Thanh Thảo: “Sinh con khi lớn tuổi lo lắng như chết đi sống lại”

Dân trí Ca sĩ Thanh Thảo chia sẻ, có bầu khi lớn tuổi nên con chị rơi vào 16 trường hợp nguy hiểm và phải trải qua xét nghiệm. Khi nhận thông báo kết quả từ bệnh viện về việc em bé rất mạnh khoẻ chị có cảm giác như mình “chết đi sống lại”.

Thanh Thảo sau khi có chồng đã chọn sang Mỹ sống trong khoảng thời gian mang thai và sinh con. Mới đây, khi con gái được 6 tháng tuổi chị cùng chồng về Việt Nam ăn Tết và chuẩn bị cho chương trình riêng đầu tiên sau 25 năm ca hát.

Thanh Thảo: “Sinh con khi lớn tuổi lo lắng như chết đi sống lại” - 1

Thanh Thảo trẻ trung, xinh đẹp hơn sau khi sinh con

Trong buổi gặp gỡ đầu năm, nữ ca sĩ đã có những trải lòng về công việc, cuộc sống của mình sau khi làm mẹ và những niềm vui khi có được mái ấm riêng bên người chồng hết mực yêu thương và chăm sóc cho chị.

Sinh con khi lớn tuổi tôi như “chết đi sống lại”

Thanh Thảo: “Sinh con khi lớn tuổi lo lắng như chết đi sống lại” - 2

Thanh Thảo bên chồng và các con. Cả gia đình chị về Việt Nam ăn Tết khi con gái được 6 tháng tuổi.

Cuộc sống của chị bên Mỹ có gì thay đổi so với khi chị còn hoạt động tại Việt Nam?

Cuộc sống tôi thay đổi rất nhiều khi sống ở Mỹ. Sáng thức dậy đưa con đi học, sau đó về dọn dẹp, nấu cơm. Chiều đón con về, đưa con đi học thêm, đi tập thể dục. Tối đến khi anh Tom đi làm về thì hai vợ chồng cùng nhau đi ăn tối. Trước 10 giờ tối đã lên giường ngủ.

Việc đi hát bên Mỹ cũng khác, không cần đầu tư, cứ mặc đồ đẹp, lên sân khấu hát thật hay. Ở Mỹ, không ai cạnh tranh ai, cũng không ai giành vị trí trước sau trên poster.

Show hải ngoại, ca sĩ không giành nhau từng cái tên, từng cái hình, nên mỗi người cũng không còn phải ra sức chiến đấu hay cạnh tranh. Đôi khi cảm thấy mình thiếu nhiệt huyết trong công việc.

Vậy sao chị không về hẳn Việt Nam sinh sống và làm việc để giữ "lửa" cho nghề?

Tôi vẫn bay đi và về giữa hai nơi. Vừa rồi là do tôi mang thai, ba tháng đầu rất quan trọng nên tôi không di chuyển nhiều. Tôi không nhận show, chỉ nghỉ ngơi, chồng đưa tôi đi chơi và không làm việc gì. Đến tháng thứ 4 bác sĩ gọi điện bảo con không ổn, chúng tôi rất lo lắng. Đến tháng thứ 5 mới nhận được kết quả tốt. Nhưng chồng không cho tôi bay đi, bay về nước nữa. Nhiều người vẫn bay dù ở tháng thứ 8, chồng tôi kĩ tính nên bắt ở yên trong nhà đến khi sinh con.

Thanh Thảo: “Sinh con khi lớn tuổi lo lắng như chết đi sống lại” - 3

"Lần đầu tiên trong đời tôi biết cảm giác khóc oà lên, không kiềm được là lúc bác sĩ thông báo con tôi rơi vào 16 trường hợp nguy hiểm".

Khi mang thai và sinh con ở tuổi ngoài 40, chị có gặp khó khăn gì không?

Tôi gặp khó khăn nhất có lẽ là việc mang thai khi lớn tuổi. Lần đầu tiên trong đời tôi biết cảm giác khóc oà lên, không kiềm được là lúc bác sĩ thông báo con tôi rơi vào 16 trường hợp nguy hiểm. Cả thế giới như sụp đổ trước mặt tôi.

Thời điểm đó, bác sĩ bảo tôi không nên giữ và phải chọc nước ối. Tuy nhiên, chọc nước ối sẽ có 50% nguy cơ sẩy thai. Tôi không chấp nhận và hỏi còn phương án không? Bác sĩ bảo có nhưng tốn nhiều tiền. Anh Tom nói không cần biết tốn bao nhiêu tiền chỉ quan tâm có phương án khác để bảo vệ mẹ và con. Chúng tôi chọn phương án thử máu mới chỉ có một hai năm nay.

Trong thời gian chờ kết quả, suốt hai tuần lễ, tôi không còn muốn bất cứ điều gì trên đời. Khi bệnh viện gọi điện thông báo kết quả, tôi run, hồi hộp và không dám nghe máy nên chuyển cho chồng nghe. Câu đầu tiên họ nói là: “Tin tốt, em bé rất mạnh khoẻ”. Tôi có cảm giác như mình chết đi sống lại.

Mỗi tuần hai ngày, bệnh viện sẽ cho tôi siêu âm và đo nhịp tim. Những ngày tôi kiểm tra sức khỏe là thời gian bất khả xâm phạm của anh Tom. Không có cuộc hẹn nào hay việc gì quan trọng hơn việc này đối với anh. Mỗi lần được báo nhịp tim con bình thường, sức khoẻ tốt tôi cảm thấy rất mừng.

Từng cho biết mình khá vụng về, nhưng khi làm mẹ và chăm con, chị thấy mình có làm tốt không?

Không có người phụ cho tôi nên bị thiếu ngủ. Tối nào cũng thức đến sáng. Con bú xong, đặt con xuống, vừa định ngủ lại đến giờ con bú tiếp. Một đêm ngồi dậy ba bốn lần. Đến giờ vẫn vậy, hai ngày nữa là còn 7 tháng, tôi vẫn thức đêm.

Thanh Thảo: “Sinh con khi lớn tuổi lo lắng như chết đi sống lại” - 4

"Tôi chưa từng thấy đàn ông nào mê con như chồng tôi. Anh không muốn sinh thêm con vì muốn dành thời gian lo cho con nhiều hơn".

Còn ông xã chị thì sao, anh có hỗ trợ gì cho chị không?

Chồng tôi là nhà đầu tư nên thời gian đi làm linh động và anh dành nhiều thời gian cho con. Anh đi làm về là ôm con suốt. Anh chăm con còn giỏi hơn tôi, anh làm hết công việc của một người mẹ như thay tả, pha sữa cho con bú.

Anh mê con lắm, tôi chưa từng thấy đàn ông nào mê con như chồng tôi. Anh không muốn sinh thêm con vì muốn dành thời gian lo cho con nhiều hơn.

Chị cảm thấy bản thân thay đổi gì sau khi có con?

Hồi trước tôi chỉ lo nghề còn bây giờ tôi lo cho gia đình, coi trọng cuộc sống gia đình nhiều hơn. Đôi khi đi công việc phải gửi con, tôi nhớ con và bị sốt ruột. Nhiều lúc chỉ muốn nghỉ ở nhà chăm con chứ không muốn đi show nữa. Tôi từng cảm thấy nhiều phụ nữ rất hay, tự nhiên đang làm nghề lại nghỉ ngay để chăm con. Giờ thì tôi đã hiểu cảm giác của họ.

Nhiều nghệ sĩ sau khi sinh con bị trầm cảm vì phát tướng, không được làm nghề... riêng chị thì sao?

Tôi không có cảm giác đó. Tôi mang thai đến tháng thứ 9 vẫn đi nhảy đầm, phá mồi trong sinh nhật chị Kỳ Duyên. Sinh xong tôi cũng không có cảm giác gì vì không đau, không mệt. Đúng một ngày sau khi sinh, tôi đi tới đi lui và ăn một mâm đồ ăn trong bệnh viện. Tôi không bị trầm cảm vì chồng tôi có làm gì để tôi buồn đâu. Con tôi lại quá dễ thương. Con cũng không quấy khóc, đói là khóc thét một chút, đưa sữa cho bú lại ngủ ngoan.

Thanh Thảo: “Sinh con khi lớn tuổi lo lắng như chết đi sống lại” - 5

"Tôi cũng không thích tổ chức đám cưới rình rang, đông đúc"

Sau khi sinh con, chị có muốn tổ chức hôn lễ chính thức không?

Trước khi có con, tôi cũng có tính sẽ làm rồi. Nhưng sau khi có con, chồng lại bảo đã có con rồi còn bày đặt làm gì. Có con, tôi bị ra rìa (cười).

Bây giờ, chúng tôi muốn tập trung cho con. Tôi cũng không thích tổ chức đám cưới rình rang, đông đúc. Mơ ước của tôi là làm đám cưới theo kiểu Mỹ, tổ chức ở bãi biển có gia đình, bạn bè chúc phúc. Tôi đã làm điều đó ở Mỹ rất hoàn hảo, chỉ có chưa ra mắt bên Việt Nam. Tôi không thích đi chào bàn, mệt lắm.

Chồng tôi giàu nhất là tình cảm

Thanh Thảo: “Sinh con khi lớn tuổi lo lắng như chết đi sống lại” - 6

"Chồng tôi giàu nhất là giàu tình cảm và sự chăm sóc chu đáo dành cho tôi và con".

Có vẻ từ khi gặp chồng hiện tại, cuộc đời chị như bước sang trang mới?

Chính xác! Tôi được chồng cưng và anh quá dễ thương. Anh chưa bao giờ chọc tôi giận, mỗi lần tôi giận là dỗ ngay. Anh không biết nói ngọt, từ khi yêu nhau đến giờ vẫn chưa nói được câu: “Anh yêu em”. Anh không phải người thể hiện bằng lời nói, thích thể hiện ở hành động hơn.

Chị nghĩ ở anh điều gì đặc biệt nhất so với những người chồng khác của nghệ sĩ?

Một số chồng nghệ sĩ khác vì có điều kiện kinh tế sẽ bảo vợ nghỉ đi hát, ở nhà chăm con, còn anh Tom lại thúc giục tôi đi hát vì khi nào tôi đi hát, tôi mới là chính tôi. Anh luôn tôn trọng tuyệt đối nghề hát của tôi, muốn bỏ bao nhiêu tiền hay muốn làm gì cho nghề hát có anh hỗ trợ hết sức hết lòng. Có những người đàn ông muốn vợ sắm túi, giày dép, kim cương... anh lại thích tôi đầu tư vào nghề hát. Cụ thể là anh đầu tư cho tôi kinh tế để làm chương trình riêng trong năm nay.

Không ít nghệ sĩ làm liveshow phải cầm nhà, cầm xe nhưng anh Tom bỏ tiền đầu tư cho chị làm show, có phải chồng chị rất giàu có?

Anh ấy giàu nhất là giàu tình cảm và sự chăm sóc chu đáo dành cho tôi và con. Ở Mỹ đừng nói ai là đại gia hay giàu có. Vì người giàu ở đâu cũng có, bên Việt Nam của chúng ta cũng không ít.

Anh Tom giỏi về kinh doanh, một mình anh phải điều hành 4 công ty ở Việt Nam và Mỹ. Buổi sáng anh ở Mỹ, buổi tối lại bên này và ngược lại nên để làm việc hầu như anh không ngủ. Nhiều khi tôi thấy thương và muốn anh bớt làm việc một chút.

Ngoài đi du lịch với vợ con, anh không tụ tập và cũng không đi chơi. Chiều khoảng 5 hay 6 giờ anh về đến nhà. Anh là người coi trọng gia đình nên làm tôi cảm thấy rất yên tâm.

Vậy liveshow lần này của chị sẽ có gì đặc biệt khi làm tại Mỹ?

Đây là đêm nhạc tôi đầu tư lớn nhất từ trước đến nay, kinh phí để chuẩn bị cho show diễn để đời này là 200.000 USD (gần 5 tỷ đồng). Chương trình sẽ có nhiều phần, phần đầu là sự tái hiện thuở mới vào nghề của tôi; phần hai là những bản tình ca do tôi và anh Quang Dũng thể hiện; phần ba với mảng âm nhạc EDM hiện đại kết hợp cùng giọng ca của Lam Trường, Đan Trường, Dương Triệu Vũ, Cao Thái Sơn, Justin Nguyễn. Phần cuối chương trình tôi sẽ hát những bài thể hiện sự tri ân và niềm hạnh phúc hiện tại.

Đầu tư khủng cho liveshow, chị có lo lắng mình không lấy lại vốn không?

Tôi làm chương trình lần này không mong lời hay quan trọng chuyện tiền bạc mà ý nghĩa là để kỷ niệm 25 năm ca hát, cả đời chỉ có 1 lần.

Xin cảm ơn chị về buổi trò chuyện này!

Băng Châu

Ảnh: Cường Nguyễn

MỚI NHẤT
Bật mí lý do khiến các sao lớn mãi vẫn “vô duyên” với Oscar
Bật mí lý do khiến các sao lớn mãi vẫn “vô duyên” với Oscar

(Dân trí) - Lễ trao giải Oscar 2019 đang ngày một tới gần trong sự trông đợi của đông đảo các sao cũng như người hâm mộ. Tuy nhiên, vẫn có không ít tên tuổi lớn bị Viện hàn lâm “ghẻ lạnh” và khó có khả năng mơ đến ngày chạm tay vào tượng vàng danh giá.

Chủ nhật, 17/02/2019 - 02:59

Jennifer Lopez khoe eo thon đưa con gái đi mua sắm
Jennifer Lopez khoe eo thon đưa con gái đi mua sắm

(Dân trí) - Jennifer Lopez xinh đẹp và trẻ trung khi đưa 2 con sinh đôi đi mua sắm ở Miami ngày 16/2 vừa qua.

Chủ nhật, 17/02/2019 - 02:50

Elsa Pataky: Sinh ba con vẫn quyến rũ
Elsa Pataky: Sinh ba con vẫn quyến rũ

(Dân trí) - Vợ Thần Sấm Thor - diễn viên U50 Elsa Pataky trẻ trung và thon thả đáng kinh ngạc khi dự sự kiện thời trang tại Tây Ban Nha ngày 16/2 vừa qua.

Chủ nhật, 17/02/2019 - 10:39

Bella Hadid diện áo "lấp ló" ngực đầy
Bella Hadid diện áo "lấp ló" ngực đầy

(Dân trí) - Siêu mẫu Bella Hadid ăn vận gợi cảm dự sinh nhật lần thứ 29 của bạn trai The Weeknd.

Chủ nhật, 17/02/2019 - 10:19

Angelina Jolie tươi tắn cùng Pax Thiên ra phố
Angelina Jolie tươi tắn cùng Pax Thiên ra phố

(Dân trí) - Minh tinh Angelina Jolie tươi tắn ra phố cùng con trai gốc Việt Pax Thiên sau tin đồn chồng cũ Brad Pitt tới mừng sinh nhật Jennifer Aniston.

Chủ nhật, 17/02/2019 - 09:51

“Ghen tị” mối tình của NSND Lan Hương, Mỹ Linh; quà “khủng” của Công Lý, Phạm Hương
“Ghen tị” mối tình của NSND Lan Hương, Mỹ Linh; quà “khủng” của Công Lý, Phạm Hương

(Dân trí) - Bên cạnh những mối tình đáng ngưỡng mộ, bền chặt qua hàng chục năm của NSND Lan Hương, diva Mỹ Linh thì tuần lễ tình nhân cũng là dịp để nhiều mỹ nhân Việt công khai một nửa của mình và khiến dân tình "choáng ngợp" bởi những món quà Valentine gắn đầy kim cương, hàng hiệu.

Chủ nhật, 17/02/2019 - 07:56

Những sao Hoa ngữ dính tin đồn hẹn hò vào ngày lễ Tình nhân 14/2
Những sao Hoa ngữ dính tin đồn hẹn hò vào ngày lễ Tình nhân 14/2

(Dân trí) - Trong dịp lễ Tình nhân năm nay, làng giải trí Hoa ngữ đã xuất hiện rất nhiều tin đồn hẹn hò. Một loạt sao nam nổi tiếng của làng giải trí Hoa ngữ bị đồn thổi có bạn gái đúng ngày lễ Tình nhân.

Chủ nhật, 17/02/2019 - 05:57

Megan McKenna gợi cảm trên du thuyền
Megan McKenna gợi cảm trên du thuyền

(Dân trí) - Nữ ca sỹ xinh đẹp Megan McKenna thư thái tắm nắng trên du thuyền ở Tây Ban Nha ngày 15/2 vừa qua.

Thứ bảy, 16/02/2019 - 07:14

Túi xách lạ mắt từ tuần lễ thời trang New York 2019
Túi xách lạ mắt từ tuần lễ thời trang New York 2019

(Dân trí) - Cùng lướt qua tuần lễ thời trang New York thu đông 2019 để xem các mẫu túi xách của mùa mới sẽ có phong cách như thế nào.

Thứ bảy, 16/02/2019 - 06:58

Bố chồng cũ của Dương Mịch tiết lộ, Dương Mịch không về thăm con gái
Bố chồng cũ của Dương Mịch tiết lộ, Dương Mịch không về thăm con gái

(Dân trí) - Cha ruột của Lưu Khải Uy, ông Lưu Đan, đã tiết lộ với truyền thông rằng, vào dịp Tết nguyên đán năm nay, Dương Mịch không về Hồng Kong thăm con gái như những lời đồn đại và cũng không gửi lời chúc tết tới gia đình chồng cũ.

Thứ bảy, 16/02/2019 - 06:48

Triệu Vy đáp trả thế nào trước tin đồn ly hôn chồng đại gia?
Triệu Vy đáp trả thế nào trước tin đồn ly hôn chồng đại gia?

(Dân trí) - Trong ngày lễ tình nhân, “én nhỏ” Triệu Vy đã đăng tải hình ảnh một bó hoa hồng kèm theo một tấm thiệp viết dòng chữ “Lễ tình nhân vui vẻ. Yêu em” trên trang cá nhân. Hình ảnh này chính là phản ứng của Triệu Vy trước tin đồn cô ngoại tình và sắp ly hôn.

Thứ bảy, 16/02/2019 - 03:47

Trang sức sành điệu cho mùa mới
Trang sức sành điệu cho mùa mới

(Dân trí) - Xu hướng phụ kiện thời trang mới của năm 2019 là trang sức to bản, đính đá, ngọc trai kết hợp chất liệu inox, hợp kim...

Thứ bảy, 16/02/2019 - 03:33

ĐÁNG QUAN TÂM
Con gái Choi Ji Shil mắc bệnh hiểm nghèo, bị trầm cảm nhiều năm
Con gái Choi Ji Shil mắc bệnh hiểm nghèo, bị trầm cảm nhiều năm

(Dân trí) - Choi Joon Hee, mới 17 tuổi, là con gái của nữ diễn viên bạc mệnh Choi Ji Shil. Cô bé đã trải qua nhiều biến cố lớn trong cuộc sống như cha mẹ cũng như cậu ruột đều tự vẫn vì stress. Bản thân Choi Joon Hee cũng bị trầm cảm và đang phải điều trị.

Thứ bảy, 16/02/2019 - 02:04

Gu thời trang sang trọng, quyến rũ của Jennifer Aniston
Gu thời trang sang trọng, quyến rũ của Jennifer Aniston

(Dân trí) - Jennifer Aniston luôn là biểu tượng thời trang, nhan sắc không tuổi "đình đám" Hollywood. Nhân dịp sinh nhật lần thứ 50 của minh tinh xinh đẹp. Hãy cùng ngắm lại những mẫu váy áo đẹp nhất Jen từng mặc trên thảm đỏ.

Thứ bảy, 16/02/2019 - 11:34

Những bộ váy cuốn hút nhất trên thảm đỏ Oscar
Những bộ váy cuốn hút nhất trên thảm đỏ Oscar

(Dân trí) - Nhiều bộ váy của các sao trên thảm đỏ Oscar khiến người ta nhớ mãi...

Thứ bảy, 16/02/2019 - 08:58

Tiết lộ con trai ruột tốt nghiệp đại học danh tiếng của danh hài Hoài Linh
Tiết lộ con trai ruột tốt nghiệp đại học danh tiếng của danh hài Hoài Linh

(Dân trí) - Con trai Hoài Linh sinh năm 1990, tên Thành Vinh. Mới đây, Thành Vinh chia sẻ cảm xúc khi gặp ba Hoài Linh và gia đình nội tại Việt Nam: “Xa nhà 9 năm rồi. Ngày giỗ ông bà, Valentine này có gia đình thì niềm vui sẽ luôn bên ta. Cảm ơn vì đã cho con được như ngày hôm nay”.

Thứ bảy, 16/02/2019 - 08:04

Ngọc Sơn chi trăm triệu cát-xê mua vàng tặng học trò và khán giả ngày Vía Thần Tài
Ngọc Sơn chi trăm triệu cát-xê mua vàng tặng học trò và khán giả ngày Vía Thần Tài

(Dân trí) - Chính tay đi mua và gửi tặng vàng may mắn cho ekip, học trò cùng hàng chục khán giả sau hai đêm diễn liên tục vào đúng ngày Vía Thần Tài và Valentine, Ngọc Sơn khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Thứ bảy, 16/02/2019 - 07:00

Elsa Hosk quyến rũ trong ảnh quảng cáo mới
Elsa Hosk quyến rũ trong ảnh quảng cáo mới

(Dân trí) - Thiên thần nội y Elsa Hosk khoe thân hình mong manh, quyến rũ trong bộ ảnh quảng cáo mới của Victoria's Secret.

Thứ bảy, 16/02/2019 - 04:50

Choáng ngợp với đường cong của Demi Rose
Choáng ngợp với đường cong của Demi Rose

(Dân trí) - Người mẫu Demi Rose khoe thân hình bị đồn đại là "dao kéo" khi dự tuần lễ thời trang London ngày 15/2 vừa qua.

Thứ bảy, 16/02/2019 - 03:57

Orlando Bloom cầu hôn Katy Perry trong ngày Valentine
Orlando Bloom cầu hôn Katy Perry trong ngày Valentine

(Dân trí) - Katy Perry và Orlando Bloom đã đính hôn trong ngày lễ tình nhân 14/2 vừa qua sau 3 năm hẹn hò.

Thứ sáu, 15/02/2019 - 07:06

Sao Hollywood đón lễ Tình nhân như thế nào?
Sao Hollywood đón lễ Tình nhân như thế nào?

(Dân trí) - Hãy cùng xem các sao bạn yêu mến chia sẻ những gì trong ngày lễ Valentine năm nay.

Thứ sáu, 15/02/2019 - 05:55

Những sao "nên duyên" ngày Valentine
Những sao "nên duyên" ngày Valentine

(Dân trí) - Nhiều sao đình đám như Lady Gaga, Taylor Kinney, Meg Ryan, Harrison Ford, Calista Flockhart... đã chọn dịp lễ Tình nhân để gắn bó bên người mình yêu thương.

Thứ sáu, 15/02/2019 - 03:07

Susan Boyle vẫn sống trong nhà cũ của bố mẹ
Susan Boyle vẫn sống trong nhà cũ của bố mẹ

(Dân trí) - Dù đã trở nên giàu có và nổi tiếng sau thành công trong chương trình Britain's Got Talent nhưng ca sỹ Susan Boyle tiết lộ, bà vẫn sống đơn giản trong ngôi nhà cũ của bố mẹ.

Thứ sáu, 15/02/2019 - 03:06

Phạm Hương công khai đã đính hôn, danh tính đại gia bí ẩn được “săn lùng”
Phạm Hương công khai đã đính hôn, danh tính đại gia bí ẩn được “săn lùng”

(Dân trí) - Ngay khi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 chính thức xác nhận đã đính hôn, danh tính người đàn ông bí ẩn của cô trở thành đề tài gây xôn xao mạng xã hội. Thời điểm đính hôn chính xác của cô cũng được bàn cãi rất nhiều.

Thứ sáu, 15/02/2019 - 01:09