Thứ bảy, 04/08/2018 - 07:36

Sao nhí 14 tuổi bị chỉ trích khi cố “lên gân” hát nhạc thất tình

Dân trí

Phan Đình Tây, một thí sinh bước ra từ Giọng hát Việt nhí 2016 đã trở thành tâm điểm của cuộc tranh cãi không hồi kết trên mạng xã hội khi cover ca khúc thất tình não nề "Đến sau một người".

Ngay từ những mùa đầu tiên của các cuộc thi hát như Giọng hát Việt nhí, Thần tượng âm nhạc nhí, Gương mặt thân quen nhí..., câu chuyện về các thí sinh cố gắng hát theo những bài hát người lớn đã thành chủ đề gây tranh cãi.

Câu chuyện chàng 18 và nàng 13 Trung Quang và Phương Mỹ Chi hát nhạc tình từng trở thành đề tài tranh cãi gay gắt khiến nhiều người cho là không phù hợp.

Phương Mỹ Chi từng hứng gạch đá khi hát nhạc người lớn.
Phương Mỹ Chi từng hứng "gạch đá" khi hát nhạc người lớn.

Tuy nhiên, một trong số những lí do được đưa ra khiến các giọng ca nhí phải hát các ca khúc người lớn là quá thiếu các ca khúc phù hợp với độ tuổi của các em.

Phan Đình Tây cover ca khúc thất tình não nề "Đến sau một người"

Phan Đình Tây, một thí sinh bước ra từ Giọng hát Việt nhí 2016 sở hữu chất giọng ngọt ngào và thường xuyên có những màn cover ấn tượng trên mạng xã hội.

Cậu bé đã từng cover rất nhiều ca khúc hút view khủng trên Youtube như: Em phải quên anh (2 triệu lượt nghe); Xin lỗi người anh yêu (1 triệu lượt nghe); Đớn dau anh vẫn yêu (500.000 lượt nghe)...


Phan Đình Tây thường xuyên có những màn cover trên mạng xã hội.

Phan Đình Tây thường xuyên có những màn cover trên mạng xã hội.

Vài ngày trở lại đây, sao nhí nổi tiếng mạng xã hội Phan Đình Tây trở thành tâm điểm tranh cãi không hồi kết khi cover ca khúc mới của Châu Khải Phong mang tên "Đến sau một người".

Bên cạnh những nhận xét khen ngợi cậu bé có khả năng hát live tốt và giọng ca giàu cảm xúc dù còn trẻ thì nhiều tranh cãi cho rằng, Phan Đình Tây quá trẻ để hát nhạc thất tình.

"Không ai cấm cản những sao nhí hát nhạc tình cảm nhưng mình thấy Tây còn khá trẻ để cover ca khúc này. Giọng hát bé quá hay và giàu cảm xúc nhưng tôi nghĩ những ca khúc dành cho tuổi teen hợp với bé hơn" - tài khoản có tên Hoàng Mai chia sẻ sau khi xem clip.

Hình ảnh Phan Đình Tây tại Giọng hát Việt nhí 2016.
Hình ảnh Phan Đình Tây tại Giọng hát Việt nhí 2016.

“Cố “gân lên” những ca từ không phù hợp lứa tuổi đã biến em thành ca sĩ “già” trước tuổi”, tài khoản Huy Hoàng bình luận.

Bên cạnh những ý kiến phản ứng dữ dội thì khán giả có tên Minh Nhật lại cho rằng: "Chúng ta không nên quá khắt khe với con trẻ vì âm nhạc là không giới hạn. Nó chạm đến trái tim của ai, thì người đó có quyền được nghe và hát. Với cá nhân mình, đây là bản cover hay, thú vị và rất đáng nghe".

"Đến sau một người" là sáng tác của Thanh Hưng Idol. Người sở hữu ca khúc, ca sĩ Châu Khải Phong cho rằng, anh không đánh giá nặng nề dành cho Phan Đình Tây. Theo anh, đây là hiện tượng mạng rất có tiềm năng trong tương lai và việc bé cover ca khúc mới của anh là điều hoàn toàn bình thường.

Châu Khải Phong - chủ nhân ca khúc không đồng ý hoàn toàn khi bé hát nhạc tình yêu dù còn trẻ, nhưng anh cho rằng, âm nhạc không có ranh giới.
Châu Khải Phong - chủ nhân ca khúc không đồng ý hoàn toàn khi bé hát nhạc tình yêu dù còn trẻ, nhưng anh cho rằng, âm nhạc không có ranh giới.

"Mỗi thời điểm, chúng ta nên học cách lắng nghe con trẻ nghĩ gì và ủng hộ chúng trong việc thể hiện năng khiếu cá nhân. Phong không đồng ý hoàn toàn khi bé hát nhạc tình yêu dù còn trẻ, nhưng âm nhạc không có ranh giới. Bé hát tốt, tự tin và hiểu ca khúc như thế nào.

Thế nên không việc gì chúng ta dành đánh giá tiêu cực đến em ấy. Phong bảo vệ Tây không phải vì cậu ấy hát nhạc của mình, mà của bất cứ ai thì đều như thế. Rất nhiều clip trẻ em hát nhạc người lớn trên mạng được khen ngợi, nên không hà cớ gì chúng ta tranh cãi vì cậu bé" - Châu Khải Phong chia sẻ.

Phương Nhung

Mới nhất