Thứ tư, 20/01/2021 - 09:19

Rapper Mr.T nói gì về 5 năm "mất tích" bí ẩn?

Dân trí

"Trong 5 năm qua, tôi không mất tích mà do hoạt động độc lập nên không đẩy hình ảnh của mình lên truyền thông. Ngoài tham gia gameshow, tôi vẫn chơi Rap, làm Rap và kiếm tiền bằng Rap", Mr.T nói.

Mr.T tên thật là Tằng Quốc Anh, sinh năm 1991 tại Hà Nội. 16 tuổi, Tằng Quốc Anh gặp gỡ và làm quen với LK (Nguyễn Quang Hưng), một trong những rapper đời đầu của Hà Nội và gia nhập cộng đồng Lady Killah cùng với những cái tên như: Justatee, BigDaddy, Sơn Tùng M-TP…

Rapper Mr.T nói gì về 5 năm mất tích bí ẩn? - 1

Mr.T trong buổi ra mắt MV "Aquaman".

Năm 2010, khi đang học năm thứ hai Học viện Ngoại giao, Mr.T đã phát triển một bản demo dở dang của LK thành ca khúc "Bản sắc Việt Nam". Ca khúc lập tức tạo ra tiếng vang dù khi đó, nhạc rap vẫn còn đang hoài thai non trẻ. Mr.T quyết định từ chối con đường trở thành nhà ngoại giao như ước vọng của gia đình để theo đuổi cuộc chơi của rap. 

Tuy nhiên, bẵng đi một thời gian khá dài, Mr.T không xuất hiện trong các sự kiện âm nhạc. Mới đây, anh đã có buổi ra mắt MV "Aquaman". Đây là sản phẩm đánh dấu sự quay trở lại của rapper đình đám này.

Mr.T cho biết, 10 năm trước, ở Việt Nam vẫn chưa xem Rap là dòng nhạc chính thống. Mọi người còn gọi đây là nhạc "chế". Anh đã cùng với các anh em underground chăm bẵm "cây" nhạc Rap đó để sau 10 năm nỗ lực thì đã có chút thành quả. Dòng nhạc Rap/Hip-Hop đến thời điểm bây giờ đã được công nhận như một dòng chảy âm nhạc chính thức.

"Ngày đó không có nhiều sân chơi dành cho Rap/Hip-Hop như bây giờ, chủ yếu đi hát prom (dạ hội) với cát-sê đâu đó tầm 1,5 triệu đồng chia cho 6-7 anh em nhưng ai cũng vui. Hiện tại tất cả chúng tôi có thể hạnh phúc với thành quả sau nhiều năm nỗ lực vun đắp", Mr.T nói. 

Rapper Mr.T nói gì về 5 năm mất tích bí ẩn? - 2

Trước câu hỏi "Rap có phải sự khoe mẽ?", Mr.T cho rằng, sự khoe mẽ, sự giản dị, triết lý cuộc sống… đều là những khía cạnh của Rap/Hip-Hop. Nét đặc biệt của Rap/Hip-Hop khác với dòng nhạc khác là Rap xuất phát từ người Mỹ da đen, gốc nô lệ, không có vị thế trong xã hội.

Khi cuộc sống quá khổ cực, người Mỹ da đen dùng âm nhạc để giãi bày lòng mình. Do đó, Rap/Hip-Hop có thể diễn đạt tất cả những vấn đề của cuộc sống mà những dòng nhạc khác không làm được.

Chia sẻ về quãng thời gian 5 năm vừa qua, Mr.T cho biết, sau ca khúc "Ăn gì đây" kết hợp với Hòa Minzy tạo tiếng vang với khán giả phía Nam, anh cảm thấy cần có sự thay đổi nhiều hơn, cần một sự thử thách dành cho bản thân về cả cuộc sống lẫn sự nghiệp nên quyết định vào TP.HCM.

Tuy nhiên, vốn là một người sống chậm rãi, trong khi guồng quay trong đó rất nhanh, Mr.T mất 2 năm để ổn định và 3 năm để thực sự bắt nhịp với đời sống giải trí ở mảnh đất này. Tới khi cảm thấy có thể vững tất cả mọi thứ rồi anh mới quyết định trở lại với mọi người, với khán giả của mình.

"Khi chân ướt chân ráo vào TP.HCM, mọi người nói, nếu ở Hà Nội bạn là số 9 thì vào TP.HCM bạn là số 0, còn nếu ở TP.HCM là số 10 thì đi khắp cả nước bạn vẫn là số 10.  Trong 5 năm qua, tôi không mất tích mà do hoạt động độc lập nên không đẩy hình ảnh của mình lên truyền thông. Ngoài tham gia gameshow, tôi vẫn chơi Rap, làm Rap và kiếm tiền bằng Rap. Tôi đứng đằng sau sản xuất, viết bài hát rất nhiều", Mr.T trải lòng.

 Mr.T khẳng định, mối quan hệ giữa anh với Yanbi vẫn tốt đẹp vì cả hai chơi với nhau từ khi còn là những đứa trẻ. Tuy nhiên, khi trưởng thành, mỗi người đi một hướng đi và màu nhạc của hai người khác nhau vì thế cả hai không còn chung hướng. Theo Mr.T, chuyện tái hợp với Yanbi rất khó nói vì âm nhạc là chuyện không ai nói trước nhưng cũng có thể kết hợp với nhau trong một bài hát khi đủ duyên.

Rapper Mr.T nói gì về 5 năm mất tích bí ẩn? - 3

Mr.T trong sản phẩm âm nhạc đánh dấu sự trở lại sau 5 năm ẩn mình.

Đề cập đến ca khúc "Aquaman", Mr.T cho rằng, anh viết ca khúc này từ hai năm trước và rất tâm đắc với bản demo. Và khi cần tìm một bài hát để trở lại thì anh đã chọn "Aquaman". MV "Aquaman" là một bước ngoặt bởi đây là lần đầu tiên làm MV quay hoàn toàn trong studio và dùng rất nhiều kỹ xảo. 

"Lâu nay mọi người biết đến Mr.T với những bài hát về tình yêu nhẹ nhàng lãng đãng hay viết về Hà Nội. Trong lần comeback này, tôi muốn mang đến một hình ảnh mới hơn, vẫn là tình yêu, vẫn lãng mạn nhưng "trendy" hơn và Phương Vũ là đạo diễn mang làm được điều này.

Ca khúc Aquaman có kết hợp hát collab với một bạn nữ tên là Sambi. Và phải xin cảm ơn người em thân thiết trong rất nhiều năm là nhạc sĩ Khắc Hưng. Khắc Hưng là nhà sản xuất của bài hát này. Trong suốt quá trình âm nhạc của Mr.T, Hưng là người hiểu tôi nhất. Cả hai làm việc với nhau vì đam mê nghệ thuật là chính chứ không phải vấn đề kinh tế", Mr.T nói.

Hà Tùng Long

Từ khóa: