Thứ ba, 09/04/2019 - 02:00

Sơn Tùng M-TP: “Đối với tôi cuộc đời luôn rất công bằng”

Dân trí

Nếu xét trong dàn nghệ sĩ cùng trang lứa, thật khó có thể tìm ra ca sĩ trẻ nào trong làng giải trí Việt vượt qua thành tích của Sơn Tùng M-TP. Nói về đam mê của mình, Tùng chỉ nhẹ nhàng chia sẻ: “Đối với tôi cuộc đời luôn rất công bằng, vì khi bạn nỗ lực thì điều gì cũng sẽ được đền đáp".

Sơn Tùng M-TP: “Đối với tôi cuộc đời luôn rất công bằng” - 1

Sơn Tùng M-TP của ngày hôm nay, sau 7 năm bước chân vào nghệ thuật có quá nhiều thứ mà một ngôi sao muốn chạm đến: cá tính và phong cách khó trộn lẫn cùng ai, nhiều cột mốc trong sự nghiệp, lượng fan hùng hậu…Anh nằm trong số những nghệ sĩ thường xuyên bị “réo tên” khi lâu ngày không cho ra sản phẩm âm nhạc mới. Cuối năm vừa qua, dù chỉ với một tấm hình không lộ mặt cùng rapper đình đám Âu Mỹ Snoop Dogg, Sơn Tùng M-TP đã khiến các fan của mình đứng ngồi không yên. Điều đó cho thấy sự trông đợi của khán giả đối với mỗi sản phẩm mới của Sơn Tùng lớn đến mức nào. Dù chưa chính thức công bố nhưng sự háo hức của người hâm mộ đối với sản phẩm nhắm vào mục đích vươn ra thị trường thế giới lần này của chàng ca sĩ 25 tuổi tài năng, là không thể phủ nhận. Càng lúc, Sơn Tùng càng cho khán giả thấy đam mê và khát khao khẳng định mình của anh lớn đến mức nào, điều đó tất lẽ cần rất nhiều can đảm và nỗ lực.

Hẳn nhiên, mỗi nghệ sĩ đứng trên sân khấu đều cần những “mảng miếng” để tạo ra nét độc đáo cũng như màu sắc riêng trong việc khẳng định “Tôi Là Ai” với khán giả. Sơn Tùng M-TP không ngoại lệ, nhưng thay vì phải dày công tạo dựng, “mảng miếng” của nam ca sĩ này lại chính là con người thật của anh. Hiểu rất rõ điều này cũng như luôn nhận thức giá trị “Tôi là ai”, dù qua góc độ soi chiếu nào, Sơn Tùng M-TP luôn làm một việc mà anh giỏi nhất, đó là truyền cảm hứng bằng cách “Be myself – là chính mình”.

Sơn Tùng M-TP: “Đối với tôi cuộc đời luôn rất công bằng” - 2

Nguyễn Thanh Tùng và Sơn Tùng M-TP, khác cách gọi nhưng vẫn chỉ là một người. Tôi vẫn cố gắng đem con người thật của mình đi khắp mọi nơi. Ngay cả khi ở cạnh gia đình, bạn bè, người thân hay bước lên trên sân khấu, tôi luôn đem tới sự thành thật, đúng với Nguyễn Thanh Tùng. Bởi chỉ có sự chân thật mới có thể giúp tôi chạm vào trái tim của mọi người.

Tôi cũng chưa bao giờ coi mình là một ngôi sao lớn mà chỉ hành xử đúng mực, đúng trách nhiệm với tình cảm yêu thương của khán giả dành cho”, Sơn Tùng M-TP nhấn mạnh.

Sơn Tùng M-TP: “Đối với tôi cuộc đời luôn rất công bằng” - 3

Qua từng áp lực, Sơn Tùng của Cơn mưa ngang qua đã lớn lên, hoàn thiện hơn, bản thân anh cũng ý thức được: “Tôi đã trưởng thành hơn nhiều theo năm tháng. 5 năm, 10 năm trôi qua ai cũng phải khác đi, từ ngoại hình, âm nhạc, tính cách... cái gì cũng sẽ có sự đổi khác”. Nhưng có một điều mà anh sẽ giữ mãi cho mình, đó là sự hồn nhiên của chàng trai của ngày đầu dấn thân vào con đường âm nhạc. Anh thành thật tâm sự: “Nếu có cơ hội nói cho cậu thanh niên năm 2009, tôi vẫn luôn muốn nói rằng cậu ấy hãy cứ hồn nhiên đi. Hồn nhiên sẽ giúp chúng ta trẻ ra, chân thành hơn, điều đó không những không làm mọi người khó chịu mà ngược lại còn tạo ra cảm giác an toàn khi ở bên cạnh mình. Còn khi nói với “ông chú” Sơn Tùng M-TP của 5 hay 10 năm sau chắc cũng vẫn sẽ là… hồn nhiên thôi. Vì khi làm nghệ sĩ, bản thân không nên để cho mình có cảm giác như đang già đi. Bởi cảm giác già đi sẽ khiến mình mất đi năng lượng, mà với một người trẻ, năng lượng lại là thứ quý giá vô cùng. Cho tới 5 năm sau, tôi vẫn sẽ sống hồn nhiên như 5 năm trước”. Đúng như vậy, chính sự hồn nhiên của Sơn Tùng đã giúp anh luôn tràn đầy năng lượng. Có năng lượng và cảm hứng anh lại tiếp tục cộng hưởng với đam mê vốn có để vượt qua chính bản thân và vươn xa hơn nữa.

Sơn Tùng M-TP: “Đối với tôi cuộc đời luôn rất công bằng” - 4

Vậy Sơn Tùng M-TP đang tiếp tục làm gì để khẳng định “Tôi là ai” với khán giả cũng như truyền cảm hứng cho những bạn trẻ giống như anh ở thời điểm cách đây 10 năm? Rất ngắn gọn, con đường của anh là vượt qua chính mình. Nếu hit Cơn mưa ngang qua đem đến quả bom tên tuổi thì Em của ngày hôm qua lại là một trái phá với năng lượng hạt nhân đưa Sơn Tùng M-TP lên một tầm cao khác. Cứ như vậy mỗi sáng tác của chàng ca-nhạc sĩ tài năng này, bài sau lại hit hơn, thành công vang dội hơn bài trước. Nói ra thì suôn sẻ như dòng nước trôi, nhưng vượt qua cái bóng của chính mình chưa bao giờ đơn giản hay vắng bóng áp lực.

Quả thực, chẳng hề quá khi ví von hành trình của Sơn Tùng M-TP như một câu chuyện cổ tích, chỉ có điều chẳng có ông bụt bà tiên nào xuất hiện, chỉ có một người trẻ cháy bỏng đam mê, khao khát khẳng định mình và luôn cật lực làm việc để tự đem đến những phép màu cho bản thân cũng như niềm vui cho khán giả khi thưởng thức âm nhạc của anh. Với chàng ca sĩ gốc Thái Bình, cuộc dạo chơi cùng nghệ thuật luôn là hành trình không có hồi kết. Đối với anh, cuộc sống luôn luôn công bằng, bởi vì “khi bạn nỗ lực thì điều gì cũng sẽ được đền đáp”

Sơn Tùng M-TP: “Đối với tôi cuộc đời luôn rất công bằng” - 5

Không chỉ biến giấc mơ thành hiện thực cho bản thân, Sơn Tùng M-TP còn đem đến cảm hứng và là một ví dụ thực tế cho những ai đang cần thêm lòng tin, thêm động lực để chạm đến giấc mơ lớn của cuộc đời. Với nguồn cảm hứng từ hành trình tìm ra và khẳng định “Tôi là ai” của Sơn Tùng M-TP, bạn nghĩ, mình sẽ trả lời câu hỏi “Tôi là ai” trong 5 hay 10 năm nữa như thế nào, bằng cách nào?

Đối với OPPO, mỗi con người sinh ra đều là một cá thể riêng biệt có bản sắc, có nhu cầu được tôn trọng, được thể hiện cái tôi của chính mình. Chiến dịch “Tôi Là Ai” ra đời với mong muốn đánh thức cái tôi còn đang ẩn khuất trong tâm hồn mỗi con người, lan toả thông điệp trân trọng, thương yêu bản thân cho cộng đồng thông qua chân dung toả sáng của những người trẻ đầy nhiệt huyết, đam mê và sống hết mình. Với việc chia sẻ quan điểm tích cực, những người trẻ này thật sự đã trở thành biểu tượng truyền cảm hứng mà câu chuyện về con đường đi đến thành công đầy thử thách của họ đủ sức chạm đến trái tim mỗi chúng ta.

Cùng xem lại video clip chia sẻ của Sơn Tùng M-TP trong chiến dịch “Tôi Là Ai”: https://bit.ly/2IkNTv7