Thứ sáu, 25/01/2019 - 09:02

Suboi ma mị hát ráp kết hợp cùng nghệ sĩ múa đương đại người Pháp

Dân trí

Suboi gây bất ngờ cho công chúng và thấy được một khía cạnh rất khác của mình. “Nữ hoàng hip hop” làm người nghe sởn da gà vì không khí liêu trai cô mang đến khi kết hợp cùng nghệ sĩ múa đương đại người Pháp Emmanuelle Vincent trong một không gian kín, tối, và đậm chất thiền.

Tối qua (23/1), tại Viện Pháp tại Việt Nam (IDECAF) TPHCM, đã trình diễn vở múa solo đương đại “Đột biến” với sự kết hợp đặc biệt của Suboi và nghệ sĩ múa đương đại người Pháp.

Sinh ra và lớn lên tại TP.HCM, Suboi là nữ nghệ sĩ đầu tiên của Việt Nam thành công với dòng nhạc rap, cô còn được mệnh danh là “Nữ hoàng hip hop”. Hình ảnh của Suboi gắn liền với những gì cá tính, bụi bặm nhất. Chính vì vậy, việc người đẹp tham gia trình diễn trong vở múa solo đương đại “Đột biến” làm nhiều khán giả bất ngờ, thậm chí còn không tin được Suboi cũng có thể ma mị đến thế.

Suboi ma mị hát ráp kết hợp cùng nghệ sĩ múa đương đại người Pháp - 1
Suboi quỳ gối để rap, cô có những động tác quằng mình phiêu theo nhạc hết sức ấn tượng.
Suboi ma mị hát ráp kết hợp cùng nghệ sĩ múa đương đại người Pháp - 2
Suboi rap 1 mình trên sân khấu, cộng hưởng với những động tác múa kịch tính đã làm người xem sởn da gà.

Nữ rapper kết hợp cùng nghệ sĩ múa người Pháp Emmanuelle Vincent (đồng sáng lập đoàn nghệ thuật t.r.a.n.s.i.t.s.c.a.p.e) và làm nhạc chung với Teddy Chilla. Đây là lần thứ 2 bộ ba này kết hợp với nhau. Trước đó, Suboi cũng từng hát rap cho vở diễn Distorsions Urbaines tại Nhà hát TPHCM năm 2017 có sự tham gia của Emmanuelle gây được tiếng vang lớn.

Suboi hát ráp cực ma mị, kết hợp cùng nghệ sĩ múa đương đại người Pháp
Suboi ma mị hát ráp kết hợp cùng nghệ sĩ múa đương đại người Pháp - 3
Nghệ sĩ múa người Pháp Emmanuelle Vincent trình diễn solo bài múa do chính mình biên đạo. Cô trình diễn rất chắc, việc bịt kín mặt cũng làm không khí thêm phần liêu trai, bí ẩn.

Emmanuelle theo học về múa và kịch từ khi còn trẻ, sau đấy tốt nghiệp Thạc sỹ ngành Nghệ thuật biểu diễn tại trường Sorbonne-Nouvelle. Ngôn ngữ múa của cô được hình thành thông qua những chuyến đi đến nhiều nước với nhiều nền văn hóa khác nhau. Cô đã có dịp gặp gỡ các nghệ sĩ quốc tế hoạt động trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật, trong đó có Suboi. Hiện cô còn là giảng viên tại ĐH Mỹ thuật TPHCM.

Vở múa lần này được Emmanuelle lấy cảm hứng từ hình ảnh độc đáo của đô thị Việt Nam. Khi di chuyển bằng xe máy, phụ nữ Việt Nam thường trùm kín mặt và cơ thể để tránh nắng và khói bụi. Do đó, trong phút chốc, họ biến đổi thành những nhân vật vô danh, vô diện.

Băng Châu

Ảnh & Clip: Minh Thái

Mới nhất

Đáng quan tâm