Chủ nhật, 26/01/2020 - 03:59

Siêu mẫu Phương Mai tiết lộ chuyện chồng Tây ăn Tết Việt và mẹ chồng “vàng 10”

Dân trí

Phương Mai tiết lộ, ông xã được nuôi dạy bởi cha mẹ nhân ái nên rất tốt bụng và luôn lo lắng, chăm chút vợ con. Mẹ chồng cô cũng rất yêu chiều con dâu. Khi Phương Mai mang bầu, vì biết cô sợ xấu nên bà đi mua đầy một vali đồ xách sang Việt Nam tặng cô.

Tết này gia đình Phương Mai ăn Tết ở Hà Nội hay TP.HCM?

Gia đình Mai ăn Tết ở TP.HCM vì em bé nhỏ quá nên năm nay cả nhà không ra Hà Nội được.

Năm nay có phải lần đầu ông xã Phương Mai ăn Tết ở Việt Nam không?

Thực ra, anh có ăn Tết vài lần ở Việt Nam rồi nhưng thường thì anh sẽ đi du lịch ở Phú Quốc chẳng hạn. Người nước ngoài không đón Tết như mình nên dịp này họ coi như một kì nghỉ thôi.

Nhưng năm nay vì đã là “rể Việt Nam” nên Mai muốn anh tham gia vào hoạt động đón Tết cổ truyền. Gia đình Mai làm bữa cỗ nhỏ tại nhà để anh có cơ hội cảm nhận không khí đoàn viên của người Việt.

Siêu mẫu Phương Mai tiết lộ chuyện chồng Tây ăn Tết Việt và mẹ chồng “vàng 10” - 1

Phương Mai tiết lộ, năm nay là năm đầu tiên ông xã ăn Tết theo phong cách truyền thống của người Việt.

Ông xã Phương Mai có hợp đồ ăn truyền thống của người Việt không?

Anh rất thích ăn nem rán, những món còn lại thì không giỏi ăn lắm. Tuy nhiên, Mai cũng không ép anh phải ăn đúng những món truyền thống của mình - quan trọng nhất là gia đình được quây quần bên nhau, ăn uống chỉ là cái cớ thôi.

Việc học tiếng Việt của anh thế nào rồi?

Anh đã bắt đầu học cách đây vài năm, từ trước khi gặp Mai cơ. Nhưng anh mới nghe được một chút và nói được vài từ thôi. Thời gian này, anh quá bận rộn với rất nhiều dự án, chưa kể phải “nịnh vợ” chăm con nên Mai “tha” không bắt anh học.

Vì em bé còn quá nhỏ nên dù có cô vú nuôi túc trực trong phòng bé (vợ chồng Mai thống nhất tập cho bé tự ngủ ngay từ khi lọt lòng), Mai và chồng vẫn thức canh, con ọ ẹ một chút là chạy sang kiểm tra. Dù hơi mệt nhưng cũng khá vui.

Siêu mẫu Phương Mai tiết lộ chuyện chồng Tây ăn Tết Việt và mẹ chồng “vàng 10” - 2

Những hình ảnh hạnh phúc của gia đình Phương Mai.

Siêu mẫu Phương Mai tiết lộ chuyện chồng Tây ăn Tết Việt và mẹ chồng “vàng 10” - 3

Mai rất nhõng nhẽo, đặc biệt là sau khi sinh lại càng nhạy cảm hơn nên anh cũng càng phải “quan tâm đặc biệt”. Đợi sau này em bé lớn, Mai dạy anh sau vậy.

Mai “nhõng nhẽo” với ông xã như thế nào?

Tính Mai cầu toàn và hay săm soi từng chi tiết nhỏ nên cũng khổ thân anh lắm. Nhiều khi đi làm về mệt, thay đồ ra mà không bỏ đúng giỏ theo quy định cũng bị Mai “than phiền”.

Anh cố gắng nghe và làm theo nhưng là đàn ông, yêu cầu anh gọn gàng thật sự quá sức. Nhưng nếu anh không nghe theo, ví dụ đòi mua một cái giỏ của riêng anh để anh thoải mái quăng đồ linh tinh, thì Mai lại khóc nhè. Tội anh thật.

Siêu mẫu Phương Mai tiết lộ chuyện chồng Tây ăn Tết Việt và mẹ chồng “vàng 10” - 4

Mai có thấy việc mình sống ở Việt Nam, không phải làm dâu cũng là một lợi thế tránh xung đột trong mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu không?

Về vấn đề tránh được xung đột trong sinh hoạt thì đúng là Mai và chồng có phần may mắn khi cả hai đều được sống độc lập. Nhưng bản thân ba mẹ Mai và ba mẹ anh cũng là những người rất hiện đại và cực kì tôn trọng con cái. Trong mọi chuyện, họ không yêu cầu anh hay Mai cần xin phép hay tự ý đưa ý kiến khi chưa được hỏi. Đặc biệt là mẹ chồng Mai - bà luôn thể hiện sự quan tâm và chăm sóc cho Mai dù bà ở xa, khiến Mai vô cùng xúc động.

Siêu mẫu Phương Mai tiết lộ chuyện chồng Tây ăn Tết Việt và mẹ chồng “vàng 10” - 5

Mẹ chồng Phương Mai căn dặn con trai hãy quan tâm, chăm sóc vợ chu đáo trong ngày vui của hai con.

Lật lại thời điểm Mai mang bầu - mẹ chồng biết Mai điệu và sợ xấu nên lập tức đi mua tất thảy các loại mĩ phẩm, kem dưỡng da, chống rạn... đầy cả 1 vali rồi tự tay xách qua Việt Nam cho Mai.

Hoặc mỗi lần Mai qua Ba Lan, bà lại tặng Mai một món quà nho nhỏ: khi thì chiếc lắc tay, lúc lại cái dây chuyền... Bữa ăn Giáng Sinh truyền thống trong nhà cũng được bà bổ sung thêm những món “Mai ăn được” vì bà sợ đồ ăn Ba Lan quá lạ lẫm với Mai.

Và thời điểm này, điều kiện sức khoẻ không cho phép bà sang Việt Nam thăm cháu nhưng ngày nào bà cũng gọi điện hỏi thăm và cho Mai những lời khuyên khoa học trong việc chăm sóc sức khoẻ sau sinh mổ - bản thân bà cũng đã trải qua ca mổ tương tự.

Mẹ chồng Phương Mai là mẫu phụ nữ như thế nào?

Bà rất nhân ái, đúng là nhờ được nuôi dạy bởi cha mẹ nhân ái nên anh Marcin cũng rất tốt bụng và luôn lo lắng, chăm chút cho vợ con. Vẻ ngoài anh lạnh lùng vậy thôi, nhưng thực lòng anh rất tinh tế và luôn để ý xem Mai cần gì, Mai thiếu gì để chăm sóc. Mai thấy mình đôi khi còn hơi vô tâm với anh ấy.

Siêu mẫu Phương Mai tiết lộ chuyện chồng Tây ăn Tết Việt và mẹ chồng “vàng 10” - 6

Trên thực tế nhiều cô dâu Việt rất sợ Tết đến phải bận bịu cỗ bàn, rửa bát. Với Mai, việc làm “dâu Tây”, bớt được khoản này có phải lợi thế không?

Cuộc sống kiểu gì cũng là do mình chọn cả. Không phải gia đình nào cũng ép con dâu phải một tay cáng đáng mọi việc. Có những gia đình, lễ Tết là dịp cả nhà quây quần, mỗi người một tay, cùng nhau nấu bữa cỗ, cùng nhau dọn nhà, rất vui vẻ và không gây áp lực lên ai cả.

Mai cưới anh không phải do may mắn, hay việc Mai trước đây không muốn kết hôn cũng không phải vì sợ nấu cơm rửa bát, mà là do Mai chủ động lựa chọn một mẫu người lý tưởng - một mẫu gia đình lý tưởng đối với mình - và chỉ cưới khi nào gặp được đúng người đó thôi.

Cảm ơn Phương Mai vì cuộc trò chuyện! Chúc gia đình Phương Mai năm mới an lành - hạnh phúc!

Phương Nhung

Ảnh: NVCC

Mới nhất

Đáng quan tâm