Thứ hai, 08/06/2015 - 07:59

Sống "sạch - sành - xanh" như Ốc Thanh Vân

Dù là người phụ nữ khá bận rộn trong cuộc sống với công việc kinh doanh, các vai diễn và một gia đình với ba đứa con nhỏ nhưng Ốc Thanh Vân không tỏ ra stress hay căng thẳng quá nhiều trong việc sắp xếp các kế hoạch và thời gian.

Luôn tươi cười, rạng rỡ và tràn đầy sức sống là những gì mọi người dễ cảm thấy khi tiếp xúc với bà mẹ đảm đang này. Hãy cùng chúng tôi lắng nghe Ốc Thanh Vân chia sẻ về cuộc sống của cô và những “bí quyết” vun vén gia đình của người phụ nữ hiện đại nhé!

Chào Ốc Thanh Vân, bạn cảm thấy như thế nào về lần làm mẹ thứ 3 này?

(Cười) Chẳng lẽ mình lại khoe rằng mình là người hạnh phúc gấp đôi, gấp ba những bà mẹ khác. Nhưng thực sự, mỗi lần đón một sinh linh bé nhỏ chào đời, mình đều hồi hộp, háo hức khôn tả. Dù có làm mẹ lần thứ 3 hay thứ 4, thứ 5, mình vẫn sẽ sung sướng, hạnh phúc như lần đầu thôi. Chỉ có điều càng về sau, có kinh nghiệm hơn, mình sẽ bớt lo lắng và chuẩn bị cho con được tốt hơn.

Một tay ba đứa nhỏ, Vân có bí quyết chăm con đặc biệt nào không?

Mẹ nào cũng có cách chăm con của riêng mình, vì chỉ có các mẹ mới hiểu rõ thói quen và đặc điểm của từng bé. Trộm vía các bé nhà mình khá “dễ nuôi”. Hai bé lớn chỉ nghiện trái cây và sữa tươi còn đứa nhỏ chỉ chăm chăm bú mẹ.

Mình luôn muốn cho các bé phát triển tự nhiên, nên khá hạn chế các thực phẩm chức năng hay các sản phẩm dinh dưỡng bổ sung có sẵn trên thị trường. Rau quả trái cây tươi chỉ cần luôn tươi sạch, đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khoẻ là được, không có gì cầu kỳ nhiều đâu.

Ốc
Thanh Vân và niềm hạnh phúc khôn tả cho lần làm mẹ thứ 3
Ốc Thanh Vân và niềm hạnh phúc khôn tả cho lần làm mẹ thứ 3

Thuộc tuýp mẹ hiện đại, Vân chăm sóc gia đình như thế nào?

So với thời ông bà, Vân tự thấy ngày nay các mẹ may mắn hơn nhiều do có sự hỗ trợ của các máy móc, thiết bị thông minh. Vân đặc biệt tâm đắc với những thiết bị hỗ trợ các mẹ trong công việc nội trợ, ví dụ như chiếc tủ lạnh thông minh của gia đình.

F55 – “Tủ lạnh có não”
F55 – “Tủ lạnh có não”

Lúc nghe ông xã nói về tính năng ghi nhớ thói quen sử dụng để điều chỉnh công suất làm lạnh, mình khá bất ngờ và thoáng đầu còn… không tin. Nhưng đến khi tận mắt thấy thực phẩm trong tủ lúc nào cũng tươi ngon, mát lạnh ngay cả khi tụi nhỏ mở ra đóng vào nhiều lần lúc xế chiều mình mới hoàn toàn thuyết phục. Ra đó là chức năng của công nghệ Neuro Inverter mới, có khả năng thiết lập thời gian biểu để điều chỉnh công suất và điện năng tiêu thụ phù hợp vào các cung giờ cao điểm trong ngày. Nghe nói, có thể giúp tiết kiệm tới 45% điện năng so với tủ lạnh thông thường khác.

Mình thấy rất thú vị và thoải mái khi có những thiết bị hiện đại, hỗ trợ công việc nội trợ và chăm sóc gia đình như chiếc tủ lạnh thông minh này.

Công việc nội trợ trở nên đơn giản và đỡ mất
thời gian hơn nhiều…
Công việc nội trợ trở nên đơn giản và đỡ mất thời gian hơn nhiều…

Dường như Vân là một mẫu hình của mẹ hiện đại từ chuyện bếp núc đến chăm sóc con cái?

Thực ra, có gì đâu. Vân luôn chào đón những công nghệ có thể giúp cuộc sống trở nên tiện nghi, thoải mái hơn. Bên cạnh những tiêu chí đảm bảo cho các con sống “sạch”, Vân cũng không bỏ qua những công nghệ hiện đại cho người “sành” để hướng đến cuộc sống “xanh”, thân thiện với môi trường trong tương lai.

Vân không biết đó có phải là cách của các mẹ hiện đại không nhưng Vân lựa chọn cuộc sống như thế và luôn cảm thấy hài lòng với các sản phẩm công nghệ thông minh, hỗ trợ mình chăm sóc gia đình như bạn thấy đấy.

Cảm ơn Ốc Thanh Vân về những chia sẻ trong buổi nói chuyện ngày hôm nay. Hi vọng sẽ gặp lại bạn trong các dự án làm phim sắp tới cùng các bé yêu của mình!

Công việc nội trợ trở nên đơn giản và đỡ mất
thời gian hơn nhiều…
Tủ lạnh Mitsubishi Electric với tính năng Neuro Inverter thông minh có khả năng ghi nhớ thói quen của người dùng và các yếu tố thay đổi nhiệt độ, qua đó điều chỉnh công suất làm lạnh thích hợp, giúp tủ lạnh luôn ở trạng thái làm lạnh tối ưu, tiết kiệm đến 45% điện năng tiêu thụ.

Hãy trải nghiệm những tính năng ưu việt của “Chiếc tủ lạnh có não” đầu tiên tại Việt Nam qua trò chơi Thử trí cùng tủ lạnh Mitsubishi Electric và nhận về những phần quà hấp dẫn ngay từ hôm nay!

Thông tin chi tiết vui lòng tham khảo website: http://mitsubishi-electric.vn/tu-lanh-co-nao hoặc fanpage: http://www.facebook.com/mitsubishielectricvietnam