Thứ năm, 29/11/2018 - 10:46

Phạm Quỳnh Anh "vùi đầu" vào công việc sau khi ly hôn Quang Huy

Dân trí

“Tính từ thời điểm nộp đơn ly hôn cũng gần 5 tháng rồi nhưng trong khoảng thời gian đó tôi làm việc liên tục không ngừng nghỉ khiến tôi quên mất rằng mình đang có những chuyện buồn phiền xảy ra xung quanh”, Phạm Quỳnh Anh chia sẻ về cuộc sống của cô sau khi ly hôn Quang Huy.

Câu chuyện về Phạm Quỳnh Anh và cuộc sống sau hôn nhân của nữ ca sĩ cũng nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả và truyền thông.
Câu chuyện về Phạm Quỳnh Anh và cuộc sống sau hôn nhân của nữ ca sĩ cũng nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả và truyền thông.

Làm việc liên tục, quên những phiền muộn xung quanh

Phạm Quỳnh Anh "vùi đầu" vào công việc sau khi ly hôn Quang Huy - 2

Quay trở lại showbiz ngay sau khi ly dị Quang Huy nhưng cũng đã tạm dừng ca hát khá lâu,chị có bị áp lực nhiều không?

Tôi cảm thấy không hề áp lực và tôi không bao giờ tự tạo áp lực cho bản thân. Tôi nghĩ rằng từ trước đến giờ mọi người yêu thương mình ở điểm nào thì ngày hôm nay tôi cũng quay trở lại với điều đó.

Cũng không ít người hỏi tôi tại sao không được chọn một hướng đi mới, là phong cách gợi cảm sexy. Không phải là do tôi không làm được, chỉ vì tôi nhận ra rằng khán giả chắc chắn sẽ không thích thấy một Phạm Quỳnh Anh thay đổi chóng mặt như vậy.

Sau này, nếu như tôi có ra các ca khúc nhịp điệu vui vẻ, sôi động hơn thì tôi cũng chắc rằng mình không thể uốn éo nhảy sexy như nữ ca sĩ khác.

Trở thành bà mẹ đơn thân đối với Phạm Quỳnh Anh cuộc sống đã thay đổi như thế nào?

Tính từ thời điểm nộp đơn ly hôn cũng gần 5 tháng, nhưng trong khoảng thời gian đó tôi làm việc liên tục không ngừng nghỉ khiến tôi quên mất rằng mình đang có những chuyện buồn phiền xảy ra xung quanh.

Tôi thích cái cảm giác được làm công việc của mình, tất cả thời gian chỉ dành cho công việc và con cái. Bây giờ tôi có vẻ hơi gầy và mặt mũi phờ phạc nhưng tất cả cũng vì công việc chứ không phải tôi bị rơi vào cảm giác buồn phiền. Hiện tại, mọi thứ đối với tôi đều rất tốt.

Người ta thường nói rằng, một người phụ nữ đã trải qua nhiều đau khổ, tổn thương sẽ hát hay hơn, cảm xúc hơn. Riêng chị, chị nghĩ gì về điều này?

Đối với tôi, người người đàn bà mang tổn thương hay sự phiền muộn xảy ra trong cuộc sống đều là những bài học quý báu. Những ca khúc nổi tiếng cách đây 10 năm của tôi và giờ khi hát lại tôi nhận ra mình thể hiện ca khúc ấy đằm hơn, không ít khán giả bày tỏ quan điểm thích nghe tôi hát hơn so với trước kia. Thậm chí bây giờ khi nghe lại ca khúc đó tôi còn thấy mình thật ngây thơ. Cuộc sống luôn phải có những va vấp và tổn thương.

Quan điểm yêu đương của Phạm Quỳnh Anh có thay đổi sau khi li hôn không?

Nếu như một cuộc hôn nhân trải qua hơn 5 năm thì chắc chắn người phụ nữ sẽ thay đổi những suy nghĩ về quan điểm yêu đương không phải bây giờ tôi mới nghĩ đến điều đó. Trước kia tôi nghĩ rằng tình yêu là phải chung thủy, giữ khư khư bên cạnh. Nhưng bây giờ điều quan trọng đó là phải đồng cảm ở bên cạnh nhau khi khó khăn. Điều quan trọng nhất đó chính là khi còn duyên thì còn ở bên nhau, khi hết duyên thì nên buông tay nhẹ nhàng. Không còn ích kỷ trong chuyện tình cảm nữa.

Chị nghĩ mình sẽ sẵn sàng cho một mối quan hệ mới sau những đổ vỡ?

Tôi nghĩ là do duyên thôi, duyên đến thì mình đón nhận. Bây giờ tôi vẫn còn một mình, nhưng biết đâu ngay ngày mai cái duyên đó nó đến với tôi thì sao? (Cười).

Vẫn là người bạn tốt của chồng cũ vì con

Với MV “Cây xương rồng mạnh mẽ” lần này nói về cách người mẹ nuôi dạy con, chị chia sẻ gì về cách nuôi con của mình?

Mẹ tôi tạo cho tôi sự tự lập từ nhỏ và tôi áp dụng cho quan điểm dạy con giống như mẹ tôi đã làm. Con mình chỉ là 1 tờ giấy trắng, vẽ gì lên đó là do bố mẹ dạy dỗ, chỉ bảo và hướng cho con mình. Với đứa con đầu tiên là bé Tuệ Lâm, tôi bị trầm cảm nên dễ xúc động, hay khóc. Tôi luôn cảm thấy con mình mong manh, cần sự che chở và yêu thương của mình.

Nhưng khi con bắt đầu lớn hơn, tôi lại trở thành một người mẹ mạnh mẽ, khi con đến tuổi đi học mẫu giáo tôi cho con vào học ở trường Sơ để con học mọi nề nếp trước khi con đến trường học chữ. Trong việc dạy con, tôi khá mạnh mẽ, chỉ có anh Huy là người “bánh bèo” hơn. Còn nhớ, đuổi đầu đưa con đi học anh Huy đứng ở cổng cả tiếng để nhìn con như thế nào.

Phạm Quỳnh Anh bất ngờ chia sẻ cô mạnh mẽ hơn Quang Huy trong cách nuôi dạy con
Phạm Quỳnh Anh bất ngờ chia sẻ cô mạnh mẽ hơn Quang Huy trong cách nuôi dạy con

Là một người mẹ nhưng cũng là nghệ sĩ, chị kỳ vọng điều gì ở con mình?

Tôi không đặt áp lực gì cho con, không yêu cầu con phải quá thành công, làm tiến sĩ hay bác sĩ gì, tôi chỉ mong con mạnh khỏe, lương thiện, cứng rắn, mạnh mẽ, độc lập và bản lĩnh vì không phải lúc nào bố mẹ cũng bên cạnh để theo dõi, bảo vệ con. Các bé còn cần có kỹ năng, bố mẹ cần kể chuyện và phân tích cho con cụ thể về sự việc để con hiểu và có cách cư xử đúng đắn hơn.

Việc hôn nhân tan vỡ có ảnh hưởng gì đến việc nuôi dạy con của chị và anh Huy?

Dù hôn nhân không hạnh phúc, nhưng tôi cảm thấy mình vẫn may mắn ở chỗ dù có chuyện gì xảy ra, tôi và anh Huy đều là hai người bạn cực kỳ tốt để các con của mình luôn bình yên vui vẻ chứ, không phải như mọi người nghĩ cả hai không còn chơi với nhau nữa. Đây là điều hạnh phúc nhất mà đến giờ tôi có thể làm được. Cả hai đều đặt các con lên hàng đầu, để sự bình yên cho con là quan trọng nhất.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, tác giả ca khúc Cây xương rồng mạnh mẽ chia sẻ, khi sáng tác ca khúc này, anh đã chắc chắn Phạm Quỳnh Anh là người thể hiện tốt nhất. Có lẽ đó là cảm giác, bản năng thứ 2 của nhạc sĩ khi chọn người phù hợp thể hiện “đứa con tinh thần” của mình. Nhiều năm quen biết Phạm Quỳnh Anh, anh hoàn toàn ủng hộ cách cô ấy nuôi dạy các con của mình và bằng tình yêu dũng cảm đó, cô ấy đã thể hiện trọn vẹn ca khúc này.
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, tác giả ca khúc "Cây xương rồng mạnh mẽ" chia sẻ, khi sáng tác ca khúc này, anh đã chắc chắn Phạm Quỳnh Anh là người thể hiện tốt nhất. Có lẽ đó là cảm giác, bản năng thứ 2 của nhạc sĩ khi chọn người phù hợp thể hiện “đứa con tinh thần” của mình. Nhiều năm quen biết Phạm Quỳnh Anh, anh hoàn toàn ủng hộ cách cô ấy nuôi dạy các con của mình và bằng tình yêu dũng cảm đó, cô ấy đã thể hiện trọn vẹn ca khúc này.

Cây xương rồng mạnh mẽ - Phạm Quỳnh Anh

Băng Châu

Ảnh: Duy Nhất