Thứ năm, 16/06/2016 - 06:00

Những tuyệt chiêu giữ dáng siêu “dị” của các sao

Dân trí

Gwyneth Paltrow, Kirsten Dunst, Megan Fox… đều là những ngôi sao theo đuổi một chế độ ăn uống có thể được xếp vào dạng “độc nhất vô nhị” trên thế giới.

Kirsten Dunst

Những tuyệt chiêu giữ dáng siêu “dị” của các sao - 1

Để duy trì vóc dáng gợi cảm đáng mơ ước, “bạn gái Người Nhện” Kirsten Dunst đã lựa chọn cách bổ sung chất kiềm nhiều hơn axit để cải thiện các chức năng của cơ thể và giúp đốt cháy lượng mỡ dư thừa. Trước hết, Kirsten Dunst tìm hiểu thông tin về độ pH của các loại thực phẩm và phân loại chúng theo tính axit và tính kiềm. Các loại thực phẩm có tính axit là thịt, cá, các loại ngũ cốc, các thực phẩm chế biến,… Còn các loại thực phẩm chứa tính kiềm là các loại trái cây, rau xanh, dầu thực vật, đậu nành,… Và thực đơn ăn kiêng của người đẹp Hollywwood này gồm 70% chất kiềm và 30% axit.

Tuy nhiên, các chuyên gia lại cho rằng thực đơn trên là một ý tưởng sai lầm bởi độ pH trong cơ thể con người không hề thay đổi dựa trên thực phẩm. Trong khi dạ dày luôn mang tính axit thì máu luôn mang tính kiềm nhẹ và điều này sẽ không bao giờ thay đổi, bất chấp việc bạn ăn uống ra sao.

Megan Fox

Những tuyệt chiêu giữ dáng siêu “dị” của các sao - 2

Cô đào bốc lửa của Hollywood luôn uống một chén giấm táo loãng vào mỗi buổi sáng để thải độc tố khỏi cơ thể. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng đây không phải là cách giảm cân, giữ dáng lành mạnh vì khi dùng liên tục trong một thời gian dài, nó sẽ làm giảm nồng độ kali trong máu và mật độ xương thấp dẫn đến bệnh loãng xương. Ngoài ra, giấm táo còn làm suy yếu men răng, gây ợ nóng và khó chịu về đường tiêu hóa.

Christina Aguilera

Những tuyệt chiêu giữ dáng siêu “dị” của các sao - 3

Huấn luyện viên gợi cảm của The Voice Mỹ cực kỳ yêu thích chế độ giảm cân có tên “Sắc màu 7 ngày”. Chế độ này yêu cầu người áp dụng chỉ ăn những loại thực phẩm có cùng màu sắc trong ngày nhất định. Mỗi ngày Christina ăn thức ăn có một màu theo quy định của chính cô, bắt đầu từ màu trắng, đỏ, xanh lá, cam, tím, vàng và cuối cùng, vào ngày thứ bảy là tất cả các màu sắc.

hailene Woodley

Những tuyệt chiêu giữ dáng siêu “dị” của các sao - 4

Ngôi sao phim “Dị biệt” cũng có một cách thức hết sức “dị biệt” để giữ dáng, đó là: ăn đất sét để loại bỏ các kim loại nặng ra khỏi cơ thể. Hiện nay, vẫn chưa có bất cứ chứng minh khoa học nào xác thực được lý thuyết của Shailene và rất nhiều người cũng đang thắc mắc về mối liên hệ giữa ăn đất sét và thải độc mà cô nàng đặt ra.

Gwyneth Paltrow

Những tuyệt chiêu giữ dáng siêu “dị” của các sao - 5

“Bạn gái Người Sắt” từ lâu đã nổi tiếng với việc áp dụng chế độ ăn uống kiêng khem nghiêm ngặt để giữ gìn vóc dáng hoàn hảo không một cen-ti-met mỡ thừa. Tuy nhiên, gần đây Gwyneth Paltrow gây xôn xao khi tiết lộ thực đơn bữa sáng của mình, với một cốc sinh tố pha “Bụi Mặt trăng”, tên một loại bột đặc biệt mà nữ diễn viên này cực kỳ ưa chuộng và tin tưởng rằng đây chính là bí quyết giúp mình giữ dáng siêu “nuột”. Vẫn chưa có bất kỳ thử nghiệm lâm sàng nào về loại bột này nhưng với mức giá 200 đô la/cốc, không nhiều người có đủ điều kiện để học theo Gwyneth Paltrow.

Dung Nhi

Theo BI