Thứ bảy, 01/10/2016 - 08:56

NSƯT Chí Trung thương con gái “bị sinh ra trong một gia đình nghệ sĩ”

Dân trí

“Lắm khi nhà chẳng còn gạo, con sang xin bát cơm hàng xóm về “cho em cháu vì mẹ cháu chưa kịp đong gạo...”, con còn nhớ không? Viết đến những dòng chữ này, tự nhiên nước mắt bố ứa ra vì thương các con “bị sinh ra trong một gia đình nghệ sĩ!”, NSƯT Chí Trung gửi tới con.

Mới đây, nhân dịp sinh nhật con gái đầu lòng, NSƯT Chí Trung đã gửi tới con một bức thư đầy cảm động với những câu từ thân thương.

NSƯT Chí Trung hồi ức lại khoảnh khắc xúc động lần đầu được làm cha: “Cũng ngày này, cách đây đã lâu, mẹ sinh ra con vào 00h20', lúc đó bố và bà ngoại khắc khoải đứng chờ con ngoài cửa sổ”.


NSƯT Chí Trung và con gái

NSƯT Chí Trung và con gái

Trong thư, nghệ sĩ kể lại những kỉ niệm về những ngày gia đình khó khăn, túng đói, thậm chí con gái phải đi xin cơm,… “Rồi con lớn lên giữa lúc đất nước và nhà mình đang cực kỳ khó khăn, bố mẹ phải chạy cả tuần kiếm sống chỉ để mong kiếm được hộp sữa cho con ăn bộ vì mẹ uống nhiều thuốc nên chẳng có sữa cho con bú! Nhưng thời kỳ đó ta không thấy khổ, chỉ rạng ngời lên một niềm vui vì chúng ta có nhau”, nghệ sĩ viết.

Bức hình kỉ niệm cảm động cha và con gái trong những năm tháng đầu đời của con.
Bức hình kỉ niệm cảm động cha và con gái trong những năm tháng đầu đời của con.

Và những thiệt thòi của những đứa trẻ con nhà nghệ sĩ như bố mẹ thường xuyên vắng nhà, phải sớm chủ động với cuộc sống của mình cũng được NSƯT Chí Trung nhắc đến:

“Rồi 6 năm sau, em trai con ra đời. Nhà mình cũng đã khấm khá hơn theo đà đổi thay của đất nước. Chỉ có con vất vả vì phải trông em cho bố mẹ đi diễn hàng đêm. Rồi hai chị em lếch thếch lang thang cùng bố mẹ đi "từ mũi Cà Mau cho đến địa đầu Móng Cái"...

Nhiều đợt bố mẹ phải để hai chị em trông nhau ở nhà vì dính đến lịch học tập, con còn đi họp cả "phụ huynh" cho em vì: “Bố mẹ cháu đi công tác không về kịp”!!!”

Huyền Trang - con gái NSƯT Chí Trung đáng yêu thưở thơ bé.
Huyền Trang - con gái NSƯT Chí Trung đáng yêu thưở thơ bé.

Cảm động nhất là khi nghệ sĩ rưng rưng nhớ lại cảnh: “Lại lắm khi nhà chẳng còn gạo, con sang xin bát cơm hàng xóm về "cho em cháu vì mẹ cháu chưa kịp đong gạo...", con còn nhớ không? Viết đến những dòng chữ này, tự nhiên nước mắt bố ứa ra vì thương các con "bị sinh ra trong một gia đình nghệ sĩ!”.

Và nghệ sĩ cũng nhắc đến sự chủ động, độc lập trong tính cách của cô con gái: “Con học văn hoá, học hát múa, đi thi, đi xin việc... cho đến lúc này đều đúng với ước nguyện và bố mẹ rất yên tâm về con. Con lại lo cho em chu toàn mọi việc đỡ đi gánh nặng mà bố mẹ do bận việc cơ quan không nhiều thời gian sâu sát”.

Con gái của NSƯT Chí Trung tên Phạm Huyền Trang, sinh năm 1986. Huyền Trang đã tốt nghiệp Học viện Ngoại giao và ngành marketing ở Australia. Cô con gái tài sắc NSƯT Chí Trung và NSƯT Ngọc Huyền từng bước tiếp cận các cơ hội nghề nghiệp bằng khả năng chứ không dựa hơi bố mẹ.

Tuy nhiên, đường tình duyên của Huyền Trang lại có phần không được suôn sẻ như con đường học vấn và sự nghiệp. Huyền Trang và chồng cũ đã đường ai nấy đi sau 3 năm chung sống.

Vừa qua, xuất hiện trong chương trình Chuyện đêm muộn, nghệ sĩ Chí Trung cũng chia sẻ chân thành về câu chuyện riêng của con. Nghệ sĩ Chí Trung kể, con gái biết yêu từ những năm trung học phổ thông.


Và hình ảnh rạng rỡ, xinh đẹp của Huyền Trang hiện tại

Và hình ảnh rạng rỡ, xinh đẹp của Huyền Trang hiện tại

Nghệ sĩ chia sẻ: “Hai cháu yêu nhau 9 năm, lấy nhau 3 năm nhưng hiện tại đã ly hôn. Đó cũng là một điều buồn, nhưng tôi tin vào quyết định của các cháu. Duyên, phận đã hết và cũng còn tiềm ẩn những nguyên nhân khác. Tuy nhiên, khi các cháu không còn chung sống, hai gia đình vẫn thân nhau và các con vẫn là bạn bè, ngày vui, buồn vẫn có nhau được”.

Nghệ sĩ Chí Trung cho rằng: “Suy cho cùng, mỗi người một phúc, một phận”. Kết thúc chương trình, Chí Trung gửi gắm đến các con mình thông điệp về thái độ sống. Anh cho biết: “Cứ hạnh phúc mà sống, dù sao thì cái đích cuối cùng cũng là sự hạnh phúc. Rồi các con cũng sẽ lấy vợ, lấy chồng, có các cháu, hãy sống thế nào để các con con tự hào về con, cũng như các con tự hào khi có bố Trung, mẹ Huyền”.

Gia đình nghệ sĩ Chí Trung - Ngọc Huyền luôn tôn trọng sự độc lập và cá tính riêng của các con.
Gia đình nghệ sĩ Chí Trung - Ngọc Huyền luôn tôn trọng sự độc lập và cá tính riêng của các con.

Chia sẻ với PV Dân trí, NSƯT Chí Trung từng cho biết, gia đình anh luôn tôn trọng sự tự lập của các con, bố mẹ gần gũi, định hướng các con chứ không bao giờ ép các con phải theo ý mình. Mỗi khi dạy con, anh luôn trao đổi như những người bạn chân thành, thẳng thắn.

Và trong thư gửi con gái, người nghệ sĩ luôn mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả dành cho con những lời cổ vũ ấm áp, đầy lạc quan. Trong thư, nghệ sĩ gọi con gái đầy thân thương là bé yêu: “Còn rất nhiều điều tốt đẹp đang đón chờ con và em ở phía trước. Chỉ mong con đón nhận hạnh phúc như một điều hiển nhiên mà một người con gái xinh đẹp, dịu hiền và đầy trách nhiệm như con xứng đáng được hưởng! Bố mẹ luôn yêu thương và ở bên cạnh các con dù cho quỹ thời gian và sức khoẻ không còn nhiều! Chào bé yêu của bố!”.

Phương Nhung