Thứ hai, 30/09/2019 - 11:13

Thanh Lam, Lê Việt Anh “dụ” khán giả vào mê cung âm nhạc bằng giọng hát ma lực

Dân trí

Đêm nhạc kỷ niệm 10 năm ca hát của ca sĩ Lê Việt Anh diễn ra tại Hà Nội vào tối 29/9 không chỉ mang đến cho khán giả bữa tiệc âm nhạc nhiều cảm xúc mà còn chứng kiến sự trưởng thành của chàng trai gốc Hà Thành.

Lê Việt Anh – giọng ca từng nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả và đánh gia cao của giới chuyên môn đã thoả ước mơ khi có một đêm nhạc đầy sâu lắng và thăng hoa. 10 năm là một chặng đường mà giọng ca gốc Hà Nội đã nỗ lực để khẳng định mình.

Thanh Lam, Lê Việt Anh “dụ” khán giả vào mê cung âm nhạc bằng giọng hát ma lực - 1

Lê Việt Anh chinh phục khán giả bằng trái tim chân thành và giọng hát ấm áp.

Âm nhạc của Lê Việt Anh giống tính cách con người anh, đơn giản nhưng không dễ nắm bắt, đầy nhiệt huyết nhưng không thiếu những lúc trầm mặc – cô đơn. Lê Việt Anh  như chú ong chăm chỉ, ngày ngày cần mẫn đi theo con đường riêng mà mình đã chọn.

“Ước nguyện phù sa” là cái tên mà Lê Việt Anh đặt cho liveshow đầu tiên trong sự nghiệp để khẳng định sự đam mê của mình. Con đường âm nhạc của anh được bồi đắp từng ngày như con sông chở nặng phù sa, làm đẹp cho đời.

Thanh Lam –khách mời duy nhất của liveshow cho biết, chị cảm động trước tấm chân tình của đàn em nên đã gật đầu nhận lời tham gia đêm diễn ngay khi được mời. Chị hát với nội lực mạnh mẽ của “người đàn bà hát” để dẫn dắt đàn em qua từng giai điệu như thể muốn nói rằng “Con đường âm nhạc vốn chông gai, người nghệ sĩ phải kiên định với đam mê của mình, bởi nếu mất đam mê, là mất tất cả”.

Thanh Lam, Lê Việt Anh “dụ” khán giả vào mê cung âm nhạc bằng giọng hát ma lực - 2
Thanh Lam, Lê Việt Anh “dụ” khán giả vào mê cung âm nhạc bằng giọng hát ma lực - 3

Diva Thanh Lam và đàn em thăng hoa trong từng ca khúc.

Lần này, Thanh Lam hát những ca khúc do chính Việt Anh – người luôn thần tượng chị lựa chọn. Hai giọng ca ở hai thế hệ hòa chung nhịp có thể nói là hai phần trình diễn đẹp nhất của đêm diễn. Một “Em và tôi” tình rất tình mà ở đó Lê Việt Anh có thể được thủ thỉ với thần tượng của mình.

Sau những ca từ nhẹ nhàng, sâu lắng của “Em và tôi”, khán phòng bỗng hừng hực lửa cháy bởi nhưng giai điệu mạnh mẽ và da diết về Hà Nội của nhạc sĩ Trần Tiến – “Ngẫu hứng sông Hồng”.  

Thanh Lam hát 2 ca khúc song ca và 3 ca khúc đơn do chính Việt Anh lựa chọn. Ngoài hai ca khúc gắn liền tên tuổi của diva đã quá nổi tiếng như “Em tôi” và “Hoa sữa” thì lần đầu tiên sau 15 năm, Thanh Lam thể hiện ca khúc “Nợ” (tác giả Trần Viết Tân) khiến cho toàn bộ khán giả như bị mê hoặc. Giọng hát của chị luôn có ma lực lôi cuốn hết thảy sự chú ý. Và đây cũng là một trong những lý do Lê Việt Anh cố gắng mời bằng được thần tượng góp giọng trong liveshow đặc biệt của mình.

Thanh Lam, Lê Việt Anh “dụ” khán giả vào mê cung âm nhạc bằng giọng hát ma lực - 4
Thanh Lam, Lê Việt Anh “dụ” khán giả vào mê cung âm nhạc bằng giọng hát ma lực - 5

Nữ ca sĩ và nhân vật chính của liveshow dụ khán giả vào mê cung của âm nhạc.

Anh muốn cho khán giả biết rằng, anh yêu giọng ca Thanh Lam đến nhường nào, yêu bản tính nghệ sĩ của chị tột ra sao và yêu cả cách chị làm nghề

Không giống như nhiều liveshow của các ca sĩ khác, Lê Việt Anh không muốn dùng đến MC. Anh muốn chính mình được trò chuyện, chia sẻ những gì thật nhất, con người của anh gần với khán giả.

Anh coi từng  khán giả là từng tri âm tri kỷ của mình trong âm nhạc, xuyên suốt hơn 2 tiếng với 19 tiết mục đều được tiếp nối bằng những câu chuyện giản đơn của anh, hay những đoạn video được quay kèm những khung cảnh, khoảnh khắc rất Hà Nội. “Ước nguyện phù sa” được phân chia thành 4 phần với nội dung riêng biệt.

Phần cuối chương trình, trong giây phút lắng đọng, Lê Việt Anh mời chị Trần Mai Anh – mẹ của “chú lính chì” Thiện Nhân lên sân khấu chia sẻ về nghĩa cử đẹp của chị đã soi sáng con đường của mình hướng đến những điều tuyệt đẹp trong cuộc sống.

Thanh Lam, Lê Việt Anh “dụ” khán giả vào mê cung âm nhạc bằng giọng hát ma lực - 6

Việt Anh khóc khi tâm sự với khán giả về nghĩa cử cao đẹp của chị Mai Anh - mẹ "chú lính chì" Thiện Nhân.

Nam ca sĩ cũng trích một phần trong tiền doanh thu bán vé để dành cho quỹ của chị Mai Anh hòng giúp được nhiều em nhỏ kém may mắn. Vì quá xúc động, Việt Anh đã khóc, nghẹn ngào ngay khi cất những lời đầu tiên của ca khúc “Sống như những đoá hoa” của Tạ Quang Thắng. Đêm nhạc đã thực sự mang đến nhiều cung bậc cảm xúc và cả những điều ý nghĩa đọng lại trong tâm trí người nghe.

Hà Tùng Long