NTK Võ Việt Chung: “Hoa hậu bây giờ sống ảo nhiều quá”

Dân trí “Tôi thấy tố chất hình thành nên một hoa hậu nhân cách thì hoa hậu ngày xưa hơn hoa hậu ngày nay nhiều lắm. Tôi nghĩ có thể bây giờ các bạn có nhiều cơ hội, các bạn bị sống ảo nhiều hơn”, NTK Võ Việt Chung chia sẻ.

NTK Võ Việt Chung: “Hoa hậu bây giờ sống ảo nhiều quá” - 1

NTK Võ Việt Chung đã có 25 năm trong nghề thiết kế áo dài, anh làm việc với hầu hết các hoa hậu của các cuộc thi nhan sắc tại Việt Nam. Trong kỷ niệm 25 năm làm nghề, anh đã có dịp trải lòng về các người đẹp anh từng làm việc.

Trong sự nghiệp 25 năm qua, Võ Việt Chung cảm thấy mình đạt được gì và có gì chưa được như mong muốn của mình không?

Trong 25 năm qua tôi thấy mình rất may mắn, còn những cái không may mắn tôi thấy không đáng kể. Trong cuộc sống cũng có lúc thăng trầm nên tôi thấy cũng bình thường. Quan trọng nhất, sự sáng tạo của tôi vẫn còn để mình làm những điều cống hiến cho xã hội. Tôi nghĩ dù nhiều điều đã xảy ra nhưng mình không mất gì hết mà được rất nhiều.

Khi tôi bước vào nghề 25 năm trước có nhiều khó khăn hơn giới trẻ bây giờ. Tôi không có nhiều thông tin, mọi thứ phải tự tìm hiểu. Bây giờ có tuần lễ thời trang ở New York hay Paris vừa có ở đây cũng có liền. Nhưng cũng vì không có nhiều thông tin tôi mới có một hướng đi riêng cho mình không lẫn lộn với ai, tạo cho tôi một cách không đụng hàng. Chính tôi cũng cảm ơn cái thời điểm đó đã tạo ra con người mình gần như chỉ có 1 mà không có 2.

NTK Võ Việt Chung: “Hoa hậu bây giờ sống ảo nhiều quá” - 2

Nhà thiết kế trong show thời trang tại New York

Anh cũng gặp rất nhiều scandal xoay quanh những người đẹp, thời điểm xảy ra chuyện đó anh nghĩ gì, và đến bây giờ khi nhìn lại những chuyện đó thì anh cảm nhận như thế nào?

Tôi là một người thích khám phá trong suốt 25 năm qua, gần như trong cuộc đời tôi thích làm những gì có liên quan đến thời trang. Sự thành công hay thất bại dĩ nhiên phải có, tôi nghĩ những điều đó tôi chấp nhận hết trong cuộc sống của mình phải có sóng gió mới trưởng thành. Trong cuộc sống phải có những gợn buồn, có như vậy mình mới thấy được chuyện đó sai hay đúng. Tôi lớn rồi và tôi phải chịu trách nhiệm với bản thân.

Đối với tôi chuyện gì mình giải quyết cho xong, ít nhiều thì cũng ảnh hưởng tới tên tuổi của tôi nhưng tôi cũng may mắn được khán giả, khách hàng yêu thương và họ vẫn nhìn nhận tôi là một nhà thiết kế chứ không phải là người đứng ra tổ chức cuộc thi hoa hậu.

Trong dàn hoa hậu đã từng làm việc, anh thích nhất cô hoa hậu nào? Người nào để lại cho anh những ấn tượng đẹp?

Mỗi thời kì đều có kỷ niệm, khoảnh khắc nào tôi cũng ghi nhận và tôi tri ân hết tất cả. Tôi thấy có thể năm nay mình chọn người đẹp này, năm sau mình lại chọn người đẹp khác cô nào cũng có một nét đẹp riêng và hợp với bộ sưu tập.

Nhưng một người để cho tôi nhiều ấn tượng nhất từ trẻ tới bây giờ và người mà tôi làm việc nhiều năm nhất là chị Thủy Hương. Tôi là nhà thiết kế áo dài truyền thống còn chị Hương thì mặc áo dài truyền thống rất hợp. Cũng là người mang dấu ấn nhiều nhất với Võ Việt Chung 25 năm.

NTK Võ Việt Chung: “Hoa hậu bây giờ sống ảo nhiều quá” - 3

Người đẹp Thủy Hương để lại nhiều ấn tượng trong sự nghiệp của Võ Việt Chung

Trong quá trình làm việc dài như vậy anh cảm thấy những cô hoa hậu ngày xưa và những cô hoa hậu gần đây khác nhau như thế nào?

Hoa hậu ngày xưa đẹp và dễ thương hơn hoa hậu ngày nay rất nhiều. Hoa hậu ngày xưa tôi còn nhớ rất rõ như Hà Kiều Anh, Trương Ngọc Ánh… rất dễ thương và có những kỷ niệm rất nhiều. Tôi thấy tố chất hình thành nên một hoa hậu nhân cách thì hoa hậu ngày xưa hơn hoa hậu ngày nay nhiều lắm.

NTK Võ Việt Chung: “Hoa hậu bây giờ sống ảo nhiều quá” - 4

Hoa hậu H'Hen Niê để lại nhiều ấn tượng tốt cho anh trong thế hệ hoa hậu mới của Việt Nam

Anh nghĩ do tuổi đời của các bạn quá trẻ hay do môi trường hiện đại ảnh hưởng đến các bạn?

Tôi nghĩ có thể bây giờ các bạn có nhiều cơ hội, các bạn bị sống ảo nhiều hơn. Cũng có thể trên mạng xã hội vô tình làm cho các bạn không biết rằng một lúc nào đó các bạn sống mà không giống với con người của các bạn.

Điều rất tiếc ở đây khi các bạn sống thì phải biết mình đang ở đâu nhưng cũng có nhiều bạn sống ảo. Chính vì điều đó đến lúc các bạn bị vấp ngã các bạn mới biết được mình đi đúng hay sai.

Khi có chỗ đứng vững chắc, tự tin với những điều mình đạt được, liệu điều này có khiến anh tự cao?

Tôi nghĩ mỗi cá nhân, mỗi tập thể phải cần khi làm việc, tôi cũng đã trải qua nhiều câu chuyện trong cuộc sống. Những cá thể tốt mới hình thành được một tập thể tốt, tôi cũng không giống như những nhà thiết kế khác là sinh sát hay gì hết, vì ai cũng là một nhân tố trong xã hội. Đôi khi chính những người đó cũng có thể là người mà mình cảm thấy cần thiết. Khái niệm làm việc của tôi không có sinh sát trong suốt 25 năm qua.

NTK Võ Việt Chung: “Hoa hậu bây giờ sống ảo nhiều quá” - 5

Á hậu Thúy Vân nền nã trong áo dài Võ Việt Chung

Công việc sáng tạo và nhà thiết kế thì kinh tế anh rất ổn với anh thì anh còn mong muốn điều gì nữa không?

Tôi mong muốn được đào tạo thế hệ trẻ chuyên nghiệp hơn tôi, chính điều đó nên tôi mở học viện để các bạn có điều kiện hơn. Thế hệ của tôi đôi khi mình phải tìm tòi, sáng tạo cũng bị chênh vênh không biết đúng hay sai. Những kinh nghiệm tích lũy của tôi, tôi nghĩ bây giờ là thời điểm tốt nhất để tôi làm những công việc mình yêu thích là truyền lại cho các bạn.

Anh sáng tạo áo dài cũng nhiều năm có thời điểm nào anh cảm thấy là mình bị cạn ý tưởng không?

Chính những lúc tôi buồn nhất hay vui nhất lại cho ra những bộ đẹp nhất. Trong 20 mẫu tôi thiết kế chỉ có 5 mẫu được bán chạy nhất. Nếu ra được 12 mẫu thì tôi phải thiết kế 30 mẫu tôi mới chọn lựa được 12 mẫu. Đôi khi để khảo sát ý kiến khách hàng mới biết được mẫu nào được nhiều khách lựa chọn.

Thường những nhà thiết kế làm tốt thì họ có những độc tài, độc đoán trong công, anh thì sao?

Dưới tôi có gần 30 người để phụ trách xưởng may, thiết kế họ phụ cùng tôi. 10 năm trước tôi rất độc đoán trong mẫu thiết kế của mình nhưng hiện tại tôi cũng thoáng rồi, tôi tôn trọng ý kiến và lắng nghe của cộng sự. Nhưng quan điểm của tôi cùng nhau trao đổi để đưa ra sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng chứ không phải mình độc đoán để rồi cuối cùng sản phẩm đó không bán được.

Điều đáng nhớ nhất của anh trong sự nghiệp 25 năm của mình là gì?

Tôi nhớ, có một cô gái mơ ước nhân dịp kỉ niệm ngày cưới có thể khoác lên mình một chiếc áo dài lộng lẫy, nhưng khi cô ấy đến cửa hàng của tôi xem thấy giá hơi cao nên cô ấy mới ngậm ngùi đi về (giá từ 1.800 – 10.000 USD - PV).

Hôm đó tôi không có ở cửa hàng tiếp cô ấy, nhưng sau đó tôi tình cờ đọc lại được câu chuyện này trên mạng xã hội. Khi đó tôi quyết định mời cô ấy đến cửa hàng để tôi tặng. Những câu chuyện đó giúp tôi thêm gắn kết hơn với nghề, tôi nghĩ rằng nếu mình làm cho người nào hạnh phúc thì trong hành trình của mình sẽ có thêm một điểm son nữa.

Xin cảm ơn anh đã chia sẻ!

Băng Châu

MỚI NHẤT
Blanca Blanco mặc táo bạo, hóa trang thành "tiên hắc ám"
Blanca Blanco mặc táo bạo, hóa trang thành "tiên hắc ám"

(Dân trí) - Nữ diễn viên Blanca Blanco vốn nổi tiếng Hollywood bởi những trang phục hở hang tứ bề mỗi khi cô xuất hiện trong các sự kiện.

Thứ ba, 22/10/2019 - 06:06

Yazmin Oukhellou hóa trang thành cô dâu bốc lửa
Yazmin Oukhellou hóa trang thành cô dâu bốc lửa

(Dân trí) - "Sao" truyền hình thực tế Yazmin Oukhellou khoe ngực khủng khi quay phần mới của show truyền hình The Only Way Is Essex về tiệc Halloween.

Thứ ba, 22/10/2019 - 01:42

Alessandra Ambrosio khoe ngực căng đầy trên bãi biển
Alessandra Ambrosio khoe ngực căng đầy trên bãi biển

(Dân trí) - Alessandra Ambrosio tươi tắn khoe dáng bốc lửa khi chơi bóng chuyền cùng bạn bè trên bãi biển ở Mỹ ngày 21/10 vừa qua.

Thứ ba, 22/10/2019 - 01:42

Kiều Loan nói gì trước sự cố trầm trọng trong đêm thi trình diễn quốc phục?
Kiều Loan nói gì trước sự cố trầm trọng trong đêm thi trình diễn quốc phục?

(Dân trí) - Cận kề giờ thi, quốc phục của Á hậu Kiều Loan bất ngờ bị hỏng toàn bộ hệ thống dây đèn trên trang phục khiến đại diện Việt Nam hết sức lo lắng.

Thứ ba, 22/10/2019 - 10:45

Những nhân vật phản diện đẹp long lanh ngoài đời
Những nhân vật phản diện đẹp long lanh ngoài đời

(Dân trí) - Ngoài “Loki” lãng tử của Tom Hiddleston hay “Erik Killmonger” điển trai nam tính của Michael B. Jordan thì vũ trụ điện ảnh Marvel vẫn còn rất nhiều những kẻ phản diện có nhan sắc xuất chúng.

Thứ ba, 22/10/2019 - 03:16

Faryal Makhdoom bị chồng mắng "mát mặt" khi đùa "chuyển nhầm tiền"
Faryal Makhdoom bị chồng mắng "mát mặt" khi đùa "chuyển nhầm tiền"

(Dân trí) - Người mẫu Faryal Makhdoom đùa với chồng - võ sĩ Amir Khan là cô chuyển nhầm cho bạn 2 triệu bảng Anh và bị chồng mắng "mát mặt".

Thứ hai, 21/10/2019 - 01:35

Cựu hoa hậu Anh mang bầu
Cựu hoa hậu Anh mang bầu

(Dân trí) - Người đẹp Amy Willerton vừa báo tin vui là cô và bạn trai Daniel Day đang chờ đón đứa con đầu lòng.

Thứ hai, 21/10/2019 - 11:02

Hoàng Hạnh giành huy chương vàng đầu tiên tại Hoa hậu Trái đất 2019
Hoàng Hạnh giành huy chương vàng đầu tiên tại Hoa hậu Trái đất 2019

(Dân trí) - Trong phần thi trình diễn trang phục áo tắm của nhóm thí sinh Nước tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2019, tối qua 20/10, đại diện của Việt Nam tại cuộc thi này - Hoàng Hạnh đã giành huy chương vàng.

Thứ hai, 21/10/2019 - 10:52

Loạt nghệ sĩ bị chỉ trích, "tấn công" vì trang phục phản cảm
Loạt nghệ sĩ bị chỉ trích, "tấn công" vì trang phục phản cảm

(Dân trí) - Không chỉ nữ ca sĩ Mỹ Kacey Musgraves bị “tấn công” trang cá nhân vì mặc áo dài nhưng không mặc quần, tạo nên hình ảnh phản cảm mà ca sĩ Ngô Thanh Vân cũng bị cư dân mạng “khai quật” lại ảnh cũ: diện áo dài xuyên thấu, lấp ló vòng một không nội y...

Thứ hai, 21/10/2019 - 07:07

Gu thời trang tinh tế của chàng bác sĩ điển trai thế hệ 8x
Gu thời trang tinh tế của chàng bác sĩ điển trai thế hệ 8x

Được xem là người có “đôi bàn tay vàng” đem đến nhan sắc và niềm vui cho hàng ngàn phụ nữ, bác sĩ Cao Duy còn là người rất đam mê thời trang và yêu thích cái đẹp.

Thứ hai, 21/10/2019 - 06:09

Những ngôi sao nổi tiếng từng bị sa thải trong bẽ bàng
Những ngôi sao nổi tiếng từng bị sa thải trong bẽ bàng

(Dân trí) - Ngành công nghiệp điện ảnh vốn chẳng hề mơ mộng, hào nhoáng như trên phim. Và đôi khi, chỉ cần có một chút thay đổi tình thế là ngay đến những ngôi sao chủ chốt cũng có thể phải nhận trát sa thải.

Thứ hai, 21/10/2019 - 04:42

Yazmin Oukhellou khoe ngực nảy nở bên hội bạn thân
Yazmin Oukhellou khoe ngực nảy nở bên hội bạn thân

(Dân trí) - "Sao" truyền hình thực tế Yazmin Oukhellou diện váy hở bạo đi chơi tối cùng bạn bè tại London, Anh quốc ngày 19/10 vừa qua.

Chủ nhật, 20/10/2019 - 05:34

ĐÁNG QUAN TÂM
Hoa hậu Phương Lê chi tiền tỷ tự mua quà 20/10
Hoa hậu Phương Lê chi tiền tỷ tự mua quà 20/10

Phương Lê quan niệm phụ nữ hãy trở thành người tự chủ và không dựa dẫm vào bất kì ai: "Bạn có thể không cần phải trở thành người phụ nữ thành đạt nhưng ít nhất hãy tự chủ về tài chính, có thể tự mua những món đồ mình thích mà chẳng cần phải hỏi ý kiến của ai hay phụ thuộc vào chồng".

Thứ bảy, 19/10/2019 - 04:24

Chloe Sims tiết lộ hẹn hò "bồ trẻ" của Pamela Anderson
Chloe Sims tiết lộ hẹn hò "bồ trẻ" của Pamela Anderson

(Dân trí) - Người đẹp "dao kéo" Chloe Sims tiết lộ cuộc hẹn đầu tiên của cô với cầu thủ bóng đá Adil Rami - bồ cũ của Pamela Anderson rất tuyệt vời.

Thứ sáu, 18/10/2019 - 07:53

MC 48 tuổi Amanda Holden diện váy hở táo bạo
MC 48 tuổi Amanda Holden diện váy hở táo bạo

(Dân trí) - Nữ MC đình đám nước Anh Amanda Holden tự tin khoe thân hình gợi cảm khi diện váy táo bạo dự sự kiện diễn ra tại Anh ngày 17/10 vừa qua.

Thứ sáu, 18/10/2019 - 02:45

Casey Batchelor bế bụng bầu tập yoga trên biển
Casey Batchelor bế bụng bầu tập yoga trên biển

(Dân trí) - Dù "bầu bí" nhưng "sao" truyền hình thực tế Casey Batchelor vẫn tự tin diện áo tắm hai mảnh tập yoga bên bờ biển ngày 16/10 vừa qua.

Thứ sáu, 18/10/2019 - 08:21

Emily Ratajkowski lấp ló ngực đầy
Emily Ratajkowski lấp ló ngực đầy

(Dân trí) - Emily Ratajkowski khoe thân hình nuột nà trong kỳ nghỉ ở Miami, Mỹ ngày 16/10 vừa qua.

Thứ năm, 17/10/2019 - 08:26

Miranda Kerr sinh con thứ 2 cho chồng tỷ phú
Miranda Kerr sinh con thứ 2 cho chồng tỷ phú

(Dân trí) - Siêu mẫu Miranda Kerr vừa hạnh phúc tiết lộ với báo giới là cô đã sinh đứa con trai thứ 3, cũng là con chung thứ 2 của cô với tỷ phú 9X Evan Spiegel.

Thứ tư, 16/10/2019 - 07:10

“Nhàn Phi” Xa Thi Mạn duyên dáng diện váy cưới dù không có chú rể
“Nhàn Phi” Xa Thi Mạn duyên dáng diện váy cưới dù không có chú rể

(Dân trí) - Ở tuổi 44, Xa Thi Mạn vẫn vui vẻ tận hưởng cảm giác độc thân. Cựu hoa đán của TVB ngày càng trẻ đẹp, thăng hoa trong sự nghiệp nhưng lại lận đận trong việc tìm kiếm một “bến đỗ” bình yên cho đời mình.

Thứ tư, 16/10/2019 - 10:40

Demi Rose khoe ngực ngoại cỡ trên phố
Demi Rose khoe ngực ngoại cỡ trên phố

(Dân trí) - Người mẫu Demi Rose ăn mặc gợi cảm khoe ngực táo bạo khi đi dạo trên đường phố Las Vegas, Mỹ ngày 15/10 vừa qua.

Thứ tư, 16/10/2019 - 09:30

Diện áo tắm "siêu nhỏ", Emily Ratajkowski hút mọi ánh nhìn
Diện áo tắm "siêu nhỏ", Emily Ratajkowski hút mọi ánh nhìn

(Dân trí) - "Chân dài" Emily Ratajkowski diện bộ áo tắm "nhỏ xíu" khoe dáng nảy nở và vòng một ngoại cỡ khi đi nghỉ ở Miami ngày 15/10 vừa qua.

Thứ tư, 16/10/2019 - 07:57

Người đẹp Hollywood kiêu sa diện váy đen dự sự kiện
Người đẹp Hollywood kiêu sa diện váy đen dự sự kiện

(Dân trí) - Gwyneth Paltrow, Scarlett Johansson và Natalie Portman là tâm điểm thu hút sự chú ý trong sự kiện do tạp chí Elle tổ chức ở Hollywood, Mỹ ngày 15/10 vừa qua.

Thứ tư, 16/10/2019 - 05:00

"Thiên thần nội y" thanh lịch với vest hồng
"Thiên thần nội y" thanh lịch với vest hồng

(Dân trí) - Siêu mẫu 23 tuổi Taylor Hill hiện là "thiên thần nội y" trẻ nhất trong dàn siêu mẫu của Victoria's Secret.

Thứ ba, 15/10/2019 - 04:51

Cara Delevingne hạnh phúc bên người tình đồng giới Ashley Benson
Cara Delevingne hạnh phúc bên người tình đồng giới Ashley Benson

(Dân trí) - Siêu mẫu Cara Delevingne chia sẻ, có một người bạn gái như Ashley Benson là may mắn của đời cô.

Thứ ba, 15/10/2019 - 11:07