Thứ sáu, 25/09/2015 - 18:30

Ra mắt bộ phim về “người phụ nữ xấu nhất thế giới”

Dân trí

“Trái tim dũng cảm: câu chuyện của Lizzie Velasquez”, bộ phim cảm động về “người phụ nữ xấu nhất thế giới” đã chính thức được ra mắt khán giả vào hôm thứ sáu 25/9 vừa qua.

Bộ phim tài liệu của Lizzie Velasquez vừa được công chiếu rộng rãi
Bộ phim tài liệu của Lizzie Velasquez vừa được công chiếu rộng rãi

Bộ phim tài liệu của đạo diễn Sara Bordo đã hé lộ rất nhiều điều xúc động về cuộc đời của Lizzie Velasquez, cô gái 26 tuổi mang danh là “người phụ nữ xấu nhất thế giới”. Bộ phim đã đem tới một cái nhìn bao quát, đầy đủ về hành trình Lizzie Velasquez “bước ra ánh sáng”, bắt đầu từ đoạn video được chia sẻ trên Youtube cách đây 9 năm.

“Tôi biết đây chính là mục đích sống của mình. Đây chính là những gì mà tôi muốn làm trong phần còn lại của đời mình, vì tôi không chỉ kể câu chuyện của tôi, tôi đang kể câu chuyện của tất cả mọi người”, Lizzie Velasquez chia sẻ trong đoạn trailer phim “Trái tim dũng cảm: câu chuyện của Lizzie Velasquez”.

Bộ phim đã chia sẻ những sự thật rất xúc động về cuộc đời Lizzie Velasquez
Bộ phim đã chia sẻ những sự thật rất xúc động về cuộc đời Lizzie Velasquez

Ngay sau khi ra mắt, “Trái tim dũng cảm: câu chuyện của Lizzie Velasquez” đã gây được ấn tượng mạnh mẽ cho khán giả. Bộ phim lập tức được đưa vào danh sách đề cử giải thưởng trong nhiều liên hoan phim, đồng thời cũng được đề cử giải thưởng do khán giả bình chọn lại liên hoan phim South by Southwest.

Bộ phim tài liệu này cũng phát hành kèm theo một phiên bản đặc biệt của ca khúc “Brave” do ca sĩ Sara Bareilles trình bày, cùng với một bài hát mới mang tên "Beautiful girl".

“Tôi biết là mình đã bị đẩy ngã và sẽ lại đứng dậy. Tôi sẽ không bao giờ dừng lại cho đến khi mọi người lắng nghe”, “Người phụ nữ xấu nhất thế giới” tự tin phát biểu.

Lizzie Velasquez sẽ không ngừng đấu tranh và truyền cảm hứng cho mọi người
Lizzie Velasquez sẽ không ngừng đấu tranh và truyền cảm hứng cho mọi người

Lizzie Velasquez bị mắc một chứng bệnh rối loạn dinh dưỡng rất hiếm gặp, khiến cô không thể tăng cân và cơ thể không dự trữ được mỡ. Lizzie chưa bao giờ nặng quá 27 kg, bị mù một bên mắt và mỗi ngày cô phải ăn tới 60 bữa nhỏ để duy trì sự sống.

Ở tuổi 17, cô thiếu nữ Lizzie Velasquez vô tình bấm vào một đoạn video trên Youtube do bạn bè đăng lên với tựa đề "Người phụ nữ xấu nhất thế giới". Điều Velasquez chẳng thể ngờ được là đoạn video nói về chính mình. Đoạn video chỉ dài vỏn vẹn 8 giây nhưng đã được hơn 4 triệu người xem, kèm theo đó là những bình luận ác ý, bêu xấu và thiếu thiện cảm.

Lizzie Velasquez giờ đã là một nhà diễn thuyết tài năng
Lizzie Velasquez giờ đã là một nhà diễn thuyết tài năng

Vượt qua nghịch cảnh éo le, Lizzie đã lập một kênh riêng trên Youtube và đăng những clip chia sẻ về “cuộc sống của người phụ nữ xấu nhất thế giới” để đáp trả lại những lời bình luận cay nghiệt kia.

Giờ đây, “người phụ nữ xấu nhất thế giới” đã trở thành một phát ngôn viên, một nhà diễn thuyết tài năng với quyết tâm thay đổi số phận của bao mảnh đời khó khăn trên khắp hành tinh. Rất nhiều ngôi sao nổi tiếng và xinh đẹp, như Kylie Jenner cũng đã thừa nhận là “fan” của Lizzie Velasquez.

Dung Nhi

Theo PP

Ra mắt bộ phim về “người phụ nữ xấu nhất thế giới” - 5