Chủ nhật, 03/03/2019 - 07:53

Nhiều thiết kế áo dài đặc sắc trong đêm khai mạc lễ hội áo dài 2019

Dân trí

Đêm khai mạc giới thiệu đến công chúng các bộ sưu tập áo dài đầy ấn tượng của 16 nhà thiết kế danh tiếng. Đặc biệt, lần đầu tiên trong lịch sử Lễ hội có sự góp mặt của nhà thiết kế đến từ Hàn Quốc.

Nhiều thiết kế áo dài đặc sắc trong đêm khai mạc lễ hội áo dài 2019 - 1
15 đại sứ áo dài cùng đồng hành trong nhiều hoạt động truyền cảm hứng, giúp lan tỏa thông điệp "Tôi yêu áo dài Việt Nam".

Tối ngày 02/3, Lễ hội Áo dài lần VI năm 2019 với thông điệp “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” đã chính thức được khai mạc tại sân khấu trung tâm phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Trong đêm khai mạc, sự xuất hiện của 15 đại sứ đồng hành cũng lễ hội trong trang phục áo dài bắt mắt gần như đã thu hút toàn bộ sự quan tâm, chú ý từ khán giả. Họ là những nhân vật nổi tiếng, có sức ảnh hưởng trên nhiều lĩnh vực như đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê, NSƯT Kim Xuân, NSƯT Trịnh Kim Chi, NSƯT Quế Trân, Doanh nhân Nguyễn Thị Trang Phương, MC Quỳnh Hoa, Á Hậu Lệ Hằng, Hoa hậu Thế giới người Việt Thái Nhiên Phương, Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, Ca sĩ Chí Thiện, Diễn viên Kim Tuyến, Ca sĩ Kyo York, Siêu mẫu Hồ Đức Vĩnh, Giải nhất Duyên dáng Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh 2018 Mai Phương và Lương Văn Thêm. Tuy không cùng lĩnh vực hoạt động nhưng ở họ đều có chung một tình yêu lớn với tà áo dài dân tộc.

Nhiều thiết kế áo dài đặc sắc trong đêm khai mạc lễ hội áo dài 2019 - 2
Lễ hội quy tụ 26 nhà thiết kế danh tiếng trong và ngoài nước tham gia.

Lễ hội Áo dài TP.HCM lần VI năm 2019 là dịp tôn vinh chiếc áo dài dân tộc và là một hoạt động kích cầu du lịch thành phố. Lễ hội do Sở Du lịch TP.HCM phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố và Công ty Cổ phần Dấu ấn Việt Nam (Vietnam Signature) tổ chức, nhận được sự hưởng ứng và đồng hành của Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sunny World.

Nhiều thiết kế áo dài đặc sắc trong đêm khai mạc lễ hội áo dài 2019 - 3
Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Công ty CP Đầu tư và phát triển Sunny World là 2 nhà tài trợ chính của Lễ hội.

“Không đơn thuần là chuỗi hoạt động văn hóa thường niên tôn vinh vẻ đẹp của tà áo dài, Lễ Hội Áo Dài Thành phố Hồ Chí Minh năm nay còn mang sứ mệnh truyền cảm hứng “quốc hồn” của dân tộc Việt đến cộng đồng và du khách. Bảo tồn áo dài là bảo tồn vẻ đẹp truyền thống đặc trưng của dân tộc, đây là nhiệm vụ hết sức thiêng liêng mà chúng tôi, những người tổ chức lễ hội, mong muốn tiếp tục phát triển trong hành trình xây dựng, khẳng định và nâng tầm biểu tượng văn hóa của dân tộc Việt, đồng thời góp phần lan tỏa nét đẹp của áo dài trở thành xu hướng thời trang vượt thời gian.” - Ông Hồ Xuân Dũng, Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Dấu Ấn Việt Nam (Vietnam Signature) chia sẻ.

Trong đêm Khai mạc, nhiều bộ sưu tập áo dài đặc sắc được giới thiệu trước công chúng, mang đến cho khán giả vô số thiết kế ấn tượng.

Nhiều thiết kế áo dài đặc sắc trong đêm khai mạc lễ hội áo dài 2019 - 4
Nhiều mẫu thiết kế áo dài bắt mắt được giới thiệu đến công chúng trong đêm khai mạc.

Lễ hội Áo dài năm nay mang đến một luồng gió mới cho sự kiện khi lần đầu có sự góp mặt của nhà thiết kế đến từ Hàn Quốc. Nhà thiết kế Park mang đến cho chương trình bộ sưu tập áo dài thể hiện góc nhìn thú vị của giới trẻ nước ngoài dành cho chiếc áo truyền thống của dân tộc Việt Nam. Nó còn là minh chứng cho sự lan tỏa của một di sản văn hóa thuần Việt.

Nhiều thiết kế áo dài đặc sắc trong đêm khai mạc lễ hội áo dài 2019 - 5
Nhiều nghệ sĩ Việt Nam cùng gia đình trình diễn các thiết kế áo dài mang thông điệp kêu gọi bảo vệ môi trường.

Trong ngày 03/3, cũng tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ diễn ra chương trình diễu hành với áo dài vào lúc 07g30 và Chung kết Duyên dáng Áo dài TP.HCM lần VI năm 2019 vào lúc 17g00.

Lễ hội Áo dài TP.HCM lần VI kéo dài từ ngày 02/3 đến ngày 17/3/2019, với nhiều hoạt động truyền cảm hứng áo dài diễn ra tại nhiều nơi trên địa bàn thành phố.

KL