Thứ sáu, 29/06/2018 - 03:06

Những chuyện tình kín tiếng của Hồng Nhung ở tuổi U50

"Cô Bống" có đường tình duyên lận đận nhưng hiếm khi chia sẻ về chuyện riêng.

Những tưởng cuộc sống hôn nhân với người chồng ngoại quốc kém 3 tuổi là điểm dừng chân của Hồng Nhung vì một hạnh phúc viên mãn, nào ngờ sáng ngày 28.6, “cô Bống” lần đầu chia sẻ chuyện cả hai đã chia tay.

Hồng Nhung và chồng trẻ chia tay trong tiếc nuối của người hâm mộ
Hồng Nhung và chồng trẻ chia tay trong tiếc nuối của người hâm mộ

Hai người vốn không thích ồn ào nên chuyện họ kết hôn và ly hôn dư luận không hề hay biết. Mãi đến năm 2011, Hồng Nhung mới tiết lộ chuyện cô lên xe hoa được vài năm. Bấy giờ nữ ca sĩ mới dần xuất hiện cùng người chồng điển trai người nước ngoài.

Cuộc hôn nhân tan vỡ này lại là một niềm đau trong tình trường của Hồng Nhung. Bởi trước đó, cô từng chia tay sau 2 năm chung sống với một người đàn ông ngoại quốc.

Theo lời kể của những người thân thuộc nhất với “cô Bống”, Hồng Nhung là một người sống rất lý trí. Cô là con gái đầu của dịch giả Lê Văn Viện. Bố mẹ cô ly hôn sau 2 năm chung sống, khi đó Hồng Nhung còn rất nhỏ, vẫn cần sữa mẹ.

Mẹ đẻ của Hồng Nhung kể lại trong một lần chia sẻ với báo chí: “Chồng cũ của Nhung là chuyên gia nhưng vì Nhung đi biểu diễn nhiều, chưa muốn có con, chồng Nhung có lẽ không làm nghệ thuật nên không thông cảm được, sinh ghen, mà là ghen với chính sự nghiệp của Nhung. Không lâu sau, hai đứa nó chia tay, cũng chỉ được hai năm như tôi”.

Nguyên nhân chia tay được cho là vì tính ghen tuông của người chồng cũ. Hồng Nhung vốn hay phải đi biểu diễn xa, lại chưa muốn có con sớm, trong khi chồng không làm về nghệ thuật nên không thấu hiểu và thông cảm. Hai người mâu thuẫn, Hồng Nhung chẳng níu kéo, ngày ly dị cũng chẳng báo cho mẹ ruột biết. Sau này, cô tự nhận đổ vỡ khiến bản thân trở thành người phụ nữ đảm đang nhiều hơn.

"Tôi không có nguyên tắc áp dụng cho người đàn ông phải nói hoặc ứng xử như thế này hoặc thế kia theo một khuôn mẫu, vì mỗi người đàn ông đều có một cách riêng của anh ta" - Hồng Nhung quan điểm. Cô sống tự lập, đầy tự chủ và không bao giờ quyết định cảm tính. Cô tôn trọng cách sống riêng của người bạn đời.

Hồng Nhung và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rất thân thiết lúc nhạc sĩ còn sống
Hồng Nhung và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rất thân thiết lúc nhạc sĩ còn sống

Sự nghiệp của Hồng Nhung lên cao nhờ mối nhân duyên với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Cũng từ đây, cô và nhạc sĩ họ Trịnh thân thiết tới mức có nhiều tin đồn chuyện tình cảm. Em gái ruột của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - nữ ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh phủ nhận, nói trong cuộc đời nhạc sĩ chỉ có duy nhất một người phụ nữ tên Dao Ánh.

Trong khi hai người bạn thân lúc sinh thời của cố nhạc sĩ họ Trịnh cho biết, ông dành cho "cô Bống” một thứ tình yêu rất đặc biệt. Còn với Hồng Nhung, cô luôn khẳng định bản thân là một người học trò, một người thân của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Hồng Nhung và Kevin có với nhau cặp song sinh Tôm và Tép
Hồng Nhung và Kevin có với nhau cặp song sinh Tôm và Tép

Khi bước vào tuổi ngoài 40, nữ ca sĩ đến với cuộc hôn nhân thứ hai trong đời. Đó chính là Kevin, người Mỹ, người kém Hồng Nhung 3 tuổi. Cả hai quen nhau sau những lần đi chơi golf hay ở phòng tập yoga. Tuy khác biệt về quốc tịch nhưng hai người có thời gian chia sẻ và đồng cảm cùng nhau.

Hồng Nhung nhiều lần ngợi ca Kevin: "Chồng tôi rất giỏi. Là người Mỹ nhưng tính cách của anh không vồn vã mà rất nhẹ nhàng. Thậm chí, nếu tiếp xúc lâu, mọi người sẽ thấy anh ấy có nếp sống phù hợp với người châu Á hơn". Chính tình yêu con trai ở Kevin khiến trái tim của "cô Bống" xao xuyến.

Sau khoảng thời gian hơn 7 năm chung sống, Hồng Nhung và Kevin quyết định đường ai nấy đi. Người hâm mộ tiếc nuối vì một chuyện tình đẹp như mơ, với những lần cả hai cùng cặp song sinh xuất hiện đầy yêu thương trong những sự kiện truyền thông.

Cũng giống như lần đổ vỡ đầu, Hồng Nhung chỉ nhẹ nhàng tiết lộ: “Chúng tôi vẫn sẽ là những người bạn, và hơn tất cả, là cha mẹ luôn yêu thương, chăm sóc và là chỗ dựa cho hai con yêu dấu của chúng tôi là Tôm và Tép”. Một cuộc chia tay rất văn minh sau 6 tháng cả hai cùng đi đến quyết định sẽ là bạn của nhau.

Theo An An

Dân Việt