Quán quân “Cười xuyên Việt” sốc khi vấp phải những ý kiến trái chiều

Dân trí Sau khi đoạt giải quán quân Cười xuyên Việt, không chỉ niềm vui mà Bảo Lâm còn bị sốc khi vấp phải dư luận không hay.
>>Hoài Linh, Việt Hương "ngả mũ" trước những cây hài tài năng trẻ

Với những phần thi luôn được đánh giá cao trong suốt chương trình, nhưng khi giành đươc ngôi vị quán quân Lê Dương Bảo Lâm lại phải đối diện với những chuyện không vui.
Bảo Lâm đã có những chia sẻ chân thật về những chuyện mà anh đã trải qua.
Bảo Lâm cùng gia đình trong đêm đăng quang
Bảo Lâm cùng gia đình trong đêm đăng quang

Sốc khi vấp phải những ý kiến trái chiều

Ngay khi Bảo Lâm đoạt giải quán quân đã có những ý kiến trái chiều, Bảo Lâm cảm thấy như thế nào?

Nếu ai theo dõi tôi từ đầu đến giờ sẽ thấy tôi nỗ lực hết sức cho vòng cuối, tiết mục của tôi không dở, tôi vẫn giữ được phong độ nhưng tiết mục của Khoa quá hay nên có ý kiến trái chiều nhiều.

Tôi đã cố gắng hết sức ngay từ đầu để có giải, tôi mong mình có cơ hội để được làm nghề được tốt hơn. Sau khi tôi thi xong được khán giả ủng hộ cảm giác của tôi vui lắm, tôi nghĩ mình diễn tốt.

Lúc tập không ai biết tiết mục của nhau hết, khi ở trong cánh gà xem tiết mục của Khoa, được đầu tư hoành tráng với hiệu ứng, vũ đoàn… Tôi đã nghĩ chắc mình không được rồi”, tôi nghĩ mình được nhì thôi. Tôi bất ngờ khi được giải quán quân.

Bảo Lâm có bị áp lực gì không? Bạn đã ứng xử như thế nào khi bị áp lực như thế?

Tối đó, khán giả của khoa nhắn tin chửi tôi, những câu nói rất nặng nề khiến tôi cảm giác tôi bị áp lực kinh khủng. Đoạt giải Quán quân nhưng tôi lại thấy buồn. Ai nói tôi mua giải tôi cũng không biết giải thích sao. Tôi từng đi diễn mỗi ngày có 300 ngàn, tôi đăng ký tham gia cuộc thi này vì tôi muốn kiếm tiền giúp đỡ cho ba mẹ và gia đình. Trong cuộc thi, tôi chỉ biết nổ lực hết mình, cố gắng hết mình chứ tôi có biết ai là ai đâu.

Tôi không biết phải phản ứng như thế nào, lần đầu tiên tôi bị như vậy, nên tôi mới về quê với gia đình. Nhưng tôi vừa về nhà được 1 ngày thì được gọi show nên tôi lập tức đón xe lên Sài Gòn để đi làm. Tôi nghĩ, mình chỉ có thể chứng minh bằng những nổ lực của mình trong công việc nên tôi sẽ cố gắng làm việc.

Còn tình bạn của Bảo Lâm và Mạc Văn Khoa thì sao?

Trước đó 2 anh em rất thân thiết. Trong quá trình thi chúng tôi thường nhắn tin hỏi thăm qua lại xem tình hình của nhau như thế nào rồi. Nhưng từ khi fan của 2 bên “chửi” nhau khiến tôi với Khoa cảm thấy rất ngại. Chúng tôi không biết phải làm sao…

Việc mâu thuẫn này có ảnh hưởng gì đến cuộc sống của bạn?

Hiện tại tôi chỉ biết cố gắng làm tốt cho mọi người thấy là tôi làm được. Tôi đang nhận tôi nhận vai nam chính trong phim sitcom với chị Lê Khánh. Chương trình Ơn giời cậu đây rồi, Cười là thua, Lữ khách 24h… Tôi có nhiều cơ hội để thể hiện mình và tôi muốn được nắm giữ những gì mà mình đang có.

Tham gia thi là để kiếm tiền

Cơ duyên nào để Bảo Lâm đăng ký tham gia Cười xuyên Việt?

Mục tiêu tham gia cuộc thi này là muốn kiếm tiền đỡ đần cho ba mẹ.Trước đó, tôi đi thi Thách thức danh hài, 4 phút tôi có được 40 triệu (Phần thi của Bảo Lâm chưa phát sóng - PV). Sau Thách thức danh hài tôi mới biết gameshow dễ kiếm tiền, tôi đăng ký Cười xuyên Việt để tìm cơ hội cho mình.

Trong cuộc thi, tôi đậu hết vòng này đến vòng khác và nhất liên tục. Tôi cũng chưa bao giờ rơi vào top nguy hiểm. Tôi may mắn tới ngày hôm nay nhưng chặng cuối thì “gặp sự cố” một chút. Đã thương thì sao không thương cho trót (cười).

Nhưng vì sao Bảo Lâm lại chọn tiết mục hơi khó cho mình trong đêm chung kết?

Từ đầu đến giờ tôi tham gia rất nhiều vai diễn rồi, từ con nít cho đến cổ trang nên đêm chung kết tôi muốn làm cho lạ nên quyết định chọn cho mình vai phản diện trong tiểu phẩm về Zombie.

Bảo Lâm đau đớn vì bị chấn thương trong lúc tập
Bảo Lâm đau đớn vì bị chấn thương trong lúc tập

Được biết, Bảo Lâm đã từng rất khó khăn với nghề này. Những khó khăn mà bạn đã trải qua có giúp ích gì cho bạn trong cuộc thi?

Giúp cho tôi bản lĩnh sân khấu và sự chịu khó với nghề, không sợ cực khổ gì hết.

Trong cuộc thi này thì Bảo Lâm nghĩ yếu tố nào giúp bạn giành chiến thắng?

Trong chương trình tôi nghĩ bạn nào cũng giỏi, ưu điểm của tôi có lẽ là được nhiều tài lẻ. Trải nghiệm, lăn xả của nghề cho tôi sự dạn dĩ, như ăn than, múa lửa, diễn xiếc… Những cái đó hỗ trợ cho tôi rất nhiều.

Trong cuộc thi, có sự cố nào đáng nhớ với Bảo Lâm?

Sự cố đó cũng đến từ những tiết mục múa lửa. Trong phần thi Hồng Hài Nhi, khi tôi bay trên cao để phun lửa, các anh kỹ thuật kéo dây bay, đang bay không hết đà thì bị giật ngược lại. Ngay lúc đó tôi đang phun lửa ra thì bị giật ngược lại vào mặt. Lửa táp làm chân mày cháy xem, tôi nghe mùi cháy khét lẹt (cười lớn). Nhưng khi đáp xuống tôi vẫn bình tĩnh diễn tiếp phần thi của mình.

Tiết mục múa lửa làm cháy chân mày của Bảo Lâm
Tiết mục múa lửa làm "cháy chân mày" của Bảo Lâm

Muốn báo hiếu cho ba mẹ

Sau cuộc thi, Bảo Lâm thấy cuộc sống của mình có gì thay đổi?

Tôi cảm thấy mọi thứ như đang lật sang trang mới. Nhưng lật nhanh đến nỗi tôi chưa kịp thích ứng. Mọi thứ đến quá bất ngờ. Nhưng với những khó khăn và mong mỏi suốt thời gian làm nghề. Từng lăn lộn khắp nơi để được sống với nghề, đây là cơ hội để tôi bước tiếp nên tôi sẽ cố gắng hết mình.

Ai là người mà Bảo Lâm cảm thấy ngưỡng mộ và biết ơn trong nghề?

Người đầu tiên là thầy Tấn Trực đạo diễn. Khi tôi đi học với thầy, thầy đã dành 1 tuần đầu để dạy tôi về đạo đức làm nghề, về đối nhân xử thế chứ không phải những kiến thức về nghề. Điều đó đã theo tôi suốt trong con đường làm nghề của mình.

Người thầy thứ 2 của tôi là một cậu bé đã dạy tôi múa lửa, để tôi có được như ngày hôm nay. Nhưng bây giờ thì tôi cũng không biết tìm ở đâu để cảm ơn người thầy này của mình.

Còn ba mẹ của Lâm thì sao?

Hôm nay, mẹ mới đón xe lên thăm tôi và cũng vừa về. Ba mẹ rất hãnh diện về tôi nên tôi cảm thấy hạnh phúc lắm, vì đã có thể đền đáp lại công ơn của ba mẹ. Mẹ tôi làm công nhân, ngày trước khi tôi còn đi học mỗi tuần mẹ đều đi mượn tiền để gửi lên cho tôi 500 ngàn. Ba tôi thì làm rẫy nên không có thu nhập, chỉ có đến mùa thì làm có lúa để ăn.

Bây giờ, tôi cũng không thể quên những cơ cực mà mình đã trải qua, tôi mong mình sẽ giúp đỡ được ba mẹ nhiều hơn. Thấy mẹ đi làm công nhân vất vả, đi đan lưới mà nắng cháy nám hết cả mặt, nhìn thương lắm. Tôi nói mẹ bây giờ con đi làm có tiền rồi, mẹ nghỉ làm ở nhà để con lo cho ba mẹ, nhưng mẹ không chịu, mẹ còn muốn lãnh lương hưu vì mẹ đã làm ở đó từ năm tôi học lớp 1.

Kế hoạch của Bảo Lâm trong thời gian tới là gì?

Tôi cũng chưa biết phải bắt đầu từ đâu. Nhưng tôi sẽ cố gắng làm tốt những cơ hội đang đến với mình để có thể giữ được tình cảm  mà khán giả đã dành cho tôi.

Xin cảm ơn Bảo Lâm về cuộc trò chuyện này. Chúc bạn thành công và luôn tỏa sáng như trong cuộc thi vừa qua.

Băng Châu

MỚI NHẤT
Cặp đôi Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang trở lại ghế nóng "Giọng hát Việt nhí"
Cặp đôi Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang trở lại ghế nóng "Giọng hát Việt nhí"

(Dân trí) - Cặp đôi Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang đã xác nhận sẽ chính thức quay trở lại ghế nóng ở mùa giải thứ 3.

Thứ năm, 18/06/2015 - 07:54

Mẹ con Kate Hudson đùa giỡn với sóng biển
Mẹ con Kate Hudson đùa giỡn với sóng biển

(Dân trí) - Sắc đẹp không tự nhiên mà có. Mới đây Kate Hudson đã chứng minh vẻ đẹp của cô vừa do trời sinh vừa do tu luyện mà thành.

Thứ năm, 18/06/2015 - 07:19

Madonna “cảnh cáo” Taylor Swift qua MV mới
Madonna “cảnh cáo” Taylor Swift qua MV mới

(Dân trí) - Nữ hoàng nhạc pop mới đây đã gây bão dư luận khi cô có màn “lắc mông” theo kiểu các thiếu nữ hai mươi tuổi. Chưa hết, dự án mới của cô với sự góp mặt của Katy Perry được cho rằng “nhắm” đến Taylor Swift đang khiến người hâm mộ sôi sục từng ngày.

Thứ năm, 18/06/2015 - 06:00

Nữ diễn viên qua đời vì tai nạn nhảy dù
Nữ diễn viên qua đời vì tai nạn nhảy dù

Thi thể nữ diễn viên kiêm người mẫu Jung In Ah, 35 tuổi, được tìm thấy vào ngày 16-6. Cô bị mất tích sau tai nạn nhảy dù trước đó.

Thứ tư, 17/06/2015 - 09:45

Trần Bảo Sơn sánh đôi Vũ Ngọc Anh tại Đức
Trần Bảo Sơn sánh đôi Vũ Ngọc Anh tại Đức

(Dân trí) - Tối 16/6, tại rạp chiếu phim lớn nhất khu vực Đông Âu - Kino International Theatre, Trần Bảo Sơn sánh đôi cùng Vũ Ngọc Anh trong buổi ra mắt công chúng quốc tế của bộ phim “Quyên”.

Thứ tư, 17/06/2015 - 05:42

Lady Gaga diện đồ bơi mỏng manh lộ thân hình chảy sệ
Lady Gaga diện đồ bơi mỏng manh lộ thân hình chảy sệ

(Dân trí) - Dù có là Lady Gaga đi chăng nữa thì giữa bãi biển tràn đầy ánh nắng, cô cũng không thể giữ được phong thái quý bà của mình.

Thứ tư, 17/06/2015 - 02:08

Hoàng Yến ngày càng nữ tính và gợi cảm
Hoàng Yến ngày càng nữ tính và gợi cảm

(Dân trí) - Ngay sau khi chương trình Cặp đôi hoàn hảo kết thúc, ca sĩ Dương Hoàng Yến đã chính thức quay trở lại Hà Nội và lên kế hoạch những dự án âm nhạc của cô tại đây.

Thứ tư, 17/06/2015 - 12:06

Chọn áo tắm gợi cảm theo “sao”
Chọn áo tắm gợi cảm theo “sao”

(Dân trí) - Từ siêu mẫu nổi danh Alessandra Ambrosia, Miranda Kerr hay ngôi sao màn bạc Kate Hudson tới các ngôi sao tuổi teen như Selena Gomez, Gigi Hadid... mỗi người một phong cách, một sự lựa chọn mẫu áo tắm phù hợp với vóc dáng của mình.

Thứ tư, 17/06/2015 - 11:52

Trịnh Kim Chi rạng rỡ khoe  bụng bầu sắp sinh
Trịnh Kim Chi rạng rỡ khoe bụng bầu sắp sinh

(Dân trí) - Á hậu Việt Nam Trịnh Kim Chi bất ngờ khoe ảnh bụng bầu trong váy dạ hội trước khi sinh.

Thứ tư, 17/06/2015 - 11:08

Kate Moss nổi loạn với thiết kế lưỡng tính
Kate Moss nổi loạn với thiết kế lưỡng tính

(Dân trí) - Kate Moss mới đây đã chứng minh cô là nữ hoàng thời trang Anh quốc là điều không thể chối cãi khi tham dự sự kiện thời trang cao cấp do Dame Vivienne Westwood cầm trịch.

Thứ tư, 17/06/2015 - 11:06

Con gái riêng của Anh Quân sợ bị so sánh với Mỹ Linh
Con gái riêng của Anh Quân sợ bị so sánh với Mỹ Linh

"Sự so sánh với mẹ thật sự rất khó khăn đối với Anna vì Anna còn trẻ và giọng hát cũng như rất nhiều điều rất khác với mẹ Mỹ Linh", Anna Trương.

Thứ tư, 17/06/2015 - 11:02

Thanh Thảo tung ảnh khoe vòng 1 gợi cảm
Thanh Thảo tung ảnh khoe vòng 1 gợi cảm

(Dân trí) - Búp bê Thanh Thảo vô cùng quyến rũ khi thực hiện bộ ảnh mới khoe vòng 1 gợi cảm của mình.

Thứ tư, 17/06/2015 - 09:38

ĐÁNG QUAN TÂM
Katy Perry khỏa thân khoe vóc dáng trong quảng cáo mới
Katy Perry khỏa thân khoe vóc dáng trong quảng cáo mới

(Dân trí) - Chưa bao giờ Kary Perry trông gơi cảm đến thế trong những shoot hình quảng cáo của Moschino.

Thứ tư, 17/06/2015 - 08:18

Hoa hậu Diễm Hương đẹp mặn mà khi tham gia đóng kịch
Hoa hậu Diễm Hương đẹp mặn mà khi tham gia đóng kịch

(Dân trí) - Hoa hậu Diễm Hương xuất hiện tại buổi tập kịch với chiếc váy trắng nữ tính, nhẹ nhàng, khoe vẻ đẹp ngày càng mặn mà của "gái một con".

Thứ tư, 17/06/2015 - 08:06

Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng bất ngờ rời khỏi VTV3
Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng bất ngờ rời khỏi VTV3

Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng đã chuyển công tác sang VTV Huế từ 1/6.

Thứ tư, 17/06/2015 - 08:02

“Bão xuân hè” sẽ xoa dịu nắng nóng Hà Nội
“Bão xuân hè” sẽ xoa dịu nắng nóng Hà Nội

Sau khi cơn “Bão Thu Đông” càn quét Khách sạn Pullman Hanoi hồi năm ngoái, “Thiên đường giảm giá hàng hiệu” VStyle’s Private Sale tiếp tục trở lại Hà Nội và mang theo những con số vô cùng ngọt ngào.

Thứ tư, 17/06/2015 - 07:58

Hoa hậu Triệu Thị Hà tình tứ bên trai lạ
Hoa hậu Triệu Thị Hà tình tứ bên trai lạ

(Dân trí) - Tối 16/6, Triệu Thị Hà tham dự sự kiện tại TPHCM. Cô diện bộ váy phom dáng ôm sát được cắt khoét khoe vòng eo và lưng trần gợi cảm. Đi cùng cô là người bạn siêu mẫu điển trai, cả hai trò chuyện thân mật và tình tứ đút bánh cho nhau.

Thứ tư, 17/06/2015 - 03:46

BTC Vietnam Idol 2015 lên tiếng về nghi án “mua tin nhắn” bình chọn
BTC Vietnam Idol 2015 lên tiếng về nghi án “mua tin nhắn” bình chọn

(Dân trí) - Ban tổ chức Vietnam Idol khẳng định “Đến thời điểm này, theo báo cáo của bộ phận kỹ thuật, việc nhắn tin bình chọn qua tổng đài 6370 chưa có dấu hiệu sai phạm. Mọi tin nhắn dành cho mỗi thí sinh vẫn tuân theo đúng luật quy định.”

Thứ ba, 16/06/2015 - 06:46

Top 10 sao Việt mặc đẹp trong tuần qua
Top 10 sao Việt mặc đẹp trong tuần qua

(Dân trí) - Top 10 trong tuần này tiếp tục có mặt hoa hậu Kỳ Duyên, càng về sau Kỳ Duyên càng được đánh giá cao về gu thẩm mỹ.

Thứ ba, 16/06/2015 - 03:46

Miranda Kerr - Cựu thiên thần của Victoria’s Secret cùng con trai dạo phố
Miranda Kerr - Cựu thiên thần của Victoria’s Secret cùng con trai dạo phố

(Dân trí) - Siêu mẫu người Úc - Miranda Kerr mới đây đã chia sẻ một tấm hình cô và cậu con trai 4 tuổi dạo phố trên Instagram. Mặc dù chỉ là một buổi dạo chơi nhưng cô nàng vẫn giữ phong thái của một “nữ hoàng catwalk” trên đường phố, thu hút sự chú ý của nhiều người.

Thứ ba, 16/06/2015 - 03:46

Người đẹp Vũ Ngọc Anh quyến rũ tại sân bay
Người đẹp Vũ Ngọc Anh quyến rũ tại sân bay

(Dân trí) - Nữ diễn viên chính của bộ phim đang được giới trẻ mong chờ, “Quyên” thu hút sự chú ý của nhiều người khi cùng đoàn làm phim xuất hiện tại sân bay Tân Sơn Nhất bay sang Đức chuẩn bị cho buổi ra mắt phim ngày hôm nay, 16/6.

Thứ ba, 16/06/2015 - 10:59

Giám khảo Idol “đì” thí sinh?
Giám khảo Idol “đì” thí sinh?

Việc giám khảo Thần tượng Âm nhạc Việt Nam vội cứu thí sinh ở top 7 khiến số phận vòng chung kết cuộc thi giờ đây hoàn toàn nằm trong tay khán giả. Mà khán giả rất có thể gồm những người có khả năng mua sim điện thoại để thao túng kết quả bình chọn.

Thứ ba, 16/06/2015 - 08:43

Diễn quá sung, Kesha lộ vòng ba trước mắt khán giả
Diễn quá sung, Kesha lộ vòng ba trước mắt khán giả

(Dân trí) - Nổi tiếng với giọng hát nội lực và những ca khúc đứng đầu các bảng xếp hạng như Tik Tok hay Your Love Is My Drug, nhưng tối thứ bảy vừa qua, thân hình bốc lửa của Kesha mới là thứ cất cao giọng nói nhất.

Thứ ba, 16/06/2015 - 08:38

Trương Thị May mở màn show diễn của Đỗ Mạnh Cường
Trương Thị May mở màn show diễn của Đỗ Mạnh Cường

Á hậu Trương Thị May nổi bật trong buổi diễn tại Mỹ của NTK Đỗ Mạnh Cường bởi vẻ đẹp dịu dàng, nền nã và rất ngọt ngào. Cô là người mẫu đầu tiên ra mắt khán giả trong show diễn ngày 14/6.

Thứ ba, 16/06/2015 - 07:57