Thứ hai, 20/01/2020 - 07:40

NSND Hồng Vân bật khóc khi chưa từng nói lời cảm ơn với đàn anh Thành Lộc

Dân trí

NSND Hồng Vân nức nở khi chia sẻ rằng chị chưa bao giờ có một lời cảm ơn đúng nghĩa với nghệ sĩ Thành Lộc dù chính nam nghệ sĩ đã chỉ bảo chị từ vai diễn đầu tiên.

Trong tập phát sóng mới nhất chương trình Vang bóng một thời, là sự tham gia của nhóm Líu Lo với 5 gương mặt quen thuộc gồm NSƯT Thành Lộc, nghệ sĩ Bạch Long, Thanh Thủy, Hoàng Trinh, Đình Toàn.

NSND Hồng Vân bật khóc khi chưa từng nói lời cảm ơn với đàn anh Thành Lộc - 1

Các nghệ sĩ đã có dịp hội ngộ nhau với danh nghĩa nhóm Líu Lo sau 20 năm nhóm ra mắt. 2 series “Chuyện ngày xưa” và “Ngày xửa ngày xưa” đã là những ký ức khó quên với thế hệ khán giả 8X, 9X và nay lại được đánh thức bởi sự xuất hiện của 5 nghệ sĩ.

Ở thời điểm đó, chưa có quá nhiều chương trình dành cho thiếu nhi nên sự ra đời của “Chuyện ngày xưa” và “Ngày xửa ngày xưa” nhận được sự ủng hộ của đông đảo các em nhỏ, phụ huynh.

Thành Lộc là người khởi xướng và đã mời 4 nghệ sĩ còn lại vào những vai như chó Lu Lu, két La La, mèo Li Li, hề Lí Lắc để cùng nhau biến hóa những câu chuyện dân gian trở nên sinh động, mới mẻ hơn.

NSND Hồng Vân bật khóc khi chưa từng nói lời cảm ơn với đàn anh Thành Lộc - 2

Đây là dịp hiếm hoi NSƯT Thành Lộc xuất hiện trong các chương trình truyền hình. Được biết, cả Đình Toàn và Thanh Thủy đều chần chừ nhận lời tham gia vì chờ đợi cái gật đầu của nghệ sĩ Thành Lộc.

NSND Hồng Vân bật khóc khi chưa từng nói lời cảm ơn với đàn anh Thành Lộc - 3

Khi 5 nghệ sĩ cùng xuất hiện trên sân khấu, những ký ức của “Chuyện ngày xưa” và “Ngày xửa ngày xưa” mới thực sự trọn vẹn. Nhìn những thước phim tư liệu được trình chiếu, Thanh Thủy khóc không ngừng còn NSND Hồng Vân không biết nói gì vì những kỷ niệm ùa về.

NSND Hồng Vân bật khóc khi chưa từng nói lời cảm ơn với đàn anh Thành Lộc - 4

Thành Lộc nhớ lại: “Ngày đó chúng tôi tự đầu tư rất nhiều cho sự xuất hiện của mình trước khán giả. Có khi đồ diễn đến 300 ngàn nhưng vì mình quá yêu thích chương trình và nhận được sự ủng hộ của nhiều khán giả nên mình làm thôi”.

NSND Hồng Vân bật khóc khi chưa từng nói lời cảm ơn với đàn anh Thành Lộc - 5

“Khi Đài mời tôi thì tôi nghĩ đến việc mời 4 nghệ sĩ tham gia vì Thanh Thủy, Hoàng Trinh đều có con và hai cô ấy có thể xem đây như món quà tặng con mình. Đình Toàn cũng là diễn viên mới, nhiều sức sống và đang còn yêu đời lắm”, Thành Lộc chia sẻ thêm về lý do thành lập nhóm Líu Lo.

Và nhóm đã nhận được nhiều tình cảm khi có đến cả ngàn thư tay của các em nhỏ gửi về hằng tuần và mong ngóng những vở diễn mới, tập phát sóng mới.

NSND Hồng Vân bật khóc khi chưa từng nói lời cảm ơn với đàn anh Thành Lộc - 6

Với Đình Toàn, ký ức trong đầu anh chính là những ngày chuẩn bị hóa trang, 5 thành viên tự làm cho nhau và vì phải đóng nhiều vai nên phải chuẩn bị nhiều đồ diễn, hóa trang nhiều lần. “Cứ phải tẩy mặt đi làm lại vì chúng tôi hóa thân rất nhiều vai, có ngày diễn về mặt nổi mẩn đỏ ngứa luôn nhưng vẫn làm vì thấy vui”, Đình Toàn chia sẻ.

NSND Hồng Vân bật khóc khi chưa từng nói lời cảm ơn với đàn anh Thành Lộc - 7

Một tiết mục đặc biệt theo phong cách Nữ thần xứ nhảy múa xứ Phù Tang của Thành Lộc được tái hiện trên sân khấu với sự diễn xuất của bé An Khang và Don Nguyễn.

NSND Hồng Vân bật khóc khi chưa từng nói lời cảm ơn với đàn anh Thành Lộc - 8

Khoảnh khắc “Chị ba hôn cưng – chị ba cảm ơn cưng” đã trở thành dấu ấn khó quên của nghệ sĩ Thành Lộc. Và đây cũng là vai diễn đáng nhớ mà khi nhắc đến anh, người ta nghĩ ngay đến hình tượng nghệ sĩ biến hóa, đa tài và hết mình trong từng vai diễn.

NSND Hồng Vân bật khóc khi chưa từng nói lời cảm ơn với đàn anh Thành Lộc - 9

Nghệ sĩ Thành Lộc nhận được sự yêu quý, trân trọng từ rất nhiều đàn em và thậm chí là nghệ sĩ cùng thời với mình. Khoảnh khắc xúc động nhất cuối chương trình khi cả NSND Hồng Vân, Đại Nghĩa, Đình Toàn cùng bộc bạch những lời cảm ơn, gửi đến người anh lớn trong nghề.

NSND Hồng Vân bật khóc khi chưa từng nói lời cảm ơn với đàn anh Thành Lộc - 10

“Thời điểm Toàn được mời vào nhóm Líu Lo Toàn chưa là gì cả. Toàn thực sự may mắn khi được đứng chung với anh Thành Lộc, anh Bạch Long, chị Hoàng Trinh, chị Thanh Thủy. Mình nói với nhau nhiều lời cảm ơn, nhưng để nói một cách trân trọng với các anh chị thì Toàn chưa làm. Toàn muốn cảm ơn đầu tiên là anh Lộc”, nam diễn viên ngập ngừng không thể nói trọn vẹn.

Đình Toàn ôm và cảm ơn từng người: “Trong em đó là sự biết ơn vì các anh chị đã chấp nhận một người mới, một người chưa biết gì như em”.

NSND Hồng Vân bật khóc khi chưa từng nói lời cảm ơn với đàn anh Thành Lộc - 11

Nghệ sĩ Đại Nghĩa cũng tiếp lời: “Có lẽ là Toàn đã nói thay tâm tư của em cũng như của những bạn diễn viên trẻ đã trưởng thành tại sân khấu Idecaf. Các anh chị hãy luôn tin rằng những gì em có cùng các anh chị tại sân khấu cũng như trong “Ngày xửa ngày xưa” là những điều em không bao giờ quên”.

NSND Hồng Vân bật khóc khi chưa từng nói lời cảm ơn với đàn anh Thành Lộc - 12

NSND Hồng Vân bất ngờ bật khóc nức nở, chị chia sẻ: “Vân thì không cùng sân khấu cũng không cùng vở “Ngày xửa ngày xưa” nhưng mà trong lòng Vân, anh Lộc là một người anh lớn. Vân chưa có dịp đứng cùng anh Lộc như bây giờ, lúc Vân về sân khấu 5B thì người la Vân nhiều nhất, dạy Vân nhiều nhất cũng là anh Lộc. Từ những vai diễn đầu tiên chính anh Lộc đã chỉ bảo, thời điểm đó không có anh Lộc chắc chắn Vân không diễn được”.

NSND Hồng Vân bật khóc khi chưa từng nói lời cảm ơn với đàn anh Thành Lộc - 13

Nữ nghệ sĩ nói thêm, bản thân mình là người cứng đầu nên chưa bao giờ có một lời cảm ơn đúng nghĩa và cô ôm mặt. “Gặp anh Lộc thì Vân giống như lúc còn nhỏ xíu khi còn ở sân khấu 5B, Vân câm nín nãy giờ vì không biết nói gì. Nhắn tin cho anh thì sáo rỗng nhưng anh trước đây, bây giờ, sau này vẫn luôn là anh lớn của em”.

NSND Hồng Vân bật khóc khi chưa từng nói lời cảm ơn với đàn anh Thành Lộc - 14

Nghệ sĩ Thành Lộc đã dành cho Hồng Vân một cái ôm đầy tình cảm để chị nén xúc động.

NSND Hồng Vân bật khóc khi chưa từng nói lời cảm ơn với đàn anh Thành Lộc - 15

Trước những tình cảm của các đàn em dành cho mình, nghệ sĩ Thành Lộc cũng rưng rưng chia sẻ, anh trân quý tất cả những tình cảm của các nghệ sĩ, đồng thời càng thêm tin vào con đường nghệ thuật mình đã đi và những gì mình đã cống hiến có thể truyền được động lực, nhiệt huyết cho các nghệ sĩ thế hệ tiếp theo.

NSND Hồng Vân bật khóc khi chưa từng nói lời cảm ơn đúng nghĩa với đàn anh Thành Lộc

Băng Châu

Ảnh: Team Sâu Béo