Chủ nhật, 12/07/2015 - 08:47

Thanh Duy trở thành Quán quân của "Gương mặt thân quen"

Dân trí

Với phần hóa thân thành NSND Thu Hiền trong đêm chung kết và những phần thi rất thành công trong suốt cuộc thi, ca sĩ Thanh Duy đã trở thành tân Quán quân của chương trình "Gương mặt thân quen mùa 3".

Tối 11/7 tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra đêm chung kết chương trình "Gương mặt thân quen mùa 3". Với 4 gương mặt nằm ở top đầu Thanh Duy, Nhật Thủy, Ái Phương và Mai Quốc Việt.

Giám khảo Gương mặt thân quen mùa 3: ca-nhạc sĩ Đức Huy, ca sĩ Mỹ Linh, danh hài Hoài Linh
Giám khảo Gương mặt thân quen mùa 3: ca-nhạc sĩ Đức Huy, ca sĩ Mỹ Linh, danh hài Hoài Linh

Tiết mục trong đêm chung kết, Thanh Duy đã chọn hóa thân thành NSND Thu Hiền với ca khúc Sợi nhớ sợi thương và Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây. Thanh Duy đã chinh phục được giám khảo Mỹ Linh hoàn toàn. Nhạc sĩ Đức Huy thì mất tập trung vì mãi theo dõi cuốn hút. Giám khảo Hoài Linh soi vài phần phát âm nhưng anh vẫn rất yêu thích phần trình diễn của Thanh Duy.

Thanh Duy hóa thân thành NSND Thu Hiền
Thanh Duy hóa thân thành NSND Thu Hiền

Với những phần thi thành công từ đầu chương trình đến giờ thì ngôi vị quán quân hoàn toàn xứng đáng khi thuộc về Thanh Duy. Với giải thưởng Quán quân, Thanh Duy nhận được 700 triệu giải thưởng, trong đó 500 triệu dành cho từ thiện. Ngoài ra, Thanh Duy cũng ẵm luôn giải thưởng thí sinh được yêu thích nhất do khán giả bình chọn trong suốt chương trình với giải thưởng 100 triệu đồng.

Thanh Duy hóa thân thành NSND Thu Hiền

Thanh Duy hóa thân thành NSND Thu Hiền
Thanh Duy "ẵm" luôn hai giải thưởng cao nhất là Quán quân và giải "Được yêu thích nhất" do khán giả bình chọn trong suốt cuộc thi.

Á quân chương trình thuộc về ca sĩ Mai Quốc Việt,  anh mở màn tiết mục dự thi của top 4 với phần hóa thân ca sĩ Quang Dũng. Anh còn thể hiện một phần ca khúc Phôi pha với giả giọng nữ ca sĩ Khánh Ly. Mỹ Linh gọi Mai Quốc Việt là phù thủy giả giọng và rất ngưỡng mộ phần biểu diễn của nam ca sĩ. 

Thanh Duy hóa thân thành NSND Thu Hiền
Giám khảo Hoài Linh cho rằng Mai Quốc Việt đã nghiên cứu kỹ và thể hiện thành công những nét riêng của giọng nam ca sĩ Quang Dũng.

Nhật Thủy hóa thân ca sĩ Mỹ Tâm với ca khúc Ước gìYêu dại khờ. Tiết mục của Nhật Thủy được dàn dựng hoành tráng với pháo bông, sân khấu nâng, vũ đoàn... Nhưng Nhật Thủy lại có phần hát và diễn chưa thật sự thuyết phục. Cả hình ảnh và giọng hát Nhật Thủy chưa thật sự hóa thân thành Mỹ Tâm

Thanh Duy hóa thân thành NSND Thu Hiền
Như nhận xét của ca sĩ Mỹ Linh là còn “thiếu lửa” và “nội lực” của nhân vật. Nhật Thủy nhận được giải 3 của chương trình.

Giải Tư chương trình thuộc về ca sĩ Ái Phương. Sau nhiều tuần nổ lực đã được ghi nhận từ ban tổ chức, Ái Phương nhận thêm giải phụ “Thí sinh nổ lực nhất”. Với đêm chung kết Ái Phương chọn hóa thân thành ca sĩ Madonna với ca khúc Hurry up. Với phần thi này, Ái Phương hoàn toàn thoát khỏi sự gò bó, cô rất thoải mái khi thật sự thể hiện nhân vật. Những động tác quen thuộc của Madonna như “cởi phăng áo”, nằm dài, bò trên sân khấu cũng được Ái Phương thể hiện.

Ái Phương với tiết mục hóa thân Madonna
Ái Phương với tiết mục hóa thân Madonna

Nhạc sĩ Đức Huy khen cách diễn bốc lửa của Ái Phương, ngay từ khi xuất hiện đã thấy nóng. Hoài Linh ngưỡng mộ Ái Phương ở việc dám thử thách bản thân và không ngại vượt qua những khó khăn của nghề.

Trong đêm chung kết, dù không nằm trong top 4 nhưng Ngọc Liên và Khương Ngọc vẫn có tiết mục biểu diễn dành tặng cho khán giả.

Đảm nhận vai trò mở màn chương trình, Ngọc Liên chọn hóa thân thành nữ danh ca Hương Lan với ca khúc Chiếc áo bà ba. Giám khảo Hoài Linh cho rằng chỉ giống được 60%. Nhạc sĩ Đức Huy đánh giá cao sự cố gắng của Ngọc Liên qua các tuần thi. Mỹ Linh khen sự nghiêm túc của Ngọc Liên và thông minh khi chọn nhân vật cuối cùng trong đêm nay.

Ngọc Liên hóa thân thành ca sĩ Hương Lan với ca khúc
Ngọc Liên hóa thân thành ca sĩ Hương Lan với ca khúc Chiếc áo bà ba

Khương Ngọc giữ vai trò cá biệt trong chương trình, anh đã nhiều vai diễn hài hước đã gây ấn tượng ngay tiết mục mở màn chương trình. Đêm chung kết Khương Ngọc gây bất ngờ và ấn tượng khi hóa thân thành nhân vật Tiên Tiên và Tóc Tiên vô cùng đáng yêu và xinh đẹp. Phần thi tạo được tiếng cười cho khán giả. Đặc biệt là sự xinh đẹp bất ngờ của Khương Ngọc khi giả gái.

Khương Ngọc thể hiện tiết mục múa Vũ điệu cồng chiêng của Tóc Tiên
Khương Ngọc thể hiện tiết mục múa Vũ điệu cồng chiêng của Tóc Tiên

Nhạc sĩ Đức Huy bất ngờ với tiết mục của Khương Ngọc, anh dành cho Khương Ngọc nhiều lời khen. Mỹ Linh bày tỏ sự yêu mến và ngưỡng một Khương Ngọc qua tất cả các phần thi.

Hoài Linh dành lời khen tặng tiếng cười và tiết mục đầy tính giải trí của Khương Ngọc mang lại cho chương trình.

Chương trình Gương mặt thân quen mùa 3 đã kết thúc với kết quả thuyết phục và xứng đáng cho tất cả các giải thưởng. Tuy nhiên, chương trình Gương mặt thân quen năm nay lại không thu hút bằng các năm trước. Đây cũng là một điều đáng tiếc cho chương trình.

 Băng Châu

(Email: giaitri@dantri.com.vn)