Thứ ba, 05/02/2019 - 20:03

Những ngôi sao cùng lúc “bỏ túi” giải Quả cầu vàng và Oscar

Dân trí

Quả cầu vàng và Oscar luôn được coi là hai giải thưởng danh giá nhất trong nghiệp diễn xuất. Trong lịch sử điện ảnh, đã có rất nhiều diễn viên từng xuất sắc giành được cả hai chiếc cúp vàng chỉ với một vai diễn.

Những ngôi sao cùng lúc “bỏ túi” giải Quả cầu vàng và Oscar - 1
Nam diễn viên tài năng Daniel Day-Lewis đã có hai lần đạt được cú ăn hai cả giải Quả cầu vàng lẫn Oscar với bộ phim “There will be blood” hồi năm 2007 và “Lincoln” (2012).
Những ngôi sao cùng lúc “bỏ túi” giải Quả cầu vàng và Oscar - 2
Sau nhiều năm làm “thánh nhọ” tại các kì giải thưởng, Leonardo DiCaprio cuối cùng cũng được hưởng trái ngọt vào năm 2015 khi cùng lúc thắng cả hai giải thưởng Quả cầu vàng và Oscar với vai diễn trong phim “The revenant”.
Những ngôi sao cùng lúc “bỏ túi” giải Quả cầu vàng và Oscar - 3
Nam tài tử gạo cội Al Pacino cũng phải chờ đến bộ phim “Scent of a woman” hồi năm 1992 mới có cơ hội giành được cúp đúp giải thưởng Quả cầu vàng và Oscar.
Những ngôi sao cùng lúc “bỏ túi” giải Quả cầu vàng và Oscar - 4
Vai diễn ấn tượng nhất của Charlize Theron phải kể tới nữ sát nhân Aileen Wuornos trong phim “Monster” (2003). Cũng nhờ vai diễn này mà mỹ nhân Nam Phi đã nhận được cả hai giải thưởng Quả cầu vàng và Oscar.
Những ngôi sao cùng lúc “bỏ túi” giải Quả cầu vàng và Oscar - 5
Vai diễn Fantine khốn khổ trong “Les Misérables” hồi năm 2012 của Anne Hathaway đã thực sự chinh phục được giới phê bình với cú đúp giải thưởng Quả cầu vàng và Oscar.
Những ngôi sao cùng lúc “bỏ túi” giải Quả cầu vàng và Oscar - 6
Tính đến nay, Kate Winslet đã có 7 lần được đề cử giải Oscar và 11 lần được đề cử giải Quả cầu vàng. Trong số lượng giải thưởng đồ sộ của mình, Kate Winslet từng gây ấn tượng với giải nữ phụ xuất sắc nhất tại Quả cầu vàng nhờ vai diễn trong phim “The reader” và sau đó, nữ diễn viên lại giành luôn giải nữ chính xuất sắc nhất tại Oscar cũng nhờ vai diễn này.
Những ngôi sao cùng lúc “bỏ túi” giải Quả cầu vàng và Oscar - 7
Vai diễn của Reese Witherspoon trong bộ phim “Walk the line” đã nhận được vô vàn lời tán dương và xứng đáng với cú đúp giải thưởng Quả cầu vàng và Oscar.
Những ngôi sao cùng lúc “bỏ túi” giải Quả cầu vàng và Oscar - 8
Brie Larson cũng đã xuất sắc ghi tên mình vào lịch sử khi giành cú đúp giải thưởng Quả cầu vàng và Oscar nhờ bộ phim “Room”.
Những ngôi sao cùng lúc “bỏ túi” giải Quả cầu vàng và Oscar - 9
Cate Blanchett từng có khá nhiều đề cử giải thưởng nhưng chỉ mới một lần đạt cú ăn hai cả Quả cầu vàng lẫn Oscar với bộ phim “Blue Jasmine” vào năm 2013.
Những ngôi sao cùng lúc “bỏ túi” giải Quả cầu vàng và Oscar - 10
Emma Stone đã có một năm 2016 đại thành công nhờ bộ phim “La la land”, qua đó “rinh” về nhà cả hai giải thưởng Quả cầu vàng và Oscar.
Những ngôi sao cùng lúc “bỏ túi” giải Quả cầu vàng và Oscar - 11
Tên tuổi của Javier Bardem đã gắn liền với vai gã sát nhân Anton Chigurh trong phim “No country for old men” (2007). Đây cũng là vai diễn đã giúp Bardem cùng lúc “rinh” về giải thưởng Quả cầu vàng lẫn Oscar.
Những ngôi sao cùng lúc “bỏ túi” giải Quả cầu vàng và Oscar - 12
Vai diễn xuất sắc của Frances McDormand trong phim “Three Billboards Outside Ebbing, Missouri” hoàn toàn xứng đáng với cú đúp giải thưởng Quả cầu vàng và Oscar.
Những ngôi sao cùng lúc “bỏ túi” giải Quả cầu vàng và Oscar - 13
Bộ phim “Wall street” nổi đình nổi đám hồi thập niên 80 của thế kỷ trước đã giúp Michael Douglas rinh về cả hai giải Quả cầu vàng và Oscar.
Những ngôi sao cùng lúc “bỏ túi” giải Quả cầu vàng và Oscar - 14
Nicolas Cage cũng từng có vinh dự nhận được cú đúp giải thưởng danh giá với bộ phim “Leaving Las Vegas”.
Những ngôi sao cùng lúc “bỏ túi” giải Quả cầu vàng và Oscar - 15
Vai diễn Joker của Heath Ledger đã trở thành kinh điển và vai diễn này không những giúp Heath Ledger thâu tóm cú đúp giải Quả cầu vàng - Oscar mà còn mang về cho nam tài tử cả giải BAFTA cùng nhiều giải thưởng lớn nhỏ khác.

Dung Nhi

Theo ZB