của tôi cũng tầm 1 tỷ. Đối với tôi là cao rồi nhưng với nhiều bạn khác thì còn cao nữa.

Thường tôi không bao giờ ra giá trước, các nhãn hàng sẽ gửi danh sách công việc và số tiền tương ứng để mình cân nhắc, danh sách đó thường dài lắm, lật mấy trang mà thấy hoài hổng hết (cười). Để nhận được mức cát-xê đó hổng phải dễ đâu!

Nhiều nghệ sĩ trong showbiz Việt không còn ngần ngại công khai chuyện phẫu thuật thẩm mỹ, Nhã Phương thì sao?

Tôi sửa mũi rồi đó chứ, nhưng không lạm dụng. Tôi sợ dao kéo kinh khủng, phải mất 3 năm tôi mới dám quyết định đi làm.

Hồi xưa mọi người chê tôi quê nên toàn giao mấy vai trẻ em/ tuổi teen, đóng mấy phim vẫn chưa được yêu anh nào, bây giờ thì đỡ rồi, được nhận những vai chững chạc hơn, yêu nhiều hơn (cười).

Nhã Phương: “Tôi buồn khi người ta gọi là bạn gái của Trường Giang” - 6

Nếu đến một lúc không còn thích đóng phim, Nhã Phương sẽ làm gì?

Tôi muốn chuyển sang kinh doanh. Hiện tại tôi đang đầu tư vào 1 công ty chuyên về làm đẹp. Tuy nhiên, tôi nghệ sĩ lắm còn công việc kinh doanh lại tính toán nhiều nên đôi lúc làm mình mệt mỏi. Nói chung, kinh doanh vừa để cho vui vừa để phục vụ nhu cầu của mình thôi.

Ngoài ra tôi có học sản xuất phim, sau này già rồi vẫn có thể làm nghệ thuật, giúp đỡ các bạn diễn viên trẻ.

Nhã Phương có phải hỏi ý kiến bạn trai khi đóng cảnh nóng?

Tôi thường tham khảo ý kiến anh ấy, nhất là cảnh nóng vì mình tôn trọng bạn mình. Dù sao đó cũng là vấn đề nhạy cảm!

Phương thích đóng phim điện ảnh hay phim truyền hình hơn?

Nói thì tham nhưng đúng là tôi thích cả 2 vì cái nào cũng có cái hay riêng. Phim truyền hình là cái nôi để đưa tôi lên chứ phim nhựa thì tôi tự thấy mình cũng bình bình, chưa có vai nào thực sự xuất sắc. Phim truyền hình cũng đưa tôi gần hơn với khán giả vùng xa, nên dù nhận nhiều phim điện ảnh nhưng tôi vẫn muốn dung hòa cả 2.

Chịu ơn VTV nên giờ đài có kêu tôi “lướt” màn hình tôi cũng đóng (cười). Nói chung đều là cái duyên cả.

Cảm ơn Nhã Phương đã chia sẻ!

Bài & ảnh: Băng Châu

Đồ họa: Thành Tiến

MỚI NHẤT
Dàn siêu mẫu tụ hội trong show của Balmain
Dàn siêu mẫu tụ hội trong show của Balmain

(Dân trí) - Dàn chân dài đình đám Alessandra Ambrosio, Natalia Vodianova, Natasha Poly... đã có mặt trong buổi diễn của Balmain tại tuần lễ thời trang Paris ngày 28/9 vừa qua.

Thứ sáu, 29/09/2017 - 05:36

Tổng biên tập tạp chí Playboy sống trong ngôi nhà như thế nào?
Tổng biên tập tạp chí Playboy sống trong ngôi nhà như thế nào?

(Dân trí) - Ngài Hugh Hefner bán dinh thự nổi tiếng là chốn ăn chơi xa hoa ở Hollywood vào năm 2016 với giá 100 triệu đô la, bằng nửa giá mà ông đề nghị ban đầu. Hugh Hefner đặt điều kiện với khách mua là ông sẽ vẫn sống tại dinh thự này tới khi qua đời.

Thứ sáu, 29/09/2017 - 04:16

Diễn viên Lan Phương làm người dẫn chuyện đêm nhạc Trịnh tại Nhật Bản
Diễn viên Lan Phương làm người dẫn chuyện đêm nhạc Trịnh tại Nhật Bản

(Dân trí) - Nữ diễn viên phim “Cô gái xấu xí” không chỉ trở thành Đại sứ của thành phố Munakata (Nhật Bản) mà tới đây cô còn đảm nhận vai trò người dẫn chuyện trong đêm nhạc Trịnh “Hạ huyền 2 live in Munakata” trên hòn đảo “Nam thần” huyền bí.

Thứ sáu, 29/09/2017 - 03:00

Hồng Đăng: “Tôi cảm thấy ngại khi gặp lại Bảo Thanh sau scandal vừa qua”
Hồng Đăng: “Tôi cảm thấy ngại khi gặp lại Bảo Thanh sau scandal vừa qua”

(Dân trí) - Nam diễn viên Hồng Đăng cho biết, anh cảm thấy hơi ngại khi gặp lại Bảo Thanh sau chuyện vợ anh lên tiếng nhắc nhở nữ diễn viên này giữa “tâm bão” bị tố thả thính đồng nghiệp đợt tháng 6 vừa qua.

Thứ sáu, 29/09/2017 - 02:00

Con trai Hugh Hefner lớn lên trong biệt thự Playboy như thế nào?
Con trai Hugh Hefner lớn lên trong biệt thự Playboy như thế nào?

(Dân trí) - Rất nhiều người tò mò về cuộc sống của Marston Hefner - con trai tổng biên tập tạp chí Playboy về cuộc sống của anh khi còn nhỏ xíu, trong biệt thự nổi tiếng “ăn chơi” của bố.

Thứ sáu, 29/09/2017 - 01:46

Thành Trung từ chối làm MC đám cưới dù được trả cát-sê 200 triệu đồng
Thành Trung từ chối làm MC đám cưới dù được trả cát-sê 200 triệu đồng

(Dân trí) - MC chương trình Giọng hát Việt nhí chia sẻ, anh từng từ chối nhận làm MC đám cưới, dù được trả cát-sê lên tới 200 triệu đồng.

Thứ sáu, 29/09/2017 - 01:23

Thú vị khi xem David Beckham dạy con gái út đá bóng
Thú vị khi xem David Beckham dạy con gái út đá bóng

(Dân trí) - Fan thích thú khi xem clip ghi lại cảnh cựu đội trưởng đội tuyển Anh - David Beckham đang dạy cô con gái út, Harper Beckham đá bóng. Cô bé 6 tuổi thực sự có đam mê và năng khiếu với "môn thể thao vua".

Thứ sáu, 29/09/2017 - 11:49

Á hậu Diễm Trang hạnh phúc viên mãn sau 2 năm lấy chồng Việt kiều
Á hậu Diễm Trang hạnh phúc viên mãn sau 2 năm lấy chồng Việt kiều

(Dân trí) - Sau 2 năm cưới ông xã Việt kiều, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2014 tận hưởng niềm hạnh phúc viên mãn khi con gái đầu lòng tròn một tuổi. Mỹ nhân sinh năm 1991 đã cùng con gái chụp bộ ảnh kỷ niệm nhân dịp bé Julia vừa tròn 1 tuổi.

Thứ sáu, 29/09/2017 - 11:16

Song Hye Kyo và Song Joong Ki đi nghỉ tiền trăng mật tại Paris
Song Hye Kyo và Song Joong Ki đi nghỉ tiền trăng mật tại Paris

(Dân trí) - Chỉ còn một tháng nữa, lễ cưới của cặp tình nhân quyền lực xứ Hàn - Song Hye Kyo và Song Joong Ki sẽ diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc. Cặp đôi đang tranh thủ đi du lịch tại châu Âu và sắm sửa cho cuộc sống lứa đôi trước hôn lễ.

Thứ sáu, 29/09/2017 - 10:46

Ca sĩ Mỹ Lệ bức xúc mắng Đào Bá Lộc “bất chấp thủ đoạn” để nổi tiếng
Ca sĩ Mỹ Lệ bức xúc mắng Đào Bá Lộc “bất chấp thủ đoạn” để nổi tiếng

(Dân trí) - Cho rằng Đào Bá Lộc - học trò đội Hồ Ngọc Hà tại The Voice 2012 phát ngôn về chuyện tình đồng giới với nam diễn viên hài kiêm MC nổi tiếng để pr bản thân, nữ ca sĩ thẳng thắn bày tỏ đây là hành động “mất dạy, bất chấp thủ đoạn”…

Thứ sáu, 29/09/2017 - 10:44

Cuộc sống "thú vị" của Tổng biên tập tạp chí Playboy qua ảnh
Cuộc sống "thú vị" của Tổng biên tập tạp chí Playboy qua ảnh

(Dân trí) - Cùng nhìn lại những bức ảnh quý hiếm về ngài Hugh Hefner - TBT tạp chí Playboy, "tay chơi khét tiếng" của nước Mỹ một thời. Cuộc đời ông gắn liền với gái đẹp, những bữa tiệc xa hoa và cuộc sống phong lưu hạng nhất.

Thứ sáu, 29/09/2017 - 10:41

Dương Mịch đẹp đôi bên Nguyễn Kinh Thiên
Dương Mịch đẹp đôi bên Nguyễn Kinh Thiên

(Dân trí) - Tối qua 28/9, Dương Mịch cùng Nguyễn Kinh Thiên tham gia buổi ra mắt bộ phim mới mang tên "Soared" tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Cả hai ngôi sao nổi tiếng của Trung Quốc trông thật đẹp đôi và tình tứ bên nhau khi đứng chung một sân khấu.

Thứ sáu, 29/09/2017 - 09:59

ĐÁNG QUAN TÂM
Những Hoa hậu Việt vừa đăng quang đã vội… lấy chồng
Những Hoa hậu Việt vừa đăng quang đã vội… lấy chồng

(Dân trí) - Đăng quang ngôi vị cao nhất không phải là điều dễ dàng, do đó mà đa số các người đẹp đều tận dụng danh hiệu Hoa hậu để làm “bàn đạp” cho sự nghiệp. Tuy nhiên cũng có những Hoa hậu vừa đăng quang không lâu đã bất ngờ… lên xe hoa trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Thứ sáu, 29/09/2017 - 06:52

Nghề đóng thế cảnh nóng: Hào quang thì ít, tủi nhục thì nhiều
Nghề đóng thế cảnh nóng: Hào quang thì ít, tủi nhục thì nhiều

Nếu các diễn viên được tuyên dương có tinh thần hy sinh vì nghệ thuật khi thực hiện những thước phim nóng bỏng thì người đóng thế những cảnh nhạy cảm thậm chí không có tên trong phần giới thiệu.

Thứ sáu, 29/09/2017 - 04:00

Khi các sao lớn cũng đắm đuối trong “tình thiên thu”
Khi các sao lớn cũng đắm đuối trong “tình thiên thu”

(Dân trí) - Giữa chốn Hollywood phồn hoa nhưng xô bồ, người hâm mộ vẫn có thể tin tưởng vào tình yêu đằm thắm, chung thủy và thách thức cả năm tháng của các đôi uyên ương nổi tiếng.

Thứ sáu, 29/09/2017 - 03:09

Á hậu Thuỳ Dung gấp rút chuẩn bị trang phục cho Hoa hậu Quốc tế 2017
Á hậu Thuỳ Dung gấp rút chuẩn bị trang phục cho Hoa hậu Quốc tế 2017

(Dân trí) - Miss International 2017 sẽ diễn ra tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản từ cuối tháng 10 tới đây. Thuỳ Dung đã gấp rút thử trang phục để chuẩn bị đến với cuộc thi. Người đẹp cũng nhận được sự hỗ trợ kĩ năng từ Hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan - Giám đốc Quốc gia Miss International Việt Nam.

Thứ sáu, 29/09/2017 - 03:00

"Tôi còn diễn nội y tới 40 tuổi"
"Tôi còn diễn nội y tới 40 tuổi"

(Dân trí) - Đó là chia sẻ của thiên thần nội y Adriana Lima - siêu mẫu kỳ cựu của hãng Victoria's Secret.

Thứ năm, 28/09/2017 - 03:19

Những xu hướng trang điểm mới
Những xu hướng trang điểm mới

(Dân trí) - Cùng chúng tôi lướt qua các tuần lễ thời trang uy tín thế giới để cập nhật các xu hướng trang điểm và làm đẹp mới nhất nhé.

Thứ năm, 28/09/2017 - 03:19

Tổng biên tập tạp chí Playboy qua đời
Tổng biên tập tạp chí Playboy qua đời

(Dân trí) - Hugh Hefner - "ông trùm" của tạp chí lừng danh Playboy đã qua đời ở tuổi 91.

Thứ năm, 28/09/2017 - 03:17

Thư Kỳ khoe eo thon với áo crop top
Thư Kỳ khoe eo thon với áo crop top

(Dân trí) - Mỹ nhân hàng đầu của làng giải trí xứ hương cảng trông vô cùng cá tính và hiện đại khi xuất hiện tại một sự kiện ở Bắc Kinh, Trung Quốc, tối qua 27/9. Cô còn có cơ hội "đọ dáng" cùng người đẹp Chương Tử Di.

Thứ năm, 28/09/2017 - 01:48

Nghiệp diễn “bế tắc” đầy tiếc nuối của dàn diễn viên “Đất phương Nam” sau 20 năm
Nghiệp diễn “bế tắc” đầy tiếc nuối của dàn diễn viên “Đất phương Nam” sau 20 năm

(Dân trí) - “Đất phương Nam” là bộ phim truyền hình thành công nhất của hãng phim TFS nên dàn diễn viên tham gia phim nhờ đó cũng trở thành những cái tên nổi tiếng. Dù vậy, “cái bóng” quá lớn ấy lại khiến Minh Thuận, Phùng Ngọc, Lê Quang mãi không thoát ra được.

Thứ năm, 28/09/2017 - 11:59

Hoa hậu Đặng Thu Thảo đội mưa đi xem đồ gia đình
Hoa hậu Đặng Thu Thảo đội mưa đi xem đồ gia đình

Vừa xong một sự kiện tại TPHCM, hoa hậu Đặng Thu Thảo tranh thủ ghé qua showroom Minh Long I tham quan đồ dùng bàn ăn cho gia đình.

Thứ năm, 28/09/2017 - 11:54

Selena Gomez gầy gò sau ca phẫu thuật ghép thận
Selena Gomez gầy gò sau ca phẫu thuật ghép thận

(Dân trí) - 4 tháng sau ca ghép thận, Selena Gomez đã quay trở lại với công việc. Cô xuất hiện tại trường quay bộ phim mới của đạo diễn danh tiếng Woody Allen với dáng vóc gầy gò, thanh mảnh.

Thứ năm, 28/09/2017 - 11:06

NSND Ngọc Giàu dự tiệc, hé lộ cuộc sống Én vàng Tuấn Anh sau 10 năm
NSND Ngọc Giàu dự tiệc, hé lộ cuộc sống Én vàng Tuấn Anh sau 10 năm

(Dân trí) - NSND Ngọc Giàu là mẹ nuôi của MC Tuấn Anh nên bà có mặt từ sớm để chuẩn bị cho buổi tiệc của cô cháu gái được chu toàn. Cách đây 10 năm, Tuấn Anh đoạt giải Nhất “Người dẫn chương trình truyền hình”. Anh cũng là bạn diễn trong “Cô nàng tóc rối” cùng Midu, MC Tuấn Tú.

Thứ năm, 28/09/2017 - 11:00