Thứ hai, 30/01/2017 - 08:20

Nữ diễn viên “Zippo, Mù tạt và em” nghẹn ngào kể Tết nghèo bên mẹ

Dân trí

Năm nào cũng vậy, cứ 28 Tết là Yan My - người đảm nhận vai Mai, tình địch của Nhã Phương trong “Zippo, mù tạt và em” lại trở về Hà Nội với mẹ. Cô ngồi áp vào tấm lưng gầy gò, của mẹ, nhớ những ngày mưa gió, phụ mẹ bán nước để gom từng đồng tiền lẻ,…

Yan My là diễn viên trẻ nhưng đã có vị trí trong làng điện ảnh với hàng loạt vai chính của các phim truyền hình như “Con trai, con gái”, “Zippo mù tạt và em”, “Sóng gió gia đình”…, nhưng đặc biệt cô đã đánh dấu tên tuổi mình với vai diễn trong bộ phim đạt Cánh diều vàng - “Biệt thự Pensee”.

Năm nào cũng vậy, cứ đến 28 Tết là Yan My lại tranh thủ sắp xếp công việc để trở về Hà Nội gói bánh chưng với mẹ và anh trai.

Tuy đã trưởng thành nhưng cô luôn thích được ngồi sau lưng mẹ trên chiếc xe cup cũ để sắm Tết. Áp vào tấm lưng gầy nhưng đầy cam chịu và xông xáo hết lòng vì con cái của mẹ.

Yan My từng trải qua những năm tháng dài tuổi thơ cơ cực mới có được ngày hôm nay.
Yan My từng trải qua những năm tháng dài tuổi thơ cơ cực mới có được ngày hôm nay.

Ít ai biết rằng, Mai - Nàng tiểu thư đỏng đảnh, yếu đuối trong bộ phim “Zippo Mù tạt và em” ngoài đời lại là một cô gái giàu nghị lực và đã trải qua cuộc sống đầy khó khăn, thiếu thốn cả về kinh tế lẫn tình cảm.

Ngay từ nhỏ, Yan My đã không có khái niệm nhà nội, bởi với cô trong kí ức tuổi thơ chỉ có mẹ và gia đình ông bà ngoại mà thôi. Tuy thiếu thốn về vật chất nhưng lúc nào cô cũng được mọi người yêu thương hết mực. Tuy nhà ngoại rất đông anh em, lại không phải khá giả gì nhưng cuộc sống giản dị, đầm ấm.

Bố mẹ Yan My chia tay nhau khi cô còn bé xíu, lúc đó mẹ cô còn trẻ có nhiều người theo đuổi, nhưng thưở bé, cô không nghĩ được gì hơn ngoài việc khó chịu và ghen với những người muốn chia sẻ đỡ đần mẹ. Cô sợ rồi những người đàn ông đó sẽ bỏ rơi mẹ cô như bố cô vậy.

Đến giờ Yan My vẫn day dứt vì làm mẹ mất cơ hội gặp những người đàn ông tốt, mẹ cô đã ở vậy để làm vất vả nuôi hai anh em, bà làm đủ việc từ đi làm thuê, bán tạp vụ cho đến khi mở quán nước vỉa hè.

Yan My vẫn nhớ như in những ngày mưa gió, hai anh em cô ra phụ mẹ bán hàng buổi tối, trời mưa tầm tã, khách thì không có, nhưng mẹ cô vẫn chần chừ không muốn dọn hàng vì bán được một chén nước thôi cũng là có được mấy trăm lẻ. Những ngày Tết khi chúng bạn xúng xính áo quần mới thì Yan My hiểu nên không bao giờ đòi hỏi mẹ.

Toàn bộ số tiền cát sê có được cô đều gửi về Hà Nội cho mẹ, để mẹ đỡ vất vả.
Toàn bộ số tiền cát sê có được cô đều gửi về Hà Nội cho mẹ, để mẹ đỡ vất vả.

Khi một mình vào Nam lập nghiệp với số vốn nhỏ nhỏ là một số phim truyền hình điển hình là "13 nữ tử tù" thì không ít lần cô phải gặm nhấm nỗi cô đơn, buồn tủi.

Toàn bộ số tiền cát sê có được cô đều gửi về Hà Nội cho mẹ, để mẹ đỡ vất vả nhưng với những bà mẹ luôn chăm lo cho con thì có mấy khi dùng vào tiền của con khi không có việc lớn đâu, mẹ cô vẫn mãi là người đàn bà luôn tằn tiện, lo lắng cho các con của mình.

Đôi khi công việc không thuận lợi, giới showbiz luôn có sự đố kị. Càng những lúc như vậy cô càng thấy yêu thương và cảm nhận vất vả của mẹ. Càng trong những ngày Tết này cô càng thấy tình cảm gia đình quan trọng thế nào.

Năm 2016, Yan My thành công về mặt hình ảnh khi xuất hiện liên tục trong các bộ phim đình đám của truyền hình "Zippo, mù tạt và em", vai chính "Sóng gió gia đình". Từ diễn viên tay ngang, một viên ngọc thô, Yan My đã tự mài giũa bằng chính sự nỗ lực của bản thân.

Khi được hỏi, các vai diễn của Yan My đa phần luôn phải đau khổ vì tình yêu, Yan My có sợ điều đó ám vào mình không, Yan My chia sẻ, khi đóng phim, cô sống hoàn toàn với vai diễn nhưng khi hết vai, cô là một cô gái mạnh mẽ và bản lĩnh nên không có chuyện bị ám ảnh bởi những buồn phiền, đớn đau trong cuộc sống thực.

“Nhiều người thường bảo là con gái nên phải rụt rè, phải yếu đuối thì đàn ông mới yêu vì họ thích được trở thành cây đại thụ che chở cho một cây liễu. Nhưng tôi không suy nghĩ vậy, cuộc sống rất ngắn ngủi, cứ sống cho đúng là mình”, cô bày tỏ.

Yan My đằm thắm trong áo dài xuân

Nữ diễn viên “Zippo, Mù tạt và em” nghẹn ngào kể Tết nghèo bên mẹ - 3

Nữ diễn viên “Zippo, Mù tạt và em” nghẹn ngào kể Tết nghèo bên mẹ - 4

Nữ diễn viên “Zippo, Mù tạt và em” nghẹn ngào kể Tết nghèo bên mẹ - 5

Nữ diễn viên “Zippo, Mù tạt và em” nghẹn ngào kể Tết nghèo bên mẹ - 6

Nữ diễn viên “Zippo, Mù tạt và em” nghẹn ngào kể Tết nghèo bên mẹ - 7

Nữ diễn viên “Zippo, Mù tạt và em” nghẹn ngào kể Tết nghèo bên mẹ - 8

Nữ diễn viên “Zippo, Mù tạt và em” nghẹn ngào kể Tết nghèo bên mẹ - 9

Nữ diễn viên “Zippo, Mù tạt và em” nghẹn ngào kể Tết nghèo bên mẹ - 10

Nữ diễn viên “Zippo, Mù tạt và em” nghẹn ngào kể Tết nghèo bên mẹ - 11

Nữ diễn viên “Zippo, Mù tạt và em” nghẹn ngào kể Tết nghèo bên mẹ - 12

Nữ diễn viên “Zippo, Mù tạt và em” nghẹn ngào kể Tết nghèo bên mẹ - 13

Nữ diễn viên “Zippo, Mù tạt và em” nghẹn ngào kể Tết nghèo bên mẹ - 14

Phương Nhung
Ảnh: Nick Nguyen