Thứ sáu, 31/01/2020 - 09:33

Seungri chính thức bị truy tố tội môi giới mại dâm và đánh bạc

Dân trí

Gần 1 năm kể từ khi bị điều tra hành vi môi giới mại dâm, gian lận thương mại và đánh bạc trái phép ở nước ngoài, cựu thành viên của nhóm Big Bang - Seungri đã chính thức bị truy tố tội môi giới mại dâm và đánh bạc.

Ngày 30/1, tòa án đã ra quyết định truy tố không giam giữ đối với cựu thành viên Big Bang - Seungri, cựu Chủ tịch YG Entertainment Yang Hyun Suk và 9 cá nhân khác liên quan đến vụ án Burning Sun. Theo đó, Seungri bị cáo buộc với các hành vi làm môi giới trung gian cho các dịch vụ mại dâm, đánh bạc tại nước ngoài và vi phạm luật Giao dịch Ngoại hối.

Seungri chính thức bị truy tố tội môi giới mại dâm và đánh bạc - 1

Seungri bị truy tố không tạm giữ vì hành vi làm môi giới trung gian cho các dịch vụ mại dâm, đánh bạc tại nước ngoài và vi phạm luật Giao dịch Ngoại hối.

Seungri chính thức bị truy tố tội môi giới mại dâm và đánh bạc - 2

Vụ việc đánh bạc trái phép tại nước ngoài của cựu Chủ tịch của tập đoàn giải trí YG - Yang Hyun Suk sẽ được chuyển sang văn phòng quận Tây Seoul để xử lý.

Ngoài ra, Văn phòng Công tố quận Trung tâm Seoul cũng thông báo về phán quyết mới đối với Choi Jong Hoon - cựu thành viên của nhóm FT. Island. Choi Jong Hoon phải nhận mức án 5 năm tù giam vì tội cưỡng dâm và bị truy tố không giam giữ vì có ý định hối lộ. Công tố cũng đã đưa ra yêu cầu xét xử Jung Joon Young và 4 đối tượng khác bao gồm CEO Yuri Holdings - Yoo In Suk (chồng nữ diễn viên Park Han Byul).

Nam ca sĩ Jung Joon Young cũng bị buộc tội mua dâm, trong khi đó Yoo In Suk bị buộc tội môi giới mại dâm cho Jung Joon Young và tham ô quỹ của công ty Yuri Holdings. Vụ việc đánh bạc trái phép tại nước ngoài của cựu Chủ tịch của tập đoàn giải trí YG - Yang Hyun Suk sẽ được chuyển sang văn phòng quận Tây Seoul để xử lý.

Như vậy, sau gần 1 năm điều tra, vụ bê bối Burning Sun với sự tham gia của Seungri và những người bạn đã chính thức được truy tố. Những ngôi sao thần tượng như Seungri, Jung Joon Young, Choi Jong Hoon đều đã tuyên bố giải nghệ ngay sau khi bị cảnh sát điều tra. Cựu Chủ tịch của tập đoàn YG - Yang Hyun Suk cũng thông báo từ chức và rút lui khỏi công ty từ tháng 6/2019.

Seungri chính thức bị truy tố tội môi giới mại dâm và đánh bạc - 3

Jung Joon Young (trái) bị buộc tội mua dâm còn Choi Jong Hoon (phải) bị truy tố không giam giữ vì có ý định hối lộ.

Mi Vân

Theo News