Thứ hai, 31/10/2016 - 12:46

Những ví dụ “thất bại là mẹ thành công” tiêu biểu tại Hollywood

Dân trí

Dù nhiều lần vấp ngã, những ngôi sao dưới đây vẫn biết cách nỗ lực vươn lên và tiếp bước trên con đường chinh phục đỉnh cao danh vọng tại Hollywood.

Jerry Seinfeld

Những ví dụ “thất bại là mẹ thành công” tiêu biểu tại Hollywood - 1

Danh hài Jerry Seinfeld thực sự là một ngôi sao vươn lên từ “vũng lầy” thất bại. Lần đầu tiên đứng trên sân khấu biểu diễn, Jerry đã run rẩy đến mức đứng sững trong khoảng 30 giây và không thể nói nổi bất cứ từ ngữ nào. Sau khi cải thiện kỹ năng diễn xuất, Jerry giành được một vai diễn nhỏ trong bộ phim sitcom “Benson” nhưng chỉ vì xung đột với nhà sản xuất về định hướng phát triển nhân vật mà nam diễn viên đã bị sa thải chỉ sau 4 tập phim.

Đáng buồn hơn nữa là không một ai thông báo cho Jerry Seinfeld biết việc anh đã bị sa thải và Jerry vẫn tới tham gia buổi đọc kịch bản để rồi bị cả đoàn làm phim cười chê. Tuy nhiên, Jerry Seinfeld không nề nản chí mà vẫn nỗ lực rèn luyện và cuối cùng đã rất thành công với chương trình “Tonight show”. Nam tài tử từng chiêm nghiệm ra rằng: “Hãy ngẩng đầu trong sự thất bại và cúi đầu trong sự thành công”.

Carey Mulligan

Những ví dụ “thất bại là mẹ thành công” tiêu biểu tại Hollywood - 2

Nữ diễn viên Carey Mulligan đã “gõ cửa” rất nhiều nhà sản xuất và tất cả đều chỉ lắc đầu rồi đề nghị Carey nên trở thành một người dẫn chương trình truyền hình trẻ em, thay vì làm một diễn viên. Chẳng hề nản lòng, Carey Mulligan vẫn nỗ lực không ngừng để nhận được các vai diễn tại Broadway và sau đó là toả sáng tại Hollywood.

Lý An

Những ví dụ “thất bại là mẹ thành công” tiêu biểu tại Hollywood - 3

Đạo diễn nổi tiếng Lý An từng hai lần thi trượt đại học. Sau đó, khi cố gắng theo học tại một trường diễn xuất, Lý An cũng bị loại vì “dốt” tiếng Anh. Giờ đây, Lý An đã là một đạo diễn tài năng, là niềm tự hào của châu Á với 3 giải Oscar danh giá cho đạo diễn xuất sắc nhất.

Lady Gaga

Những ví dụ “thất bại là mẹ thành công” tiêu biểu tại Hollywood - 4

Bị hãng đĩa Island Def Jam “bỏ rơi” chỉ sau ba tháng kí hợp đồng, Lady Gaga đã từng tuyệt vọng bật khóc đến mức “không thể nói chuyện”. Tuy vậy, sau này thì người phải hối hận chính là L.A. Reid, ông chủ cũ của hãng đĩa Island Def Jam vì đã lỡ để mất một giọng ca tài năng và hiếm có.

Dung Nhi

Theo BI