Thứ tư, 04/09/2019 - 06:26

Nhà sản xuất phản hồi về yêu cầu đòi bồi thường 500 triệu từ Noo Phước Thịnh

Dân trí

Sau khi ca sĩ Noo Phước Thịnh đưa ra thông cáo yêu cầu nhà sản xuất (NSX) "Ngôi nhà bươm bướm" bồi thường số tiền 500 triệu đồng vì vi phạm bản quyền. NSX cho biết đã ủy thác cho luật sư làm việc với các bên liên quan. Cùng với đó là việc tháo gỡ bản phim có phần vocal của Noo Phước Thịnh và Thu Minh trong phim.

Ngày 3/9, đại diện NSX đã lên tiếng trả lời chính thức sau thông tin ca sĩ Noo Phước Thịnh đòi bồi thường số tiền 500 triệu đồng khiến nhiều người cảm thấy rất bất ngờ. 

Nhà sản xuất phản hồi về yêu cầu đòi bồi thường 500 triệu từ Noo Phước Thịnh - 1

Ca sĩ Noo Phước Thịnh đòi bồi thường 500 triệu đồng khi phát hiện NSX Ngôi nhà bươm bướm sử dụng ca khúc phim của mình không xin phép.

NSX Ngôi nhà bươm bướm cho biết, hiện phía NSX đã cử luật sư Trần Văn Trí làm đại diện về luật pháp để tiếp tục làm việc với luật sự các bên liên quan vấn đề xử lý bản quyền nhạc phim.

Theo đó, đại diện NSX đã chủ động liên hệ với người đại diện của ca sĩ Noo Phước Thịnh - quản lý Lê Tuấn Khanh, ngay sau khi nhận được những bức xúc của nghệ sĩ trên trang cá nhân.

Ngày 1/9/2019, ông Lê Tuấn Khanh đã có phúc đáp sau khi nhận được email hẹn gặp từ phía NSX phim, với nội dung thông báo sẽ có Luật sư đại diện Noo Phước Thịnh chủ động liên hệ với phía NSX để làm việc chính thức về vấn đề bản quyền, cụ thể ngày hẹn là vào ngày 3/9/2019.

NSX khẳng định không làm ngơ trước những bức xúc của nghệ sĩ cũng như sai phạm của mình. Đại diện NSX sẽ gặp trực tiếp đại diện pháp lý của Noo Phước Thịnh để đưa ra giải quyết vấn đề này. “Về phía ê-kíp của ca sĩ Thu Minh (nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đại diện), chúng tôi đã đã hẹn gặp thành công và luật sư hai bên đang tiến hành các bước thỏa thuận tiếp theo”, đại diện NSX cho biết.

Ngoài ra, ngay khi phát hiện có vi phạm về bản quyền, phía NSX công khai nhận lỗi trước truyền thông (ngày 29/8). NSX cũng đã ngay lập tức cho chỉnh sửa bản phim, bỏ phần vocal của ca sĩ Noo Phước Thịnh, Thu Minh, cũng nhự thay đổi thông tin ở phần credit. NSX đã gửi bản DVD sửa phần âm nhạc cho Cục điện ảnh. Ngay khi Cục điện ảnh có văn bản chấp thuận sẽ gửi cho nhà phát hành để thay đổi toàn bộ bản phim trên toàn quốc. NSX cũng cho biết thêm: “Cần lưu ý rằng nếu không được chấp thuận sửa đổi của Cục điện ảnh thì chính chúng tôi cũng không thể sửa đổi nội dung phim đã được cấp phép”.

NSX mong muốn sớm giải quyết các quyền lợi cho phía ca sĩ Noo Phước Thịnh, ca sĩ Thu Minh khi luật sư đại diện các bên đạt được thỏa thuận bồi thường hợp lý.

Phía nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cũng cho biết, anh đã cho luật sư đại diện làm việc cùng NSX Ngôi nhà bươm bướm, ngay khi có kết quả của sự việc, phía nhạc sĩ cũng sẽ phúc đáp cho truyền thông các thông tin liên quan sự việc này.

Nhà sản xuất phản hồi về yêu cầu đòi bồi thường 500 triệu từ Noo Phước Thịnh - 2

Bộ phim Ngôi nhà bươm bướm được công chiếu không bao lâu thì vướng lùm xùm về bản quyền các ca khúc sử dụng trong phim. Bộ phim do đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh thực hiện. Đạo diễn Ngô Quang Hải ngay trong bộ phim đầu tiên giữ vai trò nhà sản xuất đã vấp phải sai sót lớn.

Trước đó, ngay sau khi biết thông tin phim Ngôi nhà bướm bướm sử dụng ca khúc Mãi mãi bên nhau nhưng chưa hề xin phép, ca sĩ Noo Phước Thịnh đã lên tiếng đòi tẩy chay bộ phim, sau đó gửi thông cáo yêu cầu NSX gỡ bỏ bài hát của mình trong phim, đồng thời lên tiếng xin lỗi và bồi thường thiệt hại 500 triệu đồng.

Băng Châu