Thứ sáu, 02/12/2016 - 14:14

Taylor Swift cho cả Adele lẫn One Direction “hít khói” về khoản kiếm tiền

Dân trí

Chủ nhân hit “Bad blood” đã xuất sắc “cá kiếm” được 170 triệu đô la trong năm 2016 và vươn lên vị trí quán quân trong bảng xếp hạng những ca - nhạc sĩ có thu nhập “khủng” nhất hành tinh.

Taylor Swift “vô đối” về khả năng kiếm tiền
Taylor Swift “vô đối” về khả năng kiếm tiền

Trong năm qua, dù Taylor Swift không hề cho ra mắt sản phẩm âm nhạc nào mới nhưng cựu công chúa nhạc đồng quê vẫn thu về tới 170 triệu đô la nhờ dư âm từ tour diễn “1989” hồi năm ngoái.

Chỉ tính riêng trên thị trường Bắc Mĩ, tour “1989” đã thu về tới 200 triệu đô la Mỹ, phá vỡ cả kỉ lục đi tour trước đó thuộc về ban nhạc huyền thoại Rolling Stones. Trên địa hạt quốc tế, doanh thu của tour “1989” cũng đã cán mốc 250 triệu đô la Mỹ. Nhờ cú hích từ chuyến lưu diễn cùng tên mà album “1989” dù ra mắt đã lâu nhưng vẫn bán thêm được tới 9 triệu bản và mang về nguồn thu không nhỏ cho Taylor Swift.

Tour diễn “1989” đã đem lại những nguồn thu “khủng” cho Taylor Swift
Tour diễn “1989” đã đem lại những nguồn thu “khủng” cho Taylor Swift

Ngoài doanh thu từ đi tour và bán đĩa nhạc, giọng ca “Bad Blood” còn tham gia sáng tác nhiều ca khúc nổi tiếng như “This is what you came for” và “Little big town”. Tuy nhiên, phần lớn thu nhập của Taylor lại đến từ các hợp đồng quảng cáo “béo bở” mà nữ ca sĩ kí kết với Apple, Diet Coke, Keds cùng nhiều thương hiệu khác.

One Direction “ngậm ngùi” xếp sau Taylor Swift
One Direction “ngậm ngùi” xếp sau Taylor Swift

Nhóm nhạc One Direction cũng đã có một năm thành công với chuyến lưu diễn “On the road again”. Tuy nhiên, các chàng trai tới từ xứ sở sương mù vẫn phải “ngậm ngùi” đứng ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng thu nhập khi “chỉ” kiếm được 110 triệu đô la Mỹ trong năm qua.

Adele đứng vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng
Adele đứng vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng

Trong năm 2016, “hoạ mi nước Anh” Adele cũng gặt hái được vô số thành tích với album “25”. Chủ nhân hit “Hello” đã kiếm được 80.5 triệu đô la Mỹ và đứng vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng.

Ngoài Taylor Swift, One Direction và Adele, những cái tên còn lại trong top 10 lần lượt thuộc về các ngôi sao như Madonna (thu nhập 76.5 triệu đô la Mỹ), Rihanna (75 triệu đô la Mỹ), Garth Brooks (70 triệu đô la Mỹ), AC/DC (67.5 triệu đô la Mỹ), Rolling Stones (66.5 triệu đô la Mỹ), Calvin Harris (63 triệu đô la Mỹ) và Diddy (62 triệu đô la Mỹ).

Dung Nhi

Theo Tele