Nhã Phương: “Tôi không muốn người ta chỉ nhớ đến mình bởi lùm xùm tình ái”

Dân trí “Tôi không muốn mọi người chỉ nhớ đến mình vì những lùm xùm tình ái. Tôi muốn mọi người đón nhận những vai diễn và nỗ lực của mình. Tôi im lặng để tập trung cho công việc”, Nhã Phương bày tỏ.

"Khi làm bất cứ việc gì đó cũng không muốn ai bị tổn thương"

Với vai Hạ trong bộ phim mới “Ngày ấy mình đã yêu”, bạn thấy khác thế nào so với những phim trước?

Ban đầu mọi người định hướng xây dựng nhân vật của tôi theo một hướng khác hơn. Đạo diễn Khải Anh muốn Nhã Phương không còn là “Nữ hoàng nước mắt” nữa. Trong phim này tôi cũng khóc nhưng không nhiều lắm. Nó khác những nhân vật trước đó là cá tính và độc lập hơn. Nhân vật có những cách giải quyết khiến tôi rất ngưỡng mộ.

Bộ phim nói về những câu chuyện tình yêu, vậy Nhã Phương có rút ra được bài học nào cho cuộc sống hiện tại?

Khi mình gặp và trải nghiệm và rơi vào trường hợp đó thì mình mới biết phải làm như thế nào. Cuộc đời sẽ không bao giờ cho mình kế hoạch trước. Giống như một chuyến bay từ Sài Gòn ra Hà Nội, mình có bao giờ nghĩ bị “delay” đâu. Mình phải tìm cách để giải quyết vấn đề để nó không bị ảnh hưởng tới những công việc sắp tới. Mình phải phản ứng với nó sao cho phù hợp nhất.

Nhã Phương trong buổi ra mắt phim mới đây tại Hà Nội.
Nhã Phương trong buổi ra mắt phim mới đây tại Hà Nội.

Nhân vật trong bộ phim của tôi có nói một câu là “Cô ấy sẽ không bao giờ hạnh phúc trên nỗi đau của người khác”. Cho nên bản thân tôi cũng vậy. Khi làm bất cứ việc gì đó cũng không muốn ai bị tổn thương. Đương nhiên cũng không muốn bản thân mình tổn thương. Đó là một câu nói rất là hay.

Trong phim, Nhã Phương đóng cảnh yêu đương với cả Nhan Phúc Vinh và Lương Thế Thành. Vậy, hai vai diễn này mang đến cho bạn cảm xúc khác nhau thế nào?

Khác lắm. Vinh thì quen rồi. Anh Thành cũng đã từng đóng yêu một lần nhưng cái vai đó không có nhiều cảm xúc như lần này. Chưa bao giờ tôi thấy anh Thành tập trung nhiều như ở phim này. Tôi cảm thấy may mắn và có cảm giác phiêu linh khi diễn chung với anh ấy. Và một điều tôi cảm thấy rất vui trong phim này là lần đầu tiên được làm việc với Bảo Thanh.

Có một cảnh rất ấn tượng là lúc Nhã Phương chia tay bạn trai mắt đỏ hoe nói: “Lúc nào cũng là em quan tâm đến anh…”. Cảnh đấy có gì đặc biệt với Phương?

Trong phim không chỉ có cảnh đó đâu mà còn nhiều cảnh khác nữa. Câu thoại rất hay và rất đúng với cảm xúc của ai đó đã từng trải qua rồi. Tôi cũng không ngoại lệ. Cảnh quay khá là cực, khóc cũng rất nhiều. Tôi rất có cảm xúc với cảnh đó. Nó bộc lộ được tất cả tuổi trẻ, những non nớt của cô gái đó. Sau này khi nhìn lại, cô ấy sẽ thấy nó như tình cảm của con nít.

Nhiều lúc mọi người bảo: “Nhã Phương ơi, sao em khóc hay quá vậy. Em chỉ cho anh…”. Nhưng tôi không thể nói cho mọi người cách làm sao để được như vậy. Rồi mọi người còn hỏi: “Có phải em nghĩ về chuyện buồn của em mà khóc được như vậy không?” Tôi trả lời mọi người luôn là “không có đâu”. Cái buồn của mình nó đã qua rồi. Tôi tập trung vào nhân vật thật. Mình phải nghĩ trong trường hợp đó, mình là như vậy thật thì mới có cảm xúc.

Nhã Phương: “Tôi không muốn người ta chỉ nhớ đến mình bởi lùm xùm tình ái” - 2
Cảnh nóng của Nhã Phương với Nhan Phúc Vinh khiến nhiều người dấy lên tin đồn phim giả tình thật của cả hai.
Cảnh nóng của Nhã Phương với Nhan Phúc Vinh khiến nhiều người dấy lên tin đồn "phim giả tình thật" của cả hai.

"Vinh cảm thấy mệt mỏi với những chuyện liên quan đến tôi"

Về chuyện “phim giả tình thật” giữa Nhã Phương và Nhan Phúc Vinh mà báo chí đã đưa tin trước đó, khi phim lên sóng, bạn có sợ nó lại tiếp tục là đề tài cho khán giả bàn tán?

Khi đến với buổi họp báo, tôi đã sẵn sàng tinh thần rồi. Gần nhau cũng sẽ bị soi, xa nhau quá kiều gì cũng bị nói ngó lơ nhau (cười). Ban đầu như Nhan Phúc Vinh nói, chúng tôi thấy chuyện đó cũng bình thường nhưng sau đó bị nói nhiều quá nên cậu ấy tổn thương. Trước đây cả hai là bạn bè thân thiết, có thể đi ăn, đi chơi…nhưng giờ Vinh sợ sẽ gây ảnh hưởng. Tôi và Vinh vẫn luôn khẳng định, cả hai chỉ là những người bạn của nhau mà thôi.

Vinh vừa ra mắt phim “11 niềm hy vọng” và cậu ấy bị stress rất nhiều. Tất cả những gì cậu ấy gặp là những câu hỏi về tình cảm của chúng tôi. Từ trước đến giờ, chưa bao giờ bạn ấy gặp cảnh như thế. Tôi thì đã quen trong chuyện này. Thật lòng thì tôi cũng muốn xin lỗi bạn ấy rất nhiều về những gì mình mang tới.

Có người bảo rằng, Nhã Phương chỉ xem Nhan Phúc Vinh là bạn nhưng Nhan Phúc Vinh lại thực sự yêu Nhã Phương, điều này có đúng không?

Nếu mọi người đi làm chung phim với chúng tôi, sẽ không ai nghĩ như vậy đâu. Tôi rất áp lực vì sợ vai mình đảm nhận không hoàn thành được và chúng tôi tập trung hoàn toàn cho vai diễn của mình, chứ không nghĩ đến chuyện riêng.

Khi diễn xuất, tôi và Nhan Phúc Vinh thường xuyên cãi nhau. Thậm chí, Vinh còn bảo: “Hãy tránh xa anh ra, anh không bao giờ đóng phim với em nữa” vì Vinh cảm thấy mệt mỏi với những chuyện liên quan đến tôi. Còn tin đồn chuyện tình cảm của chúng tôi chỉ là tin đồn thôi, nếu mà có thì chúng tôi không tránh nhau như “tránh tà” vậy đâu.

Về câu hỏi vui của MC Thảo Vân lúc nãy là “Phương có người yêu chưa?”. Bạn có muốn trả lời lại?

Hôm nay là ngày của phim nên tôi không muốn nhắc tới chuyện tình cảm của mình. Tôi xin hứa với tất cả mọi người là sắp tới sẽ chia sẻ một cách rõ ràng. Bản thân tôi cũng muốn chia sẻ rất nhiều nhưng tôi nghĩ tới công lao của tất cả ê-kip đoàn làm phim đã khổ cực như thế nào nên tôi không dám nói thêm nữa.

Nhã Phương và câu chuyện tình tay ba đầy hài hước trong phim mới.
Nhã Phương và câu chuyện "tình tay ba" đầy hài hước trong phim mới.

Bạn nghĩ sao khi sống không ồn ào nhưng lại luôn bị vướng phải thị phi, nhất là trong vấn đề tình cảm?

Mọi người cũng gọi tôi là “nữ hoàng thị phi” đó. Nhưng đúng là có những thứ ập đến bất ngờ mà mình không mong muốn. Như trước đây, khán giả cũng ghép đôi tôi với Kang Tae Oh, còn nói hai đứa yêu nhau.

Đạo diễn Khải Anh nói với tôi rằng có thể do khán giả quá yêu mến cặp đôi trong phim nên muốn như vậy. Tôi nghĩ như thế nghĩa là mình thành công đấy chứ, làm cho khán giả tin nhân vật có thật. Có thể hơi khó khăn, rắc rối cho bạn diễn nhưng sau khi nhìn thành quả, mọi người đều hạnh phúc.

Tại sao bạn luôn giữ im lặng trước những ồn ào?

Tôi lên tiếng để làm gì? Tôi thường tìm cách giải quyết tốt nhất và luôn giữ kim chỉ nam là không làm công việc bị ảnh hưởng. Tôi không muốn mọi người chỉ nhớ đến mình vì những lùm xùm tình ái. Tôi muốn mọi người đón nhận những vai diễn và nỗ lực của mình. Tôi im lặng để tập trung cho công việc. Hiện tại, tôi nỗ lực nhiều hơn.

Sau mỗi câu chuyện, tôi học được nhiều thứ lắm. Mọi chuyện lớn bé ập đến đều cho tôi những bài học có ích. Học bao dung cũng là một cách học. Với mọi chuyện đến với mình, tôi đều đón nhận với tinh thần trong cái tiêu cực sẽ có cái tích cực.

Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Chốn đi về bình yên của Cát Phượng và chồng trẻ kém 18 tuổi
Chốn đi về bình yên của Cát Phượng và chồng trẻ kém 18 tuổi

(Dân trí) - Sau nhiều năm bên nhau ở nhà thuê, cặp đôi đã vất vả dành dụm tậu được ngôi nhà chung. Căn hộ được trang trí giản dị đúng tính cách của Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn. Cát Phượng hé lộ, danh hài Hoài Linh từng dự cảm, vợ chồng cô sẽ mua được nhà ưng ý, hợp hướng.

Thứ năm, 31/05/2018 - 08:29

Thanh Thảo sexy hết cỡ khoe bụng bầu 8 tháng
Thanh Thảo sexy hết cỡ khoe bụng bầu 8 tháng

(Dân trí) - Sau khi bất ngờ chia sẻ tin vui đã mang thai được 8 tháng với khán giả, ca sĩ Thanh Thảo còn tung ra bộ ảnh bà bầu vô cùng sexy để kỷ niệm những tháng ngày chuẩn bị làm mẹ đầy hạnh phúc của mình.

Thứ năm, 31/05/2018 - 06:57

Nữ hoàng Trang sức Mỹ Duyên gây sốc với mái đầu bị cạo trọc
Nữ hoàng Trang sức Mỹ Duyên gây sốc với mái đầu bị cạo trọc

(Dân trí) - Sau khi đăng quang Nữ hoàng Trang sức 2017, Mỹ Duyên gần như “biến mất” trong giới showbiz. Bất ngờ, người đẹp xứ Dừa tái xuất trở lại với vai diễn cô gái bị ung thư, có mối tình đẫm nước mắt…

Thứ năm, 31/05/2018 - 05:00

Mariah Carey bán rẻ nhẫn kim cương bồ cũ tặng
Mariah Carey bán rẻ nhẫn kim cương bồ cũ tặng

(Dân trí) - Diva xinh đẹp Mariah Carey được cho là đã bán rẻ nhẫn kim cương bồ tỷ phú từng tặng cô hồi tháng 1/2016.

Thứ năm, 31/05/2018 - 04:00

Bella Hadid sexy ra phố
Bella Hadid sexy ra phố

(Dân trí) - Siêu mẫu Bella Hadid diện áo hở lưng, xẻ ngực khá sâu khi dự sự kiện diễn ra ở London, Anh quốc ngày 29/5 vừa qua.

Thứ năm, 31/05/2018 - 03:57

Cùng các em thiếu nhi đón một mùa phim hè rực rỡ sắc màu
Cùng các em thiếu nhi đón một mùa phim hè rực rỡ sắc màu

(Dân trí) - Ngày 1/6 không chỉ là ngày Quốc tế thiếu nhi mà còn mở ra một mùa phim hè hết sức đặc sắc, ấn tượng dành riêng cho các bé.

Thứ năm, 31/05/2018 - 03:13

Lauryn Goodman quyến rũ trên biển
Lauryn Goodman quyến rũ trên biển

(Dân trí) - Nhà thiết kế thời trang Lauryn Goodman khoe dáng nảy nở trên bãi biển Marbella ngày 29/5 vừa qua.

Thứ tư, 30/05/2018 - 06:44

2 mỹ nhân U40 hạnh phúc bên “phi công trẻ” sau 2 - 3 lần đổ vỡ hôn nhân
2 mỹ nhân U40 hạnh phúc bên “phi công trẻ” sau 2 - 3 lần đổ vỡ hôn nhân

(Dân trí) - Kém vợ 3 tuổi, người chồng thứ 4 của diễn viên Hoàng Yến tự tin khẳng định “được cấp bằng phi công lái máy bay quốc tế”. Cựu người mẫu Dương Yến Ngọc cũng minh chứng tình yêu không giới hạn bằng mối tình hạnh phúc bên bạn trai kém 12 tuổi sau 2 lần đổ vỡ hôn nhân.

Thứ tư, 30/05/2018 - 06:43

Demi Rose bốc lửa với áo tắm đỏ
Demi Rose bốc lửa với áo tắm đỏ

(Dân trí) - Hot girl mạng xã hội Demi Rose diện áo tắm đỏ rực khoe thân hình quyến rũ từng centimet.

Thứ tư, 30/05/2018 - 06:09

Mỹ nhân phim Troy mang thai con đầu lòng ở tuổi 42
Mỹ nhân phim Troy mang thai con đầu lòng ở tuổi 42

(Dân trí) - Ngôi sao điện ảnh Diane Kruger đang mang thai đứa con đầu lòng ở tuổi 42. Đây là kết quả mối quan hệ tình cảm của cô với bạn trai 49 tuổi Norman Reedus.

Thứ tư, 30/05/2018 - 04:58

Khó nhận ra "võ sỹ giác đấu" một thời Russell Crowe
Khó nhận ra "võ sỹ giác đấu" một thời Russell Crowe

(Dân trí) - Ở tuổi 54, ngôi sao từng giành giải Oscar Russell Crowe tăng cân nhiều và già nua thấy rõ....

Thứ tư, 30/05/2018 - 03:22

Sao phim Harry Potter đã kết hôn
Sao phim Harry Potter đã kết hôn

(Dân trí) - Nam diễn viên thủ vai cậu nhóc Neville Longbottom ngờ nghệch và đáng yêu trong loạt phim ăn khách Harry Potter đã kết hôn với bạn gái trong hôn lễ tại Ý ngày 29/5 vừa qua.

Thứ tư, 30/05/2018 - 03:21

ĐÁNG QUAN TÂM
Chồng cũ của Jennifer Aniston lại hò hẹn với “bóng hồng” mới
Chồng cũ của Jennifer Aniston lại hò hẹn với “bóng hồng” mới

(Dân trí) - Chỉ vài tháng sau khi tuyên bố ly dị với Jennifer Aniston sau 3 năm chung sống, nam diễn viên Justin Theroux liên tiếp bị bắt gặp hò hẹn với những “bóng hồng” mới. Lần này là người đẹp 28 tuổi tên là Laura Harrier.

Thứ tư, 30/05/2018 - 01:16

Nick Jonas hò hẹn với mỹ nhân Ấn Độ hơn 10 tuổi
Nick Jonas hò hẹn với mỹ nhân Ấn Độ hơn 10 tuổi

(Dân trí) - Chàng ca sĩ Nick Jonas, 25 tuổi, và nữ diễn viên người Ấn Độ thành danh tại Hollywood, Priyanka Chopra, 35 tuổi, vừa có một kỳ nghỉ lãng mạn bên nhau vào cuối tuần vừa rồi.

Thứ tư, 30/05/2018 - 11:06

Cận cảnh căn biệt thự trăm tỷ giữa lòng Sài Gòn của hotgirl Huyền Baby
Cận cảnh căn biệt thự trăm tỷ giữa lòng Sài Gòn của hotgirl Huyền Baby

(Dân trí) - Trong số những hotgirl đời đầu thế hệ 8X Hà thành, mới đây Huyền Baby gây sốt khi đăng tải hàng loạt hình ảnh căn nhà sang chảnh nằm ở vị trí trung tâm Sài Gòn trị giá 5 triệu USD, tương đương hơn 114 tỉ đồng khiến nhiều người “ngỡ ngàng” bởi sự giàu có của Huyền Baby.

Thứ tư, 30/05/2018 - 10:19

Mỹ nhân Việt được trả 2 tỷ đồng cho bộ ảnh khỏa thân nghệ thuật và sự thật ngỡ ngàng
Mỹ nhân Việt được trả 2 tỷ đồng cho bộ ảnh khỏa thân nghệ thuật và sự thật ngỡ ngàng

Tinna Tình chia sẻ quan điểm đừng chỉ nhìn vào bề nổi khi thấy cái giá 2 tỷ đồng cho bộ ảnh nude nghệ thuật.

Thứ tư, 30/05/2018 - 10:14

Sam Smith tặng gấu bông cho bạn trai
Sam Smith tặng gấu bông cho bạn trai

(Dân trí) - Nam ca sĩ nổi tiếng Sam Smith và bạn trai, Brandon Flynn, xuất hiện thật hạnh phúc bên nhau khi cùng rời một cửa hàng bán đồ uống, ngày 29/5. Cặp đôi không né tránh ống kính của truyền thông mà tiếp tục dành cho nhau những cái nhìn ngọt ngào.

Thứ tư, 30/05/2018 - 09:50

Hoa hậu thế giới bị nghi hẹn hò Nick Jonas
Hoa hậu thế giới bị nghi hẹn hò Nick Jonas

(Dân trí) - Hoa hậu người Ấn Độ Priyanka Chopra bị nghi đang bí mật hò hẹn với ca sỹ kém 10 tuổi Nick Jonas.

Thứ tư, 30/05/2018 - 09:30

Hai tuyển thủ U23 Việt Nam bị Hari Won chất vấn chuyện “yêu nhau”
Hai tuyển thủ U23 Việt Nam bị Hari Won chất vấn chuyện “yêu nhau”

(Dân trí) - Khi Hari Won hỏi về chuyện "yêu nhau" được người hâm mộ chia sẻ nhiều qua các bức ảnh chế, Duy Mạnh cho biết, cả anh và Đình Trọng đều thấy rất vui, thậm chí "cặp đôi" còn cố tình làm trò để fans thấy mình dễ thương.

Thứ tư, 30/05/2018 - 06:35

EMSPO chào đón quốc tế thiếu nhi cùng BST "Beside You"
EMSPO chào đón quốc tế thiếu nhi cùng BST "Beside You"

(Dân trí) - Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, thương hiệu thời trang cao cấp EMSPO cho ra mắt bộ sưu tập “Beside You” gồm những mẫu thiết kế trẻ trung, khỏe khoắn và năng động dành cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Thứ tư, 30/05/2018 - 06:17

Khám phá Janus Boys - Bí mật “sức hút” của các chàng
Khám phá Janus Boys - Bí mật “sức hút” của các chàng

(Dân trí) - Xuất hiện trong MV “Quan trọng là Janus” khiến cộng đồng mạng thích thú, Janus Boys đã trở thành từ khóa hot, thể hiện sức hút của các chàng.

Thứ tư, 30/05/2018 - 05:29

Sau Trường Giang, Trung Quân cầu hôn Nhã Phương trên sóng truyền hình
Sau Trường Giang, Trung Quân cầu hôn Nhã Phương trên sóng truyền hình

(Dân trí) - Từng mời Nhã Phương đảm nhận vai nữ chính trong MV của mình, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân gây bất ngờ khi ngỏ ý cầu hôn diễn viên Nhã Phương trong chương trình cả hai cùng tham gia.

Thứ tư, 30/05/2018 - 04:00

Ashley Graham khoe ngực nảy nở
Ashley Graham khoe ngực nảy nở

(Dân trí) - Siêu mẫu ngoại cỡ Ashley Graham khoe dáng gợi cảm trong kỳ nghỉ cuối tuần bên bạn bè.

Thứ ba, 29/05/2018 - 03:30

Ca sĩ Thanh Thảo bất ngờ tiết lộ đang mang thai ở tuổi 41
Ca sĩ Thanh Thảo bất ngờ tiết lộ đang mang thai ở tuổi 41

(Dân trí) - “Búp bê” Thanh Thảo khiến nhiều người bất ngờ khi tiết lộ thông tin chị đang mang thai bé gái 8 tháng ở tuổi 41.

Thứ ba, 29/05/2018 - 03:25