Thứ sáu, 20/12/2013 - 16:46

Những ca khúc Hàn "hot" nhất tại Mỹ

Dân trí

Tạp chí Billboard vừa công bố những cái tên nghệ sĩ Hàn thành công và gây chú ý tại thị trường Mỹ. Nam ca sĩ Psy ghi dấu với hai ca khúc nổi tiếng là “Gangnam Style” và “Gentleman” cùng một bản hit phát hành từ 3 năm trước - “Right Now”.

Hai ca khúc của Psy đứng vị trí số một và số hai trong bảng xếp hạng những ca khúc xứ Hàn thành công nhất tại Mỹ do tạp chí Billboard bình chọn. Gangnam Style được phát hành từ tháng 7 năm ngoái và đã đưa Psy trở thành nam ca sĩ Hàn Quốc nổi tiếng nhất thế giới. Trong năm 2013, Gangnam Style vẫn tiếp tục là ca khúc có lượt tải về cao “ngất ngưởng” và hiện có gần 2 triệu lượt xem trên trang Youtube.

 

Ca khúc Right Now nằm trong album thứ 5 của Psy được trình làng từ năm 2010, sau 3 năm, cũng bỗng chốc trở nên nổi tiếng. Ca khúc này cũng có tên trong danh sách 10 ca khúc Hàn Quốc được ưa chuộng nhất tại thị trường Mỹ với vị trí thứ 8.
 
Clip Gentleman của Psy:
 
 
Clip phần trình diễn "sống" ca khúc Gangnam Style của Psy:
 
 
Clip ca khúc Right Now của ca sĩ Psy:
 

 

Đứng thứ ba trong bảng xếp hạng này là Fantastic Baby của Big Bang, tiếp đến là nhóm nhạc nữ 9 thành viên Girls’ Generation - I Got a Boy. Vị trí tiếp theo là Growl của nhóm EXO và nhóm nhạc này còn có một ca khúc khác cũng rất được ưa chuộng tại Mỹ là Wolf. 

 

Nhóm nhạc nữ 2NE1 có tới hai ca khúc trong bảng xếp hạng 10 ca khúc tiếng Hàn được yêu thích tại Mỹ là I Am the Best (vị trí thứ 6) và Falling in Love (vị trí số 10). Như vậy, có tới 3 nghệ sĩ thuộc công ty giải trí YG Entertainment sở hữu những ca khúc xứ Hàn “hot” nhất tại thị trường Mỹ.
 
Clip Fantastic Baby của nhóm Big Bang:
 
 
Clip I got a boy của nhóm Girls’ Generation (SNSD):
 
 
Clip I am the best của nhóm 2NE1:
 
 
Nghe nhóm 2Ne1 hát live ca khúc Falling in love:
 

 

Vy Vy